CXN_010815_7722_Đừng vội đoàn kết, đoàn kết đại đoàn kết, kết nạp bất cứ ai kể cả an ninh CS cài cắm gần hết trong Việt Tân, bây giờ gạn lọc ra không nổi. Còn HPNNQ thì kết nạp ngay cả nhũng người có personalities khác nhau (cá tánh) rồi công khai ném đá nhau, kinh nghiệm 40 năm nay vẫn không học được gì.. (VC agent, century to change VC)

Xăng phản đối giá cao

Châu Xuân Nguyễn
—————-TỘI ÁC CỦA BĂNG ĐẢNG “VIỆT TANH” (Việt Tân)Trích bài Việt Tanh:”Tiếc thay trong lúc khí thế lên cao như vậy thì một số nhân vật lãnh đạo Mặt Trận hoặc vì quá tự mãn, hoặc vì quá nôn nóng cho đại cuộc, hoặc vì tỵ hiềm cá nhân đã không tự chế được mình nên đi dần đến chỗ độc đoán, kết bè phái đấu tranh nội bộ với nhau khiến Mặt Trận đi dần đến chỗ rạn vỡ. Khẩu hiệu “Đoàn Kết Là Vũ Khí” chính Mặt Trận nêu lên đã bị bỏ rơi lúc nào không hay! Những người lãnh đạo Mặt Trận mà như vậy thì Phong Trào cũng bị ảnh hưởng nặng nề và quần chúng xa rời là điều tất nhiên không thể tránh được.

Độc đoán dẫn đến sai lầm, rồi dùng độc đoán để che đậy sai lầm là kết quả của sự thiếu tinh thần dân chủ và phản tỉnh. Vì đại nghĩa, quần chúng nhanh chóng hết lòng yểm trợ đấy, nhưng nếu làm việc không đứng đắn thì quần chúng cũng bỏ rơi nhanh chóng như vậy. Ở những xã hội tự do và thông tin đầy đủ như ở hải ngoại này thì những việc khuất tất không lừa được ai, không kéo dài được lâu.”(HT)
———————–
http://danchuonline.com/%EF%BB%BFhuynh-thuc-vy-to-cao-nhom-mlbvn-co-tinh-danh-pha-hoi-phu-nu-nhan-quyen/

Huỳnh Thục Vy tố cáo nhóm MLBVN cố tình đánh phá Hội Phụ nữ nhân quyền

Võ Khánh Linh

By Võ Khánh Linh January 1, 2015 23:32

Huỳnh Thục Vy tố cáo nhóm MLBVN cố tình đánh phá Hội Phụ nữ nhân quyền

Sau khi bị cô Nguyễn Hoàng Vi (fb An Đổ Nguyễn) lên tiếng việc mình không được có tên trong báo cáo nhân quyền 2014 của HPNNQ, nhiếc móc “chắc tại Hội PNNQ quên giới tính của mình là nữ thôi”, tiếp sau đó là cô Phạm Thanh Nghiên nêu ra thông tin sai sót về vụ đám tang của mẹ cô này, yêu cầu chỉnh sửa hoặc gỡ bỏ thông tin khỏi báo cáo trên cũng với việc chỉ ra cả đống thiếu sót, cô Nguyễn Ngọc Như Quỳnh công bố đã rời khỏi hội này vì cho rằng hội bị một người đàn ông ẩn danh điều hành (giật dây) và lên tiếng (chê trách) Hội PNNQ không chịu đưa tên cô Quỳnh ra khỏi Hội (tức tố Hội này cố tình bấu víu, lợi dụng dánh tiếng của cô ta) thì ngày cuối cùng của năm 2014, HUỳnh Thục Vy đã nói xổ toẹt trên facebook rằng, vụ việc này không còn là “xích mích nội bộ” nữa mà là nhóm MLBVN kia “cố tình đánh phá Hội phụ nữ nhân quyền và từ lâu họ không còn là thành viên nữa”. Sau đó cô này nói thêm, nhóm cô Hoàng Vi cố tình công khai bằng các “stt và comment gây mất uy tín Hội phụ nữ nhân quyền”.

