CXN_013115_7942_Lịch sử 1954 đang lập lại năm 2015 ???: VNCH= Ukrain; MTGPMN= Quân Ly khai miền Đông Ukrain; CSBV= Nga; Đồng minh Úc, Đại Hàn, Phi, Thái v.v..= EU (UkrainISIS)

CXN: Mỹ đã vận chuyển và chuyển giao tanks M-48 cho Ukrain, Special Force huấn luyện quân Ukrain. 1955, Mỹ chuyển giao APC M113, Special Force huấn luyện biệt kích Nùng của VN !!!!

Bây giờ như thế nào ??? 1954, CSBV đưa vũ khí chiến cụ, quân sinh Bắc Tử Nam vượt Trường sơn với chiêu bài đánh Mỹ, (giải phóng miền Nam khỏi kiềm kẹp Mỹ Ngụy) cứu nước vào Nam, Năm 2015, Nga đưa vũ khí chiến cụ vào đông Ukrain để giúp dân LX cũ nổi dậy chống quân CP QG Ukrain… Đông Ukrain dc Nga xem là lãnh thổ củ của họ…có nhiều tương đồng hay không ??? Mỹ đang dồn mọi nổ lực vào Ukrain. Ukrain là tiền đồn chống Nga bành trướng trở lại lãnh thổ củ, Mỹ phải chứng minh cho những nước CH LX cũ ly khai rằng Mỹ quyết tâm bảo vệ lãnh thổ và quyền tự trị của họ. Năm 1954, với thuyết Domino, chiến tuyến của Tự do là vỹ tuyến 17, chống lại xâm lăng bành trướng của loài quỷ đỏ từ LX, Mao Trạch Đông 1949, Bắc Triều Tiên 1953 và VN 1954.

Sự tương tự làm chúng ta rùng mình, lần này thì ko là du kích chiến mà phi pháo hạng nặng, máy bay không người lái, laser guided bombs của Nga…Giá cược cao hơn nhiều, rất nhiều…

————–
Trong buổi hội thảo mới đây của Ủy Ban Ngoại giao Thượng Viện Mỹ, có 3 Ngoại Trưởng kỳ cựu nhất từ thời VN war tới Irak, Afghanistan là Henry Kissinger, Albright, Shultz, nghe sẽ thấy lạnh mình vì họ nói phải chống lại chủ trương vẻ lại bản đồ của Nga (tách Đông Ukrain trở về Nga)
http://www.c-span.org/video/?323996-1/hearing-national-security-strategy
Trích bài dưới đây:”Tướng Mỹ thừa nhận quân đội Ukraine chật vật chống chọi lực lượng ly khai
Và năm 1962, Tướng Westmoreland nói gì trước khi đổ quân tham chiến VN:” VNCH mất mỗi tuần một tiểu đoàn (a battalion a weel (500 tới 600 quân) và mỗi tuần một quận” vào tay VC.
https://www.facebook.com/vuottuonglua/photos/a.791787357530202.1073741828.791690524206552/851057924936478/?type=1


Tướng Mỹ thừa nhận quân đội Ukraine chật vật chống chọi lực lượng ly khai
Thứ bảy, 31 Tháng 1 2015 00:00:00Quân đội Ukraine thực hiện chiến dịch truy quét tại Lysychansk thuộc Lugansk. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo AFP, ngày 29/1, Tư lệnh các lực lượng Mỹ tại châu Âu, Trung tướng Ben Hodges, thừa nhận quân đội Ukraine đang chật vật chống chọi các vụ pháo kích cũng như gây nhiễu điện tử của lực lượng ly khai ở miền Đông nước này.
Theo ông Hodges, lực lượng ly khai đã sử dụng nhiều máy bay do thám không người lái để tấn công quân đội Ukraine.

Trả lời phóng viên qua đường dẫn video từ Đức, Trung tướng Ben Hodges cho biết hệ thống liên lạc của quân đội Ukraine đang bị các thiết bị gây nhiễu điện tử của lực lượng ly khai gây cản trở trong khi quân đội thiếu thiết bị và năng lực phản công các vụ pháo kích.

Ông Hodges thừa nhận: “Rất khó để lực lượng chính phủ Ukraine sử dụng sóng vô tuyến, điện thoại và các phương tiện liên lạc khác vì lực lượng ly khai có các thiết bị gây nhiễu vượt trội. Ngay cả khi biết rằng đạn cối và rốckét đang bay tới cũng rất khó để ứng phó nếu không thể liên lạc.”

Trong khi đó, các máy bay do thám không người lái mà Nga cung cấp cho lực lượng ly khai ở Đông Ukraine có khả năng giúp định vị chính xác các cứ điểm của quân đội Ukraine. Đó là nguyên nhân khiến quân chính phủ Ukraine “chịu thương vong lớn do pháo hạng nặng và rocket.”

Tướng Hodges còn cho biết quân đội Mỹ có kế hoạch huấn luyện cho quân đội Ukraine bắt đầu từ mùa Xuân này nhằm giúp họ phần nào đối phó với các thiết bị gây nhiễu và pháo kích của lực lượng ly khai./.

Theo vietnamplus

By chauxuannguyenblog Posted in CXN Tagged

One comment on “CXN_013115_7942_Lịch sử 1954 đang lập lại năm 2015 ???: VNCH= Ukrain; MTGPMN= Quân Ly khai miền Đông Ukrain; CSBV= Nga; Đồng minh Úc, Đại Hàn, Phi, Thái v.v..= EU (UkrainISIS)

  1. chủ nghĩa giết người cướp đoạt của cộng sản nga đang ngóc đầu rắn độc phun nọc vào hòa bình của nhân loại, Mỹ, NATO , và đồng minh tây âu cần phối hợp sức mạnh đập tan giết chết lũ rắn độc cộng sản đi , mẹ cứ lươn khươn để nó sống là tai họa nặng nề cho nhân loại

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s