Năm của nội chiến zân chủ

http://danchuonline.com/nam-cua-noi-chien-zan-chu/

Võ Khánh Linh

By Võ Khánh Linh January 5, 2015 23:47

Năm của nội chiến zân chủ

Khi các blogger Hoàng Thị Nhật Lệ, Đông Tuyền… đang tổng kết, đánh giá về các sự kiện zân chủ trong năm thì Loa Phường xin đi vào tổng kết các vấn nạn của “phong trào dân chủ” trong năm vừa qua. Mở đầu là những đánh giá, bình luận về các cuộc chiến nội bộ giữa các phe nhóm, “ngôi sao” trong làng dân chủ – chủ đề được xem là nổi bật nhất khi nhìn vào bức tranh toàn cảnh của “phong trào dân chủ Việt Nam” trong năm vừa qua.

 1.          Huỳnh Ngọc Tuấn tuyên bố từ bỏ “sự nghiệp đấu tranh dân chủ” vì không nhận được “sự ủng hộ xứng tầm từ nhân vật có uy tín như Tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng, thượng nghị sĩ Ngô Thanh Hải… và nhiều nhân vật khác”.

HUỳnh Ngọc Tuấn giận dỗi

Bình luận về vụ việc này, blogger Nguyễn Biên Cương đặt dấu hỏi cho việc “Chúng đấu tranh dân chủ vì ai?” cho rằng “Huỳnh Ngọc Tuấn, kẻ từng là sỹ quan Việt Nam Cộng hòa, từng đi tù 10 năm vì hoạt động chống Nhà nước… đã huấn luyện, lôi kéo được cả gia đình cùng tham gia vào “sự nghiệp đấu tranh dân chủ” với vô số bài viết cay nghiệt, cực đoan bậc nhất trong nước, nay tuyên bố từ bỏ “sự nghiệp” chỉ vì “hờn giận” các ông chủ hải ngoại không đoái hoài tới ông ta và gia đình, đã chứng tỏ cái “sự nghiệp” của ông ta, về bản chất là hoài mộng quay lại Việt Nam Cộng hòaH, vọng ngoại, là đấu tranh dân chủ của gia đình ông ta là đấu tranh giành sự “hỗ trợ” từ bên ngoài”.

Lý do sâu sa cho việc bố con ông Huỳnh Ngọc Tuấn bị thất sủng, bất mãn “còn do bố con Hùng Thục Vy đã tự đánh mất “ảnh hưởng” vì đã “mắc phải một sai lầm “chiến lược” trong vấn đề chia rẽ nội bộ giáo hội phật giáo Việt Nam Thống nhất … khiến ông ta và cô con gái không còn là quân cờ đắc dụng với các ông chủ hải ngoại nữa, dẫn đến sự “bất mãn” này”.

 1.         Người Buôn Gió Bùi Thanh Hiếu nã đạn pháo tiêu diệt nhân tình Mẹ Nấm Gấu  -Nguyễn Ngọc Như Quỳnh không thương tiếc

nguoibuongio-menam nguoibuongio-menam2
Bằng bài viết “Vừa hợp tác vừa đấu tranh”, Bùi Thanh Hiếu – người dẫn mối, đưa đường cho cô Quỳnh đến với “phong trào đấu tranh dân chủ”, gia nhập Việt tân đã bạch hóa tất cả các thủ đoạn triệt phá đồng bọn của Mẹ Nấm Gấu, khơi mào cuộc đại chiến giữa hai phe ủng hộ và phản đối của hai bên, Dân làm báo được huy động vào cuộc, được xem là cú sốc với cả làng zân chủ khi hai cây viết “idol” làng dân chủ khai súng kiểu “một mất mất còn”, làng dân chủ phân chia rất nhiều chiến tuyến tùy thuộc vào phe nhóm cho hai “idol” trên có khả năng thao túng, chi phối.

