CXN_010515_7696_Làm cách nào (tốt nhất, rẻ nhất, nhanh nhất) để tuồn hàng tỉ đô hàng Thái qua VN nhân cơ hội CAFTA 1.1.2015

Xăng VN vs USChâu Xuân Nguyễn
——————–
Metro Việt Nam có thể vào tay tỷ phú Thái với giá 500 triệu USD
Mua một hệ thống siêu thị rồi tất cả mặt hàng sản xuất tại VN đều thay thế bằng hàng Thái, rẻ hơn, chất lượng hơn.

Bỏ 500 triệu usd mua chuổi siêu thị này thì hắn khỏi cần thiết lập hệ thống phân phối (distribution network) gồm nhà kho, vận tải đi và đến, marketting v.v…Quá rẻ, quá nhanh và quá hữu hiệu cho tất cả mặt hàng trong một siêu thị, sửa, đường muối tiêu nước mắm, dầu ăn, kem đánh răng, xà bông, bàn chải…Nói chung bất cứ mặt hàng nào bán trong siêu thị là đều có thể có mặt hàng Thái rẻ hơn, zero thuế suất.
——-
Rồi những nhà sản xuất những mặt hàng này của VN thì sao ??? Phải giảm thị phần, phải tăng giá sản xuất và không những thế, Tỷ phú Thái này sẽ lập một cty phân phối và sẽ phân pối hàng cho những siêu thị cạnh tranh với Metro.
—-
Vậy thì những nhà sản xuất hàng tiêu dùng của VN từ chết tới bị thương vì những hành động này.
—-
Ngăn cản dc không ??? Quá chậm rồi, bán rồi, CAFTA có rồi. Nếu CXN là Thủ Tưởng thì CXN sẽ ngăn không cho bán Metro. Ở Úc mặc dầu 99.9% bán, chuyển nhượng ra cty ngoại quốc dc thông qua, nhưng họ vẫn phải qua cơ quan là Foreign Investment Review Board, tức là Cứu xét đầu tư nước ngoài và trên cơ sở lợi ích quốc gia hay bảo vệ nền KT địa phương thì có quyền block.
——
Như vậy để thấy tầm nhìn của bọn CS này với những thương vụ có nguy hiểm cho nền sản xuất VN, đơn giản là chúng quá ngu xuẫn để có thể nghĩ tới.
—–
Những DN sản xuất hãy tìm cách đóng cửa trước khi phải thua lỗ nặng nề vì thị trường tự nhiên mất đi, còn những người nào nghĩ đến thành lập DN thì phải nghiên cứu kỹ, rất kỹ về hiệu quả của hàng TQ và Thai sau vài năm nữa, tôi nghĩ là sẽ rất khốc liệt nên Bùi Quang vinh thốt lên, tôi rất lo….


CXN_010415_7690_Bọn cộng nô này thấy quan tài rồi, bắt đầu đổ lệ thì quá trể: “Tôi thực sự lo lắng” (CAFTA)

Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn.

Melbourne
05.01.15
Châu Xuân Nguyễn
By chauxuannguyenblog Posted in CXN Tagged

9 comments on “CXN_010515_7696_Làm cách nào (tốt nhất, rẻ nhất, nhanh nhất) để tuồn hàng tỉ đô hàng Thái qua VN nhân cơ hội CAFTA 1.1.2015

 1. Thằng tỷ phú ng Thái này nó cực khôn ngoan, nó đã tìm hiểu kĩ khi có cơ hội CAFTA 1.1.2015 nó bỏ ra 500 triệu USD mua cả hệ thống siêu thị Mêtro tuồn hàng Thái vào nh vô kể vừa rẻ vừa đẹp lại an toàn, dân VN sẽ đổ xô mua hàng Thái, hàng Việt sẽ chết nghẹn, DN phá sản càng nh.

  Riêng tôi rất khoái tin này vì bao năm phải dùng hàng Việt một mình một chợ giá cả đắt nòi nhưng chất lượng thì cực bố láo, chất lượng ghi trên bao bì toàn ghi cao hơn chất lượng thực vì bọn KT đến thì tụi nó cho tiền là xong, hậu quả ng tiêu dùng gánh chịu, có mua phải hàng dỏm, kém CL kêu gào bọn nó cũng mặc kệ cho qua. Cứ cho bọn DN kết hợp với bọn csVN móc túi ng tiêu dùng chúng muốn làm gì thì làm, phen này cho bọn chó đó chết mẹ nó đi. Các công ty sữa Việt chuyên làm bậy cũng chết me hết đi cho dân nhờ.

