CXN_011415_7755_Thời điểm đốt pháo bông (comprehensive) tới rồi, qua rồi thời Bình Ruồi dựa cớ “ổn định chính trị” để cứu NHTM ăn lại quả: “Xử lý dứt điểm ngân hàng yếu kém, kể cả cho phá sản” (phá sản, nợ xấu comprehensive)(debt provision)

Châu Xuân Nguyễn

————–

CXN_121114_7445_Hiện tượng chuẩn bị cho pháo bông (comprehensive) ngày càng rõ đầu năm 2015: Ngân hàng dần kiệt sức với nợ?

CXN_121114_7443_Tuần trước mất 1 tỉ rưởi, tuần này mất 1 tỉ thì dự trữ cạn kiệt nhanh lắm, chỉ còn tiền Hồ thôi….(pháo bông) : Ngân hàng Nhà nước bơm 1 tỷ USD để neo tỷ giá?CXN_120714_7421_Sau khi mất 1,5 tỉ usd lấy một mớ giấy lộn in hình thằng Hồ, bọn cộng nô đang rất sợ đại gia tẩu tán tiền ra ngoại quốc rồi: Khi chuyển tiền điện tử quốc tế ra vào Việt Nam có trị giá từ 1.000 USD trở lên bắt buộc phải báo cáo Cục Phòng, chống rửa tiền. (pháo bông)

CXN_120614_7408_”Khổ nỗi dân trí cao hơn quan trí nên chức càng cao văn hóa càng lùn vẫn diễn ra hàng ngày tại VN hiện nay , do đó vấn đề lừa dối dân chúng của CSVN đến nay xem như mất tác dụng Họ chỉ nhìn vào thực trạng thực tế của nền KT ,họ không biết sức mua là gì như họ thấy buôn bán kinh doanh ngày càng ế ,càng chậm ,càng lỗ ,tình hình năm sau thì tối tăm không thấy ánh sáng gì , hàng hóa xung quanh toàn hối thúc họ mua bằng quảng cáo sale off 50% , gia đình họ lúc nào cũng hụt thu nên các khoản chi lần lượt được cắt giảm vẽ lên bức tranh KTVN càng ngày càng u tối dù chính quyền gia tăng quảng cáo hết cỡ cho con số lạm phát giảm .”
——-
CXN_120614_7407_Lý do thật là dấu hiệu của pháo bông phá sản NHTM đầu 2015: NHNN có thể đã bán ra đến 1,5 tỉ đô-la để giữ tỷ giá
———-
CXN_120514_7400_Chiêu trò lừa bịp Ngân Hàng thừa tiền của Bình ruồi, 3D, NHTM, NHNN bị DNNVV lật tẩy (pháo bông): “ĐBQH hãy thử đi vay vốn ngân hàng” (thừa tiền comprehensive)
———
CXN_120214_7363_Tụi CSVN vẫn phải PR rầm rộ hầu chống chỏi lại mối lo sợ NH phá sản làm người dân rút tiền mua pháo bông đầu năm 2015: Tiền vẫn vào tiết kiệm dù lãi suất giảm
———
CXN_120114_7350_Chúng nó rút vốn DNNN cấp bách trước khi phá sản NHTM đây(Pháo bông): Vinalines thoái toàn bộ vốn tại Maritimebank

CXN_112514_7306_Gần ngày 1.1.2015, mùi pháo bông khét lẹt: Bật đèn xanh cho phá sản ngân hàng


CXN_112314_7287_Kinh nghiệm 6 năm theo dõi CSVN, trước khi làm chuyện tày trời, ĐCSVN thường chuẩn bị dư luận rất nhiều, bài bào dưới đây là cuộc chuẩn bị cho dàn pháo bông đầu năm 2015: Nếu ngân hàng yếu kém nên cho phá sảnCXN_112214_7283_Khi nợ công bị bạch hóa tăng mỗi năm 540 ngàn tỉ so với tổng thu 800 ngàn tỉ, để hệ thống NH có thêm tiền mua trái phiếu thì giải pháp duy nhất còn lại là phá sản NH, đốt pháo bông: Thống đốc NHNN: Phá sản ngân hàng là vấn đề nhạy cảm

