CXN_010815_7721_Nếu CSVN không bỏ định hướng XHCN thì 93 triệu dân VN nên vất ĐCSVN vì nền KT này quá bệnh hoạn, không nắm được cơ hội phát triển KT dựa vào dầu thô sụt giá: Mỹ “hoan hỉ” vì giá dầu giảm

Xăng phản đối giá caoChâu Xuân Nguyễn
—————————–

Trong một thế giới mà tất cả bạn hàng (trading partners) của chúng ta như Mỹ, Âu, Hàn Đài, Sing v.v… đều hân hoan đón nhận tin vui là giá dầu thô sụt kích thich KT của họ thì chúng ta lại lo lắng giá dầu đem lại sự sụp đổ của nền KTVN và hậu quả là chúng ta mang nợ thêm và cuộc sống ngày càng khó khăn vì bọn CSVN bí lối, không có cách nào để tháo gở khó khăn———————–

—-
Tại sao khi dầu thô giảm thì KT họ kích thích ??? Vì khi dầu thô giảm, giá xăng giảm gần như trong vòng 24 tiếng (bên Mỹ là thí dụ), vì xăng giảm, nên cty vận tải phải bắt bộc giảm phí ngay, tất cả hàng hóa dịch vụ đều ít nhiều xài xăng, điện v.v..nên giá cũng phải giảm. Khi lương của dân ko giảm mà vật giá giảm ức là họ có dư tiền nhiều cho mua sắm hay còn gọi là sức mua tăng, khi họ mua sắm thì nhu cầu hàng hóa, dịch vụ tăng, điều này dẫn đến nền KT dc kích thích, lợi nhuận tăng và lương lao động từ đó tăng, tăng thêm ức mua. Hiệu ứng của xăng giảm như giảm CPI, rất có lợi cho 1 nền KT quản lý tốt, ko nợ nần, ko thâm thùng ngân sách
Trích bài 7576 ngày 22.12.14:”Nếu chuyện hy hữu này có xảy đến bên Úc, tức là giá dầu thô giảm nhưng cty xăng dầu tư nhân không giảm, CP có những cơ quan gọi là “watch dog” tức là con chó canh cho người tiêu dùng, chỉ cần cơ quan này đơn giản email một là thư thôi là cty xăng dầu phải giảm vì luật tiêu dùng sẽ đóng cửa cty đó không thương tiếc nếu vi phạm, vì vậy chính cty ko dám đùa giỡn với giá cả ng tiêu dùng (nếu tôi thành công, tất cả những cơ cấu vận hành của Úc sẽ dc VN hóa dùng tại VN). Nếu cty xăng dầu đó là của CP (bây giờ Úc ko còn cty nào của CP nữa) thì CTich đảng đối lập chỉ cần viết 1 email cho Thủ Tướng nói rằng căn cứ giá dầu giảm 40%, giá xăng phải giảm 40% còn chuyện thiếu hụt NS là vì TT bất tài, CP phải chịu và giải quyết chứ ko đổ cho dân giải quyết (điều này rõ ràng khi dầu thô giảm thì xăng Mỹ giảm ngay).
Nếu TT ngâm tôm thì vài ngày sau, ĐDoi Lập sẽ kêu đài TV, Radio và cho Phỏng vấn (chỉ có 1 trg 4 đài là CP), Đài TV rất vui vì sẽ có thính giả cao, giá quảng cáo tăng vọt, họ tăng lời khi Phỏng vấn. Ông ĐL này chỉ trưng là thư với ngày tháng là kể như kỳ bầu cử sau là TT mất chức. Vì vậy không thủ tướng nào dám ngâm tôm, không như cả ngàn đơn kiện dân oan mỗi người, hằng 30, 40 năm. Bên Úc, dân oan chỉ cần gặp dân biểu, DB đưa hồ sơ cho BTruong và BT đất đai phải giải quyết hay tường trình khó khăn trg vài ngày là phải giải quyết thỏa đáng, ko có bao che cho tỉnh thành này nọ.
———
Nếu tôi thành công thì hằng ngàn, hằng trăm ngàn cách giải quyết những sự việc cỏn con (ở VN nó để thành núi) sẽ theo cách làm của Ùc.“(HT)
———–

———–
Còn ở VN thì sao ??? Vì bọn này bất tài, tham nhũng nên ngày nay chúng nó nợ nần khắp nơi, nợ xấu 1 triệu tỉ, nơ của DNNN 1,65 triệu tỉ, nợ công 90 tỉ usd, mỗi năm tăng nợ công 540 ngàn tỉ so với thu thuế có 911 ngàn tỉ năm 2015. NS thâm thủng 440 ngàn tỉ năm 2015 nên khi dầu thô xuống từ 100 usd còn 47 usd, tức là 53% mà xăng chỉ giảm từ 19,938 còn  17,570 tức là giảm 11.87%. CS cướp đi 5,000 vnd của người tiêu dùng để bù cho nợ và ngân sách, vì giảm quá ít nên làm sao cty vận tải giảm, làm sao hàng hóa giảm, làm sao kích thích sản xuất, nâng cao đời sống người dân. Ngược lại chúng ta phải mất thêm tiền NS là 53 ngàn tỉ vnd tức là 2,5 tỉ usd, rồi cán cân mậu dịch chuyển thành nhập siêu, rồi áp lực lên tỉ giá khiến vật giá tăng cao, lạm phát lại đến rồi CP phải siết chặt tín dụng như đầu năm 2011 thì làm sao người dân chịu nổi nữa.
————
Đồng bào hãy nhanh chóng tìm bất cứ lý do nào để xuống đường biểu tình lật đổ chế độ này nhanh chóng vì cang để nó càng khổ sở cho đồng bào.
———–

Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn.

