CXN_012515_7867_Hoàn toàn không thấy một dự án nào có đầu tư công của ĐCSVN, toàn là bán cái cho PPP hay BOT: 14.000 tỷ đồng xây dựng cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận (asset sale)

Châu Xuân Nguyễn

—————–

Từ hồi cuối năm đến giờ, tôi theo dõi rất kỹ, không thấy một đồng nào cho dự án GTVT mới. https://www.facebook.com/chiasekienthuckinhte/posts/418915101595421  Trích bài trên:”Theo Nghị quyết của Quốc hội, vốn ngân sách Trung ương sẽ chỉ tập trung phân bổ vốn đầu tư phát triển tập trung; trả nợ xây dựng cơ bản và dự án có thời gian hoàn thành trong năm 2015. Ngoài ra, các khoản chi ngân sách năm tới cũng sẽ hạn chế tối đa chi cho dự án mới, hoàn trả vốn ngân sách ứng trước bao gồm trái phiếu Chính phủ; cân đối đủ nguồn vốn không làm phát sinh nợ xây dựng cơ bản; rà soát các khoản chi thường xuyên tại địa phương để cơ cấu lại hợp lý, hiệu quả….“(HT)

Với dự án cao tốc Trung Lương-Mỹ Thuận dc VIDB chấp nhận 2009 rồi trả lại năm 2012. Bây giờ tìm nhà đầu tư BOT mới. Thời buổi này chắc tìm đỏ con mắt.
———-

Tình hình NS cạn tiền thì ngày càng rõ qua những chuyện chúng nó bán tất cả, sạch sành sanh chỉ đủ chi thường xuyên tức là trả lương thôi.

Asset sell


Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn.

Melbourne
25.01.15
Châu Xuân Nguyễn

++++++++++++++++++++++++

http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20150124/14000-ty-dong-xay-dung-cao-toc-trung-luong-my-thuan/703047.html

14.000 tỷ đồng xây dựng cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận

24/01/2015 14:48 GMT+7

TTO – Cơ quan thẩm quyền đã chấp thuận giao nhà đầu tư BOT (đầu tư, kinh doanh và chuyển giao) xây dựng đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận (Tiền Giang) dài 54 km.

Theo Tổng công ty đầu tư phát triển và quản lý hạ tầng giao thông Cửu Long – đơn vị quản lý dự án, các cơ quan thẩm quyền đã chấp thuận giao cho nhà đầu tư BOT (đầu tư, kinh doanh và chuyển giao) xây dựng đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận (Tiền Giang) dài 54 km.

Theo phương án phân kỳ đầu tư, giai đoạn 1 xây dựng đường cao tốc này rộng 13,5m cho hai làn xe chính, trong đó mỗi chiều xe gồm một làn rộng 3,75m (xe chạy với vận tốc 80km/g) và một làn nhỏ bên cạnh rộng 2,75m (xe chạy 40km/g).

Tổng vốn đầu tư dự án này khoảng 14.000 tỷ đồng và dự kiến sẽ thi công vào giữa tháng 2-2015.

Trước đó, Ngân hàng Đầu tư phát triển Việt Nam (BIDV) làm chủ đầu tư đã khởi công xây dựng dự án đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận vào tháng 11-2009 cho bốn làn xe với tổng mức đầu tư là 19.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, ngay sau lễ khởi công, dự án đã tạm dừng vì tỉnh Tiền Giang đề nghị bổ sung đường nối vào nút giao thông Thân Cửu Nghĩa và đến năm 2012, BIDV đề nghị giao dự án lại Bộ Giao thông vận tải (GTVT) tìm chủ đầu tư mới.

Theo Tổng công ty đầu tư phát triển và quản lý hạ tầng giao thông Cửu Long, nếu làm đường cao tốc 4 làn xe thì hiện nay tổng vốn đầu tư là 26.000 tỷ đồng, vượt quá khả năng của nhà đầu tư.

Mới đây, từ tờ trình của Bộ GTVT và Bộ Kế hoạch-đầu tư, phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã đồng ý đầu tư đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận theo hình thức BOT và phương án nhà nước hỗ trợ đầu tư bằng quyền thu phí đường cao tốc TP.HCM – Trung Lương.

Đồng thời, giao Bộ GTVT quyết định phương án đầu tư, bảo đảm đáp ứng nhu cầu giao thông và khả năng cân đối nguồn vốn theo phương án tài chính của dự án.

N.ẨN

By chauxuannguyenblog Posted in CXN Tagged

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s