CXN_011815_7779_DNNVV không có ngu nữa để bị lừa bịp nữa đâu Bùi Quang Vinh ah !!! : Bộ trưởng Bùi Quang Vinh: Bộ KHĐT nghiên cứu dự luật cho DNNVV

Châu Xuân Nguyễn
————-

Bằng chứng 650 ngàn/700 ngàn DNNVV đóng cửa từ 2011 (ĐCS phải bắt dân buôn thúng bán bưng đăng ký DNNVV để tăng con số thành hơn 340 ngàn hiện hữu) vì họ nghe lời CXN (trg khi 4S, 3D, NS Hùng gào thét là hãy cố gằng chịu đựng, đừng đóng cửa, khi CXN chứng minh cho họ thấy rằng có hiện tượng chen lấn tín dụng, huy động trg dân 300 ngàn tỉ, trả lãi nợ xấu 100 ngàn tỉ, mua trái phiếu 200 ngàn tỉ (CP rao bán 400 ngàn tỉ) thì còn đâu mà cho DNNVV vay để phát triển ???————

DNNVV chỉ tham gia khi tất cả DNNN không còn nữa, lúc đó mới có cạnh tranh lành mạnh. Tốt hơn nữa là CS giải thể để một chính phủ khác lên chấp chánh.
——–
Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn.

Melbourne
18.01.15

Châu Xuân Nguyễn

++++++++++++++++++

http://mobile.thesaigontimes.vn/tinbaichitiet/125318/

Bộ trưởng Bùi Quang Vinh: Bộ KHĐT nghiên cứu dự luật cho DNNVV
Thứ Ba,  13/1/2015, 19:39 (GMT+7)

Tư Hoàng

Bộ trưởng Bùi Quang Vinh. Ảnh TG

(TBKTSG Online) – Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang nghiên cứu một dự luật với hi vọng giúp nhằm thúc đẩy sự phát triển vượt bậc của khu vực doanh nghiệp tư nhân ở Việt Nam, theo Bộ trưởng Bùi Quang Vinh.

Dự luật có tên gọi là Luật Doanh nghiệp nhỏ và vừa dự kiến sẽ được hoàn thành và đưa ra lấy ý kiến trong năm 2015. Bộ trưởng cho biết, ông vừa ký văn bản trình xin ý kiến Chính phủ về việc này.

“Mục đích của luật này là tạo môi trường kinh doanh tốt nhất cho khu vực doanh nghiệp tư nhân ở Việt Nam”, ông Vinh giải thích với các phóng viên ở trụ sở của bộ ngày 13/1.

Bộ trưởng nói, cho dù Luật Doanh nghiệp và Luật Đầu tư vừa được Quốc hội thông qua đã góp phần tạo môi trường kinh doanh thông thoáng, nhưng vẫn “chưa đủ” cho khu vực doanh nghiệp tư nhân vẫn đang trong tình trạng rất khó khăn.

Ông cho biết, tinh thần chính của dự luật này là giúp tạo ra nền tảng thuận lợi nhất để người dân khởi nghiệp, và bắt tay vào thực hiện các ý tưởng kinh doanh. Chẳng hạn, dự luật sẽ xem xét các quy chế tổ chức ra hệ thống trường đào tạo doanh nghiệp do VCCI đứng đầu.

Bên cạnh đó, dự luật cũng sẽ đưa ra quy chế giúp hình thành các quỹ để các doanh nghiệp tư nhân tiếp cận nguồn vốn tín dụng rẻ hơn với thời hạn dài hơn.

Ngoài ra, Nhà nước cũng sẽ có cơ chế để tìm thị trường cho các doanh nghiệp non trẻ, giúp họ xây dựng thương hiệu, ứng dụng công nghệ,…

Ông Vinh cho biết, hiện nay Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang có quỹ vườn ươm tài năng kinh doanh, và một quỹ hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, nhưng tất cả mới chỉ ở giai đoạn ban đầu.