CXN_112114_7274_Pháo bông dứt khoát phải nổ năm 2015 thôi, đồng bào cẩn thận với tiền gửi NH, càng ngày dấu hiệu càng rõ….: Cuộc thanh lọc mới trong lĩnh vực ngân hàng?
———
CXN_112014_7266_Chuẩn bị cho cuộc nổ pháo bông bắt đầu từ 2015, khi luật phá sản NH có hiệu quả: Thanh khoản các ngân hàng đang gặp khó khăn nhất thời
————–
CXN_111814_7236_Trò hề lừa bịp VAMC không làm ai cười được, đầu năm 2015 luật phá sản NH ra đời thì sẽ có pháo bông, hãy cẩn thận với tiền gửi NH: “Bốc thuốc” kéo giảm nợ xấu
—————
CXN_111814_7234_Cuối năm 2014 dương lịch, khi luật phá sản NH bắt đầu thì chúng ta sẽ nhìn thấy pháo bông thi nhau nổ: Nợ có khả năng mất vốn của Vietcombank tăng

Gần 100 Tổ Chức Tín Dụng, TCTD nào cũng hấp hối từ 2011 đến bây giờ là 4 năm. Bình Ruồi luôn luôn bơm tiền cứu chúng nó với giọng kẻ cả là anh giúp chúng bây để chúng bây không phá sản vì núi nợ xấu của chúng bây đấy nhé.
——

Dĩ nhiên các em NHTM khi quá kiệt quệ thì phải dạ vâng và vâng dạ và “biết điều” với anh BR chứ.

Nhưng thời cuộc bây giờ khác rồi, nợ xấu BR cho phép nổ bùng từ 50 ngàn tỉ năm 2011 thành 1 triệu tỉ ngày nay và không còn tiền để bơm hoài, bơm mãi nữa nên anh BR buộc phải để các em chết nhé, anh BR muốn giúp các em lắm nhưng lực ất tòng tâm, sorry mấy em và vĩnh biệt mấy em nhe….
———‘

Tôi kêu gọi phá sản NH từ hồi nào ??? 21.8.2011 (3 năm rưỡi nay) CXN*_082111_1203_Không chỉ suy sụp hệ thống ngân hàng đâu.

CXN*_101812_1878_Phá sản NH là giải pháp duy nhất, UBKTQH cùng chung ý tưởng mà tôi nêu ra cả năm nay rồi (phá sản, nợ xấu comprehensive)

Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn.

Melbourne
14.01.15
Châu Xuân Nguyễn
———-

CXN*_083112_1743_Chính Phủ Hậu CS sẽ phá sản 90% Ngân Hàng, DN Bất Động Sản nào nợ NH sẽ bị tịch thu căn hộ

KT* – 475 – 021612 – Doanh nghiệp địa ốc thoi thóp vì đói vốn

+++++++++++++++++++++++

http://cafef.vn/tai-chinh-ngan-hang/xu-ly-dut-diem-ngan-hang-yeu-kem-ke-ca-cho-pha-san-2015010817411657318ca34.
Thứ 5, 08/01/2015, 17:41

“Xử lý dứt điểm ngân hàng yếu kém, kể cả cho phá sản”

“Xử lý dứt điểm ngân hàng yếu kém, kể cả cho phá sản”

Phó thống đốc Nguyễn Phước Thanh nói về những mục tiêu quan trọng của Ngân hàng Nhà nước năm nay…

Một trong những điểm nhấn chú ý trong năm 2015 khi thực hiện đề án tái cơ cấu hệ thống tổ chức tín dụng là kiên quyết xử lý pháp nhân đối với những đơn vị yếu kém, không có triển vọng phục hồi, kể cả phải sử dụng biện pháp giải thể, phá sản, can thiệp bắt buộc, Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Phước Thanh cho biết.

Tại hội nghị tổng kết hoạt động năm 2014, Ngân hàng Nhà nước đã khẳng định: năm 2015, tiến trình cơ cấu lại hệ thống tổ chức tín dụng sẽ được tiến hành rốt ráo và kiên quyết hơn. Ông có thể cho biết rõ hơn những mục tiêu cụ thể?

