CXN_021215_8100_Ở xứ tự do dân chủ, tự do ngôn luận thì khó nói láo (nhất là người của công chúng), khi bị bắt quả tang rất dể và hình phạt rất nặng, mất job cả triệu usd/năm là chuyện thường (nhớ lại chuyện Phong Trào Dân Chủ Thần Kinh bịa chuyện và nếu Thông Tấn Xã Vàng Anh nói lên sự thật nhiều lần thì chúng chụp mũ TTXVA là CAM, là An ninh, là DLV): Bịa chuyện, nhà báo bị đình chỉ

QLVNCH và Bộ Đội, ai ăn thịt chó, ai không ??? Nếu QLVNCH không ăn thịt chó thì làm sao ăn thịt người được như CSVN nhồi sọ ????

QLVNCH và Bộ Đội, ai ăn thịt chó, ai không ??? Nếu QLVNCH không ăn thịt chó thì làm sao ăn thịt người được như CSVN nhồi sọ ????

Châu Xuân Nguyễn
———–

Ở một thể chế dân chủ, tự do nhân quyền mọi mặt, tự do ngôn luận thì rất khó nói láo trước công chúng.

Tại sao ??? Vì không dùng được Công an, côn đồ, ám sát, gây thương tật cho nhân chứng nói lên sự thật được. Chỉ cần vài người lên tiếng độc lập và mọi người nhìn thấy câu chuyện của nhân chứng không bịa đặt, không tư thù cá nhân thì không chối cải dc..Trích:“Hết đường chối cãi, nhà báo 55 tuổi lên sóng xin lỗi và nói thật là ông ngồi trên chiếc máy bay phía sau chiếc trực thăng trúng đạn. Ông Williams đổ thừa việc đưa tin không chính xác là do “trí nhớ có vấn đề”. Theo xác minh của trang tin quân sự Mỹ Stars and Stripes, thực tế, chiếc trực thăng chở ông Williams nằm trong một sứ mệnh khác và cách chiếc máy bay trúng đạn khoảng nửa giờ bay.”(HT)

Tất cả những đính chính từ BQP đều phải là sự thật 100%. Không ai nói láo cả nên khi một người nói láo thì nó hiện lên ngay khi có người lên tiếng.

Lên tiếng có khó hay không ??? Trích:”Câu chuyện xưa cũ bị nhắc lại khiến nhiều cựu chiến binh thực sự có mặt trên chiếc máy bay trúng đạn lên tiếng “đính chính”.”(HT) Chỉ cần một cú điện thoại 25 cent (5 ngàn vnd). Và người Mỹ Úc có thường lên tiếng hay không ??? Đó là bản tính của họ, như bản tính của CXN vậy, thấy chuyện láo xạo là lên tiếng vì đó là lương tâm của mình, ko thể để sự dối trá làm hư xã hội được, tức là bất cứ ai đọc chương trình đó mà ngồi trên trực thăng đó không có tay này thì đều đt lên đính chính. Vậy là hắn chết ngay.

Và hậu quả là gì ??? Với cái job thơm phức này thì phải cả triệu usd/năm sẽ bị..Trích:”Một nguồn tin nội bộ tiết lộ mức phạt đình chỉ 6 tháng có thể trở thành “ra đi không quay về” nếu cuộc điều tra phát hiện thêm bất cứ tình tiết thêm thắt nguy hại nào của ông Williams. Giới chuyên môn cũng cho rằng khó có thể tưởng tượng Williams sẽ ngồi lại chiếc ghế của người dẫn chương trình đang thu hút trung bình 10,2 triệu lượt người xem/tuần khi hàng loạt câu chuyện “thú vị” khác của ông cũng bị nghi ngờ.”(HT)

Có bao che dc hay không ??? Làm sao dc vì tay nào bao che thì tay đó cũng ra đi luôn vì hệ thống điều tra sẽ tìm ra bao che và bưng bít.

Thệt hại như thế nào cho đài TH ??? Trích: “Ông Steve Burke – Giám đốc điều hành Tập đoàn NBC Universal, đơn vị quản lý đài NBC – nhấn mạnh hành động của ông Williams đã hủy hoại niềm tin của hàng triệu khán giả Mỹ.”(HT)

Ngay cả đồng nghiệp của ông cũng chỉ trích ông (như CXN chỉ trích phong trào thần kinh dân chủ, Việt Tân, Vũ Đông Hà, XHDS v.v…), như vậy có phản bội đồng nghiệp hay không ???? Không, vì tôn trọng sự thật ưu tiên hơn bao che, bảo vệ đồng nghiệp. Trích:”Bà Deborah Turness, Trưởng bộ phận tin tức NBC News của đài NBC, chỉ trích ông Williams còn nói dối vài lần nữa khi lên sóng truyền hình của các hãng tin khác. Bà khẳng định: “Đó là hành vi sai trái không thể chấp nhận được đối với một người có vị thế như Williams”.”(HT)

