CXN_020615_8015_Có những bài viết về KTVM thật sự ngô nghê để bưng bô ĐCSVN hoặc là không thực hoặc dốt về KT mà vẫn cho đăng dc thì thật là hay !!!: Ba động lực cho tăng trưởng

QLVNCH và Bộ Đội, ai ăn thịt chó, ai không ??? Nếu QLVNCH không ăn thịt chó thì làm sao ăn thịt người được như CSVN nhồi sọ ????

QLVNCH và Bộ Đội, ai ăn thịt chó, ai không ??? Nếu QLVNCH không ăn thịt chó thì làm sao ăn thịt người được như CSVN nhồi sọ ????

Châu Xuân Nguyễn
———–

Bài này bưng bô rằng KT tăng trưởng năm 2015 sẽ cao vì 3 lý do sau đây:

1. Xuất khẩu. Chẳng cần nhìn xa, giá dầu giảm thì thấy ngay GDP sụt mất 15 tỉ usd trong tổng số GDP là 180 tỉ usd, đó là 8,3%CXN_0118915_7801_Dầu xuống còn 40 usd thì doanh thu của PVN mất 310 ngàn tỉ (15 tỉ usd GDP) và thuế dầu trực tiếp mất 60 ngàn tỉ trong tổng số thu thuế của dầu là 90 ngàn tỉ (tổng thu thuế kể cả dầu thô là 911 ngàn tỉ) : Ứng phó trước giá dầu thô giảmBọn cộng nô dự tính tăng trưởng 6,2% mà chưa chi đầu năm đã sụt 8,3% thì vẫn còn âm 2,1% thì làm sao tăng xuất khẩu được ???


2. Sức mua thì ngày càng xẹp lép thì làm sao bọn này nói nó sẽ tăng trong năm 2015 được ???
CXN_013115_7934_Bằng chứng thằng 3 Xạo nó xạo nè (”Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá tình hình KT-XH từ đầu năm tới nay tiếp tục chuyển biến tích cực; đà tăng trưởng rõ nét và đồng đều hơn; các chỉ tiêu kế hoạch đều đạt kết quả tích cực”) : Thị trường Tết Ất Mùi không lo hàng thiếu chỉ sợ sức mua yếu

3. Làm sao khu vực đầu tư tư nhân khởi sác khi DNNVV sau khi đóng cửa 650 ngàn/700 ngàn và tháng 1.2015 này đóng cửa thêm 10 ngàn DN thì làm gì có chuyện đầu tư thêm CXN_020115_7954_Thủ Tướng siêu xạo: ​Số doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động tăng gần 23%
Còn nữa, đầu tư công năm 2015 là xuống bằng zero cho đường xá cầu cống thì làm sao GDP tăng được. Thằng này chỉ là xạo theo chỉ đạo của thằng siêu xạo 3 Xạo thôi.

Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn.

Melbourne
06.02.15
Châu Xuân Nguyễn
+++++++++++++++++++++++++++++

http://www.thesaigontimes.vn/126002/Ba-dong-luc-cho-tang-truong.html

Ba động lực cho tăng trưởng

Bình An
Chủ Nhật,  1/2/2015, 08:37 (GMT+7)
Phóng to

Thu nhỏ

Add to Favorites

In bài

Gửi cho bạn bè

(TBKTSG) – Bước sang năm 2015, tăng trưởng GDP được kỳ vọng sẽ ở mức cao hơn năm 2014 nhờ vào sự khởi sắc của ba động lực chính: xuất khẩu, tiêu dùng hộ gia đình và đầu tư tư nhân.

Với định hướng tiếp tục ổn định kinh tế vĩ mô, tạo nền tảng để tiếp tục tái cơ cấu nền kinh tế theo chiều hướng sâu hơn trong năm 2015, Chính phủ nhiều khả năng sẽ vẫn duy trì chính sách tài khóa và tiền tệ theo chiều hướng thận trọng và linh hoạt. Có ba động lực chính có thể sẽ giúp GDP của Việt Nam đạt mức tăng trưởng cao hơn trong năm nay.

