CXN_012815_7914_Càng ngày càng thấy hồn thiêng sông núi rũ lòng thương đến 93 triệu dân càng nhiều và càng sâu đậm: Giá dầu thô sẽ rớt xuống mốc 30 USD/thùng’ (window of opportunity)

Châu Xuân Nguyễn
——–

4 thàng trước, tôi không bao giờ nghĩ giá dầu sẽ ảnh hưởng sâu đậm (vì còn 100usd/thùng và chưa ai thấy nó rơi cả) đến sự tồn vong của ĐCSVN như thế nàyGiá dầu từ 100 usd xuống còn 45 usd là mất ngân sách thu dầu thô là 55 ngàn tỉ (trong khi thâm thủng đã là 440 ngàn tỉ trong tổng số dự thảo thu thuế cả năm 2015 là 911 ngàn tỉ).

Không những thất thu thuế, GDP sẽ mất đi 300 ngàn tỉ tức là 15 tỉ usd, nhập siêu sẽ là 15 tỉ usd. Ngay giờ phút này, những Bộ nợ thuế có bằng chứng là GD, TBXH, Y Tế, Tài chánh, 4T. Ngoài ra còn rất nhiều lời đồn là gần như tất cả đều hết 22 Bộ là nợ 3 tháng lương cho đến hôm nay (trừ CA và QP).

Cầu trời cho diễn biến như mong đợi.
——

Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn.

Melbourne
28.01.15
Châu Xuân Nguyễn

++++++++++++++++++++++

http://www.thanhnien.com.vn/the-gioi/gia-dau-se-rot-xuong-moc-30-usdthung-529466.html

(TNO) Trái với nhận định từ Tổng thư ký Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) Abdullah el-Badri, Chủ tịch Goldman Sachs – ông Gary Cohn – vừa cho rằng giá dầu sẽ tiếp đà giảm trong dài hạn và có thể xuống đến mốc 30 USD/thùng.

'Giá dầu sẽ rớt xuống mốc 30 USD/thùng' - ảnh 1Chủ tịch Tập đoàn ngân hàng đầu tư Goldman Sachs, ông Gary Cohn – Ảnh: Reuters
Theo Bloomberg ngày 27.1, trả lời phỏng vấn của kênh truyền hình CNBC, Chủ tịch Tập đoàn ngân hàng đầu tư Goldman Sachs, ông Gary Cohn, nhận định giá dầu còn có thể tiếp tục giảm, thậm chí chạm đến mức 30 USD/thùng.
Hôm 21.1, tập đoàn môi giới tiền tệ ConvergEx Group đã tiến hành một cuộc khảo sát 306 nhà kinh tế với câu hỏi: “Mức giá dầu nào có khả năng đẩy thế giới vào suy thoái?”. Kết quả, khoảng 68% số người được hỏi cho biết họ tin giá dầu chưa chạm đáy và 62% số người cho rằng giá dầu ở mức 30 USD/thùng trở xuống là dấu hiệu của sự suy thoái kinh tế toàn cầu.
Nhận định dầu tiếp tục rớt giá của CEO Goldman Sachs hoàn toàn trái ngược với tuyên bố của Tổng thư ký OPEC Abdullah el-Badri hôm 26.1. Ông el-Badri cho rằng giá dầu thô đã chạm đáy và sẽ sớm quay đầu tăng trở lại, lên đến mức 200 USD/thùng.
Tính đến thời điểm này, giá dầu thô thế giới đã giảm gần 60% kể từ tháng 6.2014 vì OPEC từ chối cắt giảm sản lượng để bảo toàn thị phần trong bối cảnh hoạt động sản xuất dầu đá phiến tại Mỹ tăng mạnh nhất trong hơn 3 thập kỷ. “Cuộc chiến dầu mỏ” hiện tại đã khiến nhiều công ty sản xuất dầu đá phiến yếu kém của Mỹ sa sút.
Hôm nay, giá dầu thô ngọt nhẹ West Texas Intermediate giao giữa tháng 3.2015 nằm ở mức 45,41 USD/thùng, giá dầu Brent chốt tại 48,94 USD/thùng. Cả hai đều ở cận mức thấp nhất của giá dầu trong vòng gần 6 năm trở lại đây, theo Bloomberg.

Thu Thảo

>> Giá dầu có thể hồi phục đến mức 200 USD/thùng
>> Cuộc chiến giữa độc quyền và cạnh tranh giá dầu
>> Người hưởng lợi, kẻ lao đao
>> Đại chiến giá dầu thế giới

5 comments on “CXN_012815_7914_Càng ngày càng thấy hồn thiêng sông núi rũ lòng thương đến 93 triệu dân càng nhiều và càng sâu đậm: Giá dầu thô sẽ rớt xuống mốc 30 USD/thùng’ (window of opportunity)

 1. Ở cái giá này thì dân ghèo đủ khả năng mua để đốt bỏ lá cờ máu lửa và cái đảng mắc dịch được rồi đó.

  Like

 2. Giá dầu mà giảm còn 30 USD/thùng thì csvn sẽ phải ngừng khai thác dầu rồi (lỗ quá nhiều). Đã không xuất khẩu dầu mà tư bản đỏ vì lợi nhuận sẽ nhập khẩu dầu (lời nhiều quá mà), làm cho dự trữ ngoại tệ thấp. Không còn ngoại tệ để nhập khẩu thì căng lắm đây.
  Tết nầy csvn còn bị một vố rất to là hàng hóa phục vụ tết sản xuất quá nhiều, trong khi sức mua thì rất rất rất yếu. (TP.HCM ngày lẫn đêm buôn bán đều ảm đạm).
  Giao thừa năm nay có thể xảy ra loạn ở một số nơi.
  Năm Át Mùi csvn sụp đỗ.

  Like

 3. Đọc bài thấy phấn chấn quá mong sao tình hình biến đổi càng sóm càng tốt, để ng dân được cầm lá phiếu bầu chọn ng lãnh đạo đất nước chữ không phải đảng cử dân bầu.

  Like

 4. Hiện nay,giá dầu 47usd VC đã chới với,xiểng niểng:nợ lương CCNN hàng 3 tháng chưa trả….
  Dầu còn 30 usd thì sức khỏe tụi VC như thế nào nữa?!
  Chết mất các ông ơi,tụi VC chóp bu lo vù sang nước mẹ tàu chó thui,…Còn tụi VC kỳ nhông,cắc ké,tép riu thì sao đây hỉ….Nhất là tụi côn an.Dân mình có việc làm rồi đấy!!
  Chổ tôi ở,có hai con mồi,tôi đặt cọc rồi nghe…

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s