CXN_012515_7868_Ngân sách cũng hết, bán trái phiếu cũng không được, vay NH cũng không có tiền, kêu gọi PPP, BOT cũng không ai thèm quan tâm, bây giờ đi năn nĩ dân dc bồi thường hùn vốn làm cầu đường hằng chục ngàn tỉ : Bộ trưởng Thăng: Người dân có thể góp tiền xây đường cao tốc (đầu tư công)

Châu Xuân Nguyễn
————————–
Đầu tư công <==== bấm vào đây

Không còn nguồn tiền nao nữa để có tiền làm đướng xá, cầu cống để chấm mút như tại đây…“Chỉ bữa nhậu thôi mà”!

Tình hình hết tiền của CP và ĐCSVN ngày càng rõ nét. Ngay cả vơ vét cũng không còn thì phải…ăn mày người dân thôi.

Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn.Melbourne
25.01.15
Châu Xuân Nguyễn

++++++++++++++++++++++++++++++

http://danviet.vn/thoi-su/bo-truong-thang-nguoi-dan-co-the-gop-tien-xay-duong-cao-toc-534736.html

Bộ trưởng Thăng: Người dân có thể góp tiền xây đường cao tốc

Đang nóng, đừng bỏ lỡ!
Bộ Công Thương "nói lại" sau công văn yêu cầu mua vé Vietjet Air
Bộ Công Thương “nói lại” sau công văn yêu cầu mua vé Vietjet Air
Nguyễn Đức(Dân Việt) •17:40 – 21 tháng 1, 2015
“Người dân được tiền đền bù đất hoàn toàn có thể góp tiền, tham gia đóng cổ phần với công ty có năng lực, cùng nhau vận hành, khai thác các dự án về hạ tầng giao thông để hưởng lợi”.
Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã chia sẻ như vậy tại Hội nghị tổng kết năm 2014 và triển khai nhiệm vụ năm 2015 của Tổng công ty Đầu tư và phát triển đường cao tốc Việt Nam ngày 21.1.
Người dân cùng góp tiền kinh doanh đường cao tốc
Bộ trưởng Thăng cho biết, năm 2014, tuyến đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai đưa vào khai thác đã đánh dấu sự trưởng thành vượt bậc của ngành giao thông vận tải. Mặt khác, nó có ý nghĩa quan trọng trong việc phát triển kinh tế – xã hội.
“Việc khánh thành đưa vào khai thác tuyến đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai được xem là điểm nhấn quan trọng, góp phần tích cực trong Diễn đàn kinh tế thế giới. Năm 2014, Việt Nam đã nâng được 16 bậc về hạ tầng giao thông và sử dụng hạ tầng giao thông so với năm 2012. Đây được xem là một thử thách lớn, nhưng bằng sự quyết tâm, giải pháp cụ thể, ngành giao thông đã vượt qua”, Bộ trưởng Thăng chia sẻ.

Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng phát biểu tại Hội nghị tổng kết năm 2014 và triển khai nhiệm vụ năm 2015 của Tổng công ty Đầu tư và phát triển đường cao tốc Việt Nam ngày 21.1. Ảnh: Nguyễn Đức

Tại hội nghị, Bộ trưởng Thăng yêu cầu đơn vị quản lý, khai thác, vận hành các dự án đường cao tốc phải mạnh dạn đề xuất các phương án có lợi cho nhân dân. Đồng thời, phải nghĩ đến việc chuyển nhượng toàn bộ dự án đường cao tốc lấy tiền tiếp tục đầu tư các dự án khác, thay vì 5 năm chuyển nhượng một lần như hiện nay.

