CXN_021015_8066_TT siêu xạo ơi, mị dân và DNNVV làm gì nữa, không còn nhiều DNNVV tồn tại đâu, sau 650 ngàn/700 ngàn đóng cửa, tháng 1.2015 đóng cửa 10 ngàn DN (120 ngàn/năm): Thủ tướng: Sẽ tiếp tục cải thiện môi trường kinh doanh

Châu Xuân Nguyễn
——————

Với giới DN tư nhân thì lời nói của siêu xạo không bằng cái giẻ rách, trái ngược hẵn với những lời khuyên của CXN đóng cửa DNNVV vì chen lấn tín dụng.

Năm 2014 không có chen lấn tín dụng khốc liệt vì DNNVV đã nghe lời CXN từ 28.10.2013, đóng cửa thêm DN và từ đó hệ thống NH không bị cạnh tranh về chen lấn tín dụng.

CXN_102813_3296_Quan điểm của CXN về tăng trưởng tín dụng, chèn ép tín dụng và tình hình kinh tế trong tương lai gần 2014-15: “Vỡ trận” tăng tưởng tín dụng? (prophecy)

Trích bài 3296 ngày 28.10.2013:”Kính thưa đồng bào,

Nhiều rất nhiều dân VN, có lên mạng thường xuyên hay không đều biết đến CXN, họ nói về những dự đoán vĩ mô về BDS, NH, nợ xấu, DNNVV nên đóng hay mở cửa, thất nghiệp, TTCK đều biết những dự đoán của CXN đều đúng 90 đến 95%.

Có những lời dự đoán đúng vì suy đoán khoa học, có những dự đoán đúng vì self-fulfilling prophecy tức là vì có dự đoán BĐS sụp đổ, người mua BĐS tự họ sợ sụt giá nên ngưng không mua BĐS, từ hành động hàng triệu người ngưng mua, lời dự đoán của CXN trở thành hiện thực một phần nhờ công bố ra công luận và hằng triệu người đọc và theo đó hành xử những quyết định mua bán kinh tế lớn của mình.

Về thí dụ ful-filling prophercy đối với CXN thì có hằng chục, từ dự báo DNNVV sẽ đóng cửa (vì dự báo đúng tình hình nợ xấu, không dư địa cho vay, sức mua yếu v.v..) thì DNNVV đang do dự sẽ nhìn thấy dự báo của CXN có lý, từ đó họ đóng cửa, ngược lại với những lời dối trá, tô hồng của bọn cộng nô kêu gọi DN đừng đóng cửa, ráng cầm cự chịu khó rồi khó khăn sẽ qua. DNNVV không nghe lới láo khoét của CS mà nghe lời phân tích của CXN khi thấy rằng NHTM phải còng lưng trả lãi cho nợ xấu, phải huy động chui thì DNNVV sẽ không có cửa để vay, từ đó họ sẽ không có vốn để kéo dài tồn tồn tại 10 hay 20 năm chờ “hết cơn mưa trời lại sáng” để đón mùa xuân, họ chọn con đường đóng cửa DN với mức độ 5000/tháng, từ đó thất nghiệp tăng cao, sức mua kiệt quệ, hàng hoá sẽ tồn kho như núi thì DN càng không có lý do mở cửa lại.
—-
Chính vì dự báo quá đúng nên khi CXN kêu gọi người dân ngưng đóng thuế, CS sẽ sập, người dân nhìn thấy CXN sẽ đúng nữa nên họ đồng lòng ngưng đóng thuế, gây hụt thu nặng nề và bội chi lên đến 200 ngàn tỉ năm 2013.
—-
Điều này đưa đến một dự đoán quan trọng, rất quan trọng ngày hôm nay tôi muốn trình bày với đồng bào, đó là tình trạng chen lấn tín dụng….Tình trạng này cộng với quyết định ngu xuẩn của bọn cộng nô cùng áp lực quốc hội tăng trần bội chi từ 4.8% lên 5.3%. Điều này sẽ tăng tốc độ huy động vốn mà hệ thống tài chính không còn nữa (tổng tiền tiết kiệm gửi NH trong dân gian là 300 ngàn tỉ, 200 ngàn tỉ dùng để mua trái phiếu bắt buộc để bù bội chi ngân sách, 100 ngàn tỉ còn thiếu để trả lãi cho 1 triệu tỉ nợ xấu NH. Vậy là hết tiền cho DNNVV vay cho tăng trưởng tín dụng, từ tăng trưởng tín dụng 12% (12% của 3 triệu tỉ tổng dư nợ là 360 ngàn tỉ) để có được 5% GDP tăng trưởng.