 1.        Nội chiến, bóc mẽ nhau trong nội bộ “Nhật ký yêu nước”

  NKYN nát như tương

Có thể nói trang Nhật ký yêu nước được đầu tư khá nhiều tiền của, nhân vật lực của làng zân chủ, nổi danh trong hô hào các cuộc biểu tình đã bị hạ nock-out bởi một nhân vật bí mật phản bội nhóm này, hành xử đúng kiểu Edward Snowden với CIA.Bằng những tố cáo rành mạch nhóm điều hành dưới sự đầu tư của Hiệp Hòa Anthony T Nguyễn, trả lương, mua like, câu view không cứu vãn nổi sự xuống dốc thê thảm của page chỉ vì đám điều hành này toàn “ăn hại”, hành xử cá nhân, làm việc phi dân chủ, ác tâm man dợ, gây dựng phe cánh, hãm hại đồng bọn….Có vẻ như mọi sự tan nát của nhóm này bắt nguồn từ Phạm Thị Đoan Trang – người được ông chủ Hiệp Hòa ưu ái, nể trọng!

 1.       Đại chiến tan tác Hội Nhà báo độc lập

NNĐ và PCD

Cuộc chiến giữa hai phe trong Ban điều hành là Phạm Chí Dũng, Nguyễn Tường Thụy, Bùi Minh Quốc với phe Ngô Nhật Đăng, linh mục Lê Ngọc Thanh đã dẫn đến sự ra đi ngậm ngùi của phe Đăng-Thanh. Dũng chiếm trọn số quỹ hàng trăm triệu và các nguồn lực RFA, Việt tân và nhiều chủ hụi khác đầu tư cho Hội chiến lược này. Sau đủ màn chiến nhau công khai, rút cuộc những người trong cuộc đều thừa nhận, họ đánh nhau vì tiền, mọi thứ tiêu chuẩn khác đều chỉ xuất phát từ lý do ăn chia không thỏa hiệp với nhau!

 1.            Hội Bầu bí tương thân thành hội bầu bí tương nhau

Từ việc tranh giành vai trò ảnh hưởng quản lý nguồn hỗ trợ dồi dào giữa Nguyễn Tường Thụy và vợ chồng Lê Thị Công Nhân dẫn đến Nguyễn Tường Thụy bị “tiết lộ” ăn chặn tiền hỗ trợ “dân oan”. Công Nhân, Trương Dũng tố Thụy nát rượu, Thụy chửi Trương Dũng là “đấu bò”, Công Nhân là “con khốn nạn nhất trong lũ khốn nạn”…Cuộc chiến Thụy đấu không lại với tài ranh mãnh của vợ chồng Công Nhân đã phải ra đi, tìm hướng làm ăn mới với việc vận động Diễn đàn xã hội dân sự lập quỹ “bầu bí” khác cạnh tranh với Hội Bầu bí tương thân

 1.                No-U tan đàn xẻ nghé vì em…Hoàng Thị Nhật Lệ!

Đó là giãi bày tâm tư của Lã Việt Dũng sau khi nhóm này không thể thống nhất được “động cơ”, “mục đích” để biểu tình chống Trung Quốc hay đòi trả tự do cho Bùi Hằng, Lê Quốc Quân… vào dịp giàn khoan HD981 xâm phạm chủ quyền. Kết cục, Lã Việt Dũng và một số anh chị No-U Hà Nội kéo quân vào Nam tìm sự “đoàn kết”, số phe cánh anh này ở Hà Nội đánh quả lẻ tẻ, báo chí, truyền thông Nhà nước và quốc tế về cuộc biểu tình chống Trung Quốc diễn ra trước ĐSQ Trung Quốc tràn ngập hình ảnh bạn bè em Hoàng Thị Nhật Lệ, còn No-U chính thức tan đàn xẻ nghé, nay chỉ còn là cái vỏ cho một nhóm yêu thích bóng đá duy trì.