Người Mỹ, Úc của chế độ thực sự dân chủ, tự do (không như hiểu biết nữa vời của VT, PTDCTK, XHDS, PCD, VĐH v.v….) chỉ phát triển nếu tất cả mọi người tôn trọng sự thật và sẵn sàng trừng trị nặng bất cứ ai không tôn trọng sự thật trong công chúng. Nói vậy mới nhớ lại chuyện này, một chuyện mà CXN lên án dữ dội.CXN_011715_7777_Cách làm truyền thông của Tây Âu (khôn lâu dài) là thông minh hay cách làm truyền thông kiểu VC (khôn tức thì, còn gọi là khôn liền) là thông minh ???: Vụ lùm xùm trong chương trình Điều ước thứ 7: Sự thật quá phũ phàng

Trích bài 7777 ngày 17.1.15 (1 tháng trước):”
“Vụ VTV 3 này ai cũng thấy là cặp đôi này có giọng hát vàng https://www.facebook.com/video.php?v=1143466212368504 Với giọng ca này thì không cần bịa chuyện thêm mắm muối, bi kịch hóa (dramaticalization) mà chỉ giọng hát và đơn giản nói sự thật 100% về cặp đôi này thì sẽ thu hút dư luận mà không bao giờ bị lên án, ném đá, tẩy chay, mất hết uy tín của họ và xa nữa là uy tín của VTV 3. Nhưng những rủi ro này thì bọn cộng nô với suy nghĩ ngắn hạn, lợi trước mắt (khôn liền)  thì bọn chúng ko bao giờ nghĩ xa đến như thế.——-

Những rủi ra này thì truyền thông Mỹ Úc không bao giờ dấn thân làm để có hậu quả cả ngành truyền thông Mỹ. Khán giả VN bây giờ xem TV cáp Mỹ cũng có lối phản ứng như người Mỹ thôi, tức là ko chấp nhận dối trá, giàn dựng.
———-

Với chuyện giàn dựng là vợ chồng, tốt nghiệp ĐH âm nhạc này nọ thì có dễ bị khám phá hay không ??? Rất dễ, bên Mỹ ng nào biết sự thật chỉ cần 1 cú điện thoại lên đài radio, TH nào cạnh tranh thì họ sẽ điều tra và lật mặt nạ vì 2 người này, có bạn bè, hàng xóm, bà con gần và xa nhận diện họ, biết tay chồng có vợ và con, biết chuyện này là giàn dựng hay chỉ cần thắc mắc là xong. XH VN bây giờ người dân ko còn che chở cho dối trá nữa mà lại càng muốn lật mặt dối trá vì họ ko muốn 92,999,999 ng khác bị lừa, bị gạt, bị bịp. Ng dân kinh nghiệm với CS và rất hận thù sự lừa bịp của bất cứ ai.
——————-

Với truyền thông Tây Âu, điều cấm kỵ nhất là “cố tình lừa bịp bạn đọc”, nếu vo tình vì chính mình bị lừa gạt thì bớt căm giận một tí, một tí thôi nhưng phần đông độc giả vẫn lên án là tại sao ko check trước, quá dễ để check như hỏi địa chỉ, đem tấm hình, về nguyên quán hỏi vòng vòng là ra hết. Truyền thông Tây Âu tuyệt đối ko giàn dựng. Vì sao ???? Vì rất đơn giản là vai chánh hay vay phụ trong giàn dựng một ngày nào đó thiếu ăn, dùng sự kiện và những bằng chứng giàn dựng này tống tiền truyền thông (blackmail) và để giữ uy tín, cơ quan truyền thông chi tiền hằng chục hằng trăm lần mà phải ngậm ngùi, bưng bít. Truyền thông sẽ nghĩ đó là một giá quá đắt. Cỏn truyền thông VN thì sao ??? Thằng nào tống tiền tao sẽ mướn XH đen lấy mạng nó nên không ai nghĩ ng trg cuộc dám tống tiền mà chính ng trong cuộc cũng ko dám vì sợ tạt át-xít.
————-

Vì Tây Âu nghĩ đường dài, phim ảnh của họ ko bao giờ giàn dựng vì họ biết tâm lý ng xem là đầu tiên đặt câu hỏi “chuyện này thật hay giàn dựng”, một hay 2 lần đầu lừa dc như lần thứ n thì phải mất tất cả uy tín. Tại sao những bài báo, phóng sự trg chiến tranh VN của Mỹ đều ko giàn dựng, thắng thì nói thắng, thua thì thua (có vài trường hợp chính lính Mỹ “báo cáo láo” đều bị tìm ra, Trước khi Mỹ rút, giới nhà báo gọi cuộc họp báo hằng ngày của MACV là “folly” tức là không tin tưởng về sự thật. Tất cả phim ảnh về chiến tranh VN của Mỹ đều ko ai nghi ngờ là giàn dựng, gian dối, phục vụ mục đích CT và ng dân tin tưởng 100%, ko thắc mắc. Ngược lại là những gì ban Tuyên giáo CS đưa ra, ko ai tin là thật.
———–

