Lãnh đạo Tp HCM khen Việt kiều vụ HD 981

Tại Việt Nam đã có các cuộc biểu tình có qui mô hồi tháng 5/2014.

Chủ tịch UBND Tp HCM Lê Hoàng Quân cảm ơn Việt kiều “mạnh mẽ lên tiếng” bảo vệ chủ quyền lãnh thổ vụ giàn khoan Trung Quốc.

Bình luận được ông Lê Hoàng Quân đưa ra trong chương trình “Họp mặt kiều bào – Xuân quê hương 2015” do Bộ Ngoại giao, UBND TP HCM tổ chức tối 07/02/2015 với sự có mặt của hơn 600 kiều bào từ Mỹ, Australia, Canada…, theo Vnexpress.

Ông Quân được dẫn lời cảm ơn những đóng góp của kiều bào cho sự phát triển của thành phố nói riêng và cả nước nói chung.

“Đặc biệt, trong vụ Trung Quốc hạ đặt giàn khoan HD 981 trái phép trong vùng biển chủ quyền Việt Nam, kiều bào đã cùng nhân dân cả nước đưa ra tiếng nói mạnh mẽ bảo vệ chủ quyền lãnh thổ”, Chủ tịch UBND Tp HCM được báo điện tử này dẫn lời.

Sau khi Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 ở gần Hoàng Sa, đã có nhiều cuộc biểu tình phản đối Bắc Kinh trong đó có hàng ngàn sinh viên du học từ Việt Nam và người Việt sống ở nhiều nước xuống đường phản đối Trung Quốc xâm phạm chủ quyền biển.

Tại Việt Nam cũng đã có các cuộc biểu tình có qui mô ở một số thành phố lớn trong đó có Hà Nội và Tp HCM mà dường như được “bật đèn xanh” từ phía chính quyền.

Cũng có chỉ dấu khi đó cho thấy nhiều đại sứ quán Việt Nam ở nước ngoài vận động trực tiếp và vận động không chính thức cho các cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc.

Tuy nhiên sau các vụ bạo loạn xảy ra tại Bình Dương và Hà Tĩnh gây thiệt hại cho công ty nước ngoài và có công dân Trung Quốc thiệt mạng, chính quyền Việt Nam đã điều động lực lượng an ninh qui mô cấm biểu tình triệt để vì lo ngại bất ổn.

Một trong những người tổ chức biểu tình ở Warsaw muốn ẩn danh mới đây cho BBC biết theo sau việc cấm biểu tình ở Việt Nam thì Sứ quán Việt Nam tại thủ đô Ba Lan cũng “không khuyến khích biểu tình nữa”.

Sau căng thẳng vụ giàn khoan Trung Quốc, cả Hà Nội và Bắc Kinh dường như muốn làm dịu lại quan hệ bị rạn nứt ở mức nghiêm trọng trong nhiều thập niên gần đây và giới lãnh đạo Việt Nam tỏ ra không mạnh lời như giai đoạn căng thẳng hồi năm ngoái.

Mới đây Đại biểu Quốc hội Phạm Tất Thắng (đại biểu tỉnh Vĩnh Long), khi chất vấn Thủ tướng Dũng, nói bản thân ông và nhiều đại biểu Quốc hội và cử tri cả nước “rất ấn tượng và đồng cảm với phát biểu của Thủ tướng Dũng” khi ông nói “Chủ quyền lãnh thổ, chủ quyền biển đảo là thiêng liêng… nhất định không chấp nhận đánh đổi điều thiêng liêng này để nhận lấy một thứ hòa bình, hữu nghị viển vông, lệ thuộc nào đó”.

