CXN_020815_8037_Cái lừa bịp là GDP tăng 0.48% nhưng chúng nó quên nói là đóng giàn khoan mất 10% GDP, bá láp, bá sàm, không thực tế chỉ để bơm thổi là KT khá lên, ngay cả việc đầu tiên đơn giản là giảm giá cước vận chuyển mà 3 tháng nay còn tăng thì làm sao giảm giá thành được ???: Lợi ích cho nền kinh tế vượt xa mức hụt thu khi giá dầu giảm

Châu Xuân Nguyễn
———————-

Giá xăng thì giảm 5%, điện dùng trong mọi ngành nghề (xăng chỉ trong vận chuyển hàng hóa nguyên vật liệu) thì tăng 9,5% mà bọn chiên gia này dự báo giảm giá thành sản xuất là sao ???

CXN_011515_7771_Ai là thằng cướp trong vụ dầu thô ??? ĐCS chứ ai, cty vận tải giảm nhỏ giọt là quá đúng, CP làm gương đi, giảm còn 13 ngàn như bên Mỹ đi rồi hãy ép cty vận tải: Giảm cước vận tải: Đối phó là chính!

CXN_121314_7471_Đồng bào đừng nghe những thằng TS giấy (TS Vũ Đình Ánh) bưng bô cho CS (hoặc vì ngu dốt thực tế) mà chúng nó tuyên truyền là xăng dầu giảm sẽ làm KT khá lên: Giá dầu giảm mạnh và mối lo ngân sách 2015 (dầu thô)

—————
Trích bài 7471 ngày 13.12.14:”Đây là những tuyên bố của CSVN nhằm xoa dịu, thực tế là hoàn toàn trái ngược vì những điểm sau: 1. Tăng thuế nhập khẩu

2. Giá dầu giảm từ 100usd còn 60 usd tức là giảm 40%, xăng trong nước chỉ giảm tí xíu

3. DN trực tiếp hưởng lợi từ giá dầu nhỏ nhoi này không giảm cước phí vận chuyển thì hàng hóa làm sao sụt giá được để KT khởi sắc ???

4. DNNVV chết mỏi mòn từ tháng 9.2009 (hơn 5 năm nay) thì nếu có lợi nhuận tí xíu về hàng hóa, nguyên vật liệu họ sẽ ko giảm giá mà giữ giá để giữ lợi nhuận bù đắp

5. Vì giá ko giảm thì tình hình KT ko khá hơn mà những yếu tố khác đang tàn phá KT như nợ xấu, sức mua sụp đổ, nợ xấu NH, nợ công, bội chi và thâm hụt NS, chen lấn tín dụng, nợ DNNN 1,65 triệu tỉ v.v..đều sẽ tiếp tục tàn phá KT này thì NS không tăng thu được

6. Khi dầu thô giảm giá, giảm 1 usd là mất 100% 1,000 tỉ, còn khi KT phục hồi (theo 5 điều trên thì sẽ ko phục hồi nổi vì dầu giảm giá thì DNNVV phải có lãi, nhưng chỉ 28% tiền lãi đó mới vào NS, trg khi NS mất trắng 100% do giá dầu thì làm sao bù đắp nổi, có phải đây là một lý luận ngu xuẫn của Vũ Đình Ánh này không ????“(HT)

Mấy tay này dùng model mà không biết rằng model này đâu có tính chuyện xuống còn 45 usd thì đong mỏ dầu, GDP sẽ mất vì doanh thu sẽ mất 300 ngàn tỉ (15 tỉ usd=15/180 là 8.3%GDP). Trích bài báo:”Theo kịch bản 1, với giá dầu 50 đô la Mỹ/thùng, thì GDP sẽ tăng thêm 0,48%, lạm phát giảm 1,14%, thu thuế của Chính phủ sẽ giảm 6.656 tỉ đồng và dự trữ ngoại hối sẽ giảm 1,04 tỉ đô la Mỹ. “(HT)

CXN_011515_7765_Dầu thô chạm 44 usd thì bọn này phải ngưng 80% giàn khoan, mất doanh thu khoảng 350 ngàn tỉ, GDP giảm 17 tỉ tức là 10%: Vietsovpetro dừng sản xuất ở một số giàn nếu giá dầu tiếp tục giảm

Đây là câu lừa bịp nè.. :”Các kịch bản này đều chưa tính tới giảm sản lượng khai thác dầu của PVN.“(HT)

Tất cả mục đích chỉ để lừa bịp người dân rằng giá dầu giảm thì KT sẽ khá hơn, vì nếu ng dân biết sự thật thì sự sụp đổ sẽ tiến tới rất nhanh.

————
Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn.