360 ngàn tỉ này không đào đâu ra được thì bây giờ tăng trần bội chi để bọn cộng nô chia chác ở những công trình chưa cần thiết như sân bay Long Thành, điện nguyên tử Bình thuận. Những khoản tăng đầu tư công sẽ siết chặt tín dụng, lãi suất huy động sẽ nâng cao theo luật cung cầu và lãi suất cho vay sẽ phải theo đó tăng cao và điều này sẽ kéo KT suy thoái hơn mức độ đã khủng hoảng ngày nay. Tình hình này sẽ không có phương cách nào cứu chửa, bơm tiền, ngân sách cũng sẽ vô dụng.

Đồng bào hãy theo dõi trang này xem tình hình từ đây đến cuối năm sẽ diễn biến tệ tới cỡ nào, tệ thì chắc chắn là tệ, vấn đề là tệ đến cỡ nào thôi. Trong khi chờ đọi, hãy ngưng đóng thuế cho bọn cộng nô này phải chết mới thôi.

Gọng kiềm ngày càng siết vào cổ bọn cộng nô này rồi, chỉ cấn ngưng đóng thuế là chúng nó chết.

Đồng bào hãy ngưng đóng thuế cho bọn cộng nô này, tất cả những gì chúng làm với đất nước này là sai bét và đất nước bây giờ nát bét rồi, hãy dùng tẩy chay tài chánh để chúng nó theo bác Giáp.

Lý do chây ì thuế:- Tất cả 90 triệu dân hãy siết chặt thòng lọng vào cổ bọn cộng nô này, chúng sắp chết rồi đấy. Hãy ngưng đóng thuế và tìm những giọng điệu thật thuyết phục như buôn bán ế ẫm, hàng tồn kho như núi, cung cấp cho DN A,B,C,D v.v.. chúng nó chây ì 6 tháng nay rồi…không có tiền đi chợ ngày mai cho sấp nhỏ v.v…tiền mặt bằng thiếu 4 tháng rồi, đtdđ tắt luôn luôn vì nợ NH vây quá rát…Có bắt tôi thì tôi chịu chứ tôi hết tiền đóng thuế rồi, Bắt tôi lại khoẻ, ko chủ nợ nào kiếm tôi và gia đình tôi để đòi nợ nữa, cp 3 Dũng này làm KT khủng hoảng từ 2011 đến bây giờ, vậy chú ở trong ngành thuế chú có biết bao lâu buôn bán phát đạt trở lại hay không vậy chú, nói cho tôi mừng !!! – Đồng bào và DNNVV cứ viện lý do là kinh tế khủng hoảng từ tháng 9.2011 đến giờ, sức mua yếu, tồn kho như núi, trả lãi ngân hàng còn không nỗi, chính đồng bào phải có nợ xấu với NH, trả lãi định kỳ không nổi, đồng bào ước gì NH lại phát mãi BĐS thế chấp của mình cho yên thân, bán buôn ko được gì cả mà thuế, mặt bằng cả 400, 500 loại phí chồng chất, bôi trơn, tham nhũng, tiền không có trả lương cho thợ thầy, nợ mỗi ng mấy chục triệu, mặt bằng thì ko biết chủ đuổi đi lúc nào, tiền chợ cho vợ con còn không có thì lấy cái gì mà đóng thuế, có cái này đóng thuế dc không ??? được thì tôi cắt ra để đóng thuế…
.”(HT)

CXN_103013_3317_Bằng cách nào ????: Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: Tháo gỡ bằng được khó khăn cho doanh nghiệp

CXN_020815_8045_TT siêu xạo ”Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá tình hình KT-XH từ đầu năm tới nay tiếp tục chuyển biến tích cực; đà tăng trưởng rõ nét và đồng đều hơn; các chỉ tiêu kế hoạch đều đạt kết quả tích cực” : Gần 10.000 doanh nghiệp ngừng hoạt động trong tháng 1.2015

DNNVV


Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn.

