CXN_021815_8165_”Xử lý nợ xấu bằng cách như AC chỉ dẫn thì không chịu làm! chắc có lý do – toàn sâu là sâu (tư sâu) – rồi có ai khùng mà tự ngậm uranium đâu, khi NH là tao tao là NH, nên ai vào hốt thì cho nó ngậm uranium ngay.” (debt provision)

3 comments on “CXN_021715_8157_Thêm một bằng chứng mà CXN nói, nếu phá sản NH yếu kém đầu năm 2011 thì bây giờ đâu có khủng hoảng KT và nợ xấu lớn đến thế. Tất cả NH sợ chung số phận với VNCB và Ocean bank nên phải giảm lãi để trích lập dự phòng: Eximbank lỗ “khủng” 678 tỷ đồng trong quý 4/2014, dự phòng rủi ro tăng vọt gấp gần 5 lần”

 1. cucdatngayxua
  17.02.2015 @ 10:37 Chiều SửaVN hiện nay đang chới với với nợ công , với sự suy thoái KT trầm trọng , suy thoái đạo đức cán bộ đảng viên trải rộng khắp mọi nơi , vì thế đồng tiền đang mất dần quyền lực do mất giá ,lạm phát thực phi mã làm cho đời sống toàn dân đang hướng về sự nghèo đói và uất hận chế độ , trước mắt , dân chúng chứng minh mạnh mẽ rằng người dân VN hiện nay hiểu biết cao hơn nhiều hơn đội ngũ quan lại cho dù chê độ có ban hành hàng vạn thông tư ,nghị định trái luật Họ cũng không màng …. Hãy nhìn tình cảnh hoang tàn sa mạc hóa nền KT của 93 triệu dân hiện nay thông qua thị trường hàng hóa ngày tết bị ứ đọng trong 10 ngày qua là chúng ta cũng sẽ biết người dân đang thắt lưng buộc bụng mạnh mẽ đến dường nào , Họ quá chán ngán chế độ bởi các thủ tục hành chánh ở trên trời cứ ban hành liên tục và liên tục ,vi thế nên Họ mất dần mọi niềm tin vào chế độ ,vào đội ngũ quan chức hiện nay và Họ càng phỉ nhổ mạnh hơn hệ thống tuyên truyền dối trá cũ rích hiện nay của chế độ , .. trong tương lai gần CSVN sẽ phải in tiền để bù bội chi và nhằm nuôi đội ngũ cán bộ và công chức để bảo vệ chế độ ổn định được ngày nào hay ngày ấy ,ĐCS càng níu kéo thì sự ổn định XHVN hiện nay lại càng giả tạo, càng tạo cho suy thoái mọi mặt của XHVN càng sâu hơn , 3D dù quyền lực trong tay rất nhiều nhưng lại là người nhìn thấy vực thẳm của chế độ CT khi nền KT tan vỡ ,khi thu không đủ chi ,mọi dư địa của XHVN đã không còn nữa chỉ còn chính con người VN mà thôi do đó khi hết hạn thì phải để nền KTVN vỡ nợ khi đó chính con người VN sẽ quyết định tất cả các phe phái cánh hẩu cũng không thể định hướng dư luận đồng bào VN được , chỉ có Internet định hướng lòng dân phải xóa bỏ CNXH , xóa bỏ CNCS ,Internet vạch rõ hàng vạn sự vô lý của CNXH ,hàng vạn sự bất công của CNCS , người VN phải thực hiện chế độ cộng hòa cho phù hợp với sự phát triển của nhân loại , ứng dụng nền KTTT đúng bản chất của cả thế giới đã và đang sử dụng .. Lật đổ Đảng hay là chết đó mới chính là câu mà 3D phải trả lời 2015 .

