CXN_021115_8092_Chỉ cần 130 triệu usd (10%, gần 3 ngàn tỉ) đối ứng để nhận 1,2 tỉ usd (25 ngàn tỉ) ODA mà chúng cũng không có vì thâm thủng 440 ngàn tỉ ngân sách : Thiếu vốn đối ứng để đẩy nhanh các dự án ODA (salary delayed)

Châu Xuân Nguyễn
—-

Tình hình tiền bạc của bọn cộng nô này đến giai đoạn thê thảm rồi đây. Phải thê thảm mới không chạy vạy nổi 10% để dc nhận viện trợ 100%.

Gần như không còn ngân sách hay ngay cả trái phiếu cho đầu tư công nữa.

CXN_010115_7671_4 con số 2015: Thu 911, chi 1150, bội chi 240, TP 440: Năm 2015 dự kiến thu NSNN 911 nghìn tỷ đồng trên cơ sở giá dầu 100 USD/thùng

Giống như người bạn giàu sang mời bạn tới nhà ăn thịt heo quay, gà quay với điều kiện bạn phải đem theo nước tương và ót làm nước chấm mà bạn cũng không có tiền để mua để dc ăn thịt heo quay, gà quay nên bạn đành phải nhịn đói.

Trích bài bào dưới đây..:”Tuy nhiên, việc phân bổ vẫn chưa đủ cho năm 2014.

Các chuyên gia giao thông, một khối lượng vốn trị giá 1,2 tỉ USD trong các dự án giao thông của WB đang phải nằm một chỗ do thiếu 130 triệu USD vốn đối ứng.

Để giải quyết tình hình này, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) và WB đã bắt đầu thảo luận với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính về việc sử dụng nguồn vốn của ADB hoặc WB cho hoạt động thu hồi đất và tái định cư.”(HT)

Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn.

Melbourne
11.02.15
Châu Xuân Nguyễn
07:23 Thứ tư, 11/02/2015

Thiếu vốn đối ứng để đẩy nhanh các dự án ODA

Ngân hàng Thế giới (WB) cho biết: Việt Nam hiện là đối tác vay lớn thứ 4 trên thế giới của tổ chức này.

WB vừa tổ chức Hội thảo đánh giá các dự án ODA trong 3 năm qua. Theo tài liệu được WB cung cấp tại buổi hội thảo, 10 đối tác vay lớn nhất của WB là: Trung Quốc, Ấn Độ, Brazil, Việt Nam, châu Phi, Indonesia, Argentina, Afghanistan, Banglasesh, Nigieria. Việt Nam là đối tác vay lớn thứ 4 trên thế giới của WB.

Theo WB, các dự án đã hoàn thành đạt kết quả tương đối tốt. Thành tựu đáng chú ý nhất phải kể đến nỗ lực trong việc sửa đổi Luật Đấu thầu và Luật Đất đai, củng cố kênh đối thoại với Ban chỉ đạo Quốc gia ODA do Phó Thủ tướng Chính phủ làm trưởng ban, và tiến bộ vượt bậc trong công tác cải thiện năng lực cho các Ban Quản lý dự án.

“Sửa đổi Luật Đấu thầu và Luật Đất đai hứa hẹn sẽ mở đường cho việc quản lý dự án ODA tốt hơn” – theo đánh giá của WB.

Ngoài ra, tình hình giải ngân của các dự án đang cải thiện, trên đà đạt được tiến trình “nhanh”

Tại hội thảo, WB đã đề cập đến tình hình ngân sách gây ảnh hưởng đáng kể đến việc phân bổ vốn đối ứng cho hoạt động thu hồi đất và tái định cư.

Theo đó, các dự án trong lĩnh vực đô thị và giao thông là những dự án bị ảnh hưởng nhiều nhất. Theo kết quả thảo luận giữa 6 ngân hàng và Ban chỉ đạo Quốc gia ODA, năm 2013 Chính phủ đã ban hành trái phiếu phân bổ vốn cho các dự án ODA. Tuy nhiên, việc phân bổ vẫn chưa đủ cho năm 2014.

Các chuyên gia giao thông, một khối lượng vốn trị giá 1,2 tỉ USD trong các dự án giao thông của WB đang phải nằm một chỗ do thiếu 130 triệu USD vốn đối ứng.

Để giải quyết tình hình này, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) và WB đã bắt đầu thảo luận với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính về việc sử dụng nguồn vốn của ADB hoặc WB cho hoạt động thu hồi đất và tái định cư.

WB đánh giá: Có thể thấy rõ công tác giải ngân cần tiếp tục nhận được sự quan tâm từ phía đội ngũ chuyên gia, lãnh đạo WB cũng như các cấp thể chế, danh mục và dự án. Do đó cần nỗ lực hơn nữa để duy trì kết quả giải ngân đáng khích lệ của danh mục đầu tư ở Việt Nam…

Theo Báo Hải Quan

http://ndh.vn/thieu-von-doi-ung-de-day-nhanh-cac-du-an-oda-20150211072120574p4c149.news

By chauxuannguyenblog Posted in CXN Tagged

5 comments on “CXN_021115_8092_Chỉ cần 130 triệu usd (10%, gần 3 ngàn tỉ) đối ứng để nhận 1,2 tỉ usd (25 ngàn tỉ) ODA mà chúng cũng không có vì thâm thủng 440 ngàn tỉ ngân sách : Thiếu vốn đối ứng để đẩy nhanh các dự án ODA (salary delayed)

 1. Tình hình in tiền rất nhiều, ở các điểm rút tiền toàn là tiền mới mệnh giá 500 nghìn, 200 nghìn. Công chức lĩnh lương cũng toàn tiền mới. Dấu hiệu gì đây? Bất động sản thì suốt ngày nhắn tin vào các số thuê bao rao bán căn hộ, mỗi ngày có lúc đến 20 tin nhắn chào bán căn hộ, dấu hiệu gì đây? Mong sao có một cơn mưa lớn làm mát cây xanh và cuốn trôi rác rưởi, bụi bẩn.

  Like

 2. máy in nằm trong tay chúng nó , lũ dòi bọ này tới nước bí là chúng làm liều bất biết ngày mai ra sao , người hứng chịu đau thương mất mát cuối cùng vẫn thuộc về dân

  Like

 3. In tiền nhiều thế mà chúng nó gìm giá USĐ, trên trang kinh tế khi nào cũng thế 1USD= 21405VND, làm tội nghiệp nguồn ngoại tệ gửi về việt nam cũng chỉ được bán cho NH giá tương đương. Rất mong sụp đổ KT dẫn đến CT càng sớm càng tốt.

  Like

 4. Ngân sách chính là sức khỏe của quốc gia,chỉ số này thấp nguy hiểm tính mạng quốc gia, lỡ dại dột thằng Campuchia nó biết xua quân đánh chiếm thì lấy ngân sách đâu mà chi phí quốc phòng hay lại chạy qua anh TC vay mượn???, đến hôm nay mới biết CHXHCNVN trong ngân sách chỉ còn vài đồng tiền Hồ rách,chuột, sâu, mọt…gặm nhấm hết rồi.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s