CXN: Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết vì tiền tài trợ hải ngoại. Ăn không đồng chia không đủ thì đăng thông báo loại Mẹ Nấm Gấu, Hoàng Vi, Phạm Thanh Nghiên ra khỏi hội (y chang bản củ soạn lại của Việt Tân tiền thân là Mặt Trận Hoàng Cơ Minh tách ra vì hằng triệu usd của NVTNHN). Bây giờ thì 93 triệu dân đã rõ họ lập Hội để làm cái chi chi rồi….: Bản tuyên bố đầu năm của Hội Phụ nữ Nhân quyền Việt Nam (HPNNQVN)

Xăng VN vs USBản tuyên bố đầu năm của Hội Phụ nữ Nhân quyền Việt Nam

HPNNQVN

7/01/2015

http://www.boxitvn.net/bai/31969

Kính thưa quý bằng hữu và các cơ quan truyền thông,

Một năm qua, do mới chập chững bước vào sinh hoạt xã hội dân sự mà chưa trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng, các sinh hoạt của chúng tôi bị dàn trải, thiếu trọng tâm và chưa có sự liên kết quốc tế thích đáng.

Đồng thời, sự thiếu thốn nhân sự và phương tiện vật chất cũng là những khó khăn khiến chúng tôi chưa tiếp cận được những trường hợp đáng quan tâm.

Thiển nghĩ, Nhân quyền là một không gian rộng lớn, vì thế chúng tôi cần giới hạn công tác của mình để đạt được hiệu quả như mong muốn và tương thích với nhân lực, tài lực của Hội.

Để có thể hoạt động tốt hơn, chúng tôi kêu gọi sự yểm trợ kỹ năng và tri thức của mọi giới trong cộng đồng người Việt quốc nội và hải ngoại, tất nhiên không phân biệt giới tính.

Nhưng xin nhấn mạnh, từ khi thành lập, chúng tôi chỉ nhận sự yểm trợ của các cá nhân độc lập, phi đảng phái, tôn trọng và trung thành với tiêu chí hoạt động của hội chúng tôi. Và chúng tôi sẽ tiếp tục tuân thủ nguyên tắc đã được xây dựng ngay từ đầu này.

Sau đây là bản phác thảo sứ mạng của Hội Phụ nữ Nhân quyền Việt Nam trong năm 2015:

(1) Lời tuyên ngôn sứ mạng của hội: “Bảo vệ tự do và nhân phẩm cho phụ nữ Việt Nam”

(2) Đối tượng phục vụ của hội trong thời điểm này: Những người phụ nữ bị chính quyền bạo hành vì đòi công lý và những phụ nữ bị đàn áp vì phát biểu quan điểm đối lập

(3) Mục đích tối hậu của hội: Không còn các trường hợp phụ nữ bị chính quyền bạo hành vì đòi công lý và phụ nữ trên khắp Việt Nam giành được quyền tự do bày tỏ quan điểm

(4) Mục tiêu cụ thể và đo lường được của hội trong 12 tháng sắp tới: Tất cả các phụ nữ bị bạo hành vì đòi công lý và/ hoặc bày tỏ quan điểm đối lập ở Việt Nam trong năm 2015 đều được tiếp cận, lên tiếng bảo vệ và giúp đỡ

(5) Các công tác chính để đạt mục tiêu cụ thể ấy:

– Chăm sóc mẹ, vợ và con gái của các tù nhân lương tâm bằng cách giữ liên lạc thường xuyên tạo mối cảm thông và chia sẻ kinh nghiệm đối phó với đàn áp

– Thăm viếng những người phụ nữ bị bạo hành, đàn áp để có thông tin cụ thể, xác thực về trường hợp của họ và lên tiếng trên truyền thông về sự việc bạo hành, đàn áp này

– Viết báo cáo gởi các cơ quan bảo vệ Nhân quyền quốc tế về các trường hợp này, và nếu cần thiết thì giúp nạn nhân xin sự hỗ trợ tài chính

– Chia sẻ kinh nghiệm làm việc, đối phó với các bạo hành, đàn áp của chính quyền và giúp họ hiểu rõ hơn về các nhân quyền của mình qua các buổi nói chuyện trực tiếp và/ hoặc tài liệu in sẵn.

(6) Thành phần nhân sự để thực hiện các công tác này:

Trần Thị Nga, phát ngôn viên

Huỳnh Thục Vy, điều phối viên

Huỳnh Phương Ngọc, thư ký

Nguyễn Thị Ngọc Lụa, thủ quỹ

Lê Thị Công Nhân, cố vấn Ban điều hành

Trần Thị Hồng, cố vấn ban điều hành

Lê Thị Kim Thu, cố vấn ban điều hành

Trần Thị Hài, cố vấn ban điều hành

Dương Thị Tân, cố vấn ban điều hành

Trân trọng thông báo,

Ban điều hành hội PNNQVN

HPNNQ gửi BVN

One comment on “CXN: Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết vì tiền tài trợ hải ngoại. Ăn không đồng chia không đủ thì đăng thông báo loại Mẹ Nấm Gấu, Hoàng Vi, Phạm Thanh Nghiên ra khỏi hội (y chang bản củ soạn lại của Việt Tân tiền thân là Mặt Trận Hoàng Cơ Minh tách ra vì hằng triệu usd của NVTNHN). Bây giờ thì 93 triệu dân đã rõ họ lập Hội để làm cái chi chi rồi….: Bản tuyên bố đầu năm của Hội Phụ nữ Nhân quyền Việt Nam (HPNNQVN)

  1. Chắc có điều hành …viên ( hay …hòn) Nguyễn Văn Đài ), còn trưởng ban …hòn ( chứ chẳng nhẽ không có trưởng ) chắc là Quang A – vì lý do kỹ thuật không thể nói tên.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s