Trên cao ấy có bạn tôi (Hoàng Dũng)

QLVNCH và Bộ Đội, ai ăn thịt chó, ai không ??? Nếu QLVNCH không ăn thịt chó thì làm saoăn thịt người được như CSVN nhồi sọ ????

QLVNCH và Bộ Đội, ai ăn thịt chó, ai không ??? Nếu QLVNCH không ăn thịt chó thì làm saoăn thịt người được như CSVN nhồi sọ ????

Hoàng Dũng

12/02/2015

Sáng nay cùng Hoang Hung và Bùi Chát đến thăm Nguyễn Quang Lập.

http://lh4.ggpht.com/-t0nI7NWYsoA/VNwJt85gJ1I/AAAAAAAA2HQ/TwocTH8HugE/clip_image002%25255B4%25255D.jpg?imgmax=800

Vừa tới khối nhà B2 của Bọ Lập đã thấy chuyện lạ: ngay trước lối vào cầu thang là một cái bàn sáu, bảy người ngồi, sắc phục công an có, áo quần dân sự cũng có. Thấy bọn mình bước vào, họ nhốn nháo ùa tới, hỏi: “Các bác đi đâu?”. Mình trả lời: “Đi thăm bạn tôi, Nguyễn Quang Lập”. Một anh tre trẻ nhỏ nhẹ: “Các bác thông cảm, đã có lệnh, không được tiếp xúc với bác Lập”. Anh Hoàng Hưng thắc mắc: “Gửi thuốc bệnh cho Lập cũng không được ư?”. “Không bác ạ”. Mình nói: “Vậy mời Lập xuống uống cà phê ở quán ngay trong khu chung cư này cũng không được sao, các cháu?”. “Dạ không được”.

Thế là đành gọi con gái Lập xuống để lấy thuốc cho bố. Mình ôm vai cháu, không biết nói gì. Còn Lập, chỉ đành gặp nhau qua điện thoại. Tiếng Lập trong máy: “Ông ủng hộ tôi nhé, cứ về đi. Rồi anh em còn gặp nhau mà”. Thì về, chứ biết làm sao. Nhưng trước khi về, mình nói với anh em công an: “Tết nhất mà các cháu phải làm nhiệm vụ kiểu này thì khổ thật. Khổ cho các cháu, cho bác Lập, cho các bác đây”. Một chàng chừng ngoài hai mươi tuổi trầm ngâm: “Nhờ các bác nói giúp với bác Lập chúng cháu chỉ vì nhiệm vụ”.

Đã lấy xe ra khỏi khu chung cư một khoảng đường, mình dừng lại, nói anh Hoàng Hưng và Bùi Chát chờ mình một lát. Mình quay lại chụp ảnh khối nhà B2 của Lập. Trên cao ấy có bạn tôi.

  1. Trưa đi ăn với bạn bè. Anh Huỳnh Kim Báu và anh Lê Công Giàu thông báo anh Hồng Lê Thọ cũng được “[tù] tại ngoại” vào sáng nay. Anh Hồng Lê Thọ nhắn anh em đừng đến thăm vì chưa gặp được. Nghĩa là trước nhà anh Hồng Lê Thọ cũng có trạm gác của công an, như với Nguyễn Quang Lập. Anh Hoàng Hưng vừa cho biết thêm, lúc trưa nhà thơ Nguyễn Duy xách rượu đến định uống mừng Lập, cũng phải ra về mà không được gặp bạn.

H.D.

Được đăng bởi bauxitevn vào lúc 09:02

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s