“Trong bối cảnh chuẩn bị thực hiện nhiệm vụ năm 2015, để kết thúc thắng lợi nhiệm vụ 5 năm 2011-2015 cần khắc phục những tồn tại, thách thức nội tại, đẩy mạnh tăng trưởng kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, giữ vững chủ quyền, độc lập, tự chủ của đất nước, nếu Thủ tướng có một thông điệp muốn gửi tới Quốc hội và nhân dân cả nước, thì thông điệp đó là gì cùng với những giải pháp đột phá nào?”, ông Thắng hỏi Thủ tướng Việt Nam.

Phần trả lời chất vấn bằng văn bản của Thủ tướng Dũng, ủy nhiệm cho một phó thủ tướng ký thay, không đề cập tới vụ giàn khoan và tranh chấp lãnh thổ với Bắc Kinh và chỉ khẳng định điều gọi là “Tăng cường quốc phòng, an ninh, bảo vệ vững chắc chủ quyền quốc gia, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội. Nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại, hội nhập và hợp tác quốc tế.”

Giới quan sát cho rằng ông Dũng giành thêm nhiều uy tín kể từ sau các lần phát biểu cứng rắn ở trong nước cũng như ở nước ngoài về nỗ lực bảo vệ chủ quyền Việt Nam tại Biển Đông trước sự lấn lướt của Bắc Kinh.

14 comments on “Lãnh đạo Tp HCM khen Việt kiều vụ HD 981

 1. Bọn cộng sản khốn nạn và chó má từ cả chục năm nay đã được Việt kìu ta tiếp máu kéo dài sự tại của chúng. Ngoại tệ gửi về năm sau cao hơn năm trước, năm 2014 là gần 13 tỷ USD. Thấy chưa ? Mù và ngu chưa ? Đây là số ngoại tệ không hề nhỏ chút nào trong nền kinh tế sắp cáo chung của CS. Trong nước, chúng nó cấm xài USD. Thế là chúng nó in tiền từ giấy lộn ra quy đổi trả cho thân nhân quốc nội. Còn chúng nó thì ẵm USD Mỹ. Tớ đau lòng và phẫn uất vô cùng, nhưng không biết nói thế nào cả. Năm nào khi tết đến, những người phải di tản năm 1975 và những người phải vượt biên sau 1975 cũng hồ hởi về tham gia gặp mặt tại Sài Gòn; Hà Nội v.v… nâng vài ly rượu đểu, ăn mấy miếng bánh chưng quê, mà quên mất những tháng ngày đen tối. Ôi thật đau thương xót xa và thê thảm cho đồng bào mình.

  Like

 2. Việt kiều loại này là tụi đa phần ở đông âu thời CS anh em đồng chấy bám lại đến nay và 1 số ít ở Mĩ, châu âu…chịu nghe bài ca ru hời ru của đảng côn đồ CSVN, dại quá!!!

  Like

 3. Khi con người ta sung sướng sẽ quên mất tình bạn bè, anh em , cha mẹ, có khi phản bội lại công ơn của người ở lại nữa, người Việt hải ngoại đa số là như thế, đó là thực tế đau lòng mà TN trải nghiệm.

  Like

 4. Một số bài viết đã ví von NVHN là con bò sữa của tụi cs Pắc bó quả không sai.
  Câu ví von đó,có lẻ hiện nay nên bổ sung cho thêm phần chính xác:NVHN là ân nhân của tụi VC…
  …Khi tụi VC đang há mồm thở o-xy,ngáp ngáp chờ chết thì sự đi về của Vịt kiều chính là những liều sâm kéo dài tuổi thọ của tụi VC trong nước.
  Hởi ôi!Cái niềm vui,hạnh phúc,sĩ diện của Việt kiều là sự đau đớn,nhức nhối….của người dân quốc nội.

  Like

  • Quá chuẩn ko cần chỉnh! Đau quá mà ko sao được lão Trẹm ợ. Còn gì ngu hơn khi tiếp tay nuôi sống cộng nô để đảng Việt gian tiếp tục bóc lột, đàn áp dân nghèo!??!!

