CXN_010515_7697_Thằng Bùi Quang Vinh này, từ khi nó học được dự báo KT từ CXN, nó có cái nhìn tương lai rất thực tế, không còn tô hồng gian dối và lừa bịp dân như hồi trước nữa: “Tôi thực sự lo lắng” (CAFTA)

Xăng phản đối giá cao

Châu Xuân Nguyễn
—————————-
Trích bài báo:” Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) cho phép tự do luân chuyển hàng hóa và nhân lực kỹ thuật tự do trong Asean vào 2015; và thuế sẽ về 0% vào năm 2018. Chẳng hạn, người Philippines với lợi thế tiếng Anh thông thạo, họ sang đây làm cho các tổ chức, thì chúng ta mất rất nhiều việc làm. Hàng hóa nước ngoài có nguy cơ tràn ngập, bóp chết sản xuất trong nước, cuối cùng chúng ta hoàn toàn phụ thuộc vào nước ngoài. Một nền kinh tế mà sản xuất không phát triển, chỉ có tiêu dùng thì không thể tồn tại. Lúc đó thất nghiệp sẽ gia tăng vì không có việc làm, cuối cùng ai cũng tranh nhau vào làm trong cơ quan hành chính nhà nước. Một nền kinh tế như vậy là rất nguy hiểm. Tôi rất lo lắng cho việc này. Tôi thực sự lo lắng. Thách thức này là vô cùng lớn và nguy hiểm.”(HT)—————–CXN: Vậy là thằng này học được gì, nó học dc cách dự báo của CXN nên nó mới nhìn thấy rằng CAFTA sẽ bóp chết sản xuất trong nước, một nền KT mà sản xuất không phát triển, chỉ có tiêu dùng thì ko thể tồn tại, thất nghiệp gia tăng và tranh nhau làm cho CP thì ai đóng thuế ??? Điều này chính nó thấy rằng hiện thời là 650 ngàn/700 ngàn DNNVV đóng cửa, thất nghiệp đã quá nhiều rồi đến lúc sản xuất bị bóp chết luôn thì ai đóng thuế ??? Chỉ cần một tí dao động thêm để sản xuất đóng cửa là xong.

Chí ít bây gờ thằng này biết dự báo là gì, nó bắt đầu nhìn tới tương lai và từ đó nó nhìn ra không sáng sủa lắm, thực chất là rất tối tăm. Bây giờ những thằng như thằng này không còn nhắm mắt nói theo đường lối ĐCS là: “lạp phát trong vòng kiểm soát, GDP tăng từ 5.9% đến 6.2% là dĩ nhiên, KT phát triển rõ nét …blah blah…” Bù lại nó thấy rõ viễn ảnh rồi thì ko dám xạo nữa.

———–

Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn.

Melbourne
05.01.15
Châu Xuân Nguyễn
++++++++++++++++++++++++++++++++
http://mobile.thesaigontimes.vn/tinbaichitiet/124795/

“Tôi thực sự lo lắng”
Thứ Sáu,  2/1/2015, 22:13 (GMT+7)
By chauxuannguyenblog Posted in CXN Tagged

15 comments on “CXN_010515_7697_Thằng Bùi Quang Vinh này, từ khi nó học được dự báo KT từ CXN, nó có cái nhìn tương lai rất thực tế, không còn tô hồng gian dối và lừa bịp dân như hồi trước nữa: “Tôi thực sự lo lắng” (CAFTA)

 1. Nhiều ngày nay tôi được tiếp xúc trò chuyện với bọn đvcs, nhờ học được cách phân tích về KT qua trang CXN. Chúng tôi đã thẳng thắn tranh luận đến nảy lửa về sự sụp đổ của csVN qua sự sụp đổ về KT. Lúc đầu tụi đvcs còn cãi chày cãi cối nhưng rồi nhờ sự phân tích có lý của tôi ( dựa vào CXN) tụi nó cũng đã nản và biết sợ rồi. Mọi ngõ ngách đều dẫn đcsVN đến chỗ chết.

  Like

 2. Tập hợp tất cả những chuyên gia kinh tế csvn lại cũng không bằng 0,01% tầm nhìn về kinh tế của Chú Châu Vì sao?Nếu chúng có tài thì chúng không để kinh tế đưa Cả Nước Xuống Hầm như hiện nay, kinh tế đi xuống lôi đầu csvn xuống địa ngục luôn đi.

  Like

 3. Khi một người đã biết học cái hay cái tốt của người khác biết nói thật và lo lắng thì đó là một con người có tri thức. CXN không nên gọi họ là thằng này thằng nọ!
  Điều này sẽ ảnh hưởng đến uy tín của ông đấy.

  Like

 4. Nhựng thằng csvn tội ác của nó tày trời , gọi chúng là thằng thì quá đúng , quá hợp lòng dân chứ . tại sao lại có loại văn minh , trí thức dởm bênh vực ác quỷ vậy cà , chắc là một phe quỷ cả đây mà .

