CXN_020715_8028_Thủ Tướng siêu xạo chém gió ngày càng kinh: Thủ tướng: 2020 cơ bản giải quyết quá tải bệnh viện

http://vneconomy.vn/thoi-su/thu-tuong-2020-co-ban-giai-quyet-qua-tai-benh-vien-2015020110051850.htm

11:06 – Thứ Hai, 2/2/2015 Print

Thủ tướng: 2020 cơ bản giải quyết quá tải bệnh viện

Thủ tướng trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Kim Thúy…

Thủ tướng: 2020 cơ bản giải quyết quá tải bệnh việnThủ tướng nhấn mạnh quá tải bệnh viện là vấn đề gây bức xúc trong xã hội, luôn được Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm.

Nguyễn Lê

Thủ tướng vừa có văn bản trả lời chất vấn đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Kim Thúy (Đà Nẵng) về tình trạng quá tải bệnh viện.

Ngày 19/11/2014, tại kỳ họp Quốc hội thứ 8, đại biểu Kim Thúy trực tiếp chất vấn Thủ tướng, song do hết thời gian nên Thủ tướng cho biết sẽ trả lời bẳng văn bản.

Đại biểu Kim Thúy chất vấn: “Tình trạng quá tải các bệnh viện, nhất là ở tuyến Trung ương và tuyến tỉnh đã diễn ra gay gắt từ nhiều năm nay mà chưa có một vị bộ trưởng Y tế nào dám hứa giải quyết. Chúng tôi hiểu quyền hạn và nguồn lực của bộ trưởng có hạn, một mình không thể giải quyết được. Thủ tướng nhìn nhận tình trạng quá tải ở bệnh viện, nỗi khổ và sự bức xúc của người dân như thế nào? Với tư cách người đứng đầu Chính phủ, Thủ tướng có thể huy động nguồn lực để giải quyết tình trạng này không? Thủ tướng có cam kết gì trước nhân dân cả nước tại kỳ họp này?”.

Theo Cổng thông tin điện tử Chính phủ, trả lời nội dung này, Thủ tướng nhấn mạnh quá tải bệnh viện là vấn đề gây bức xúc trong xã hội, luôn được Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm. Tình trạng quá tải bệnh viện chủ yếu ở các bệnh viện tuyến Trung ương và tuyến cuối, nhất là các bệnh viện chuyên khoa về ung bướu, tim mạch, chấn thương, chỉnh hình, sản, nhi.

Văn bản trả lời chất vấn cũng nêu rõ, thời gian qua, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo Bộ Y tế thực hiện quyết liệt, đồng bộ nhiều giải pháp để khắc phục. Như, đầu tư xây mới và nâng cấp mở rộng nhiều bệnh viện theo Đề án 47 và Đề án 930. Triển khai đề án giảm quá tải bệnh viện giai đoạn 2013-2020, thực hiện nhiều giải pháp đầu tư nâng cấp, mở rộng cơ sở hạ tầng bệnh viện, tăng số giường bệnh và trang thiết bị cho các bệnh viện tuyến Trung ương, tuyến tỉnh. Khẩn trương xây dựng 5 bệnh viện hiện đại tuyến Trung ương và tuyến cuối với khoảng 4.500 giường.

Chính phủ cũng quan tâm chỉ đạo đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, giảm thời gian chờ đợi trong khám chữa bệnh. Xử lý kịp thời phản ánh của người bệnh thông qua đường dây nóng. Tăng cường năng lực cho tuyến dưới thông qua các Đề án bệnh viện vệ tinh, luân chuyển cán bộ y tế và chuyển giao kỹ thuật từ tuyến trên xuống tuyến dưới. Nhân rộng mô hình bác sỹ và phát triển y tế ngoài công lập.

Theo người đứng đầu Chính phủ, để giải quyết tình trạng quá tải ở nhiều bệnh viện đòi hỏi nguồn lực đầu tư rất lớn, cần ưu tiên bố trí tăng đầu tư từ ngân sách cho y tế theo Nghị quyết của Quốc hội, bảo đảm tốc độ tăng chi cho y tế cao hơn tốc độ tăng chi bình quân chung của ngân sách nhà nước.

