CXN_012515_7863_Đường cao tốc, cảng biển, rừng đầu nguồn, thác Bản Giốc, Bauxite Tây Nguyên, Trường Sa, Hoàng Sa, Biển Đông, biên giới biển, đất là của 93 triệu dân VN hay của riêng Bộ Trưởng, ĐCSVN ???ĐCSVN bán cả nước mà không cần hỏi ai, đúng là loại bán trời không mời thiên lôi: (asset sales)

Châu Xuân Nguyễn
=============
Tại sao phải bán ?? Câu trả lời đương nhiên là hết tiền, cần tiền phải bán. Nhưng câu trả lời sâu xa hơn là Vinalines hằng năm lỗ vài nghìn tỉ, lại nợ thêm gấp 20 hay 30 lần như thế đó thì cách duy nhất để chặt bàn tay phá hoại của Vinalines là bán hết và giải thể Vinalines. Làm thế, không những không tốn hại thêm mà còn thâu vào tiền để đầu tư công cho Bộ GTVT nữa.———–

Trong NS 2015 và ngay cả chương trình bán TPCP hầu như không có tiền cho đầu tư công.CXN_010915_7723_Hãy xem bọn này vét túi người dân vài ngàn để xây cao tốc hàng chục ngàn tỉ đồng để rồi lún sụt, nấc thang sau vài ngày xử dụng: Tăng trạm thu phí lấy vốn làm thêm cầu, đường (đầu tư công)CXN_122214_7573_Loay hoay thì bao giờ có tiền và tiền từ đâu tới ???? botay.com ????: Loay hoay thúc đẩy PPP giao thông (đầu tư công)


CXN_122214_7566_Đề xuất không chứ làm gì có tiền mà làm: Đề xuất 8.300 tỷ đồng xây cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu (đầu tư công)


CXN_121014_7439_Cạn tiền rồi, không đầu tư công thì sẽ suy thoái và khủng hoảng thêm nữa, thầu cầu, đường xây dựng lại thất nghiệp nhiều thêm, sức mua giảm thêm và khủng hoảng sâu thêm…: Ưu tiên bố trí dự phòng vốn trái phiếu Chính phủ cho một số đề án, dự án cấp bách


CXN_122214_7564_Sự tuyệt vọng ngày càng thấy rõ, rất khó bưng bít bất kỳ dưới dạng nào: Huy động vốn từ công chúng bằng trái phiếu để đầu tư hạ tầng giao thông: Tại sao không? (đầu tư công)


CXN_120214_7358_”Từ ngữ kêu gọi của 3D chống lại vấn đề vỡ nợ quốc gia đã rõ , vấn đề đó đã và đang xảy ra rất khốc liệt không có cách gì ngăn cản , giảm biên chế cũng không xong ,tăng lương thì nói dễ làm khó ,đầu tư công đã giảm tối đa ,vốn ODA 2013 vẫn chưa giải ngân hết vì thiếu vốn đối ứng nợ công cứ tăng , nợ xấu phát triển không ngừng dù luật phá sản 2014 cho phép”

CXN_120114_7355_Bộ Tài Chính đang vãi ra rồi đây…. : Thị trường trái phiếu chính phủ 2015 sẽ ra sao?


CXN_112514_7308_Bây giờ bọn chúng mới biết và thú nhận huy động bán trái phiếu là khó khăn: Trái phiếu Chính phủ huy động khó khăn, lãi suất tiếp tục tăng


CXN_111614_7216_CS bây giờ giấu số liệu của Ngân sách rồi, chúng sợ CXN biết quá nhiều, đăng bài thì ĐBQH và Đảng Viên, BBT, BCT, UV BCHTW lo sợ: Quốc hội yêu cầu hạn chế tối đa chi cho dự án mới

