CXN_022015_8180_93 triệu người dân thờ ơ, khinh bỉ những gì ĐCSVN ngày nay đưa ra về đổi mới, cải cách v.v… đơn giản vì người dân đã quyết định trong tư duy họ rằng ĐCSVN qua 70 năm qua đã chứng tỏ là một lũ ngu xuẫn và dốt nát về KT: Để tái cơ cấu, phải đổi mới tư duy phát triển (lơ là)

tháng 4.1975 đồng bào khăn gói quả mướp chạy giặc CSBV kiếm QLVNCH mà theo hết. Nếu QLVNCH là lính Ngụy, là tay sai của Mỹ giết đồng bào vô tội miền Nam thì tại sao không ở lại ĐN để dc giải phóng rồi giết lính Ngụy để trả thù ???? Tại sao bu theo người tàn sát mình ???? Nhìn trong ảnh thấy hằng ngàn, hàng chục ngàn người dân này đâu phải là loại người mang nợ máu với nhân dân !!!! Tại sao phải bỏ chạy theo lính QLVNCH ???? Bây giờ thì 90 triệu VN mới thấm thía tại sao rùi !!

tháng 4.1975 đồng bào khăn gói quả mướp chạy giặc CSBV kiếm QLVNCH mà theo hết. Nếu QLVNCH là lính Ngụy, là tay sai của Mỹ giết đồng bào vô tội miền Nam thì tại sao không ở lại ĐN để dc giải phóng rồi giết lính Ngụy để trả thù ???? Tại sao bu theo người tàn sát mình ???? Nhìn trong ảnh thấy hằng ngàn, hàng chục ngàn người dân này đâu phải là loại người mang nợ máu với nhân dân !!!! Tại sao phải bỏ chạy theo lính QLVNCH ???? Bây giờ thì 90 triệu VN mới thấm thía tại sao rùi !!

Châu Xuân Nguyễn
———————-

Càng ngày CXN càng nhìn thấy thái độ khinh bỉ của ng dâối ới đám người ất tài này, chúng dủng loa phường mở hết công suất rằng có luật DN mới, đầu tư mới blah, blah, tái cấu trúc NH này nọ, xử lý nợ xấu này kia nhưng thái độ của người dân là sao ??? CXN_020815_8045_TT siêu xạo ”Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá tình hình KT-XH từ đầu năm tới nay tiếp tục chuyển biến tích cực; đà tăng trưởng rõ nét và đồng đều hơn; các chỉ tiêu kế hoạch đều đạt kết quả tích cực” : Gần 10.000 doanh nghiệp ngừng hoạt động trong tháng 1.2015

10 ngàn tháng 1.2015 này, 120 ngàn/năm. Thế giới thường nói dân VN vượt biên đường biển là “people vote with their feet” tức là họ bầu bằng chân (ra đi xa lánh CSVN, thì ngày hôm nay, dân VN bầu bằng đóng sập cửa lại, cửa DN và cửa tư duy về ĐCSVN (vote with the shutting down attitude)

Hãy nhìn chúng quỳ lụy dân VN mà bất thành đây…(những loài nói ngày càng trở thành lời của phường sơn đông mãi võ chứ không còn là loại thông điệp mà người dân lắng nghe và hưởng ứng vì vận mệnh của quốc gia, dân tộc. Chúng nói láo ngày càng trắng trợn và CXN vạch mặt họ biết bao nhiêu ần về KT khởi sắc, thoát đáy mà mặt bằng trống trơn, siêu thị ế nhề, mua Tết xẹp lép, thiên hạ khóc ròng mà chúng vẫn chu mỏ lên rống như những con chuột xù rằng KT phát trễn rõ nét….