  Like

 2. Hãy dùng hàng tốt của Thailand, đừng dùng hàng Tàu, hàng Việt cũng là công nghệ Tàu phù các bạn ạ!
  Thể như bọn sữa HT của mụ Thái Hương+Hùng hói Cuốc hụi đó: toàn hàng dỏm, nhập sữa kém chất lượng từ Tàu phù, công nghệ Tàu phù, tôi và nhều người bài thằng TH này từ lâu lắm rồi.
  Hàng Thailand vữa rẻ vừa an toàn, người tiêu dùng là người hưởng lợi nhất qua tin này.

  Like

 3. Đúng rồi đó bạn , tôi vui suốt từ sáng đến giờ khi AC đăng tin này lên. Mả mẹ bọn DN sân sau của bọn CsVN quen thói bóp cổ ng tiêu dùng, giờ tẩy chay cho chết mẹ nó đi. Hàng Thái tràn về là dân ta được hưởng lợi rất nh.

  Like

 4. Cơ hội bắt dân sài hàng dởm do cộng sản sản xuất giá lại cao hết rồi , đây là phước báu của dân vn đó . Tôi thật mừng vì tin này .

  Like

 5. bạn bè tôi xưa nay làm dịch vụ buôn bán, nay làm ăn ế ẩm có đứa nảy sinh ý định chuyển sang sản xuất, tôi can ngay
  tôi nói rằng đừng có nông nổi dại dột mà đâm đầu vào chỗ chết – hãy nhìn xem có bao nhiêu thằng phá sản chết chóc vì hàng tàu nó giết rồi đó. dưới cái chế độ chó má này chúng không có ý định bảo vệ cho doanh nghiệp trong nước đâu và chính sách hỗ trợ thì là con số 0 to tổ bố, chúng tiếp tay cho hàng tàu tuồn vô nội địa vô tội vạ vì bọn tàu hối lộ rất đậm cho bọn có tên là quan chức việt cộng như hải quan, thuế vụ, côn an, công thương, kế hoạch đầu tư và bên trên nữa…nói chung là thằng nào cũng có phần. hàng tàu nó vừa rẻ, mẫu mã lại đa dạng phong phú nhiều chủng loại chính sách hỗ trợ sản xuất bên chúng lại tốt hơn như lãi xuất thấp, cơ chế linh hoạt , nhân công giá rẻ, nguyên liệu rẻ, và đặc biệt là chúng rất giỏi ăn cắp công nghệ của các nước khác…chỉ cần bên nhật nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm gì mới là một thời gian ngắn sau chúng sẽ copy được ngay và bán ồ ạt ra thị trường với giá rất rẻ, cụ thể như xe drem, điện thoại các loại ( toàn hàng rởm chất lượng cực tồi – chưa xài đã hỏng )
  chưa kể là ở cái xứ mù VN này anh trồng cây, bỏ công chăm sóc đầu tư cực khổ một thời gian khá lâu chưa kịp ra hoa kết trái thì đã bị chúng nhăm nhe đòi vặt ăn rồi. cửa hàng dịch vụ vừa mới treo bảng hôm trước thì hôm sau bọn quản lý thị trường, thuế vụ… đã xộc vào kiểm tra hoạch họe đủ đường đòi phong bì phong bao…
  rồi trăm ngàn thứ thuế găm vào thân anh hút máu anh…hỏi rằng làm sao lớn cho nổi nói gì tới cạnh tranh ???
  nơi tôi ở chứng kiến nhiều người làm ăn…lúc ban đầu khởi nghiệp chưa giàu chưa nổi thì không sao, chứ một khi khấm khá lên một chút có tiếng tăm giàu có thì sớm muộn gì cũng bị chúng tìm cớ ghép tội để cướp – giống như nuôi lớn rồi làm thịt. chúng còn gài hàng cho anh bị dính án rồi anh phải chạy án mua án bọn điều tra, tòa án, viện nọ viện kia với cái giá cắt cổ nữa

  Like

 6. Đấy cung có công đánh CS đó anh chấu, các doanh nghiệp toàn là sân sau của nó cả đó anh, hơn nữa doanh nghiệp chết nhiều tạo rối loạn về xã hội càng nhiều… Từ đó dân chúng BT gật sụp CÔng nô.

  Like

 7. Mong sao ai đó mua vài căn cứ quân sự của bọn CS nhập súng Uzi về phát cho quân nổi dậy sớm dẹp bọn CSVN.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s