 1.             Điếu Cày và cuộc chiến về lá cờ

10647166_574049022741610_7418055848418775127_n

Điếu Cày hy sinh gia đình, khôn ngoan, ranh mãnh tạo được “cú sốc” về truyền thông với đôi dép lê, manh áo mỏng “xuất khẩu” đi Mỹ không thoát được “định mệnh Cờ vàng”. Chỉ vì từ chối cầm “Cờ vàng” tại sân bay mà hình ảnh Điếu Cày sụp đổ, dù có nhẫn nhục quàng lá cờ, tham gia chào cờ vàng, ca tụng nó để vớt vát cũng không cứu vãn nổi. Giờ đây tai tiếng, tên tuổi của Điếu Cày song hành, gắn chặt với Việt tân, ăn đủ gạch đá từ cộng đồng, mà khốn nạn thay Việt Tân là tên lưu manh có hạng, chừng nào Điếu Cày hết giá trị lợi dụng thì số phận không khá hơn Trần Khải Thanh Thủy là mấy. Hình ảnh Điếu Cày thực sự là tấm gương nhãn tiền cho những con nghiện cờ vàng quốc nội đang u mê về xứ sở thiên đường tự do, dân chủ.

 1.               Năm của “nhân sỹ trí thức” bị sỉ nhục

Văn đoàn độc lập, Danchuonline

Tiếp nối đàn chị Bùi Hằng về màn thóa mạ giới “nhân sỹ trí thức”, ngày càng có nhiều zân chủ gia theo nhau chửi bới, thọa mạ, bóc mẽ các trí thức mà không lâu trước đó được tâng bốc lên mây vì đã dám xuống đường. Cay nghiệt nhất là Phạm Hồng Sơn văn hay chữ tốt gọi đó là “lũ người Vô Sỉ”, nhẹ nhàng hơn là Nguyễn Lân Thắng, Hoàng Dũng và vô khối “tiếng nói” khác lên án những “nhân sỹ trí thức” này không “kết nối”, không  “xuống đường”, còn “u muội”, “đánh bạc mà không chịu xuống tiền”… Dự án “Thoát Trung” có vẻ như bị ném đá tập thể nhiều nhất khi không chỉ các anh chị zân chủ mà cả “truyền thông quốc tế” cũng tiếp tay. Tiêu biểu như RFA đăng bài Nguyễn Thanh Giang chê bôi tọa đàm “Thoát Trung về văn hóa”. Khi Nguyễn Quang Lập bị bắt, giới “nhân sỹ” không làm ăn được gì xem như lấy đi hết “hy vọng” của giới zân chủ gia vào “nhân sỹ trí thức” có thể giúp họ lật đổ chế độ.

 1.         Mối tình Trần Khải Thanh Thủy và Việt Tân tan vỡ vì tiền

Trần Khải Thanh Thủy thoát nhà tù, sụt sùi khóc lóc cảm tạ Việt tân giúp mình sang Mỹ, nguyện trung thành dưới sự bảo trợ của Việt tân thì nay quay sang đánh phá Việt Tân ác liệt nhất trong năm vừa qua, đánh vào tận sào huyệt của Chủ tịch Đảng Việt Tân Đỗ Hoàng Điềm, cho ông này bị bà vợ tham tiền chi phối dẫn đến Việt Tân đói rách, ốc không mang nổi mình ốc, nội bộ tan tác, người tài bỏ chạy…như hiện nay. Trần Khải Thanh Thủy là hiện thân trung thành, tận tụy với Việt Tân (không quên đánh quả lẻ với hàng chục nhóm khác) suốt quãng đời “đấu tranh dân chủ” của chị này, nay sang xứ sở thiên đường tự do, chị như phát cuồng, lộng ngôn, phanh phui hết mánh mung kiếm tiền của các “dân chủ gia” quốc nội qua tiết lộ về bản thân và cơn say đánh phá Việt Tân.

 1.           Đại chiến giữa các hotgirl liên quan đến Hội Phụ nữ dân chủ

Huỳnh Thuc Vy tố cáo MLBVN đánh phá HPNNQ, Danchuonline

Cuộc đại chiến giữa các tên tuổi “lẫy lừng”, cây bút có hạng trong làng dân chủ Huỳnh Thục Vy với Nguyễn Hoàng Vi, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Phạm Thanh Nghiên đóng lại một năm nội chiến tưng bừng dân chủ Việt, nạo vét đi mọi gương mặt lâu nay vốn được làng chống cộng tô son trát phấn, gây dựng idol đều cùng sụp đổ và kéo nhau xuống đáy vực.