Thủ tướng cũng cho biết, trong giai đoạn từ năm 2012 đến năm 2016, bố trí trên 36,6 nghìn tỷ đồng từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ cho các dự án bệnh viện tuyến huyện, các bệnh viện chuyên khoa lao, tâm thần, ung bướu, sản, nhi và một số bệnh viện đa khoa tỉnh miền núi, khó khăn.

Đồng thời đã rà soát, đưa ra một số dự án đầu tư cho y tế vào kế hoạch đầu tư công trung hạn 2016-2020. Thu hút đầu tư cho y tế từ nguồn vốn ODA của một số nước và các tổ chức quốc tế như Ngân hàng Thế giới (WB), Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB), Tổ chức Hợp tác quốc tế của Nhật Bản (JICA)… Bên cạnh đó là đẩy mạnh xã hội hóa, tăng cường huy động nguồn lực ngoài nhà nước, đầu tư phát triển y tế, khuyến khích các hình thức hợp tác công-tư trong lĩnh vực này.

Thực hiện đồng bộ, hiệu quả các giải pháp trên sẽ góp phần giảm tải và nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh. Phấn đấu đến năm 2020 sẽ cơ bản giải quyết được tình trạng quá tải bệnh viện, Thủ tướng hồi âm chất vấn của đại biểu Kim Thúy.

Đại biểu Nguyễn Thị Kim Thúy cho biết, bà đang đi công tác nên vẫn chưa nhận được văn bản trả lời của Thủ tướng.

 

By chauxuannguyenblog Posted in CXN Tagged

6 comments on “CXN_020715_8028_Thủ Tướng siêu xạo chém gió ngày càng kinh: Thủ tướng: 2020 cơ bản giải quyết quá tải bệnh viện

 1. thằng tt VN này vừa ngu, vừa dốt lại quá tham lam, tàn ác thì không thể làm được gì được, hơn nữa thực tế hơn tám năm nay đã quá rõ. Một XH nát bét, nát bét, nát như tương không còn từ ngữ nào diễn tả hết, vậy nhé!

  Like

 2. thằng 3X là tội đồ cuối cùng của VN . đảng cs chó chết của tụi nó có tồn tại đc đến 2020 ko mà ở đó quăng lựu đạn . Chỉ có những tên đầu óc toàn đậu hũ mới tin vào thằng tt 3X .

  Like

 3. Tình trạng quá tải có nguyên nhân hàng đầu là vật nuôi, cây trồng hiện nay chứa rất nhiều chất kích thích tăng trưởng, thuốc trừ sâu, … rất độc hại, mà hầu hết là của Trung Quốc. Toàn bộ đảng csvn không dám trách Trung Quốc dù chỉ một lời, nhất là tứ trụ của csvn, nhất là bộ chính trị của csvn.
  Lời hứa của csvn giống như lời thề của cuội, không đáng giá 1 xu vn.

  Like

 4. cầu khỉ chưa làm chua xong cho dân nhờ, 40 phỏng giái csvn chưa xây dựng bịnh viện mới nào,ngoài các binh viện tư nhân do quan chức cs thành lập đễ cắt cổ người dân, toàn là bịnh viện của vnch đễ lại,trước 75 dân số chưa đến 2 t người,người bịnh tha hồ lựa chọn binh viện đễ nằm,có những bịnh viện cấp quận huyện được xây mới, y bác sỉ thuộc thành phần học đại,trang thiết bị xi ba chao nên binh nhân không tín nhiệm.
  giả sử csvn còn thở đến 2020 bịnh viện không còn quá tải, nếu sống tôi sẽ đi bằng cái đầu./.

  Like

 5. Ôi tới lúc đó nó chết mất đất rồi.còn đâu hiện giờ thì tha hồ chém gió, mai này lỡ có ai hỏi thì nó nói .”em chả biết em có nói hồi nào đâu em mắc bệnh .”mắc thằng bố.”cho nên nói bậy nói bạ vậy mà.”

  Like

 6. Thằng 3X là cái thằng lòng dạ khôn lường,trời đát có thương cho dân tộc Vn giết giùm cho thằng này

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s