Nếu CXN hành xử như thông tin của CS hay TV CS thì những dự báo KT về chen lấn tín dụng, huy động tiền trg dân ko mua đủ TP thì làm sao có 650 ngàn/700 ngàn DNNVV đóng cửa như ngày hôm nay để có thâm thủng NS 440 ngàn tỉ chưa kể dầu thô sụt giá. Họ đóng cửa khi 3D, NSH, 4S đều lêu gọi là DNNVV đứng bỏ cuộc, thừa tiền, hãy ráng vì “KT phục hồi đã rõ nét”…Có ai tin mấy thằng này với quyền lực như thế mà họ chọn tin vào CXN.
———

Nếu CXN hành xử như bọn CS, bọn truyền thông thì CXN nên bỏ tranh đấu, bỏ viết blog mà trở về làm ăn thì có lợi hơn cho dân VN rất nhiều.(6 năm nay, kẻ thù địch với CXN kể cả bọn thần kinh Dân chủ cũng không chứng minh dc CXN nói láo một chử nào chứ đừng nói đến 1 câu nào)
——–

Những tuyên truyền lính mỹ ăn thịt con nít VN thì chỉ cần vài tấm hình là đướng dài ai cũng biết thằng chó đẻ HCM là gian dối, lừa bịp.“(HT

Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn.

Melbourne
12.02.15

Châu Xuân Nguyễn

++++++++++++++++++++++++++++
http://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/bia-chuyen-nha-bao-bi-dinh-chi-20150211213543243.htm

Bịa chuyện, nhà báo bị đình chỉ

11/02/2015 21:56

Ngôi sao dẫn chương trình nổi tiếng của đài NBC (Mỹ) Brian Williams đã bị đình chỉ công tác không lương 6 tháng hôm 10-2 sau khi thừa nhận đã bịa chuyện ngồi trên chiếc trực thăng bị hứng hàng loạt đạn của quân đội Mỹ tại chiến trường Iraq năm 2003.

Vụ bê bối nổ ra hôm 30-1 khi vị thư ký tòa soạn đồng thời là người dẫn chương trình tin tức hàng đầu Nightly News “múa mép” trên sóng truyền hình về trải nghiệm nguy hiểm nêu trên. Câu chuyện xưa cũ bị nhắc lại khiến nhiều cựu chiến binh thực sự có mặt trên chiếc máy bay trúng đạn lên tiếng “đính chính”.

Hết đường chối cãi, nhà báo 55 tuổi lên sóng xin lỗi và nói thật là ông ngồi trên chiếc máy bay phía sau chiếc trực thăng trúng đạn. Ông Williams đổ thừa việc đưa tin không chính xác là do “trí nhớ có vấn đề”. Theo xác minh của trang tin quân sự Mỹ Stars and Stripes, thực tế, chiếc trực thăng chở ông Williams nằm trong một sứ mệnh khác và cách chiếc máy bay trúng đạn khoảng nửa giờ bay.

 

Hàng loạt bản tin của Brian Williams đang bị mổ xẻ lại Ảnh: AP
Hàng loạt bản tin của Brian Williams đang bị mổ xẻ lại Ảnh: AP

 

Ông Steve Burke – Giám đốc điều hành Tập đoàn NBC Universal, đơn vị quản lý đài NBC – nhấn mạnh hành động của ông Williams đã hủy hoại niềm tin của hàng triệu khán giả Mỹ. Một nguồn tin nội bộ tiết lộ mức phạt đình chỉ 6 tháng có thể trở thành “ra đi không quay về” nếu cuộc điều tra phát hiện thêm bất cứ tình tiết thêm thắt nguy hại nào của ông Williams. Giới chuyên môn cũng cho rằng khó có thể tưởng tượng Williams sẽ ngồi lại chiếc ghế của người dẫn chương trình đang thu hút trung bình 10,2 triệu lượt người xem/tuần khi hàng loạt câu chuyện “thú vị” khác của ông cũng bị nghi ngờ.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn Đài Truyền hình Sinh viên Trường ĐH Fairfield (Mỹ) năm 2007, ngôi sao dẫn chương trình này khiến nhiều người băn khoăn vì một câu chuyện ly kỳ khác. Lúc nói chuyện với phóng viên của đài trước khi ghi hình, Williams hùng hồn kể về lần “may mắn thoát chết” ở Israel năm 2006 khi ông ngồi trên chiếc trực thăng Black Hawk do quân đội Israel điều khiển, ngay bên dưới là tên lửa Katyusha bay vèo vèo. Tuy nhiên, khi chương trình phát sóng, ông không hề đả động tới những chi tiết đó mà chỉ nói về khói đen bốc lên và một quả rốc-két bay cách trực thăng của mình khoảng 10 km!

Bà Deborah Turness, Trưởng bộ phận tin tức NBC News của đài NBC, chỉ trích ông Williams còn nói dối vài lần nữa khi lên sóng truyền hình của các hãng tin khác. Bà khẳng định: “Đó là hành vi sai trái không thể chấp nhận được đối với một người có vị thế như Williams”.

Thu Hằng
By chauxuannguyenblog Posted in CXN Tagged

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s