Kết thúc một năm đại chiến tan hoang, ông chủ Dân luận – người từng đưa ra slogan “Tôn trọng sự khác biệt” khi lập ra diễn đàn X-cafe đã bày tỏ thất vọng về phong trào dân chủ “không chuyên nghiệp, tùy hứng, manh mún và không có tầm nhìn. Mỗi hội đoàn chỉ lo cho người của mình, không nghĩ đến đấu tranh bảo vệ những người của “phe kia”, dù họ cũng cùng con đường và mong muốn như mình” và cho rằng “không có sự đoàn kết và chung sức của các phe phái trong và ngoài nước, thì không thể thay đổi được xã hội và thể chế”, rồi kêu gọi phong trào dân chủ học tập “tư tưởng Hồ Chí Minh” mang tên “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết! Thành công, thành công, cực thành công!”. Thật vô cùng hài hước!

Khách quan mà nói, cái nhìn nhận của Nguyễn Công Huân cũng manh mún không kém khi không biết rằng, nguyên nhân chính dẫn đến đấu đá nội bộ tan hoang là những kẻ nhân danh “đấu tranh dân chủ” mà chữ dân chủ bẻ đôi còn chưa hiểu, rằng đội hình đó chỉ tập hợp toàn những kẻ bất đắc chí, bất mãn hoặc suy thoái nhân cách, lệch lạc về nhân tính thì lấy đâu sự chính danh, chính nghĩa, động cơ đòi thay đổi trật tự xã hội mà họ ảo tưởng.

Loa Phường

 

5 comments on “Năm của nội chiến zân chủ

 1. Hi hi… Cháy nhà lòi một lũ chuột bịnh (bầy RÂN CHỦ họ huỳnh,chọ trần + họ …,…. Thì ACE CLB CXN rành 8 câu.
  Bà con NVHN bây giờ khác, rất khác một tháng, hai tháng TRƯỚC đây. CHỜ THEO hồ, giáp nha.
  Chúc hành trình theo hồ giáp THƯỢNG LỘ.

  Like

 2. Toàn bọn tay sai của AN NINH CỘNG SẢN tạo ra diễn trò theo kiểu đi trước một bước hầu lôi kéo mọi người đi chệch hướng , thu tiền …nước mắt bà con hải ngoại theo kiểu …bôi thuốc đỏ , quấn băng trắng ngồi vỉa hè chùa Xá Lợi hay chời bài múa Sơn đông mãi …tiền khắp trời tây từ Mỹ qua Úc với các chiêu trò …yểm trợ móc túi bất lương . Tất cả không trừ một ai đều là tay chân của cộng sản . Không hề có bất cứ một nhà dân chủ nào . Vậy cái bài mất dạy này giọng lưỡi cùa báo Nhân dân tuyên truyền láo khoét . Ai là dân chủ đời nào cộng sản chừa cho đất mà diễn . Mò tôm liền .X- cà pháo mắm tôm hay …Quan ( chứ không phải dân) luận đều do mấy thằng tay chân cộng nắm cương cả.

  Like

 3. Dưới chế độ cs,chắc chắn không một tổ chức nào gọi là Dân chủ mà được hoạt động tự do trước lổ mủi của tụi ANcs.
  Nếu có một tổ chức nào đó ra đời,tụi cs sẽ giả vờ”hợp thức hóa”rồi gài AN tình báo vào.Sau đó chúng tiến hành phân loại:
  -Cá nhân nào chống đối cs mảnh liệt,không đội trời chung vói chúng như thành phần VNCH,chúng sẽ tiêu diệt.
  -Thành phần ba rọi,chúng sẽ lợi dụng,như bọn dân chủ dỏm là điển hình.
  Cha chú VNCH dạy tôi như vậy!
  Chớ bao giờ mắc lừa tụi cs vì 3 cái hội dân chủ trá hình.

  Like

 4. Những kẻ đấu tranh cho dân chủ mà trí không đủ tầm, tâm không đủ sạch thì không thể làm nên trò trống gì, ai ngu mà theo đám này thì sớm muộn cũng thất vọng.

  Like

 5. Đám thần kinh dân chủ trá hình hình này biến đi thì việc giải thể ĐCS sẽ xảy ra nhanh, nhanh lắm. Dân mình đỡ khổ biết bao nhiêu

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s