Huỳnh Thục Vy MLBVN đánh phá HPNNQ

Nói như vậy, có nghĩa cô Huỳnh Thục Vy đã công khai khẳng định, những lời nói được phía bên nhóm cô Hoàng Vi cho rằng “đóng góp ý kiến”, “thương cô Vy bị lợi dụng”, phủ nhận không ghét bỏ cô Vy…đều nhằm mục đích đánh phá Hội Phụ nữ nhân quyền.

Ảnh 14 Huỳnh Thục Vỵ phụ họa cho Bùi Thanh Hiếu

Nếu xét trước đó, cô Huỳnh Thục Vy từng bày tỏ “buồn rất nhiều” khi bị Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đánh phá với bài “Vừa hợp tác vừa đấu tranh” của Bùi Thanh Hiếu, lên án Dân làm báo không đăng bài của cô (Dân làm báo mói là ông chủ thực sự của nhóm MLBVN) thì nay cách phản ứng của cô này trước việc Báo cáo nhân quyền 2014 của Hội Phụ nữ nhân quyền bị đập tơi tả xem như là hành vi xâu chuỗi, nối tiếp và là lý do cô luôn dùng từ “chị và các bạn của chị” khi phán xét, trả lời mọi yêu cầu, thắc mắc từ phía cô Hoàng Vi, cô Thanh Nghiên hay cô Quỳnh

Huỳnh thục Vy cảnh cáo MLBVN

Chính bởi “định kiến” đã được bồi đắp cả quá trình nên dù có các “đồng chí” trong và ngoài nước can ngăn đến mức nào, cô HUỳnh Thục Vy vẫn kiên quyết không xuống thang, thể hiện sẵn sàng đối đầu đến cùng. Trong stt bâng quơ khác nhưng ai cũng hiểu vấn đề cô Vy đang nhắm tới. Cô Huỳnh Thục Vy lên giọng cảnh cáo “những dạng “thọc gậy bánh xe” và ganh ghét thì phải xem chừng hành vi của mình. Cố gắng thật sự mà không chắc được gì thì đừng nói là ngồi chơi không rồi phá bĩnh người khác”. Xem ra khẩu khí và bản lĩnh của cô Huỳnh Thục Vy không vừa khi cô dám đứng ra chiến tuyến, thách thức và cảnh cáo cả nhóm MLBVN, gồm toàn “anh thư”, “liệt nữ” của anh Vũ Đông Hà – ông chủ Dân làm báo.

Ngô Nhật Đăng ủng hộ Nghiên và MLBVN Peter Lâm Bùi ủng hộ Nghiên, thất vọng về Vy

Không biết nhắn nhủ tới ai, ông luật sư Hà Huy Sơn nhìn vào sự việc và kết luận “Ha Huy Son Chưa học được cách sinh hoạt dân chủ thì chớ vội chống độc tài.”. Ông Ngô Nhật Đăng công khai ủng hộ hành động “thay trời hành đạo” của cô Nghiên và nhóm MLBVN, Ông này cho rằng Ai cũng ra rả dân chủ và đa nguyên, vậy mà có những quan điểm sống khác biệt đã không chịu nổi.”, lên án đám đông bu vào đòi dẹp yên vụ việc theo kiểu “đóng cửa bào nhau”, ” tốt khoe, xấu che” là “ chính vì ai cũng ” vì đại cục” mà chuyện mất đoàn kết nó mới dai dẳng và nhất là sinh ra một loạt người tự coi mình là vĩ nhân”.

Xem qua các comment ủng hộ, phản đối trên tường nhà các cô Quỳnh, Vi, Nghiên và Vy cho thấy, phía sau MLBVN có khá đông các đáng nam nhi như Cùi Các, Peter Lâm Bùi…ủng hộ, phía sau cô Vy có hình bóng Nguyễn Văn Đài, Phùng Mai công khai ca ngợi, bảo vệ. Phải chăng Việt Tân chia phe trong cuộc chiến một mất một còn này chăng?

Võ Khánh Linh

By chauxuannguyenblog Posted in CXN Tagged

One comment on “CXN_010815_7722_Đừng vội đoàn kết, đoàn kết đại đoàn kết, kết nạp bất cứ ai kể cả an ninh CS cài cắm gần hết trong Việt Tân, bây giờ gạn lọc ra không nổi. Còn HPNNQ thì kết nạp ngay cả nhũng người có personalities khác nhau (cá tánh) rồi công khai ném đá nhau, kinh nghiệm 40 năm nay vẫn không học được gì.. (VC agent, century to change VC)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s