CXN_011515_7764_Ngân sách cạn queo rồi, thâu thuế dc đồng nào là trả lương cán bộ còn không kịp và không đủ nên nợ lương 3 tháng thì làm sao hoàn thuế dc ???: Thu thuế nhanh nhưng chậm hoàn thuế (salary delayed)

Châu Xuân Nguyễn

—————————

Càng ngày tình hình ngân sách cạn kiệt càng rõ trong dân, năm 2014 cần bán 400 ngàn tỉ trái phiếu, chỉ bán được 200 ngàn tỉ nên phải nợ lương 3 tháng cuối năm. Đến năm 2015, cần bán 440 ngàn tỉ lại chỉ bán dc 200 ngàn tỉ thì lại thiếu hụt, thâm thủng thêm 240 ngàn tỉ nữa thì thay vì nợ lương 3 tháng, 2015 sẽ nợ lương 6 tháng. Làm sao có đủ tiền để hoàn thuế đây, càng ngày càng rỏ phải không ???

————-

Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn.

Melbourne
15.01.15

Châu Xuân Nguyễn

++++++++++++++++++

http://cafef.vn/doanh-nghiep/thu-thue-nhanhnhung-cham-hoan-thue-20150110222753546.chn

Thứ 7, 10/01/2015, 22:28

​Thu thuế nhanh nhưng chậm hoàn thuế

chia sẻ
​Thu thuế nhanh nhưng chậm hoàn thuế

Đại diện các doanh nghiệp tới quyết toán thuế ở Chi cục Thuế TP.HCM – Ảnh tư liệu

Công tác hoàn thuế của cơ quan thuế rất chậm chạp, đặc biệt là thuế giá trị gia tăng, trong khi doanh nghiệp phải nộp thuế đủ và đúng thời hạn, nếu nộp trễ là bị phạt

Phát biểu tại buổi tổng kết công tác ngành thuế của Cục Thuế TP.HCM ngày 9-1, bà Nguyễn Thị Hồng – phó chủ tịch UBND TP.HCM – cho biết thời gian qua đã tiếp nhận được nhiều phản ảnh rằng công tác hoàn thuế của cơ quan thuế rất chậm chạp, đặc biệt là thuế giá trị gia tăng, trong khi doanh nghiệp phải nộp thuế đủ và đúng thời hạn, nếu nộp trễ là bị phạt.

Dẫn trường hợp một doanh nghiệp được hoàn hơn 1.300 tỉ đồng, bà Hồng cho biết phải đích thân điện thoại cho lãnh đạo ngành thuế can thiệp mới xử lý được hơn 500 tỉ đồng, nhưng sau khi giải ngân được hơn 200 tỉ thì cơ quan thuế dừng lại.

Theo bà Hồng, cần có biện pháp khắc phục tình trạng này trong năm 2015, kịp thời hoàn thuế cho tất cả những doanh nghiệp đã có hồ sơ hoàn thuế được phê duyệt, đảm bảo quyền lợi doanh nghiệp.

“Nhiều doanh nghiệp phải đi vay vốn ngân hàng để nộp thuế nhưng việc hoàn thuế lại rất chậm. Có khi hàng tháng trời doanh nghiệp vẫn chưa được hoàn thuế. Điều đó là không công bằng, không đúng quy định” – bà Hồng nói.

Ông Đỗ Hoàng Anh Tuấn, thứ trưởng Bộ Tài chính, thừa nhận công tác hoàn thuế hiện còn nhiều bất cập.

Nguồn hoàn thuế không thiếu, thậm chí trong những tháng đầu năm dự toán lúc nào cũng dư, nhưng công tác để kiểm tra đảm bảo những đơn vị được hoàn trước kiểm sau sáu ngày, kiểm trước hoàn sau 45 ngày, đến nay trong ngành cơ bản thực hiện chưa đúng. Thậm chí những đơn vị được kiểm tra hoàn rồi mà vẫn chưa được hoàn.