Melbourne
10.02.15
Châu Xuân Nguyễn

 

++++++++++++++++++++++

http://vneconomy.vn/thoi-su/thu-tuong-se-tiep-tuc-cai-thien-moi-truong-kinh-doanh-2015020609492487.htm

05:50 – Chủ Nhật, 8/2/2015 Print

Thủ tướng: Sẽ tiếp tục cải thiện môi trường kinh doanh

“Xin Thủ tướng cho Quốc hội và cử tri biết rõ hơn trong thời gian tới sẽ làm gì để môi trường kinh doanh của Việt Nam được cải thiện hơn?”, đại biểu chất vấn…

Thủ tướng: Sẽ tiếp tục cải thiện môi trường kinh doanhChính phủ sẽ tiếp tục chỉ đạo cải thiện môi trường kinh doanh và nâng cao năng lực cạnh tranh, tiếp tục hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường và chủ động đẩy mạnh hội nhập quốc tế, Thủ tướng nêu rõ.

Mỹ Anh

Một số bộ ngành, địa phương chưa quan tâm đúng mức, chưa coi việc cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và nâng cao năng lực cạnh tranh là nhiệm vụ cấp thiết.

Đây là nhận xét được Thủ tướng nêu tại văn bản trả lời chất vấn đại biểu Quốc hội Đỗ Thị Thu Hằng (Đồng Nai).

“Vừa qua nhiều tổ chức quốc tế có những đánh giá tích cực về môi trường kinh doanh của Việt Nam, nhưng trên thực tế vẫn có nhiều kêu ca phàn nàn. Xin Thủ tướng cho Quốc hội và cử tri biết rõ hơn trong thời gian tới sẽ làm gì để môi trường kinh doanh của Việt Nam được cải thiện hơn?”, đại biểu Thu Hằng chất vấn.

Thời gian qua, môi trường đầu tư kinh doanh nước ta còn nhiều hạn chế, cải thiện còn chậm, ảnh hưởng đến thu hút đầu tư, hiệu quả sản xuất kinh doanh và sức cạnh tranh, Thủ tướng đánh giá tại văn bản trả lời.

Người đứng đầu Chính phủ cho biết, để cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh, Chính phủ đã ban hành và chỉ đạo thực hiện quyết liệt Nghị quyết số 19/NQ-CP ngày 18/3/2014 về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia.

Tập trung cải cách thủ tục hành chính trong các lĩnh vực về thuế, hải quan, bảo hiểm xã hội, cấp phép xây dựng, đất đai, thành lập, giải thể, phá sản doanh nghiệp, thủ tục đầu tư, tiếp cận điện năng…

Ngay trong năm 2014, thời gian nộp thuế của doanh nghiệp giảm được 290 giờ, từ 537 giờ/năm xuống còn 247 giờ/năm. Khi luật sửa đổi một số điều của các luật thuế có hiệu lực, từ 1/1/2015 sẽ giảm thêm được 80 giờ, từ 247 giờ/năm xuống còn 167 giờ/năm (thấp hơn mức bình quân 171 giờ/năm của ASEAN -6), Thủ tướng nêu vài con số cụ thể.

Ông nhìn nhận, mặc dù đã có nhiều nỗ lực, nhưng trong thể chế luật pháp, cơ chế chính sách, thủ tục hành chính, thực thi công vụ… vẫn còn nhiều bất cập, vướng mắc, gây khó khăn, phiền hà, tốn kém thời gian, chi phí cho doanh nghiệp và người dân.

Chính phủ sẽ tiếp tục chỉ đạo cải thiện môi trường kinh doanh và nâng cao năng lực cạnh tranh, tiếp tục hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường và chủ động đẩy mạnh hội nhập quốc tế. Rà soát, sửa đổi, bổ sung các văn bản pháp luật, cơ chế chính sách, tháo gỡ vướng mắc, khó khăn, tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi, bình đẳng, minh bạch cho doanh nghiệp và người dân, Thủ tướng nêu rõ.