Ông nói: “Chúng tôi muốn xây dựng những nền tảng đó trong dự luật để hỗ trợ doanh nghiệp tư nhân”.

Khu vực doanh nghiệp tư nhân vẫn đang trong thời kỳ khó khăn với 67.823 doanh nghiệp gặp khó khăn buộc phải giải thể, hoặc đăng ký tạm ngừng hoạt động trong năm 2014, theo Tổng cục Thống kê. Ước tính, có hơn 230.000 doanh nghiệp đã đóng cửa trong vòng 4 năm qua.

Điều này làm ông Vinh trăn trở. Ông nói: “Tôi là Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, … trong lòng và trên phương diện về kinh tế vẫn tự thấy rằng chúng ta chưa làm tốt được việc là phải phát triển mạnh mẽ khối doanh nghiệp trong nước”.

Ông nói: “Chúng ta phải chăm lo nhiều hơn đến việc phát triển khu vực trong nước, đặc biệt là doanh nghiệp tư nhân. Tôi nhắc lại doanh nghiệp tư nhân phải trở thành động lực phát triển quan trọng nhất của đất nước.”

Ông giải thích: “Vì sao? Nhiều người nói tới tư nhân là e ngại. Cái đó lạc hậu rồi. Bây giờ chúng ta nói là tất cả nhà nước này là của dân, do dân và vì dân. Người dân là người làm nên cách mạng, làm nên lịch sử.. Thế thì bây giờ  doanh nghiệp tư nhân là doanh nghiệp của dân. Chúng ta lấy dân làm gốc thì chúng ta phải chăm lo đến doanh nghiệp tư nhân chứ. Và coi nó là con đẻ của chúng ta, là sản phẩm thuần túy 100% Việt Nam chứ.”

Ông nói: “Tại sao lại phân biệt thì tư nhân lại không được ưu tiên bằng nhà nước? Vậy thì quan điểm của dân, do dân, vì dân là ở đâu?”

Vì lẽ đó, Bộ trưởng cho biết, ngay trong 2015 này Việt Nam phải đưa ra nhiều chính sách hơn nữa, tháo gỡ những khó khăn cho doanh nghiệp, đặc biệt là thúc đẩy doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp tư nhân phát triển.

Xem thêm:

“Tôi thực sự lo lắng”

By chauxuannguyenblog Posted in CXN Tagged

3 comments on “CXN_011815_7779_DNNVV không có ngu nữa để bị lừa bịp nữa đâu Bùi Quang Vinh ah !!! : Bộ trưởng Bùi Quang Vinh: Bộ KHĐT nghiên cứu dự luật cho DNNVV

 1. vậy hoá ra mấy chục năm nay nó sử dụng luật rừng ah, giờ nó mới nghiên cứu thì khi nào mới xong, nghiên cứu làm gì cho mất công, các nước phương tây, gần nhất là nhật hàn sing đó, lấy luật đó ra nhờ google dịch mẹ ra là xong, chỉnh sửa chút xíu cho lưu loát là đc, chỉ biết thụt két gái gú hút hít, lũ này ko thể tồn tài trong 1 xh văn minh của nhân loại

  Like

 2. Mấy con chó CSVN bầy trò. Doanh nghiệp nhỏ và vừa thì cũng vẫn là doanh nghiệp thì đã có Luật doanh nghiệp và Đầu tư để thực hiện rồi. Thằng chó Vinh bầy đặt nhiều chuyện quá. Tôi biết thằng chó Vinh này có 1 vài đệ tử chuyên làm nhiệm vụ nhận tiền hối lộ cho nó.

  Like

 3. Ở Mỹ cần đéo gì những thứ này “Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang có quỹ vườn ươm tài năng kinh doanh, và một quỹ hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ” (HT)

  Vậy mà ko biết ở đâu mà nảy sinh ra Bill Gate, facebook….

  Đọc những ” trăn trở” của BQ Vinh mà thấy buồn nôn, chột bụng…

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s