“Đặc biệt, các công ty, đơn vị phải nghĩ tới những người dân mất đất ở vùng có dự án đi qua. Phải có cơ chế mời những người dân được đền bù tiền đất cùng góp tiền, tham gia đóng cổ phần cùng với công ty có năng lực đầu tư vào các dự án về hạ tầng giao thông. Đấy cũng là một cách tạo điều kiện cho người dân có lợi nhuận, thu nhập ổn định”, Bộ trưởng Thăng nói.
Bộ trưởng Thăng cho hay, có nhiều ý kiến phản ánh nhân viên thu phí trên đường cao tốc chưa có kinh nghiệm, chưa tốt. Theo ông Thăng, ý kiến phản ánh đó là đúng, bởi vì trước đây Việt Nam chưa làm đường cao tốc, nhân viên chưa thu phí trên đường cao tốc bao giờ nên thiếu kinh nghiệm.
“Vừa qua, tôi thấy báo chí phê phán đội bóng của Hoàng Anh Gia Lai còn trẻ, chưa có kinh nghiệm. Nhưng ông “bầu Đức” có nói lại là các cầu thủ còn trẻ đã có kinh nghiệm đâu mà thiếu. Ở các dự án cũng thế, nhân viên thu phí đường cao tốc chưa làm bao giờ thì thiếu kinh nghiệm là đúng. Do vậy, phải làm và chỉnh sửa dần dần”, Bộ trưởng Thăng nói thêm.
Hoàn thành 679km đường cao tốc vào năm 2015
Liên quan đến vết nứt kéo dài hơn chục mét, chạy dọc tại km83 đoạn từ Yên Bái về Phú Thọ trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai, Bộ trưởng Thăng cho hay, trong quá trình đưa vào khai thác xuất hiện vết nứt đó là điều không ai mong muốn. Và ngay sau đó, đơn vị thi công đã phải chịu trách nhiệm và khắc phục vết nứt đó.
Theo Bộ trưởng Thăng, quy hoạch chiến lược của ngành giao thông, Việt Nam sẽ có khoảng 6.400km đường cao tốc. Năm 2014, đã đưa vào khai thác 524km đường cao tốc. Dự kiến năm 2015, hoàn thành 679km đường cao tốc; năm 2020 hoàn thành 2.044 km.
Hiện Bộ GTVT đang cố gắng nghiên cứu, triển khai đường cao tốc Bắc Nam từ Hà Nội đi TP.HCM; đường cao tốc Hà Nội – Lạng Sơn; đường cao tốc Hải Phòng – Hạ Long; nghiên cứu làm đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu; đường cao tốc lên Tây Nguyên.
Đối với Tổng công ty Đầu tư và phát triển đường cao tốc Việt Nam, hiện nay mới đảm nhận có 5 dự án đường cao tốc, chiếm khoảng 9% trong số 6.400km đường cao tốc. Do vậy, Bộ trưởng Thăng yêu cầu đơn vị này phải đánh giá lại toàn bộ năng lực của công ty để tiếp tục nghiên cứu đầu tư các dự án khác.
Cũng tại hội nghị, Bộ trưởng Thăng cho biết, chủ trương là khuyến khích các loại xe lưu thông trên cao tốc, nhưng đối với xe quá tải thì phải xử lý nghiêm.

“Tôi đề nghị Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Vụ Vận tải cùng các đơn vị có liên quan phải quyết liệt, không để xe quá tải lưu thông trên các tuyến đường cao tốc. Đại diện Tổng cục Đường bộ chỉ cần nhớ 10 chữ: “Giảm tai nạn giao thông, không còn xe quá tải”. Nếu như nhớ được 10 chữ này thì sẽ ra ngay giải pháp”, Bộ trưởng Thăng nói.

By chauxuannguyenblog Posted in CXN Tagged

2 comments on “CXN_012515_7868_Ngân sách cũng hết, bán trái phiếu cũng không được, vay NH cũng không có tiền, kêu gọi PPP, BOT cũng không ai thèm quan tâm, bây giờ đi năn nĩ dân dc bồi thường hùn vốn làm cầu đường hằng chục ngàn tỉ : Bộ trưởng Thăng: Người dân có thể góp tiền xây đường cao tốc (đầu tư công)

 1. người dân thường thì ko có tiền chứ tụi nó thì tiền nhiều lắm mà chắc đem ra nước ngoài hết rồi, hàng xóm nhà tui chỉ là chủ tịch công đoàn của 1 tổng cty xây dựng thôi mà nhà villa, xe hơi, trang trại ở ngoại thành, nói ngoại thành chứ giờ nó cũng thuộc quận huyện rồi, con cái nó đi nước úc hết, 2 vợ chồng đi nước ngoài chơi như đi chợ, trang trại to tổ bố mướn bao nhiêu người ở trồng cây chăn nuôi để ăn cho khỏi độc hại, cứ cúng giỗ mời qua mới thấy gia đình nhà nó ăn chơi cỡ nào, toàn uống rượu tây ăn thịt thú rừng

  Like

 2. Mọi người đều biết: xây dựng cầu đường là lãnh vực CÓ ĂN NHẤT, vì chi phí làm đường nhựa rất cao.
  Làm bộ trưởng bộ xây dựng, Đinh La Thăng giàu lắm, nó không phô trương tài sản, nó thuộc loại người ĂN KỸ
  Đinh La Thăng có bằng đại học mà đôi khi phát biểu thầy chạy: “nhà ở chỉ được quyền để ở, cấm không được làm bất cứ việc gì khác”. Lúc đó mấy tiệm ăn, tiệm giải khát, tiệm may, tiệm uốn tóc, tiệm bán điện thoại di động,…hoảng hốt, nghĩ rằng nguy hiểm quá, tâm thần như THĂNG mà được làm bộ trưởng, chó dại cắn bậy mà còn nguy hiểm huống hồ chi THĂNG dại cắn bậy.
  Bây giờ THĂNG lại phát biểu thầy chạy nữa: “người dân có thể góp tiền xây dựng đường cao tốc” -rõ ràng là THĂNG dại lại cắn bậy.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s