Năm 2015, trên cơ sở đề án cơ cấu lại các tổ chức tín dụng giai đoạn 2011 – 2015, Ngân hàng Nhà nước tập trung vào một số mục tiêu cụ thể mà chúng tôi cho rằng, sẽ tạo sự đột phá cho quá trình thực hiện đề án này.

Trước hết, Ngân hàng Nhà nước sẽ tạo điều kiện đẩy nhanh hoạt động sáp nhập, mua lại các tổ chức tín dụng trên cơ sở tự nguyện và đúng luật. Trong đó, vai trò của các ngân hàng thương mại nhà nước chi phối vốn sẽ rất lớn khi tham gia vào quá trình sáp nhập, hợp nhất và mua lại những đơn vị yếu kém.

Thứ hai, sẽ tiến thêm một bước cơ bản để xử lý tình trạng sở hữu chéo, từ đó hình thành một số định chế có quy mô lớn, có khả năng cạnh tranh cao mà Đề án 254 đã đề cập.

Theo đó, tất cả những ngân hàng yếu kém, không có triển vọng phục hồi sẽ bị xử lý dứt điểm, kể cả khi phải áp dụng các biện pháp giải thể, phá sản hoặc các biện pháp can thiệp bắt buộc khác. Tất nhiên, trong quá trình này, quyền lợi của người gửi tiền luôn được ưu tiên hàng đầu.

Thứ ba, tiếp tục đẩy nhanh tiến độ xử lý nợ xấu gắn với quá trình cơ cấu lại các tổ chức tín dụng và lành mạnh hóa tài chính. Từ đó, nâng cao năng lực tài chính, năng lực quản trị điều hành, quản trị rủi ro đối với các đơn vị trong hệ thống.

Nhiều ý kiến cho rằng, tái cơ cấu hệ thống tổ chức tín dụng là phải xóa bỏ ngân hàng này, ngân hàng kia và coi đó là mục tiêu chính… Ông nói gì về vấn đề này?

Sau gần 3 năm triển khai đề án cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng giai đoạn 2011-2015 và đề án xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng Việt Nam, đến nay về cơ bản việc tái cơ cấu đang được triển khai theo đúng mục tiêu, định hướng và lộ trình đề ra và đã đạt được một số kết quả.

Trong đó, Ngân hàng Nhà nước đã kiểm soát được các ngân hàng yếu kém; bảo toàn được tài sản cho Nhà nước và người gửi tiền, đẩy lùi nguy cơ đổ vỡ hệ thống.

8 trong số 9 ngân hàng yếu kém cần phải cơ cấu lại sau khi được Chính phủ phê duyệt đề án đang thực hiện đúng phương án được thông qua. Đến nay, tình hình hoạt động của 8 ngân hàng này đã được cải thiện đáng kể so với trước khi tái cơ cấu.

Ngân hàng Nhà nước cũng tiến hành các giải pháp cơ cấu lại các ngân hàng thương mại, ngân hàng nước ngoài và các tổ chức tín dụng phi ngân hàng.

Nhờ vậy, số lượng các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài được thu gọn, nhất là với tổ chức yếu kém. Đến nay, toàn hệ thống đã giảm 7 tổ chức tín dụng, 2 chi nhánh ngân hàng liên doanh, 4 chi nhánh ngân hàng nước ngoài, 5 quỹ tín dụng nhân dân thông qua sáp nhập, hợp nhất, thu hồi giấy phép, chuyển đổi hình thức hoạt động.

Quá trình thực hiện hai đề án cơ cấu lại hệ thống tổ chức tín dụng và xử lý nợ xấu là nhằm mục tiêu đảm bảo khả năng an toàn, ổn định của hệ thống tổ chức tín dụng sau thời kỳ tăng trưởng nóng và buông lỏng quản lý. Từ đó, phát huy tốt hơn chức năng trung gian tài chính, phân bổ đúng nguồn lực từ tiết kiệm đến đầu tư.

Năm 2015, Quốc hội giao nhiệm vụ cho Chính phủ là đưa tỷ lệ nợ xấu về dưới 3%. Ngân hàng Nhà nước sẽ làm gì để thực hiện mục tiêu này?