Trích bài báo dưới đây:”Theo đề xuất của VEC, vốn điều lệ của CTCP dự án Cầu Giẽ – Ninh Bình là 900 tỷ đồng, thời gian khai thác dự án 30 năm (tính từ 2016) với mức lợi nhuận kỳ vọng cho nhà đầu tư là 18%/năm. Trong khi đó, số vốn điều lệ tại CTCP dự án TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây là 4.670 tỷ đồng, thời gian khai thác dự án 24 năm tính từ năm 2016 với mức lợi nhuận kỳ vọng cho nhà đầu tư là 18%/năm.”(HT)
Với lợi nhuận kỳ vọng là 18% trong 24 hay 30 năm. Lãi suất huy động của NH hiện giờ là khoảng 5%, lãi suất TPCP là 7%. Vậy tại sao CP không phát hành thêm trái phiếu với lãi suất 10% hay 12% mà lại cho nhà đầu tư (ngoại hay nội) thu phí với lợi nhuận kỳ vọng là 18%.
——-
Câu trả lời rất đơn giản là hệ thống NH trong nước, mỗi năm huy động trg dân dc 300 ngàn tỉ, lấy trong số này 100 ngàn tỉ trả tiền lãi cho nợ xấu, còn lại 200 tỉ mua trái phiếu CP (nhu cầu TPCP 400 ngàn tỉ, không bao giờ đáp ứng nỗi). Vậy thì cho nhà đầu tư trong nước thì tiền đầu tư sẽ lấy ở đâu ??? Ở NH chứ đâu, nếu vay ở NH thì tiền chi cho TPCP sẽ mất đi ngàn ấy tiền thì thâm thủng NS lại tăng. Còn nhà đầu tư ngoại thì quay mặt.
—–

Đó chính là lý do bọn này kiệt quệ vì tiền nên mới bán tất cả những gì chúng bán được…”Đường cao tốc, cảng biển, rừng đầu nguồn, thác Bản Giốc, Bauxite Tây Nguyên, Trường Sa, Hoàng Sa, Biển Đông, biên giới biển, đất “(HT)

Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn.Melbourne
25.01.15

Châu Xuân Nguyễn

============

http://vietbao.vn/Xa-hoi/Bo-truong-yeu-cau-ban-ba-duong-cao-toc-Kho-chong-kho/158228521/157/

Thứ bảy, 24 Tháng một 2015, 09:38 GMT+7

Bộ trưởng yêu cầu bán ba đường cao tốc: Khó chồng khó?

Bộ trưởng Thăng yêu cầu lập CTCP dự án tại ba tuyến cao tốc: Cầu Giẽ Ninh Bình, TP Hồ Chí Minh Long Thành Dầu Giây và Nội Bài Lào Cai.

Yêu cầu được Bộ trưởng Đinh La Thăng đưa ra tại cuộc họp về tình hình thực hiện công tác tái cơ cấu, cổ phần hóa Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), ngày 23/1.

Trước kiến nghị của lãnh đạo VEC về việc thành lập hai công ty cổ phần dự án Cầu Giẽ – Ninh Bình và TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây.

Theo đề xuất của VEC, vốn điều lệ của CTCP dự án Cầu Giẽ – Ninh Bình là 900 tỷ đồng, thời gian khai thác dự án 30 năm (tính từ 2016) với mức lợi nhuận kỳ vọng cho nhà đầu tư là 18%/năm. Trong khi đó, số vốn điều lệ tại CTCP dự án TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây là 4.670 tỷ đồng, thời gian khai thác dự án 24 năm tính từ năm 2016 với mức lợi nhuận kỳ vọng cho nhà đầu tư là 18%/năm.

Bo truong yeu cau ban ba duong cao toc: Kho chong kho?

Bộ trưởng Đinh La Thăng chủ trì cuộc họp

Bộ trưởng Đinh La Thăng yêu cầu đơn vị này phải bổ sung thành lập CTCP dự án Nội Bài – Lào Cai.

Bộ trưởng cũng yêu cầu, khi chuyển nhượng quyền khai thác các dự án cao tốc do VEC đang quản lý và khai thác, VEC phải đánh giá tổng thể từ chủ trương đầu tư, quá trình triển khai, cơ chế huy động vốn, cơ chế tài chính, suất đầu tư đến công tác quản lý vận hành, thu phí của ba dự án đã đưa vào khai thác để có những đề xuất, kiến nghị cho phù hợp.

“VEC cần thành lập các công ty cổ phần dự án hoặc các công ty TNHH của Nhà nước, sau đó tiến hành cổ phần hóa với mục tiêu đảm bảo hài hòa lợi ích của Nhà nước, lợi nhuận của nhà đầu tư và quyền lợi của người dân”, bộ trưởng chỉ đạo.

Bán có dễ?

Được đánh giá là đơn vị chủ lực trong công tác đầu tư, phát triển đường cao tốc Việt Nam, thế nhưng trong thời gian qua nhiều dự án của VEC thi công hầu hết đều dính “chàm”.

Điển hình như tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai, chỉ sau 2 ngày thông xe toàn tuyến, đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai dài 245 km đã bị lún, nứt bề mặt kéo dài cả chục mét.

Điều đáng nói, giải thích cho hiện tượng này, VEC đều lý giải nguyên nhân do nền đất yếu, địa chất, thủy văn phức tạp. Đơn vị này còn khẳng định, trong suốt quá trình thiết kế, thi công hàng loạt các giải pháp đã được áp dụng nhằm bền vững hóa công trình. Tuy nhiên, sự cố vẫn xảy ra.

