CXN_011515_7771_Ai là thằng cướp trong vụ dầu thô ??? ĐCS chứ ai, cty vận tải giảm nhỏ giọt là quá đúng, CP làm gương đi, giảm còn 13 ngàn như bên Mỹ đi rồi hãy ép cty vận tải: Giảm cước vận tải: Đối phó là chính!

Ngón tay chỉ vào ĐCS, dầu giảm từ 100 usd còn 45 usd, 55%, xăng giảm bao nhiêu ???
CXN_121314_7472_Tại sao dầu thô giảm 40% mà xăng chỉ giảm 7%, 93 triệu người dân lại phải cõng thêm thuế nhập khẩu xăng dầu cho bọn CSVN ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát này: Thuế tăng mạnh, giá xăng, dầu giảm chút đỉnh (đốt cây xăng)

Ngày 6/12/14, giá xăng giảm 320đ từ 20,250 còn 19,930. Ngày hôm nay, giá xăng A92 còn 17,780đ tức là giảm (20250-17780)/20250= 12% trong khi dầu thô giảm 55% (giá xăng Mỹ hiện giờ khỏang 12,800/lít.
————
Giá xăng chỉ giảm 12% từ 6.12.2014 thì làm sao bắt vận tải giảm sâu dc, bắt họ kinh doanh lỗ ah ??? Nếu vận tải không giảm giá thì giá CPI đừng hòng giảm. Đã hơn 3 tháng nay rồi…’

CXN_121314_7471_Đồng bào đừng nghe những thằng TS giấy (TS Vũ Đình Ánh) bưng bô cho CS (hoặc vì ngu dốt thực tế) mà chúng nó tuyên truyền là xăng dầu giảm sẽ làm KT khá lên: Giá dầu giảm mạnh và mối lo ngân sách 2015 (dầu thô)——
Trích bài 7471 ngày 13.12.14 (một tháng trước) :” Trích bài báo:”Giá dầu thô giảm dẫn đến giá xăng dầu giảm sẽ có tác động tích cực tới sự phục hồi kinh tế. Nhờ đó, thu ngân sách Nhà nước từ hoạt động sản xuất kinh doanh và xuất khẩu có thể tăng được để bù đắp cho phần hụt thu từ khai thác và xuất khẩu dầu thô cũng như từ nhập khẩu xăng dầu thành phẩm.Thậm chí, thu ngân sách Nhà nước còn có thể tăng lên nhờ lạm phát có xu hướng giảm nên tỷ lệ thu ngân sách Nhà nước trong cơ cấu giá cả nhiều hàng hoá dịch vụ có điều kiện tăng lên. “(HT)
Đây là những tuyên bố của CSVN nhằm xoa dịu, thực tế là hoàn toàn trái ngược vì những điểm sau:
1. Tăng thuế nhập khẩu
2. Giá dầu giảm từ 100usd còn 60 usd tức là giảm 40%, xăng trong nước chỉ giảm tí xíu
3. DN trực tiếp hưởng lợi từ giá dầu nhỏ nhoi này không giảm cước phí vận chuyển thì hàng hóa làm sao sụt giá được để KT khởi sắc ???
4. DNNVV chết mỏi mòn từ tháng 9.2009 (hơn 5 năm nay) thì nếu có lợi nhuận tí xíu về hàng hóa, nguyên vật liệu họ sẽ ko giảm giá mà giữ giá để giữ lợi nhuận bù đắp
5. Vì giá ko giảm thì tình hình KT ko khá hơn mà những yếu tố khác đang tàn phá KT như nợ xấu, sức mua sụp đổ, nợ xấu NH, nợ công, bội chi và thâm hụt NS, chen lấn tín dụng, nợ DNNN 1,65 triệu tỉ v.v..đều sẽ tiếp tục tàn phá KT này thì NS không tăng thu được
6. Khi dầu thô giảm giá, giảm 1 usd là mất 100% 1,000 tỉ, còn khi KT phục hồi (theo 5 điều trên thì sẽ ko phục hồi nổi vì dầu giảm giá thì DNNVV phải có lãi, nhưng chỉ 28% tiền lãi đó mới vào NS, trg khi NS mất trắng 100% do giá dầu thì làm sao bù đắp nổi, có phải đây là một lý luận ngu xuẫn của Vũ Đình Ánh này không ????
————————- Hỏi tất cả những ng từng dính với DNNVV xem những điều tôi nói có đúng thực tế hay không và từ đó sẽ thấy thằng Vũ Đình Ánh này bưng bô hay chỉ hoàn toàn ngu xuẫn và dốt nát về thực tế của DNNVV.”(HT)

————

Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn.

Melbourne
15.01.15

Châu Xuân Nguyễn

+++++++++++++++++++

http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/giam-cuoc-van-tai-doi-pho-la-chinh-20150113214057145.htm

Giảm cước vận tải: Đối phó là chính!