CXN_021615_8149_Có vẻ như tất cả sự tuyên truyền đồng thanh lóe lên trước khi vụt tắt: “Tín hiệu phục hồi tăng trưởng kinh tế đã rõ hơn” (rõ nét)

CXN_021415_8136_Có những tay GS ĐH NH, TS KT nhưng sẵn sàn bưng bô với giá phong bì vài chục triệu, quá kinh tởm: Ngân hàng 2015 đầy triển vọng

CXN_021415_8135_Đây là bằng chứng lời TT siêu xạo: KT tăng trưởng rõ nét đây: Trần Anh đóng cửa siêu thị tại Royal City và Times City
CXN_021915_8173_Thật là thê thảm khi CP dùng loa phường, chiên trống nhưng DNNVV coi như đàn gãi tai trâu !!!! : Cải cách thể chế 2015-2016: “Đột phá” của “đột phá”


CXN_021915_8171_Giờ này mà đám bưng bô như Nguyễn Minh Phong nói về lòng tin của DNNVV với CP thì nó trơ trẽn và lộ liễu quá: Lòng tin và động lực phát triển


CXN_022015_8179_Năm 2015 này, 93 triệu dân hãy cùng nhau dứt điểm trực diện ĐCSVN, đừng chống Trung Cộng, nhân quyền, HCM, CT mà hãy đánh vào nỗi thống khổ KT của 93 triệu dân VN: Bộ trưởng Đầu tư: Bộ máy nhà nước cần phục vụ doanh nghiệp (Việt Tân,Kêu gọi,window,MMDT,GPCXN,direct hit)

Đọc những bài viết dùng văn phong sơn đông mãi võ của bọn bất tài tham nhũng này…Trích bài 8135 ngày 14.2.15:”Thật là thảm nảo, bộ máy PR quảng cáo cho Luật đầu tư, DN , mà chúng gọi là cải cách kinh tế thì sau 4 năm chờ đợi mõi mòn thì DNNVV không còn một chút lòng tin nào với ĐCS này. Hãy nghe chúng phóng loa giật tít nè….”Đột phá của đột phá” mà người dân và DNNVV chắc cũng chỉ cười khẩy với những thằng hề tự múa may, tự biên tự diễn, DNNVV vẫn đóng cửa 10 ngàn DN chỉ trong tháng 1.2015Inline image 1CXN_020815_8045_TT siêu xạo ”Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá tình hình KT-XH từ đầu năm tới nay tiếp tục chuyển biến tích cực; đà tăng trưởng rõ nét và đồng đều hơn; các chỉ tiêu kế hoạch đều đạt kết quả tích cực” : Gần 10.000 doanh nghiệp ngừng hoạt động trong tháng 1.2015

Trích bài báo:”Trong thời gian tới, đặc biệt là trong hai năm 2015 – 2016, các hoạt động cải cách thể chế sẽ tiếp tục được triển khai thực hiện và sẽ trở thành nhiệm vụ “trọng tâm” của “trọng tâm”, “đột phá” của “đột phá” trong tái cơ cấu kinh tế.”(HT).

CXN nghe như sơn đông mãi võ chứ không còn là thông tin về những luật lệ mới.

DNNVV bây giờ họ rất rành về KTVM, họ đọc của CXN rất nhiều, họ biết rằng yếu tố cần thiết nhất là nợ xấu NH tạo sức ì cho sức mua, cho hàng tồn kho, cho tín dụng thì cho dầu luật có ưu đãi cách nào thì khi mở cửa, DN của họ sẽ thua lỗ, vì họ biết KT thị trường là KT cầu cung chứ không phải cung cầu, phải có nhu cầu (sức mua) thì mới có cung cấp, nếu ko có nhu cầu thì sản xuất làm gì với hàng loạt luật lệ như thế này.

Sâu hơn nữa, qua phân tích sâu của CXN mấy năm qua, DNNVV nhìn thấy rằng ngày nào còn ĐCS thì ngày đó không thể nào có DN có lãi, KT phát triển dc nên cho dầu có kêu gào, có sửa luật bao nhiêu, còn KT quốc doanh là họ dứt khoát không mở cửa. Ngay lúc này 93 triệu dân mới thấy ĐCSVN lụy dân, lụy DN chứ dân và DN không lụy ĐCSVN mà vẫn sống, vẫn tồn tại. Khi dân không đếm xỉa tới ĐCSVN thì lúc đó ĐCSVN sẽ phải sụp đổ.

