CXN*_012813_2159_NHNN bơm tiền cho hơn 100 Tổ chức tín dụng khỏi sụp, tôi thách Đảng Cộng Sản bơm tiền cho 200 ngàn DN sống sót còn lại (200.000/400.000) khỏi sụp đổ đấy: Chóng mặt với số doanh nghiệp thua lỗ (bịt lối) (debt provision)

Personalities_Politician_ĐCS_Nguyễn Tấn Dũng_tôi đồ

Đăng lần đầu: 28.01.2013

Châu Xuân Nguyễn

Ngày giờ cuối cùng đã điểm…The Final judgement day ngày càng tới nhanh.
Tất cả DN trong năm 2012 không DN nào không trả lãi NH to tát năm 2011 và 2012 với 25% xuống còn 17, 19% tới tháng 7.2012. DN không thua lỗ mới là lạ.

Bình ruồi mãn nguyện khi bơm hằng mấy trăm tỉ đồng cho NH khỏi sụp, bây giờ giỏi in thêm vài triệu tỉ đồng mà bơm cho 200 ngàn DN sống sót còn lại để họ khỏi đổ vỡ xem sau.

DNNVV sẽ nghe theo lời kêu gọi của tôi mà đóng cửa, giải thể hay nhất quyết không đóng thuế để ĐCS này sụp, họ không chấp nhận một lũ vượn vận hành nền kinh tế này đâu…

NVDT_012113_00073_Lời kêu gọi rất cần thiết cho Doanh Nghiệp Tư Nhân và đồng bào

Một chính quyền và ĐCS tham nhũng cứ khăng khăng giử tập đoàn và DNNN để tham nhũng thêm tiền thuế của người dân thì không ai trong 90 triệu đồng bào chúng ta chấp nhận được.

Trích:”Tình hình là hiện nay ĐCS đang gặp bất ổn về KT và lây sang bất ổn chính trị. Nếu DN ra tay lần này, tôi hứa sẽ đứng ra tranh cử để hy vọng được đại đa số người dân bầu và thắng cử. Tôi hứa là sẽ thành thật, minh bạch, không tham nhũng, trong sạch để phục vụ 90 triệu dân qua phát triển của DN theo tất cả những tiềm năng của DN”(hết trích)

Trích:”Về lãnh vực kinh doanh, bạn đọc biết quan điểm của tôi là phải chủ đạo kinh tế tư nhân, tất cả những gì kinh doanh NN là phải bán đi hay cổ phần hóa vì không một DN tư nhân nào có thể cạnh tranh bình đẳng với một DN được hổ trợ thuế, cung cấp đất, tín dụng không cần phải thẩm tra tài năng kinh doanh, thực hiện dự án có lời v.v..cạnh tranh với bạo lực, đấu thầu thiên vị v.v…Úc qua giai đoạn đó từ 1975 và ngay đến ngày hôm nay, KT vẫn lướt nhanh với lạm phát 3% và phát triển 4%/năm”(hết trích)

Melbourne

28.01.2013

Châu Xuân Nguyễn

———-
http://www.vinacorp.vn/news/chong-mat-voi-so-doanh-nghiep-thua-lo/ct-540400

Chóng mặt với số doanh nghiệp thua lỗ

Chủ Nhật, 27/01/2013, 13:58 RSS Gửi email In tin

Mặc dù năm 2012 đã đi qua, nhưng danh sách thua lỗ của các doanh nghiệp niêm yết trong quý 4 vẫn đang ngày càng nối dài.

Trước những khó khăn chung của nền kinh tế trong và nước, nhiều doanh nghiệp niêm yết đã tiếp tục hứng chịu cảnh thua lỗ đậm trong quý 4/2012.

Công ty đầu tiên được nhiều người nhắc đến bởi những khó khăn và liên tục thua lỗ là Công ty cổ phần đầu tư căn nhà Mơ Ước.

Bằng chứng, theo báo cáo kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh quý 4/2012 của Công ty cổ phần đầu tư căn nhà Mơ Ước, công ty này đã thua lỗ hàng tỷ đồng. Cụ thể, lợi nhuận sau thuế quý 4/2012 thực hiện đã lỗ hơn 9,6 tỷ đồng (trong khi cùng kỳ năm 2011 công ty này đã lãi hơn 703 triệu đồng). Như vậy, lũy kế cả năm 2012 công ty lỗ hơn 9,5 tỷ đồng.