Thứ Ba, 22:16  13/01/2015

Nhiều chuyên gia, cơ quan quản lý cho rằng các doanh nghiệp vận tải, đặc biệt là các hãng taxi, đang giảm giá một cách nhỏ giọt, không tương xứng với việc giảm giá xăng dầu

Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP Hà Nội cho biết đến nay đã có 69 doanh nghiệp (DN) taxi kê khai giảm giá từ 500-1.000 đồng/km, tương ứng 4-9% giá cước cũ; 15 hãng vận tải khách cố định cũng đăng ký giảm cước đường dài với mức 10-15% so với giá vé cũ.

Tăng giá rất nhanh, giảm nhỏ giọt

Theo Sở Tài chính TP Hà Nội, trong số 69/114 DN taxi đăng ký giảm giá cước, 51 đơn vị giảm từ 200-500 đồng/km (2-5%); 15 đơn vị giảm từ 800-1.000 đồng/km (5-8%); chỉ 3 trường hợp giảm từ 1200-1500 đồng/km (10-11%) là các hãng taxi Mai Linh, Thiên Phong (taxi Thành Công) và Thanh Nga. Trong số 62 DN vận tải khách cố định trên địa bàn, chỉ có 19 đơn vị giảm giá cước phổ biến 5-10%.

Ông Trần Bảo Ngọc, Vụ trưởng Vụ Vận tải (Bộ GTVT), cho biết khi giá xăng dầu tăng, DN ngay lập tức tăng giá cước vận tải. Tuy nhiên, lúc xăng dầu giảm thì DN lại giảm giá cước nhỏ giọt. “DN phải giảm phù hợp với giá xăng dầu, nếu giữ nguyên thì cần công khai lý do để khách hàng hiểu và chia sẻ” – ông Ngọc nói.

Theo ông Nguyễn Đức Thọ, Phó Giám đốc Sở GTVT TP Hải Phòng, Sở GTVT, Sở Tài chính và Chi cục Thuế Hải Phòng vừa thành lập đoàn liên ngành, tiến hành 2 đợt kiểm tra giá cước vận tải ô tô trên địa bàn. Sở GTVT TP Hải Phòng cũng đã ra văn bản lần 3, gửi các DN vận tải hành khách tuyến đường bộ, đốc thúc về việc giảm giá cước; nghiêm cấm tăng giá từ nay đến hết Tết Nguyên đán.

 

Hầu hết doanh nghiệp vận tải taxi đã điều chỉnh giảm giá cước nhưng không tương xứng với tỉ lệ giảm giá xăng dầu.<br /><br /><br /><br /><br /><br />
Ảnh: Hoàng Triều
Hầu hết doanh nghiệp vận tải taxi đã điều chỉnh giảm giá cước nhưng không tương xứng với tỉ lệ giảm giá xăng dầu. Ảnh: Hoàng Triều

 

Đến ngày 12-1, trên địa bàn TP Hải Phòng đã có 14/36 DN, HTX vận tải hành khách, sở hữu 500 đầu xe, giảm giá cước bình quân 7%; 12/25 hãng taxi với 2.000 xe giảm giá cước bình quân 5%. Tuy nhiên, theo đánh giá của Sở GTVT TP Hải Phòng, trong khi giá xăng dầu giảm mạnh thì các DN giảm giá cước vận tải kiểu nhỏ giọt.

Liên quan đến việc điều chỉnh giá cước của các DN vận tải hành khách trên địa bàn TP HCM, từ cuối tháng 12-2014, UBND TP đã chỉ đạo Sở Tài chính phối hợp với Sở GTVT yêu cầu các DN vận tải ô tô tính toán lại giá thành, kê khai giá cước vận tải. Theo ông Nguyễn Quốc Chiến, Trưởng Ban Vật giá Sở Tài chính TP, đến nay gần như 100% DN vận tải taxi đã điều chỉnh giảm giá và khoảng 50% DN vận tải tuyến cố định áp dụng giá mới, giảm hơn so với mức giá trước đây. “Một số DN đề xuất mức giảm giá ít, không tương xứng với tỉ lệ giảm giá xăng dầu nên Sở Tài chính yêu cầu tính toán lại và có mức điều chỉnh phù hợp hơn” – ông Chiến thông tin.

Ông Tô Văn Hiệp, Chủ tịch Hiệp hội vận tải hàng hoá đường bộ Đà Nẵng, cho rằng đối với ngành vận tải hàng hoá, khách hàng luôn lựa chọn những hãng vận tải có giá thấp hơn. Ngoài ra, hợp đồng ký kết vận tải cũng nêu rõ nếu giá xăng dầu giảm trong dao động đã cam kết thì DN vận tải phải tính lại giá cước cho khách hàng. “Giá xăng dầu giảm thì buộc cước vận tải cũng giảm theo, đó là quy luật của thị trường” – ông Hiệp nói.

Cần mở đợt thanh tra, kiểm tra

Theo ông Nguyễn Bé, Phó giám đốc Sở Tài chính tỉnh Khánh Hòa, cơ quan này đã có văn bản yêu cầu các đơn vị vận tải trên địa bàn thực hiện kê khai giá cước vận tải, tính toán chi phí nhiên liệu trong giá thành vào thời điểm giá xăng dầu giảm để giảm giá cước vận tải cho phù hợp. Đồng thời, kiên quyết xử lý nghiêm các đơn vị vận tải thực hiện không đúng quy định về kê khai, niêm yết giá cước vận tải; công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng và website của các sở, ngành liên quan.