Thứ nhất, khu vực kinh tế FDI và xuất khẩu được dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng tốt nhờ những cơ hội do hội nhập mang lại. Về xuất khẩu, năm 2015 được hứa hẹn sẽ mang đến nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp xuất khẩu của Việt Nam do thị trường xuất khẩu lớn nhất của nước ta là Mỹ (chiếm 20%) dự kiến vẫn có mức tăng trưởng kinh tế tốt (Ngân hàng Thế giới dự báo GDP của Mỹ tăng trưởng 3,2% trong năm 2015). Các mặt hàng xuất khẩu chủ lực của nước ta sang thị trường này như dệt may, giày dép, đồ gỗ, hàng điện tử… được dự báo sẽ có mức tăng trưởng cao hơn so với năm 2014. Các thị trường xuất khẩu khác như EU, Nhật Bản có thể sẽ không có nhiều cải thiện do hồi phục kinh tế tại các khu vực này khá yếu cộng thêm tác động lên giá của tiền đồng so với euro và yen Nhật (khoảng 5-7%) sẽ hạn chế phần nào sức cạnh tranh của hàng hóa xuất khẩu từ Việt Nam. Tuy nhiên, về cơ bản, dưới tác động của quá trình hội nhập ngày càng sâu rộng với việc hình thành Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) và một loạt các FTA được ký kết (FTA với Hàn Quốc, FTA với EU và xa hơn nữa là TPP), xuất khẩu của Việt Nam vẫn được đánh giá sẽ tiếp tục là một điểm sáng cho kinh tế Việt Nam trong năm 2015.

Thứ hai, tiêu dùng hộ gia đình cũng có thể sẽ phục hồi mạnh hơn. Kinh tế suy giảm trong suốt giai đoạn 2011-2013 đã phần nào thay đổi hành vi của người tiêu dùng theo hướng thận trọng và tiết kiệm hơn (doanh số bán lẻ trong giai đoạn này chỉ tăng khoảng 5-6%/năm). Bước sang năm 2015, với mặt bằng giá cả các mặt hàng lương thực – thực phẩm ổn định, giá mặt hàng xăng dầu liên tục được điều chỉnh giảm cùng xu hướng tăng dần của thu nhập, người tiêu dùng được dự báo sẽ tăng chi tiêu, đóng góp lớn hơn vào mức tăng trưởng GDP chung.

Thứ ba, khu vực đầu tư tư nhân cũng có thể khởi sắc hơn trong năm 2015. Niềm tin vào triển vọng tăng trưởng kinh tế cao hơn, mặt bằng lãi suất ở mức thấp hơn, tình hình lạm phát, tỷ giá ổn định, thị trường tiêu thụ được mở rộng nhờ hội nhập và những cải cách mới đây về khuôn khổ pháp lý như Luật Doanh nghiệp sửa đổi, Luật Kinh doanh Bất động sản sửa đổi… sẽ là những nhân tố kích thích các doanh nghiệp tư nhân mạnh dạn vay vốn, mở rộng sản xuất kinh doanh trở lại.

Tuy nhiên, ở chiều hướng ngược lại, có một số yếu tố có thể sẽ gây khó khăn cho tăng trưởng GDP trong năm 2015. Đó là chi tiêu của Chính phủ có thể sẽ sụt giảm do tác động tiêu cực của việc giá dầu thô giảm ảnh hưởng đến ngân sách quốc gia. Theo Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia, với giả định giá dầu thế giới trung bình ở mức 60 đô la Mỹ/thùng trong năm 2015 thì ngân sách dự kiến sẽ hụt thu khoảng 37.000 tỉ đồng so với dự toán (tương đương 4% tổng thu ngân sách). Khi nguồn thu hụt đi, các biện pháp thay thế sẽ được Chính phủ tính đến, trong đó không loại trừ khả năng sẽ cắt giảm chi tiêu để giữ cân bằng ngân sách. Bên cạnh đó, nhập siêu cũng được dự báo có thể sẽ quay trở lại trong năm 2015 khi Việt Nam phải mở cửa thị trường nội địa cho hàng hóa nhập khẩu từ các nước đã có ký kết hiệp định thương mại cắt giảm thuế quan.

f

By chauxuannguyenblog Posted in CXN Tagged

8 comments on “CXN_020615_8015_Có những bài viết về KTVM thật sự ngô nghê để bưng bô ĐCSVN hoặc là không thực hoặc dốt về KT mà vẫn cho đăng dc thì thật là hay !!!: Ba động lực cho tăng trưởng

 1. TT 3x siêu xạo nói chỉ có người mù nghe mà tin thôi!chứ người dân ai mà dám tin chúng nữa,ngay cả Bác công nhân quét rác đường cũng nhìn thấy kinh tế bê bết lắm rồi,csvn được đẻ ra từ thiên đường siêu xạo nó quen mồm rồi!