Giải thích về mức thua lỗ này, ông Đặng Đức Thành – Tổng giám đốc Công ty cho biết, việc Công ty tiếp tục hứng chịu thua lỗ trong suốt thời gian qua là do các mảng chinh của Công ty (đầu tư tài chính, kinh doanh bất động sản) liên tục khó khăn. Đồng thời, doanh thu hoạt động tài chính giảm, đồng thời chi phí lãi vay và chi phí trích lập dự phòng giảm giá các khoản đầu tư tài chính (chủ yếu là các khoản góp vốn vào công ty liên kết) tăng mạnh…

Công ty cổ phần đầu tư căn nhà Mơ Ước hoạt động chính trong các lĩnh vực như xây dựng dân dụng, công nghiệp, cơ sở hạ tầng, xây dựng nhà để bán và cho thuê; Kinh doanh nhà, môi giới bất động sản; Tư vấn đầu tư;… nhưng trong suốt hai năm vừa qua Công ty này đã không ngừng thua lỗ.

Tiếp tục hứng chịu khá nhiều trở ngại trước những khó khăn của thị trường bất động sản, trong quý 4/2012 vừa qua Công ty cổ phần Nhà Việt Nam cũng đã thua lỗ khá đậm khi lợi nhuận sau  thuế thu nhập doanh nghiệp công ty này đã âm tới hơn 48,9 tỷ đồng.

Lý giải về mức thua lỗ này trong bản giải trình tình hình biến động lợi nhuận sau thuế quý 4/2012 cho Ủy ban chứng khoán Nhà nước và Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM, ông Trần Văn Thành – Tổng giám đốc cho biết, trong quý 4/2012, Công ty đã thay đổi việc ghi nhận chi phí lãi vay. Cụ thể, trước đây “chi phí lãi vay liên quan trực tiếp đến việc đầu tư xây dựng được tính vào giá trị của tài sản đó khi doanh nghiệp chắc chắn thu được lợi ích kinh tế trong tương lai”.

Tuy nhiên, hiện nay do thị trường bất động sản trầm lắng, các dự án đang triển khai của công ty chưa thể hiện thực hiện theo như kế hoạch, việc tiếp tục vốn hóa chi phí đi vay như trên tiềm ẩn rủi ro trong tương lai. Do đó, việc công ty ghi nhận chi phí đi vay trong năm 2012, làm tăng tương ứng chi phí tài chính trong quý 4/2012 so với quý 4/2011.

Cũng chịu mức lỗ lên đến hàng tỷ đồng trong quý 4/2012, Công ty cổ phần Thuận Thảo (mã chứng khoán: GTT), cũng vừa có giải trình gửi Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM.

Theo đó, trong quý 4/2012 Công ty cổ phần Thuận Thảo đã lỗ hơn 2,1 tỷ đồng. Nguyên nhân là do trong quý 4 Công ty đã triển khai các biện pháp thúc đẩy kinh doanh nên đã đầu tư chi phí nhiều và chương trình khuyến mãi, quảng cáo, chi phí Marketing. Đồng thời, trong kỳ Công ty cũng có quyết toán các chi phí tài với các khoản phát sinh lớn, đã làm ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh trong quý 4/2012.

Dưới sự tác động từ những khó khăn của nền kinh tế trong và ngoài nước, cùng với sự đóng băng của thị trường đã khiến danh sách những công ty niêm yết thua lỗ ngày càng được kéo dài.

Là một công ty hoạt động trong các lĩnh vực như kinh doanh nhà, dịch vụ nhà đất, xây dựng dân dụng và công nghiệp; San lấp mặt bằng; Tư vấn xây dựng (trừ kinh doanh dịch vụ thiết kế công trình); Khảo sát địa hình, địa chất công trình, địa chất thủy văn… Công ty cổ phần Đệ Tam cũng bị xếp vào danh sách những Công ty thua lỗ trong quý 4/2012, khi lợi nhuận sau thuế bị âm hơn 914 triệu đồng (trong khi quý 4/2011 lãi hơn 472 triệu đồng).

Lý giải về mức thua lỗ này, trong bản giải trình tình hình biến động lợi nhuận sau thuế tại Báo cáo tài chính quý 4/2012 gửi Ủy ban chứng khoán Nhà nước và Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM, Công ty này đã cho biết, trong năm 2012, tình hình kinh tế có nhiều biến động, thị trường bất động sản đóng băng, kinh doanh mặt hàng vật liệu xây dựng cũng ảnh hưởng nghiêm trọng. Vì vậy, nhằm thu hút khách hàng, giải tỏa hàng tồn kho Công ty cũng đã đưa ra nhiều biện pháp để thích ứng với thị trường, đầu tư mạnh cho quảng cáo, khuyến mãi. Đây là những nguyên nhân làm phát sinh chi phí trong quý 4/2012 tăng so với cùng kỳ năm 2011.

Theo Vnmedia

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s