Ông Thân Văn Thanh, Phó Chủ tịch Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam, cho rằng trong thời gian qua, các DN vận tải, nhất là các hãng taxi, giảm giá rất chậm, mang tính hình thức. “Bộ Tài chính, trong đó có Cục Quản lý giá, cần kiểm tra trực tiếp việc này xem DN nào niêm yết, kê khai giá không đúng so với cơ cấu đầu vào, sau đó xử lý theo pháp luật về giá” – ông Thanh nói.

Theo ông Thanh, chức năng của Bộ GTVT không phải là quản lý giá mà chỉ quản lý về điều kiện kinh doanh. Đúng ra, việc lập các đoàn kiểm tra, thanh tra giá cước vận tải phải do Bộ Tài chính tổ chức hoặc làm trưởng đoàn, còn Bộ GTVT chỉ phối hợp vì việc quản lý giá là của Bộ Tài chính. Ông Thanh cũng nhận định các hãng taxi đang giảm giá rất chậm và nhỏ giọt. Tuy nhiên, để biết họ giảm đúng hay sai, hợp lý hay chưa thì cần phải kiểm tra việc kê khai giá của các hãng taxi trong những năm trước. “Chúng ta không thể đòi hỏi các hãng phải giảm giống nhau, cần kiểm tra lại thời điểm trước đây họ kê khai giá cước thì mức giá xăng dầu như thế nào…” – ông Thanh đề nghị.

 

Nhiều DN “án binh bất động”

Theo ghi nhận của chúng tôi, hầu hết các tuyến xe buýt ở Quảng Nam như Quế Sơn – Đà Nẵng, Tam Kỳ – Hiệp Đức, Tam Kỳ – Núi Thành vẫn giữ nguyên giá. Ông Nguyễn Văn Nhân, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Quảng Nam, cho biết UBND tỉnh vừa chỉ đạo Sở Tài chính và Sở GTVT phối hợp kiểm tra việc chấp hành pháp luật về giá của các đơn vị kinh doanh vận tải. Quá trình kiểm tra cho thấy sau hai đợt giảm giá xăng dầu mới đây, các DN vẫn chưa điều chỉnh giảm. “Sắp tới, chúng tôi sẽ tiếp tục kiểm tra nếu các DN này chậm giảm giá cước thì sẽ có biện pháp xử lý” – ông Nhân nhấn mạnh.

Trên địa bàn TP Cần Thơ hiện có 2/14 đơn vị đang kinh doanh vận tải hành khách không giảm giá cước, gồm: Ban Quản lý – Điều hành vận tải hành khách công cộng và Chi nhánh Công ty CP Vận tải biển quốc tế Trường Sa tại Cần Thơ (kinh doanh taxi). Lý do không giảm cước được Ban Quản lý – Điều hành vận tải hành khách công cộng đưa ra là đơn vị đang áp dụng giá cước vận tải hành khách công cộng đã được HĐND TP Cần Thơ thông qua. Riêng Chi nhánh Công ty CP Vận tải biển quốc tế Trường Sa tại Cần Thơ lý giải do giá kê khai đã dự trù bù lỗ và giảm giá thành thấp hơn các hãng taxi khác. Đến chiều tối 12-1, chúng tôi liên hệ với hãng xe chất lượng cao Phương Trang thì được biết giá vé tuyến Cần Thơ – TP HCM vẫn giữ nguyên mức cũ là 125.000 đồng/vé.

 

Nhóm phóng viên
By chauxuannguyenblog Posted in CXN Tagged

2 comments on “CXN_011515_7771_Ai là thằng cướp trong vụ dầu thô ??? ĐCS chứ ai, cty vận tải giảm nhỏ giọt là quá đúng, CP làm gương đi, giảm còn 13 ngàn như bên Mỹ đi rồi hãy ép cty vận tải: Giảm cước vận tải: Đối phó là chính!

  1. quy luật của kinh tế thị trường là nó tự điều tiết chứ nó không chịu đi theo sự chỉ đạo hay ra lệnh nào cả, cộng sản xưa nay quen thói tư duy chỉ đạo rồi nên nóng mặt với chuyện không chịu giảm giá cước của các công ty vận tải
    cái này phải để nó tự giảm giá trong môi trường cạnh tranh, nếu công ty A muốn cạnh tranh được với công ty B thì buộc anh ta phải xuy nghĩ tới việc giảm giá cước vận chuyển để dành thị trường, tất nhiên phải có độ chậm trong khoảng thời gian nào đó khi giá xăng dầu mới được điều chỉnh, mà không cần sự chỉ đạo hay điều tiết ra lệnh gì cả. lũ ngu chúng nó không hiểu biết gì về sự vận hành của cơ chế thị trường

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s