Trích:”Việc trải thảm chính sách cho doanh nghiệp cũng đánh dấu quá trình cải cách thể chế kinh tế của Việt Nam đã đạt được những nền tảng đầu tiên, mà một trong số đó là đặt nền tảng pháp lý vững chắc cho quyền tự do kinh doanh của người dân, qua việc sửa đổi Hiến pháp.

Các bộ luật này đều tiếp cận theo hướng tích cực tạo ra môi trường kinh doanh thông thoáng, tạo động lực cho cả nền kinh tế phát triển, trong đó, đặc biệt là hệ thống doanh nghiệp.

Chẳng hạn như, với Luật Đầu tư sửa đổi và Luật Doanh nghiệp sửa đổi, Nhà nước đã thể hiện sự tích cực thay đổi về điều kiện gia nhập thị trường và cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh qua đó thúc đẩy đầu tư, sản xuất – kinh doanh, đồng thời, cụ thể hóa quy định của Hiến pháp về việc người dân được phép làm những gì mà pháp luật không cấm.

Cùng với việc ban hành luật, Chính phủ tiếp tục thực hiện quyết liệt quá trình cải cách chính sách theo hướng phù hợp hơn với cơ chế thị trường, nhằm giảm chi phí cho doanh nghiệp. Đồng thời, nâng cao chất lượng quản trị nhà nước, siết chặt kỷ luật ngân sách và tăng trách nhiệm giải trình đối với quyết định và phân bổ vốn đầu tư; doanh nghiệp Nhà nước cũng được siết vào một trật tự mới, chặt chẽ trong quản lý và bắt buộc phải nâng cao năng lực quản trị đã được thiết lập trong khu vực này…“(HT) CXN: Những điều này không có ý nghĩa gì nữa với dân và DN khi CS còn giữ DNNN trong nền KT, đó là điều CXN thấy rất rõ thái độ của DNNVV.

Những lời lẽ dùng để tạo ấn tượng trở thành những lời lẽ bị khinh bỉ trg cộng đồng DN và 93 triệu người dân. Trích:”Chính phủ cũng đã phát đi thông điệp rằng việc cải cách thể chế kinh tế hiện nay mới đi được những bước đi đầu tiên.

Trong thời gian tới, đặc biệt là trong hai năm 2015 – 2016, các hoạt động cải cách thể chế sẽ tiếp tục được triển khai thực hiện và sẽ trở thành nhiệm vụ “trọng tâm” của “trọng tâm”, “đột phá” của “đột phá” trong tái cơ cấu kinh tế.”(HT)

Những lời gió bay hay bay theo gió:”“Song, các doanh nghiệp của chúng ta có nắm bắt được cơ hội này hay không, thì lúc này, vai trò của Nhà nước là rất quan trọng, phải làm sao thông tin sâu rộng đến các doanh nghiệp rằng các FTA là lợi, các doanh nghiệp phải chuẩn bị gì, Nhà nước giúp doanh nghiệp gì trong việc tiếp cận…”, ông Vinh nhấn mạnh.”(HT)

Những lời vuốt ve, nịnh bợ DN không còn hiệu quả nữa, DN nhìn thấy rõ sự bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát làm phá nát môi trường KD của họ. DN nghĩ rằng ngày nào còn CSVN, ngày đó họ không nên Kinh doanh nữa, có lẽ họ đợi CXN về vì có vẽ họ tuân thủ những gì CXN kêu gọi đóng cửa DN, khác với ĐCSVN và 4 Sang..CXN_103013_3317_Bằng cách nào ????: Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: Tháo gỡ bằng được khó khăn cho doanh nghiệp

