CXN_020915_8058_CXN: Mỹ không có đủ khả năng tài chánh, nhân sự, chính trị nội bộ để dính cùng một lúc 3 cuộc chiến, tương lai gần, Mỹ sẽ dính Ukrain và ISIS, còn biển Đông thì đã bán cái cho Ấn, Nhật Hàn và Phillipines rồi, xoay trục Á Châu sẽ có ưu tiên thấp (Low Priority): TT Obama: Mỹ không nên dính líu thái quá vào những khủng hoảng toàn cầu (UkrainISIS)

Tổng thống Obama nói rằng nước Mỹ không nên chỉ dựa vào sức mạnh quân sự để ứng phó với những thách thức trên thế giới.

Tổng thống Obama nói rằng nước Mỹ không nên chỉ dựa vào sức mạnh quân sự để ứng phó với những thách thức trên thế giới.

Tổng thống Barack Obama nói rằng nước Mỹ lãnh đạo “từ vị trí của sức mạnh” nhưng “phải luôn luôn chống lại sự thôi thúc vươn tới quá xa” khi tìm cách giải quyết những vụ khủng hoảng toàn cầu.

Ông Obama phát biểu như vậy hôm thứ Sáu trong lúc công bố một văn kiện mới về chính sách an ninh quốc gia.

Ông cho rằng nước Mỹ đang chứng tỏ “chúng ta sẽ hành động đơn phương để chống lại những mối đe dọa đối với những lợi ích cốt lõi của chúng ta, nhưng chúng ta mạnh hơn khi chúng ta động viên hành động tập thể.” Tổng thống Obama nói thêm rằng nước Mỹ không nên chỉ dựa vào sức mạnh quân sự để ứng phó với những thách thức trên thế giới.

Văn kiện an ninh này không đề ra những thay đổi chính sách quan trọng, mà chỉ làm rõ thêm cách tiếp cận của Washington đối với nhiều sự thách thức, từ cuộc chiến đấu chống lại nhóm hiếu chiến Nhà nước Hồi giáo, những hành động của Nga ở Ukraine, cho tới sự trỗi dậy của Trung Quốc.

Một số các nhà lập pháp thuộc đảng Cộng hòa lâu nay vẫn thường chỉ trích ông Obama về điều mà họ cho là một sự ứng phó thiếu thỏa đáng đối với những mối đe dọa toàn cầu, kể cả những mối đe dọa của nhóm Nhà nước Hồi giáo và vụ xung đột ở Ukraine.

By chauxuannguyenblog Posted in CXN Tagged

2 comments on “CXN_020915_8058_CXN: Mỹ không có đủ khả năng tài chánh, nhân sự, chính trị nội bộ để dính cùng một lúc 3 cuộc chiến, tương lai gần, Mỹ sẽ dính Ukrain và ISIS, còn biển Đông thì đã bán cái cho Ấn, Nhật Hàn và Phillipines rồi, xoay trục Á Châu sẽ có ưu tiên thấp (Low Priority): TT Obama: Mỹ không nên dính líu thái quá vào những khủng hoảng toàn cầu (UkrainISIS)

  1. 2 năm nay thế giới bộc lộ quá nhiều những vấn đề nhức nhối về sự trỗi dậy của tội ác sinh ra từ những chế độ độc tài, khủng bố và cộng sản, một mình nước Mỹ phải lo đánh đông dẹp bắc thì tốn kém vô cùng chứ không phải đơn giản , bởi vậy mà vấn đề biển đông có được Mỹ nhắc tới cũng chỉ là những lời lẽ nhẹ hều chứ chưa có được một cam kết nào có tính chất mạnh mẽ, cương quyết chắc chắn. thiệt nhức đầu với thời ác thú lên ngôi . tôi chỉ mong cho chiến tranh toàn cầu nổ mẹ nó ra đi chứ cứ thế này thì vô cùng khó chịu

    Like

  2. Nỗi đau thất bại trong cuộc chiến tranh VN của người Mỹ còn nóng hổi đến tận ngày nay, và cái chế độ cs VN thối nát là lý do người Mỹ không muốn dính líu gì nữa đến VN! Cho dù 50% hàng hóa vận tải biển đi qua biển Đông. Khi nào cs chết thì MỸ sẽ quay lại.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s