Melbourne
08.01.15
Châu Xuân Nguyễn
+++++++++++++++++
http://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/my-hoan-hi-vi-gia-dau-giam-20150106083828981.htm

Mỹ “hoan hỉ” vì giá dầu giảm

Thứ Ba, 08:56  06/01/2015
(NLĐO) – Nhà Trắng cho rằng giá năng lượng giảm mạnh “có lợi cho nền kinh tế Mỹ”.

Phát biểu hôm 6-1, người phát ngôn Nhà Trắng Josh Earnest nói: “Tác động của hiện tượng giá năng lượng sụt giảm là có lợi cho nền kinh tế Mỹ. Giá dầu giảm là một “minh chứng cho sự thành công” của các chính sách mà Mỹ theo đuổi nhiều năm qua nhằm tăng sản lượng dầu và khí đốt trong nước và tăng mức hiệu quả trong sử dụng nhiên liệu”.

Tuy nhiên, ông Josh Earnest cho hay ông “rất do dự khi đưa ra bất cứ kết luận nào” về hậu quả kinh tế trong việc sụt giảm cổ phiếu ngành năng lượng.

 

White House Press Secretary Josh Earnest pauses while answering a question about North Korea in the Brady Press Briefing Room at the White House in Washington, December 18, 2014.REUTERS/Larry Downing
“Giá dầu giảm là một “minh chứng cho sự thành công” của các chính sách mà Mỹ theo đuổi nhiều năm qua” – người phát ngôn Josh Earnest nói. Ảnh: REUTERS

Ngày 5-1, giá dầu thô Mỹ giảm xuống còn 50 USD/thùng lần đầu tiên kể từ ngày 29-4-2009. Đây là mức giá thấp nhất trong vòng 5 năm qua. Giá xăng trung bình ở Mỹ đã giảm xuống dưới 2 USD/gallon, thúc đẩy doanh số bán xe trong những tháng gần đây.

Giá dầu thô giảm xuống dưới mức 50 USD/thùng khiến chỉ số S&P 500 có phiên giảm điểm mạnh nhất kể từ tháng 10. Chỉ số S&P 500 giảm 1,8%, xuống còn 2,020,58 điểm, đánh dấu chuỗi giảm điểm 4 ngày đầu tiên kể từ năm 2013. Chỉ số công nghiệp Dow Jones cũng giảm tới 1,9%, xuống còn 17.501,65 điểm. Tổng cộng có hơn 7,1 tỉ cổ phiếu được giao dịch trong phiên, cao hơn 2,9% so với mức trung bình 3 tháng.

Cổ phiếu năng lượng bị bán tháo giữa những lo ngại cho rằng chi tiêu bị cắt giảm sẽ gây tổn hại cho lợi nhuận.

Theo dự báo của một số chuyên gia, giá dầu có thể sẽ tiếp tục giảm trong vài tuần tới và sẽ ảnh hưởng lớn tới môi trường đầu tư tại Mỹ. Mặc dù về cơ bản, đà lao dốc của giá dầu đang thúc đẩy chi tiêu hộ gia đình nhưng lại hạn chế đầu tư của doanh nghiệp vào thiết bị vốn. Một số nhà phân tích còn bày tỏ quan ngại về việc mất công ăn việc làm ở các nước xuất khẩu dầu mỏ, trong đó có Mỹ.

Thị trường chứng khoán toàn cầu cũng giảm điểm trong phiên hôm qua trong bối cảnh giới đầu tư lo ngại Hy Lạp có thể rời khỏi Eurozone.

 

H.Bình (Theo Reuters, Washington Examiner)
By chauxuannguyenblog Posted in CXN Tagged

One comment on “CXN_010815_7721_Nếu CSVN không bỏ định hướng XHCN thì 93 triệu dân VN nên vất ĐCSVN vì nền KT này quá bệnh hoạn, không nắm được cơ hội phát triển KT dựa vào dầu thô sụt giá: Mỹ “hoan hỉ” vì giá dầu giảm

  1. Nguyên lý bất di bất dịch là nhiên liệu giảm thì giá thành giảm đem đến kích thích mua bán trao dổi tăng đem lại lợi nhuận cho nền KT và kích thích tăng trưởng,phát triển,nhìn lại cái kiểu gì mà CSVN đang xài thì chả thấy gì chỉ thấy thêm thảm hại là sao???Xin trả lời cái đáng lẽ KT được hưởng thì vọn CS đã cướp lấy bỏ vào túi tham,nuôi bộ mấy mươi triệu chỉ biết ăn,ăn và ăn vô độ,không dẹp đảng CSVN là điều rất lạ,rất đáng ngạc nhiên.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s