Sau gần 3 năm thực hiện đề án xử lý nợ xấu, Ngân hàng Nhà nước đã chỉ đạo các tổ chức tín dụng thực hiện các biện pháp để xử lý nợ xấu như: đôn đốc khách hàng trả nợ; bán, phát mại tài sản bảo đảm để thu hồi nợ; bán nợ cho các tổ chức, cá nhân; xử lý bằng dự phòng rủi ro…

Ngoài ra, thông qua công cụ là Công ty Quản lý tài sản các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) thì đến hết tháng 10/2014, đã xử lý được gần 60% tổng nợ xấu kể từ thời điểm tháng 9/2012.

Để đạt mục tiêu tỷ lệ nợ xấu đến cuối năm 2015 ở mức khoảng 3% trên tổng dư nợ cho vay của hệ thống các tổ chức tín dụng, thời gian tới, Ngân hàng Nhà nước tiếp tục chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ xử lý nợ xấu gắn với cơ cấu lại các tổ chức tín dụng.

Trước hết, tập trung hoàn thiện khung khổ pháp lý, tạo thuận lợi cho việc xử lý nợ xấu, nhất là quy định về mua, bán, xử lý nợ, tài sản bảo đảm, trách nhiệm của người đi vay và quyền hạn của chủ nợ. Hoàn thiện chức năng, tăng cường tiềm lực tài chính, nâng cao năng lực, phát huy vai trò của VAMC. Phát triển mạnh thị trường mua bán nợ, khuyến khích các nhà đầu tư tham gia mua bán nợ xấu.

Cùng với đó, yêu cầu các tổ chức tín dụng công khai, minh bạch về nợ xấu và kết quả xử lý, thực hiện các giải pháp kiểm soát chất lượng tín dụng, hạn chế nợ xấu gia tăng. Tăng cường thanh tra, giám sát về nợ xấu, chất lượng tín dụng và việc thực hiện quy định pháp luật về phân loại nợ, trích lập dự phòng rủi ro.

Ngoài ra, Ngân hàng Nhà nước sẽ tăng cường phối hợp giữa các bộ, ngành, địa phương trong xử lý các vấn đề liên quan và hỗ trợ tổ chức tín dụng, VAMC trong xử lý nợ xấu, nhất là hoàn thiện hồ sơ pháp lý, thu hồi nợ và xử lý tài sản bảo đảm.

>>> Xử lý dứt điểm các TCTD yếu kém trong năm 2015

Theo An Thơ

Vneconomy

By chauxuannguyenblog Posted in CXN Tagged

2 comments on “CXN_011415_7755_Thời điểm đốt pháo bông (comprehensive) tới rồi, qua rồi thời Bình Ruồi dựa cớ “ổn định chính trị” để cứu NHTM ăn lại quả: “Xử lý dứt điểm ngân hàng yếu kém, kể cả cho phá sản” (phá sản, nợ xấu comprehensive)(debt provision)

 1. bình ruồi đâu sao ko hé mặt mà lại để thằng phó? hay binh ruồi hết linh nghiệm rồi sao?
  trong tất cả các phân tích dự đoán kêu gọi của a Châu đều đúng, riêng chỉ duy nhất có 1 lời kêu gọi của a Châu đến giờ này là chưa hiệu nghiệm đó là kêu gọi xuống đường, chỉ cần 1 triệu người ở sg va hn xuống đường là tụi cs co giò chạy ngay

  Like

  • @tran le,
   Chưa chứ ko phải không hiệu nghiệm, lời kêu gọi như là kêu gọi chuẩn bị, khi sẵn làng, có cơ hội thì làm. Như PT đốt cháy tôi kêu từ 2009 mà đến 2013 mới nở rộ đó thấy ko vậy bạn. Lời kêu gọi chẳng qua là gieo vào đầu ng dân ý tưởng, khi có đầy đủ điều kiện thì dân sẽ thực hiện. Ng dân phải sẵn sàng và sẵn lòng, AC ko bao giờ ép ng dân dc, chỉ cho họ ý tưởng thôi
   AC

   Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s