Melbourne
08.02.15
Châu Xuân Nguyễn

+++++++++++++++++++++++++

http://www.thesaigontimes.vn/126488/Loi-ich-cho-nen-kinh-te-vuot-xa-muc-hut-thu-khi-gia-dau-giam.html

Lợi ích cho nền kinh tế vượt xa mức hụt thu khi giá dầu giảm
Tư Hoàng
Thứ Sáu,  6/2/2015, 19:40 (GMT+7)
Phóng to

Thu nhỏ

Add to Favorites

In bài

Gửi cho bạn bè

Giá dầu giảm có lợi cho kinh tế. Ảnh TL

(TBKTSG Online) – Mọi kịch bản về giá dầu giảm đều cho thấy lợi ích cho nền kinh tế vượt xa mức hụt thu của ngân sách. Tuy nhiên, doanh thu của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) sẽ bị ảnh hưởng nặng nề khi giá dầu giảm mạnh, theo các chuyên gia.

Tại hội thảo “Triển vọng giá dầu thế giới trong trung hạn và một số kịch bản tác động tới nền kinh tế Viêt Nam” tổ chức ngày 6-2 tại Hà Nội, ông Lê Việt Trung, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và quản lý dầu khí thuộc Viện dầu khí Việt Nam, cho biết, nếu giá mỗi thùng dầu giảm 1 đô la Mỹ thì doanh thu của PVN giảm 2,5 nghìn tỉ đồng.

Tuy nhiên, ông Trung nhìn nhận về tổng thể, giá dầu giảm có lợi cho nền kinh tế. Ông nói: “Lợi đầu tiên là chi phí nguyên liệu như xăng giảm, kích thích sản xuất trong nước, kích thích tiêu dùng về dài hạn sẽ tốt cho kinh tế”.

Tuy nhiên, ông Trung nhận xét, về ngắn hạn giá dầu giảm chưa thể có tác động lớn ngay được. Giá dầu giảm đột ngột nhưng xăng dầu lại giảm từ từ và các cước phí như giao thông vận tải chưa giảm và cần độ trễ.

Bên cạnh đó, tăng trưởng kinh tế Việt Nam sẽ được hưởng lợi theo bất kỳ kịch bản nào mà giá dầu thế giới có thể giảm trong năm 2015, theo ông Lương Văn Khôi, Trưởng ban Kinh tế thế giới, Trung tâm Thông tin và Dự báo kinh tế – xã hội quốc gia thuôc Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Theo kịch bản 1, với giá dầu 50 đô la Mỹ/thùng, thì GDP sẽ tăng thêm 0,48%, lạm phát giảm 1,14%, thu thuế của Chính phủ sẽ giảm 6.656 tỉ đồng và dự trữ ngoại hối sẽ giảm 1,04 tỉ đô la Mỹ. Với tổng GDP Việt Nam năm 2014 ước đạt 184 tỉ đô-la Mỹ, có thể thấy ngay rằng mức tăng thêm 0,48% GDP sẽ tạo ra con số gia tăng khoảng 900 triệu đô la Mỹ, tương đương 19.000 tỉ đồng.

Kịch bản 2, giá dầu ở mức 40 đô la Mỹ/thùng, thì GDP sẽ tăng thêm 0,61%, lạm phát giảm 1,11%, thu thuế của Chính phủ sẽ giảm 7.643 tỉ đồng và dự trữ ngoại hối sẽ giảm 1,12 tỉ đô la Mỹ.

Kịch bản 3, giá dầu giảm xuống mức 30 đô la Mỹ/thùng, thì GDP sẽ tăng thêm 0,75%, lạm phát giảm 1,07%, thu thuế của Chính phủ sẽ giảm 8.663 tỉ đồng và dự trữ ngoại hối sẽ giảm 1,45 tỉ đô la Mỹ.

Các kịch bản này đều chưa tính tới giảm sản lượng khai thác dầu của PVN.

Trong bối cảnh đó, ông Khôi kiến nghị Ngân hàng Nhà nước nới lỏng chính sách tiền tệ và cắt giảm tiếp lãi suất cho vay để kích thích tăng trưởng.

Chuyên gia kinh tế Lưu Bích Hồ nhận xét, dầu thô chiếm 12% tổng thu ngân sách nên giá dầu giảm cũng không quá lo lắng cho ngân sách.

“Quan điểm của tôi đối với ngân sách lúc này là phải khoan sức dân, trong khi về chi phải dứt khoát siết lại vì còn nhiều khoản chi lãng phí,” ông Hồ nói.

By chauxuannguyenblog Posted in CXN Tagged

2 comments on “CXN_020815_8037_Cái lừa bịp là GDP tăng 0.48% nhưng chúng nó quên nói là đóng giàn khoan mất 10% GDP, bá láp, bá sàm, không thực tế chỉ để bơm thổi là KT khá lên, ngay cả việc đầu tiên đơn giản là giảm giá cước vận chuyển mà 3 tháng nay còn tăng thì làm sao giảm giá thành được ???: Lợi ích cho nền kinh tế vượt xa mức hụt thu khi giá dầu giảm

  1. Bọn CSVN lúc này chúng viết bằng ngôn ngữ cổ Hip-ri để gọi là bó tay không ai hiểu chúng muốn nói gì.

    Like

  2. Mấy thằng tuyên láo ăn lương khủng giờ làm gì còn đề tài nào mà viết ngoài cái mục ca ngợi đảng, bác hù, và chém gió cho dân bình chân như vại. Để xem tui này còn bốc phét được bao lâu nữa khi cs hết tiền.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s