CXN_012215_7831_Hồi xưa, thằng chó đẻ Hồ Chí Minh nói rằng nhờ ơn Bác và ơn Đảng mà dân VN có tem phiếu, nếu không là chết đói hết, ngày nay CSVN muốn người dân mang ơn CS vì chúng chỉ cướp thuế dầu thô là 58 ngàn tỉ thay vì 70 ngàn tỉ, đó là CSVN: Giá xăng giảm nhiều do Bộ Tài chính rút quyết định tăng thuế (dầu thô)

Chuyện tăng thuế nhập khẩu từ 17% thành 35% làm gì có xảy ra ở Mỹ, Úc. Tiền là của dân, CP có quyền đánh thuế 17%, nếu muốn tăng thì phải xin phép người dân chứ ko thể tự tiện làm thế. Đồng bào hãy ngưng đóng thuế và đốt cây xăng cho chúng tởn tới già, để chúng nó biết quyền lực của dân là gì…———–

Trích bài 7826 ngày 22.1.15:”Giá dầu rớt từ 100 usd xuống còn 45 usd tức là NS mất 55 ngàn tỉ vnđ, nhưng chúng nó móc túi dân qua giá xăng là 58 ngàn tỉ thì chúng còn có lợi khi giá dầu giảm chứ ko có thiệt hại đâu. Hãy đốt cây xăng tụi cướp ngày này nhe đồng bào.”(HT)

CXN_012015_7804_Hành trình cướp túi tiền dân VN qua thuế xăng dầu tăng gấp đôi: Tận thu thuế xăng dầu thô

Trích bài 7804 ngày 20.1.15:”Tuy nhiên, trong đợt giảm giá này, Bộ Tài chính cũng quyết định tăng thuế nhập khẩu các mặt hàng xăng thêm 8%, dầu diesel tăng 7% và dầu hỏa tăng 9%. Mức thuế nhập khẩu mới đối với mặt hàng xăng là 35%, dầu hỏa là 35%, dầu diesel là 30%.

Đáng nói là thời điểm đầu tháng 12-2014, Bộ Tài chính đã tăng thêm 9% thuế nhập khẩu đối với mặt hàng xăng và dầu diesel, 10% đối với dầu hỏa nhằm bù đắp hụt thu ngân sách. Như vậy, chỉ trong vòng 1 tháng, thuế nhập khẩu xăng dầu tăng đến gần 20% mỗi loại. Hiện giá mỗi lít xăng RON 92 cõng tới 6.149 đồng thuế nhập khẩu, 1.757 đồng thuế tiêu thụ đặc biệt (tương ứng thuế suất 10%), 1.000 đồng phí bảo vệ môi trường.”(HT)

—–
Chúng nó tăng thuế từ 17% thành 35% và nay chúng lại nói là chúng ban ơn cho dân VN, dân VN nên biết ơn chúng nó không tăng từ 35% thành 40%. Rõ ràng đây là luận điệu của lũ cướp, chúng cướp nhà, cướp đất, cướp chính quyền, cướp miền Nam, cướp quyền tự quyết của dân tộc, cướp tự do và nay chúng cướp bằng thuế.
Trích bài báo dưới đây:”Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, đại diện một đầu mối phía Nam cho biết, vào ngày hôm qua, 20-1 Bộ Tài chính ban hành Thông tư 06/2015/TT-BTC quyết định tăng thuế nhập khẩu các mặt hàng xăng dầu đồng loạt thêm 5 điểm phần trăm. Nghĩa là, thuế suất thuế nhập khẩu của xăng, dầu hỏa, dầu madut lên mức tối đa theo cam kết WTO là 40%; dầu DO 0,05S là 35%. Mức thuế này áp dụng bắt đầu từ ngày 21-1. Nếu áp dụng mức thuế này, mức giảm giá của các mặt hàng sẽ thấp hơn khá nhiều so với mức giảm đã áp dụng lúc 16 giờ chiều nay. Theo đó, mức giảm của xăng chỉ khoảng 1.450 đồng thay vì 1.900 đồng/lít như đã thực hiện.”(HT)

Đúng là bọn cộng nô này, cầm cây AK-47 bắn cho đến dân VN cưa chân, cưa tay nhưng người VN nên mang ơn chúng vì chúng không bắn ngay tim.

Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn.

Melbourne
22.01.15

Châu Xuân Nguyễn

++++++++++++

http://www.thesaigontimes.vn/125735/Gia-xang-giam-nhieu-do-Bo-Tai-chinh-rut-quyet-dinh-tang-thue.html

 Giá xăng giảm nhiều do Bộ Tài chính rút quyết định tăng thuế

Minh Tâm
Thứ Tư,  21/1/2015, 19:52 (GMT+7)
Phóng to

Thu nhỏ

Add to Favorites

In bài

Gửi cho bạn bè

Chỉ trong vòng 15 ngày, Bộ Tài chính quyết định tăng thuế nhập khẩu xăng dầu tới 2 lần. Tuy nhiên, đến phút chót, quyết định lần 2 đã được rút lại. Ảnh: Minh Tâm

TBKTSG Online) – Đến phút chót, Bộ Tài chính rút lại quyết định tăng thuế nhập khẩu xăng dầu đã ban hành, và nhờ vậy giá bán lẻ các mặt hàng từ 16 giờ hôm nay (21-1) mới giảm nhiều, tương xứng với mức giảm của giá thế giới.