Thực hiện hiệu quả các đột phá chiến lược, đẩy mạnh tái cơ cấu kinh tế gắn với chuyển đổi mô hình tăng trưởng, nâng cao năng suất, hiệu quả và sức cạnh tranh của sản phẩm, doanh nghiệp và nền kinh tế là nội dung tiếp theo được Thủ tướng đề cập.

Chính phủ cũng sẽ tập trung thực hiện vận hành đồng bộ, thông suốt các loại thị trường, nhất là các thị trường hàng hóa, lao động, tài chính, bất động sản, khoa học công nghệ. Thực hiện phân bổ nguồn lực và quản lý giá theo cơ chế thị trường.

Bên cạnh đó sẽ chỉ đạo đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính và đề cao trách nhiệm thực thi công vụ của cán bộ, công chức. Tiếp tục giảm mạnh thời gian, chi phí và bảo đảm công khai minh bạch trong thực hiện thủ tục hành chính về thuế, hải quan, bảo hiểm xã hội, đất đai, xây dựng, thành lập, giải thể, phá sản doanh nghiệp, thủ tục đầu tư, tiếp cận điện năng, đổi mới công nghệ, bảo hộ sở hữu trí tuệ, đăng ký tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm…

Chính phủ xem đây là một nhiệm vụ trọng tâm thường xuyên trong quản lý điều hành, Thủ tướng nhấn mạnh.

Tại văn bản trả lời, thêm một lần người đứng đầu Chính phủ nêu mục tiêu phấn đấu năm 2015 các chỉ tiêu về môi trường kinh doanh của Việt Nam đạt và vượt mức trung bình của các nước ASEAN-6.

Trong đó rút ngắn thời gian nộp thuế còn 121,5 giờ/năm, số doanh nghiệp kê khai thuế điện tử đạt trên 95%. Tiếp tục giảm mạnh thời gian thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu ngang bằng với các nước ASEAN-6, bảo đảm hải quan Việt Nam đáp ứng tiêu chuẩn hải quan hiện đại.

Ngoài ra, thời gian nộp bảo hiểm xã hội còn 49,5 giờ/năm, thời gian thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp còn tối đa 6 ngày, thời gian tiếp cận điện năng còn 18 ngày. Phấn đấu giảm thời gian thực hiện thủ tục phá sản doanh nghiệp từ 60 tháng hiện nay còn tối đa 30 tháng, Thủ tướng hồi âm đại biểu.

By chauxuannguyenblog Posted in CXN Tagged

6 comments on “CXN_021015_8066_TT siêu xạo ơi, mị dân và DNNVV làm gì nữa, không còn nhiều DNNVV tồn tại đâu, sau 650 ngàn/700 ngàn đóng cửa, tháng 1.2015 đóng cửa 10 ngàn DN (120 ngàn/năm): Thủ tướng: Sẽ tiếp tục cải thiện môi trường kinh doanh

 1. Nguyễn tấn Dũng lại tiếp tục xạo , quả không hổ danh thủ tướng Ba Xạo

  – Dũng Ba Xạo lại nổ : “Rõ ràng ở Tân Rai, hiệu quả kinh tế đã thấy rất tốt”

  – “ Phát minh vỉ đại ” của y tá miệt rừng Ba Dũng – Biến bùn đỏ thành sắt :
  “Chúng ta đã áp dụng công nghệ để sản xuất từ bùn đỏ ra sắt. Chúng ta đã làm được ở phòng thí nghiệm tốt rồi, nhưng còn một giai đoạn nữa để đưa ra sản xuất đại trà, sẽ giao cho doanh nghiệp làm”

  DLB – Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Hồ bùn đỏ bauxite Tây Nguyên an toàn!
  http://danlambaovn.blogspot.com/2015/02/thu-tuong-nguyen-tan-dung-ho-bun-o.html#more

