CXN_020415_7979_CXN cảnh báo từ ngày 11.8.2011 (ba năm rưởi nay rồi), khi xuống tiền KD thì phải theo lao tới trắng tay và đừng trách là KT suy thoái khắc nghiệt quá, mình KD thì mình phải biết môi trường KTVM sẽ như thế nào…: Đại gia điện máy rùng mình sau ‘cái chết’ của TopCare (explained)

QLVNCH và Bộ Đội, ai ăn thịt chó, ai không ??? Nếu QLVNCH không ăn thịt chó thì làm sao ăn thịt người được như CSVN nhồi sọ ????

QLVNCH và Bộ Đội, ai ăn thịt chó, ai không ??? Nếu QLVNCH không ăn thịt chó thì làm sao ăn thịt người được như CSVN nhồi sọ ????

Châu Xuân Nguyễn
————-
Dưới đây là những bài viết đầy dẫy trên trang CXN từ ngày 11.8.2011 (3 năm rưỡi nay), vậy mà cũng có người đút đầu vào nướng gia tài sự sản vào một canh bạc không có đường thắng.

KT* – Người dân VN hãy dần làm quen với từ ngữ phá sản của những đại gia tầm cỡTrích bài KT* – Người dân….trên : “(TTHN) – Tình hình kinh tế ảm đạm như thế này, người tiêu dùng không còn có nhiều tiền để tiêu xài,nên cả thị trường mất đi sức mua (Purchasing power of the consumers) thì những doanh nghiệp 2 hay 5 năm năm về trước đầu tư vào những gian hàng lộng lẫy thì giờ đây không có bán đủ sản phẩm (sales figures very low) để có lời mà trả vào tiền mặt bằng. 

Vay thêm của nhà băng thì vì hệ thống nhà băng mất thanh khoản và sắp sụp rồi nên không có tiền để cho vay. Đại gia không có tiền thanh toán và nhìn thấy 12 tháng, 24 tháng trong tương lai rất mù mịt thì cách tốt nhất là buông tay. Khi buông tay thì nhân viên bán hàng, tiếp thị, kế toán, kho bãi thất nghiệp và gây ra xáo trộn xã hội. Chính những nhân viên bị sa thải này không tìm được công việc khác vì có rất nhiều đại gia phá sản, nhân viên thất nghiệp nhóc mà không có tiền để tiêu xài…dẫn đến thêm nhiều đại gia nữa phá sản. Đó là hiện tượng bên Tây âu gọi là “suy thoái” hay “khủng hoảng” kinh tế tùy mức độ. VN sẽ là 1 quốc gia duy nhất suy thoái hay khủng hoảng trên thế giới. Lần suy thoái 2009 là cả thế giới, lần này chỉ một mình ba Dũng thôi. Tôi có giải đáp cho hiện tượng này theo độ trể chỉ 6 hay 12 tháng nữa sẽ thấy rất rõ. “(HT)

Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn.

Melbourne
04.02.15
Châu Xuân Nguyễn
++++++++++++++

CXN_031214_4337_Còn gì đâu nữa mà đua, giờ này đóng cửa vẫn còn kịp….: Khốc liệt cuộc đua điện máy

CXN_020714_4158_Đọc bài KT Vĩ mô của CXN sẽ không phá sản mất 300 tỉ đồng, tiền này đừng đầu tư mà đợi một CP giỏi KT Vĩ Mô Hậu CS về hãy đầu tư xây dựng đất nước: “Nướng” vốn vào điện máy, ba “ông lớn” ngắc ngoải

 

+++++++++++++++++++++
http://vietnamnet.vn/vn/kinh-te/219938/dai-gia-dien-may-rung-minh-sau–cai-chet–cua-topcare.html

03/02/2015 01:00 GMT+7

Đại gia điện máy rùng mình sau ‘cái chết’ của TopCare

Topcare vừa ra đi, các DN còn lại chưa kịp mừng thì đã có nhiều đối thủ tiềm tàng xuất hiện, lăm le tranh giành thị phần. Thị trường bán lẻ điện máy sắp bước vào cuộc cạnh tranh mới đầy khốc liệt.