  Like

 5. khi nền sản xuất trong nước bị ngoại bang bóp chết hệ quả sẽ là thất nghiệp tăng cao, kỹ sư ra trường không có việc làm, không vận dụng được kiến thức vào thực tế, tư duy sáng tạo không có đất phát huy, nguồn thu ngân sách không có, cả nước đua nhau làm quan và đi buôn hàng lậu, và cuối cùng là phụ thuộc hoàn toàn vào nước ngoài, trên thương trường quốc tế sẽ chẳng có một thương hiệu nào có tên made in VN

  Like

 6. tin vui cho a Châu và mọi người nè, kể từ khi giá dầu xuống giá thì có rất nhiều biến động trong nội bộ
  – giá dầu xuống, thất thu usd một cục, điều này ai cũng thấy rõ
  – các nhà máy sản xuất xăng sinh học trong nước, ở tây ninh và một số tỉnh khác thì sao? xăng sinh học ko thể cạnh tranh nổi với xăng dầu thế giới như hiện nay, phải đóng cửa nhà máy và cả vùng nguyên liệu rộng lớn, nhà máy mới xây đi vào hoạt động được vài năm nay, công nhân thất nghiệp
  – các dự án xây nhà máy lọc dầu và hoá chất kèm theo đều bị dừng hết, thất thu FDI một cục
  – có bà chị làm cho mobiphone từ khi cty mới bắt đầu hoạt động đến nay mà cty còn giảm biên chế cho nghỉ trước tết luôn, coi như ko có lương và thưởng tết, bà chị gọi dt khóc lóc quá trời có thằng con mới du hoc úc được 1 năm giờ thất nghiệp ko biết lấy tiền đâu gửi cho nó ăn học, đang lên tiếng bán căn nhà mặt tiền ở sài gòn để lo cho nó, mobiphone vừa rồi cắt giảm 1 số lượng khá lớn nhân viên
  – hiện nay đường và công viên trong cũng như ngoại thành và cả trên các cây cầu lớn ở sài gòn tràn ngập rác, hỏi ra mới biết giờ hết ngân sách, người quét đường chỉ dọn dẹp 1 lần vào ban đêm trên 1 số tuyến trọng điểm, thay vì quyét dọn 2 lần trong ngày như lúc trước
  – nếu nơi nào bị cháy mà gọi phòng cháy chữa cháy thì nó sẽ thoả thuận ăn chia bao nhiêu trước khi điều xe chữa cháy đến, nhiều chỗ chần chừ chi hoa hồng cho nó hoặc chi thấp dẫn đến hiện tượng bị cháy nhiều và cháy hết mà ko cứu được như thời gian qua
  – htv 7 là đài truyền hình tphcm trong mấy ngày lễ nghỉ vừa qua thì ko ngày nào mà chúng ko chiếu và tuyên truyền về việc chống mỹ cứu nước, mỹ là kẻ thù bla bla bla
  vài điều để a Châu và mọi người biết

  Like

 7. Những thằng bưng bo bồi bút cho csVN làm hại dân Việt gọi nó bằng thằng còn nhẹ tội cho nó. Bọn này cứ vả vào cái mồm thối hoắc nói láo của nó thì nó mới sợ.

  Like

 8. Cái tài của thằng BQV này chưa xứng đáng xách dép cho anh Châu , cộng với tội lổi của bọn csvn bán nước , đàn áp dân lành thì kêu nó là thằng quá đúng . Ngày dân xử tội bọn cs mà có thằng bênh vực nó thì chắc chắn là ghẹo đám đông khó toàn thây đó .

  Like

 9. Bè lũ cs hại dân,ăn trên ngồi trước như lũ Bộ nầy,bộ nọ…hút máu dân là loài súc vật.Gọi là thằng là nhẹ đấy!

  Like

 10. Ngày xưa khi cán binh cộng sản bv chiêu hồi, đầu hàng rất được CQ VNCH coi trọng, đó là lấy nhân nghĩa để thu phục nhân tâm, thiết nghĩ mọi người cũng chẳng hẹp hòi gì mà để lòng dân hoang mang thêm, được một người chiêu hồi đổi hướng thêm một tiếng nói sự thật cũng là quý cho dù trước đó họ là ai. Mong các quý còm sĩ xá tội!

  Like

 11. Tôi xin thưa với Anh@Long Hạ:ý tốt của anh chỉ đúng với Xã hội Văn minh phương Tây.
  Tụi cs Pắc bó là lũ lật lọng,xảo trá,điếm đàng(lịch sử đã chứng minh:dấu mốc 1946,chó hồ kêu gọi Tổng tuyển cử..bắt giết NVQG,rồi cú lừa 1954,1973,1975 xua quân nuốt miền Nam),nó trá hàng,hôn chân rồi sẽ cắn cổ người nó hàng.
  Thưa anh!Dẫu biết rằng,đây chỉ là ý kiến,nhưng chúng ta nên dứt khoát tư tưởng với bọn cs,kẻo mắc lừa nó thì chết đứng chứ không kịp trối.

  Like

 12. Trước đây tôi ủng hộ CS chiêu hồi với mong muốn như @ longha nhưng qua năm 14 tôi thấy bọn này hết thuốc chữa rồi hãy xem lại những gì trong năm qua
  Tóm lại bây giờ phải đồng ý với @ Gián Điệp thôi .

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s