  AR. 15 (chính chủ ) :
  Chỉ có những thằng đại ngu mới dùng bùn đỏ bauxite để tinh luyện ra sắt vì chi phí cực kỳ tốn kém vượt trên cả giá thành nhập phôi thép, kể cả quặng nhôm có đào lên tinh luyện rồi bán thì vẫn cứ lỗ như thường bởi vì các “đỉnh cao trí tệ” cho chở than từ ngoài bắc vô để chạy máy phát điện luyện nhôm, còn vận chuyển quặng thì dùng xe có vận tải lớn chở ra cảng Sài Gòn cách đó hàng trăm km thì lời lãi cái con mẹ gì? Có một chuyên gia Nhật cũng đã từng cảnh báo là không nên khai thác bauxite để luyện nhôm vì tính ra nếu nhập khẩu nhôm thành phẩm rẻ hơn nhiều đó là chưa tính đến tác động tới môi trường và ở đây nó còn chứa cả hàng sư đoàn quân Trung cộng đội lốt công nhân nữa, 160 triệu dollars thì là cái đinh gì khi mang an ninh quốc gia và môi trường sống của dân đạt vào tay Trung cộng chứ. ĐMCS, ĐM thằng ngu Ba X!

  Like

 2. Xạo nhất và điếm nhất chính là thằng 3 Ếch nhái NTD. Mỗi lời nó phát ra đều thum thủm và thúi hoắc phát nôn ói. Bản chất của CSVN là vậy, nói thì xạo, điếm còn tâm địa thì ác độc, đê hèn, bẩn thỉu, và hành động thì điên cuồng như những con thú độc đang lên cơn điên và say máu. Đó chính là bản chất của những thằng con đv dcsvn. Đã là bản chất thì không thể sửa chữa….mà phải đập bỏ.
  Cách đặt đầu đề của trang này lại có vấn đề không ổn, và phản tác dụng. 650 ngàn/700 ngàn DNNVV đã phá sản, tháng 1/2015 10.000 dn đóng cửa, như vậy Việt Nam hiện nay còn 40.000 dn. Theo cách tính của trang này cứ 10.000 DN đóng cửa/ tháng, Nhân 5 ( tính số học của HS tiểu học ) thì đến tháng 5/2015 là Việt Nam sẽ không còn DNNVV nữa. Suy ra nền kinh tế Vn không còn DN, nghĩa là sụp đổ. Kinh tế đổ sụp thì chế độ CS đổ sụp, ta chẳng phải làm gì….và cứ chờ đến tháng 5/2015 chế độ CSVN sụp đổ. Cứ Ngồi bên Úc mà ….chờ phải không anh Châu? Anh tính hay quá vậy

  Like

  • Đó là số DN kinh nghiệm đóng cửa, chúng nó thay vào đó tìm người buông thúng bán bưng đăng ký thành DN, ko biết thì đừng khôn lỏi. Nếu bạn ko đọc bài tôi tính ra con số này thì ngưng sủa đi.
   CXN

   Like

 3. Môi trường kinh doanh ở VN do đảng CS chỉ huy giống cái hố xí, dọn kiểu nào cũng hôi thối, giòi bọ CS lúc nhúc tởm lợm, nói đến đây TN muốn ói vì nhớ lại cái hố xí vùng quê có vườn rộng dưới sự chỉ đạo sáng suốt của đảng CS dân ta đào sâu như cái giếng khơi và vây bao bì chung quanh để che “cái, con”và chui vào đó xả tâm sự đau bụng, ai đã chứng kiến thì hiểu nó ghê như cái mà thằng tấn Dũng và đảng của nó đang quét dọn, sao quét dọn được????Chỉ còn dập hố lại mà thôi, thối lắm 3 xạo ke ạ!!!!

  Like

 4. Cái Tắt này muốn mở cửa hàng gì đây, cứ thử rồi thấy tương lai xán lạn, chỉ sợ rằng sáng mở cửa chiều đổ nợ, mà thôi khuyên gì mấy cái loại mắt mở không lên để cho nó thấy quan tài gỗ mọt.

  Like

 5. Ở cđcsVN giờ này DN nào còn sống được đều là DN COCC nhà sản cả và còn rất ít DN khác có vốn trường nhưng KD nhỏ lẻ kín tiếng thì còn sống sót đang ngoi ngóp thở. Còn DN k phải COCC nhà sản KD trên đôi chân của mình đã bị chèn ép và vùi dập chết hết rồi. Mà có vài chục DN nhà sản thì ăn thua mẹ gì chết là cái chắc khỏi bàn cãi.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s