  Like

 2. có tăng xuất khẩu a Châu ah, tui có người quen làm trong cty xuất khẩu lao động qua nhật bổn và hàn quốc, nghe nói mỗi tháng xuất đi cỡ hơn 100 trai gái trẻ mơn mởn với chi phí tuỳ theo nước là khoảng tầm 100 triệu /1 em, trong đó chi phí cho visa, vé máy bay, cho quan lớn hết khoảng 50 tr còn lại là trung tâm đớp, học viên phải ở trong nước học thêm tiếng nước đó, học nghề trước khi đi và qua đó làm 3 năm thì mỗi tháng trung tâm ở trong nước đc húp thêm phần lương của người lao động mà cty bên đó trả cho trung tâm, trung tâm thuê bọn đầu gấu cũng là con quan ở bên đó để điều hành người lao động bên đó khỏi chốn chạy
  mỗi người lao động hằng tháng có thu nhập tầm 11 triệu đến 22 triệu tuỳ theo nước, cty và tay nghề, một số ít thì gửi tiền trực tiếp về gia đình qua ngân hàng, số còn lại gửi tiền thông qua cò có sẵn bên đó và trong nước, như vậy tụi cs vẫn có tiền và vẫn còn ngáp ngáp, hiện nay các bộ ngành đang thúc đẩy việc xuất khẩu người đi tất cả các nước kể cả malay, thailand, singapore.. và sắp tới là qua lào và campuchia

  Like

 3. Bọn này nói đúng đấy nhưng chưa hết ý, Kinh tế 2015 chắc chắn sẽ khởi sắc hơn năm 2016, và 2016 sẽ khởi sắc hơn 2017; cứ nhìn lại thì ai cũng thấy mà: 2012 khởi sắc hơn 2013; 2013 khởi sắc hơn 2014, 2014 hơn 2015 cứ thế mà tính ra ngay.

  Like

 4. Kinh tế khởi sắc???Lấy gì khởi sắc???
  Người dân Việt khắp nơi,bộ họ mù hết hay sao mà không biết cảnh hoàng hôn của chế độ cs.
  Chả lẻ anh em trang nầy phải khai thật hoàn cảnh kinh tế của mình.Từ đó suy ra,đi ăn mày cả nước,lấy gì mà mua sắm.
  Điếu mịa tụi cs,chỉ giỏi nói láo.
  CPHCS sau nầy phải tìm mấy thằng nhà báo viết láo gọt mõ cho nó sợ

  Like

 5. Ba động lực cho tăng trưởng của những chuyên gia kinh tế tam tam, ngu ngu, dot dot. Chuyên gia kinh tế VN học toàn ba cái đồ tàm phèo. Mới chiều nay tôi nói vợ hết tháng giêng 2015 (AL) anh coi mua bán gì thêm chứ không đủ tiền nuôi con ăn học, thì vợ tôi nói nhanh và phản đối là anh có học mà không nhìn thấy ở VN ta hiện nay kinh doanh, mua bán ế ẩm không có người mua mở ra là chết chắt. Giờ A.Trẹm và AC nói nữa thì có nhiều người nói quá trúng luôn, nên tạm gát lại tính sau.

  Like

 6. Bác sĩ 3D giỏi ghê! chỉ cần lấy tay sờ nhẹ vào bệnh nhân bị ung thư(Kinh tế VN)là bệnh nhân hết bệnh ngay-ở trên thế giới có nước nào bị như vậy rước bác sĩ 3D tới chữa nghe,he,he….