   Like

 5. NQ36 đã đánh gục số đông NVHN rồi nên @ Lão Đinh Thắng thấy đô Vịt Kừu năm sau cao hơn năm trước đấy!thật tội cho Vịt Kừu,có ai thấy lầm than,đói khổ dân nội phải nhận gánh vì cái bình Ô-xy Đô kừu này gây ra không!?!

  Like

 6. Đô Việt kiều gởi về chủ yếu là do những ng Việt đi lao động làm thợ xây, rửa bát,dọn vệ sinh ở nước ngoài và những cô gái tha hương gởi tiền về nuôi bố mẹ là chính còn những ng tị nạn cs họ cũng k gởi tiền về VN đâu, GĐ họ cũng chuồn hết rồi. Với lại con số thống kê của việt cộng là gần 13 tỉ đô cũng chỉ là báo cáo láo để khoe lừa dân thôi. Tôi k bao giờ tin con số bọn chúng báo cáo.

  Like

 7. 13 tỷ????Tiền âm phủ à????Cả 1 đất nước giàu tài nguyên dầu mỏ như Ucraina còn hiếm huống gì kiều hối, anh Châu nói chẳng sai tí tẹo nào, thằng CS láo bịp để trong nước căm hải ngoại, gây chia rẽ tình đoàn kết phục hưng VNCH, giỏi lắm chừng 2 tỷ đôla kiều hối là đỏ con mắt.

  Like

 8. bác @lâm son hôm nay phán một câu quá chính xác, tôi xác nhận câu này của pác. việt kiều tỵ nạn 1975 – 1985 thì đa số đã mang theo vợ con và cha mẹ qua bển định cư hết rồi còn có mấy thân nhân cần thiết buộc họ phải có trách nhiệm phải lo đâu mà gởi U về ? lượng kiều hối chảy về việt nam là từ nguồn lao động nô dịch chân tay ( lao động phổ thông xuất khẩu ) thu nhập thấp là chủ yếu. còn con số 13 tỷ U được phát ngôn từ bọn thối mồm cộng chó thì cái này phải xét à

  Like

 9. phần nhiều họ là vk đông âu,có một số ít ở mỹ,canada,úc.v.v…có của ăn của đễ quên đi thời đen tối, đúng là bọn đầu bò,13 tỷ dola là con số ma do nhà sản nổ thôi , các nước mỹ,úc,canada tuy đời sống có cao hơn vn nhiều lần,nhưng thu nhập kinh tế vẫn giảm do ảnh hương suy sụp kt toàn cầu,do đó họ không hào phóng như những năm trước hể ai xin là gởi về cho./.

  Like

  • Nếu đó chỉ là con số ma thì tớ mừng húm rồi. Đọc com của các bạn Đinh Thắng tớ cũng thấy sáng ra được chút chút. Hôm qua liếc trên màn hình thấy một đám Vịt kìu ngồi cả trăm đứa trong chương trình Xuân quê hương nghe thằng Sang nó chúc tết rồi nghe những bài ca mừng đảng mừng xuân thấy tởm lợm cho đám Vịt đó quá.

   Like

 10. Việt kiều ở nước ngoài cũng có nhiều loại :Loại bưng bô CS muốn hòa hợp hòa giải.
  Loại vượt biển chạy trốn CS và loại HO .
  Những thằng Việt Kiều được khen là loại VK bưng bô rồi .
  Lão Nguyễn Cao Kỷ xém chết vì bị thằng Thủ Tướng Khải nó khen .May mà đàn em thân tín còn đưa được về Mỹ trên quan tài phủ lá cờ vàng .Nếu làm đám ma ở VN
  thì CS nó cho phủ lá cờ đỏ rồi .
  Người VN ở hải ngoại đa số đều chống CS .Nhưng có một số bị dụ nai về vấn đề
  xóa bỏ quá khứ.
  Chỉ có mấy thằng ngu mới nghe Cộng Sản …

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s