Thêm đối thủ mới

Sau WonderBuy, Best Carings, HomeOne và Việt Long, Topcare là doanh nghiệp điện máy thứ năm nối gót phá sản. Tuy nhiên, trên thị trường điện máy, nhiều gương mặt mới vẫn xuất hiện, nhiều kế hoạch mới được tung ra… khiến cuộc đua thị phần ngày càng gay cấn.

Mới đây nhất, VinPro, thành viên của tập đoàn Vingroup sẽ nhảy vào lĩnh vực kinh doanh điện máy. Ngoài 4 siêu thị điện máy sẽ khai trương vào tháng 3 tới tại Hà Nội và TP.HCM, trong năm nay, VinPro đưa vào hoạt động 25 siêu thị điện máy trên toàn quốc. Với tiềm lực tài chính mạnh, chắc chắn sẽ làm lung lay thị phần của các DN điện máy khác.

Trung-tâm-thương-mại, siêu-thị-điện-máy, kinh-doanh, bán-lẻ, điện-máy, khuyến-mãi, giảm-giá, cạnh-tranh, Topcare, phá-sản
Topcare là doanh nghiệp điện máy thứ năm nối gót phá sản (ảnh Bizlive).

Power Buy thuộc tập đoàn bán lẻ Central Group (Thái Lan) cũng hoàn tất mua lại 49% cổ phần từ chuỗi điện máy Nguyễn Kim. Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Central Group và Nguyễn Kim mới đây, Nguyễn Kim đã công bố kế hoạch 5 năm mình, với mục tiêu phát triển mạng lưới lên hơn 50 cửa hàng trên toàn quốc vào năm 2019.

Hiện mặt bằng giá bán các sản phẩm của Nguyễn Kim đang cao hơn các DN điện máy khác, song nhiều người lo ngại, với sự tham gia của Power Buy, chính sách giá có thể thay đổi theo hướng giảm thì các đối thủ cũng phải dè chừng.

Trước tình hình này, nhiều DN điện máy đã lên kế hoạch, chiến lược phát triển để vượt qua thách thức, tăng sức cạnh tranh để sống sót trên thị trường.

Tìm cách sống sót

Một hướng đi mới là phát triển mô hình trung tâm điện máy nằm trong trung tâm thương mại. Mô hình này có quy mô lớn với diện tích lên đến hàng chục nghìn m2, có nhiều ngành hàng như điện máy, đồ gia dụng, nội thất, cùng các dịch vụ ăn uống vui chơi giải trí, với vốn đầu tư rất lớn, lên đến hàng trăm tỷ đồng. Việc ra đời mô hình này là hướng đi mới giúp mở rộng quy mô và giành thêm thị phần.

Đầu tháng 12/2014, Thiên Hòa đã đầu tư 250 tỷ đồng mở một trung tâm thương mại lớn tại TP.HCM, diện tích 10.000 m2, kinh doanh điện máy, đồ gia dụng, xe đạp, đèn trang trí gia đình.

Trung-tâm-thương-mại, siêu-thị-điện-máy, kinh-doanh, bán-lẻ, điện-máy, khuyến-mãi, giảm-giá, cạnh-tranh, Topcare, phá-sản
Tìm ra giá trị khác biệt các DN điện máy mới có thể phát triển lớn mạnh (ảnh minh họa)

Tại phía Bắc, Trần Anh cho biết, đã bổ sung thêm ngành nghề bán lẻ mới, khác biệt là hóa mỹ phẩm, đồng hồ… Tới đây, Trần Anh sẽ mở tiếp 4 siêu thị điện máy tại phía Bắc, rồi đổ bộ vào miền Trung với siêu thị điện máy đầu tiên tại Nghệ An, sau đó sẽ “phủ sóng” kín khu vực này rồi “Nam tiến”.