  Like

 7. KTVN sẽ bị co giật vào quí 1/2015 bởi dự trữ ngoại hối thiếu hụt ngoài dự toán của chóp bu CS (của 3 bộ dự toán T11/2014) .Sự phá giá tiền đồng để hút ngoại tệ bên ngoài cũng không được quan tâm vì trong thời gian qua đã minh chứng giữ tỉ giá được như hôm nay cũng đã mất vài tỉ USD,nếu tăng lượng tiền đồng trong biên độ ngắn (nghĩa là in tiền tung vào thị trường mở để tỉ giá USD tăng tự do) thì hệ lụy lớn khi dân chúng hút USD buông tiền đồng vì sự mất giá của nó , lạm phát quay lại ,giới đầu tư nước ngoài tháo chạy nhanh hơn nữa so với hiện nay ,rõ ràng hiện nay nhập siêu bắt đầu gây bão “ hụt USD” cho nền KT ngắc ngoải hàng giờ này và tiền đồng thừa mứa trong ngân hàng do mức độ hấp thụ vốn đã hết vì số lượng DNTN phá sản nhiều và các DNTN khác kinh doanh ở môi trường sức mua cạn kiệt nên hiệu quả không còn nữa làm nhập siêu tăng nhanh báo hiệu sự vỡ nợ quốc gia gần kề hơn lúc nào hết ! nền KTVN có thể nói đang lệ thuộc hoàn toàn vào các DN nước ngoài thao túng trước một CP khan hiếm USD nặng nề , các chính sách ưu đãi DN nước ngoài về thuế vẫn đem ra ứng dụng cho dù vấn đề này lợi cho nền KT là 1 mà thiệt cho nền KT là 10 như samsung Thái nguyên hiện nay . Có thể nói CP thiếu USD ở mọi mặt trận KT , việc nhập lậu hàng hóa , nhập khẩu cho thiết yếu tiêu dùng trong những tháng cuối năm vẫn gia tăng trong khi thị trường ế ẩm hoang tàn cho bóng dáng sa mạc hóa nền KT là không tránh khỏi ,lại thêm giá dầu sụt làm mất lượng USD cho ngân sách là rất lớn ,bên cạnh đó giá điện sắp tăng để khỏi phá sản nợ xấu của ngành điện cùng giá xăng không giảm làmkhủng hoàng KTVN hiện nay là rất sâu mà ai ai cũng quan ngại để chỉ biết ngắm nhìn là chính ! Giờ đây CSVN chỉ còn duy nhất một cách là tuyên truyền định hướng , kêu gọi ,năn nỉ dân chúng , doanh nghiệp ..cùng sống trong ảo vọng . Còn vốn ngoại tệ từ ODA cũng chựng lại do vốn đối ứng khan hiếm mà lại bị nội bộ CP , nhóm lợi ích xâu xé . với 1 chân Chứng khoán không thể chịu nổi sức nặng nền KTVN với GDP 180 tỉ USD khi 3 chân còn lại (BĐS, DNNN, NHTM ) đã gãy quá lâu … KTVN sẽ vỡ trận trong năm 2015.
  http://infonet.vn/tai-sao-khong-de-ngan-hang-xay-dung-pha-san-post157574.info
  “Cao Sĩ Kiêm – nguyên Thống đốc NHNN, Chủ tịch NHTMCP Đông Á (DongABank) bình luận về thương vụ Ngân hàng Nhà nước (NHNN) mua lại Ngân hàng TMCP Xây dựng (VNBC) với giá 0 đồng/1 cổ phần và còn gọi đây là hình thức “cho ngân hàng phá sản kiểu mới”.
  http://infonet.vn/duong-chet-cua-ong-chu-dam-duoi-oto-made-in-vietnam-post157598.info
  “Trót “đắm đuối” với nghiệp sản xuất ô tô “made in VietNam”, Vinaxuki đang phải bán dần sắt vụn để lấy tiền trả lương công nhân “
  http://baodatviet.vn/kinh-te/doanh-nghiep/bo-cong-thuong-khong-tang-gia-dien-evn-se-pha-san-3229015/
  http://baodatviet.vn/kinh-te/doanh-nghiep/thu-tuong-chi-dao-evn-giam-manh-gia-dien-3228282/
  http://www.thesaigontimes.vn/125704/Nganh-than-vien-canh-den-toi.html

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s