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, đại diện một đầu mối phía Nam cho biết, vào ngày hôm qua, 20-1 Bộ Tài chính ban hành Thông tư 06/2015/TT-BTC quyết định tăng thuế nhập khẩu các mặt hàng xăng dầu đồng loạt thêm 5 điểm phần trăm. Nghĩa là, thuế suất thuế nhập khẩu của xăng, dầu hỏa, dầu madut lên mức tối đa theo cam kết WTO là 40%; dầu DO 0,05S là 35%. Mức thuế này áp dụng bắt đầu từ ngày 21-1.

Nếu áp dụng mức thuế này, mức giảm giá của các mặt hàng sẽ thấp hơn khá nhiều so với mức giảm đã áp dụng lúc 16 giờ chiều nay. Theo đó, mức giảm của xăng chỉ khoảng 1.450 đồng thay vì 1.900 đồng/lít như đã thực hiện.

Tuy nhiên, đến hôm nay, 21-1, Bộ Tài chính lại ban hành thông tư mới, thông báo bãi bỏ thông tư 06 kể trên. Do đó, thuế nhập khẩu các mặt hàng xăng dầu vẫn giữ nguyên mức áp dụng từ ngày 7-1 là xăng, dầu hỏa, dầu madut mức 35% và dầu DO 0,05S mức 30%.

Bản thân Bộ Tài chính trong ngày hôm nay cũng liên tục phát hành hai thông cáo báo chí thông tin về vấn đề này. Bộ này lý giải lý do thu hồi quyết định tăng thuế, giữ nguyên mức thuế nhập khẩu xăng dầu là “để dành dư địa cho điều hành giá, giúp giảm các chi phí đầu vào của nền kinh tế”.

Trước đó, ở thời điểm ngày 6-1, tức cách đây 15 ngày, Bộ Tài chính đã quyết định tăng thuế nhập khẩu thuế nhập khẩu xăng tăng từ 27% lên 35%; dầu hoả tăng từ 26% lên 35%; dầu madut tăng từ 24% lên 35%; dầu diesel tăng từ 23% lên 30% với lý do để giúp các doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu chủ động xây dựng kế hoạch, phương án kinh doanh, và các mức thuế này phù hợp với mức khung thuế suất mà Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thông qua, phù hợp với cam kết của Việt Nam trong Tổ chức Thương mại Thế giới  (WTO) là 0 – 40%. Đây là lần tăng thuế thứ hai liên tiếp trong vòng 1 tháng (lần trước đó là ngày 6-12-2014).

Với mức thuế này, các loại thuế đang chiếm từ 35-40% giá thành của các mặt hàng xăng dầu. Chính vì vậy, giá bán lẻ trong nước tuy đã giảm nhiều lần nhưng vẫn chưa tương đương với mức giảm của xăng dầu thành phẩm cũng như giá bán lẻ tại các nước trong khu vực

d

By chauxuannguyenblog Posted in CXN Tagged

2 comments on “CXN_012215_7831_Hồi xưa, thằng chó đẻ Hồ Chí Minh nói rằng nhờ ơn Bác và ơn Đảng mà dân VN có tem phiếu, nếu không là chết đói hết, ngày nay CSVN muốn người dân mang ơn CS vì chúng chỉ cướp thuế dầu thô là 58 ngàn tỉ thay vì 70 ngàn tỉ, đó là CSVN: Giá xăng giảm nhiều do Bộ Tài chính rút quyết định tăng thuế (dầu thô)

 1. Đm tụi cs.Cha nào con nấy!
  Thời Hồ chó,mị dân,chúng xem dân như chó,xúi dân miền Bắc lăn xả vô miền Nam,vu khống dân miền Nam là Ngụy,cướp miền Nam.Từ chổ 2 hòn dái,súng AK.47 của Nga-Tàu….chúng trở nên giàu có nhờ cướp kho báu phương Nam.
  Nay,chúng cướp tiền túi của dân không được…bày đặt tỏ vẻ ta đây thương dân:rút quyết định tăng thuế.
  Mả cha mầy,bầy đàn lũ cs Pắc bó!Ai cho phép tụi mầy có giọng láu cá với dân như vậy.
  Đồng bào hãy tìm mọi cách có thể để đốt cháy các cây xăng của họ hàng tụi cs,chỉ có bằng cách đốt cháy mới trừng trị được tụi cs điếm chảy,đạo đức giả.

  Like

 2. Bọn csVN lấy bài dạy của thằng chó đẻ HCM làm kim chỉ lam dẫn đường mà , lúc nào tụi nó cũng nhờ đảng, nhờ chính phủ. Con mẹ thằng hồ mày ở địa ngục có nhìn thấy lúc con mày đẻ ra nó học mày cáo già lừa đảo dân Việt y hệt mày k? Thằng cha dâm đãng này cực xấc láo đòi làm cha già dân tộc . ĐM thằng này có ngày đem xác nó ra băm vằm vứt cho chó nó nhai.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s