Theo ông Tuấn, để giải quyết tình trạng này, cần phải giải quyết khâu tổ chức thực hiện và phối hợp.

“Phải sửa cả trách nhiệm, cái tâm và công bằng trong hoàn thuế của cán bộ thuế. Có không ít trường hợp lợi dụng cơ chế phối hợp chưa hoàn thiện tạo ra những khó khăn hoàn thuế cho doanh nghiệp” – ông Tuấn nói.

Theo N.BÌNH – M.HOA

Tuổi trẻ

By chauxuannguyenblog Posted in CXN Tagged

2 comments on “CXN_011515_7764_Ngân sách cạn queo rồi, thâu thuế dc đồng nào là trả lương cán bộ còn không kịp và không đủ nên nợ lương 3 tháng thì làm sao hoàn thuế dc ???: Thu thuế nhanh nhưng chậm hoàn thuế (salary delayed)

 1. Chậm hoàn lại thuế VAT cho doanh nghiệp, với thời gian rất dài so với quy định, điều này chứng tỏ trong Tủ đã hết tiền. Thông thường bên chi hoàn lại thuế rất nhanh, đúng hẹn khi đủ chứng từ, phương trâm tạo dựng niềm tin đôi bên giữa thu/hoàn thuế và không quên luôn lấy uy tín với các doanh nghiệp.

  Bên cạnh khai khống hóa đơn nhằm thu lợi trong hoàn lại thuế, đã sẽ làm nhà thuế phải đối mặt đi chung hội cùng trên một con thuyền tham nhũng, móc ngoặc đôi bên…

  Thất thu thuế luôn tăng cực mạnh, ngân sách luôn chi nhiều hơn thu….. dẫn đến bể đáy kho bạc nào cũng phải tự lủng, mục nát, tức vô bao nhiêu lọt sàn bấy nhiêu…

  Càng kéo dài hoàn thuế, càng chồng chất nợ, càng làm doanh nghiệp mất niềm tin, càng buôn lậu, càng trốn thuế nhiều hơn, lại càng không đủ tiền nuôi bầy đàn ký sinh cán bộ CNVC, thì càng chết chế độ hiện hành,….

  CHO DÙ CÓ HUY ĐỘNG ĐƯỢC NHIỀU VỐN, BÁN ĐƯỢC NHIỀU TÍN PHIẾU,… THÌ TẤT CẢ MÓN NÀY ĐỀU LÀM TĂNG THÊM NỢ NẦN, CHỨ CHẲNG ĐẸP ĐẼ, NGŨ YÊN ĐƯỢC GÌ ĐÂU…

  Like

 2. Nếu chúng ta tính sơ bộ cho 64 tinh thành là khoảng (161.950 x 64 tỉnh) hơn 10 triệu người ăn lương ngân sách , nếu tính cho cấp bộ, độ tăng biên chế hàng năm thì con số sẽ khoảng gần 15 triệu , tinh tiếp cho lực lượng CA/QĐ/AN, con số sẽ khoản hơn 25 triệu người

  Vậy với hơn 20 triệu học sinh , hơn 10 triệu lương hưu , 25 triệu công chức đang làm việc thì tổng cộng có 55 triệu/90triệu dân, không làm ra của cải cho xã hội việc mà họ là chỉ ăn , học và phá… thì dân nào nuôi nổi bộ máy này???

  Lại thêm hơn 550.000/700.000 DNTN phá sản, số còn lại lây lất, thì 35 triệu dân VN còn lại có phần thất nghiệp làm tạm bợ và phần đi làm bù đầu, sái cổ ra đóng thuế và phí nuôi 55 triệu người ăn bám báo hại trường kỳ… THÌ QUỐC GIA NÀO CHỊU NỔI NẾU SẼ KHÔNG SỚM BỂ NỢ VÀ PHÁ SẢN QUỐC GIA????

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s