Theo các DN, tỉnh lẻ và khu vực ngoại thành sẽ giúp DN tìm kiếm thêm doanh thu khi thị trường trọng điểm bão hòa. Đây cũng là thời điểm mà các DN có thể kiếm được vị trí mặt bằng tốt, chi phí rẻ… Media Mart cũng khẳng định kế hoạch năm 2015 là tiếp tục “bao phủ” thị trường bán lẻ điện máy miền Bắc. Dự kiến trong quý I/2015, DN này sẽ đưa vào vận hành thêm 2 siêu thị mới ở Quảng Ninh và Phú Thọ.

Tuy nhiên, cũng có DN cho hay sẽ không tham gia “cuộc đua” mở siêu thị điện máy và giảm giá. Chẳng hạn, Công ty cổ phần Pico cho biết chỉ mở thêm siêu thị khi thấy chắc chắn kinh doanh hiệu quả, còn lại tập trung vào nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ khách hàng. Cùng với đó là khai thác thêm các sản phẩm mới, như xe đạp điện vừa được Pico đưa vào bán trong siêu thị.

Bán hàng online cũng là hướng đi được nhiều DN điện máy quan tâm và đẩy mạnh trong 2015. Một loạt các DN như Pico, VinPro, Nguyễn Kim, Trần Anh… đang thúc đẩy kinh doanh theo hướng này. Đại diện Pico cho hay sẽ thúc đẩy bán hàng online phát triển mạnh kể từ năm 2015, còn Nguyễn Kim có tham vọng doanh thu bán hàng trực tuyến tăng trưởng 50% so với năm 2014.

Theo các chuyên gia, các DN bán lẻ điện máy chỉ có thể tồn tại và phát triển bền vững khi tạo ra những giá trị khác biệt. Nếu vẫn cạnh tranh theo kiểu phá giá, đua mở siêu thị mới thì chắc chắn, thị trường điện máy sẽ còn chứng kiến “cái chết” của nhiều tên tuổi lớn.

Chạy đua mở rộng chuỗi siêu thị mới đã khiến mật độ siêu thị điện máy trở nên dày đặc. Có những trục đường tại Hà Nội, chỉ cách nhau 500m có tới 3-4 siêu thị. Vốn mở siêu thị lớn, tới hàng chục tỷ đồng, trong khi lợi nhuận quá thấp khiến nhiều DN gặp khó khăn về dòng tiền, dẫn đến đóng cửa, phá sản, bị siết nợ.

Trần Thủy

f

By chauxuannguyenblog Posted in CXN Tagged

3 comments on “CXN_020415_7979_CXN cảnh báo từ ngày 11.8.2011 (ba năm rưởi nay rồi), khi xuống tiền KD thì phải theo lao tới trắng tay và đừng trách là KT suy thoái khắc nghiệt quá, mình KD thì mình phải biết môi trường KTVM sẽ như thế nào…: Đại gia điện máy rùng mình sau ‘cái chết’ của TopCare (explained)

  1. Dân chết hết chĩ mổi đảng viên cs sống thôi . làm sao thoát khỏi ma vỏng bọn cs giăng bẫy khắp đất nước chứ . . Đó là mục tiêu quan trọng bậc nhất của lủ khát máu cs mà

    Like

  2. Ở VN bây giờ kinb doanh thuốc chán sống ăn đứt kinh doanh điện máy bởi lẽ bất mãn hiện hữu trên từng khuôn mặt người bán cũng như người mua.

    Like

  3. Siêu thì điện máy quảng cáo rầm rộ, giảm giá từ 50 đến 70% cũng vắng teo khách. Ăn còn chả đủ mua sắm là gì, chi tiêu chắt bóp thôi để góp phần tiêu diệt đcs nhe bà con.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s