Tiếp đến là cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình. Sau 5 tháng thông xe, mặt đường cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình đoạn qua xã Yên Hồng, huyện Ý Yên (Nam Định), bị hư hỏng nghiêm trọng. Mặt đường bị xé loang lổ, nhiều hố sâu xuất hiện tạo những “ổ voi”, gây khó khăn cho hàng chục nghìn phương tiện qua lại mỗi ngày.

Đại diện VEC lý giải “đây là đoạn nằm trong khu vực nền đất yếu, chờ lún”.

Bo truong yeu cau ban ba duong cao toc: Kho chong kho?

Đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai do VEC làm chủ đầu tư

Đến dự án cao tốc 20.000 tỷ cũng xảy ra sự cố tương tự. Được đưa vào khai thác sử dụng từ đầu tháng 1/2014 nhưng sau đó vài tháng, cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây đoạn đi qua địa phận tỉnh Đồng Nai đã xuất hiện hiện tượng lún, lệch 3-5 cm.

Theo Hội đồng nghiệm thu Nhà nước cho biết, gói thầu số 3 tuyến cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây, đoạn nối từ đi qua huyện Long Thành (Đồng Nai) vừa đưa vào khai thác vào ngày 2/1/2014 đã xuất hiện hiện tượng lún, lệch 3 – 5cm.

Không chỉ có vậy, kết quả kiểm tra hiện trường của Hội đồng nghiệm thu Nhà nước cũng chỉ rõ, công tác thi công nền đường tại gói thầu 5A còn một số tồn tại, cụ thể: Vật liệu đắp còn lẫn nhiều cuội, sỏi, đá tảng to so với tiêu chuẩn cho phép, còn lẫn nhiều gốc, rễ cây; công tác thoát nước tạm tại khu vực nền đường đào chưa được quan tâm; bề mặt của nền đường không bằng phẳng; ta luy nền đường đào gói thầu số 6 chưa được gia cố, hiện đã xuất hiện hiện tượng xói lở.

Bán đường cao tốc: Bộ GTVT có nhiều cái khó!

Trước đó, Bộ GTVT từng đưa ra đề xuất bán đường cao tốc để thu hồi vốn. Tuy nhiên, cả 3 dự án được chỉ đạo bán đều nằm trong diện “nghi vấn” về chất lượng. Ngay cả khi không dính sự cố, các chuyên gia đã chỉ thẳng, “Rất khó tìm được các nhà đầu tư nước ngoài “mua” lại các công trình hạ tầng giao thông do vốn cao, thời gian thu hồi vốn quá dài, rủi ro lớn”.

TS Phạm Sanh cho rằng, ngoài vấn đề định giá các tuyến đường, thì tìm được cách làm có lợi cho cả hai bên là vô cùng khó khăn.

Thái An

Việt Báo (Theo_Báo Đất Việt >>>)
By chauxuannguyenblog Posted in CXN Tagged

2 comments on “CXN_012515_7863_Đường cao tốc, cảng biển, rừng đầu nguồn, thác Bản Giốc, Bauxite Tây Nguyên, Trường Sa, Hoàng Sa, Biển Đông, biên giới biển, đất là của 93 triệu dân VN hay của riêng Bộ Trưởng, ĐCSVN ???ĐCSVN bán cả nước mà không cần hỏi ai, đúng là loại bán trời không mời thiên lôi: (asset sales)

 1. Cái bị csVN chỉ có ăn với phá làm tan hoang đất nước này rồi, phá đến đồng cuối cùng k còn tiền nuôi lũ ăn hại CA, QĐ,..nữa chúng bèn đem bán hết rồi, bán chẳng còn gì nữa rồi.

  Đau đớn k cơ chứ đất mẹ Việt Nam ơi , chúng bán hết Người rồi làm gì còn đâu chỗ cho con cháu sống nữa. Cứ bán hết đi lũ cs độc ác kia, chúng sẽ dồn những ng dân mà chúng coi như đàn cừu vào bức tường để cho những con cừu k còn đường sống mà vùng lên đạp đổ bọn cs chó chết này đi.

  Like

 2. Đ m tụi chó cs, phá banh nền kt vn rồi bây giờ cái gì cũng bán hết.
  Cái chiêu trò lập công ty cổ phần quản lý đất đai hải cảng. …vn , rồi bán cổ phiếu cho nước ngoài là cách bán nưởc rất hợp pháp.
  Đinh la Thăng hay thiệt., đảng cộng sản vn giỏi thiệt.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s