  Like

 2. Nói thật hai hôm nay tôi đi chợ Tết ngắm hoa cây cảnh mới thấy thực sự đau lòng xót xa cho ng nông dân trồng trọt bao tháng trời hy vọng vào cái tết để thu hoạch, thế mà hành trình từ nhà quê lên TP ăn trực nằm chờ ngủ vạ ngủ vật để bán hoa mà toàn thấy ng đi coi k thấy ng mua. Ng bán thì méo mặt ế dài cổ , khổ thân họ ,lỗ nặng mất thôi độc có tiền thuê chỗ bán cũng đủ chết rồi. Ng dân chỉ tập trung mua chút đồ ăn cho qua ngày tết còn mọi thứ hàng hoá khác đều không màng tới.

  Hỏi vì đâu nên nông nỗi này , bà con phải nhìn cho kỹ nhé vì sự lãnh đạo ngu dốt, bất tài, tham nhũng cực nặng của đcsVN mới dẫn đến thảm cảnh đau lòng như ngày hôm nay. Nếu chúng ta cứ cúi đầu mãi thì 20 năm nữa nền KT này cũng k vực dậy nổi. Nhìn công sức của mình bị đổ đi thì phải uất ức căm giận đi nhá mà đồng lòng đập cho cái đcs này nó chết đi nhá thì hãy nghĩ đến chuyện làm ăn.

  Like

 3. TỶ LỆ % NỢ XẤU NH = TỔNG NỢ XẤU TOÀN HỆ THỐNG NH / TỔNG DƯ NỢ TOÀN HỆ THỐNG NH X 100
  Tại sao sau khi sát nhập các ngân hàng lại thì giảm được nợ xấu??
  Tại sao sau khi sát nhập một hai ngân hàng nhỏ với ngân hàng lớn hơn thì giảm được nợ xấu??
  Tại sao khi sát nhập các ngân hàng tư nhân với ngân hàng thương mại có vốn nhà nước thì giảm được nợ xấu??
  Tại sao VAMC mua nợ xấu của các ngân hàng rồi bán không ai mua là giảm được nợ xấu? vốn của công ty VAMC được cấp rất siêu nhỏ so với các đống nợ xấu kia, để mua được nợ xấu ngân hàng nhà nước phải cấp khống tiền mặt vn đồng cho VAMC mua các đống nợ xấu kia???
  Xử lý nợ xấu bằng cách như AC chỉ dẫn thì không chịu làm! chắc có lý do – toàn sâu là sâu (tư sâu) – rồi có ai khùng mà tự ngậm uranium đâu, khi NH là tao tao là NH, nên ai vào hốt thì cho nó ngậm uranium ngay.
  Tao tt dốt nát nên tao giảm nợ xấu bằng cách cho VAMC mua, cùng đồng thời bằng cách nào nâng con số tổng dư nợ toàn hệ thống NH lên là giảm nợ xấu liền, mấy thằng chuyên gia vừa dốt vừa tù mù, chúng trước kia cũng như tao, khi lên chức chuyên gia nó có cái chữ nào kinh tế thị trường chuẩn mực để bẻ đôi đâu, nếu trúng bệnh lại cùng được khen, chưa trúng bệnh lại có con số đẹp, cứ việc bơm tiền ra rồi lại mua trái phiếu NH, mua nợ xấu NH, nên mấy thằng chuyên gia KT cs phá và phá nát hết DNNVV là vậy, nên hàng hóa sản xuất trong nước tồn kho lại tồn kho, kinh tế khó khăn lại càng khó khăn, bây giờ chỉ còn cách vái Việt kiều yêu nước và FDI thôi.
  Vốn điều lệ của toàn hệ thống NH đến cuối tháng 08/2014 chưa tới 450 ngàn tỷ; Trong khi đó tổng tải sản NH đến ngày 31/08/2014 vượt 6 triệu tỷ, tăng 4,48% so với năm 2013, thì nợ xấu giảm phà phà. Thật là nan giải nan giải trong 2015!!!

  http://vietstock.vn/2014/10/tong-tai-san-ngan-hang-vuot-6-trieu-ty-dong-757-369514.htm

  http://news.zing.vn/Nhieu-ngan-hang-nho-se-thay-ao-nam-2015-post513776.html

By chauxuannguyenblog Posted in CXN Tagged

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s