CXN_083113_3025_Bọn công nô qua khỏi ngu xuẩn rồi, tới giai đoạn điên rồi: Chủ tịch nước: ‘Doanh nghiệp không nên chùn bước trước khó khăn’

CXN_032714_4477_Như vậy chứng tỏ CXN nói đúng rằng bọn cộng nô này là một bọn bất tài, quản lý tồi vì ngu xuẫn và dốt nát: Nhiều chính sách hỗ trợ, số doanh nghiệp “chết” vẫn tăng

CXN_032214_4430_Bốn thằng bây Hùng Dũng Sang Trọng bây giờ có quỳ xuống lạy DNNVV họ vẫn đóng cửa và bất hợp tác chứ đừng nói chuyện mở cửa: Mở cửa tối đa cho doanh nghiệp

CXN_030814_4313_DNNVV bây giờ có tầm nhìn xa hơn bọn NHNN rồi: Thừa tiền đâm lo

CXN_030814_4310_DNNVV đã làm theo khuyến cáo của CXN (đóng cửa và ngưng vay tín dụng do chen lấn tín dụng năm 2014): Lối thoát tín dụng: Vốn ngân hàng đổ mạnh vào trái phiếu

CXN_072314_5731_Chính thức rồi, chỉ còn 150 ngàn/700 ngàn DNNVV hoạt động: Chuyên gia Bùi Kiến Thành:Cơ sở tái cấu trúc sai từ đầu! “(HT)

Và đọc bài quỳ lụy dưới đây mới thấy tởm lợm giọng điệu của CSVN: Trích bài báo dưới đây:”Một vấn đề có tính phổ quát của nền kinh tế thị trường hiện đại là chế độ sở hữu trong nền kinh tế được xác định với sở hữu tư nhân là phổ biến, là động lực phát triển kinh tế chủ yếu“(HT). Có phải thay đổi sở hữu đất đai bây giờ là quá trễ hay không, DN ko còn quan tâm nữa, họ đóng cửa hết rồi và họ nói:”ĐCSVN đi chết đi”

Trích:”Nhà nước giảm đến mức tối thiểu chức năng trực tiếp làm kinh tế; tập trung làm chức năng kiến tạo phát triển, phát triển dịch vụ công, hàng hóa công, bảo đảm tiến bộ và công bằng xã hội, điều tiết và ổn định kinh tế vĩ mô, bù đắp những hạn chế và khắc phục mặt trái của thị trường.

Một điểm nữa, theo vị chuyên gia này, Việt Nam cần thực hiện dân chủ thật sự, rộng rãi. Dân chủ cũng có nhiều mô hình và hình thức khác nhau, tùy thuộc vào trình độ phát triển và điều kiện khác nhau ở từng nước, kể cả các nước tư bản chủ nghĩa và xã hội chủ nghĩa. Nổi lên có sự khác nhau lớn giữa dân chủ giả hiệu, hình thức và dân chủ đích thực, rộng rãi. Nước ta theo định hướng xã hội chủ nghĩa, nhất thiết phải thực hành dân chủ đích thực, rộng rãi cho mọi người dân, miễn là yêu nước và tuân thủ pháp luật.

Công bằng cho con người và văn minh xã hội cần phải được tuân thủ. Công bằng đi liền với bình đẳng, trước hết là bình đẳng về quyền con người, bình đẳng về cơ hội tham gia xây dựng, phát triển kinh tế – xã hội và hưởng thụ thành quả của sự xây dựng và phát triển đó.”(HT) Đây là kêu gọi dân chủ, cải cách CT nhưng bây giờ người dân hay DN có quan tâm đâu, có ai còn muốn nghe những ng CSVN nói nữa đâu….

Đầu năm Ất Mùi nhìn:
– Sức mua yếu ớt từ trong năm với đến tận cuối năm và thê thảm hơn là những ngày giáp tết, làm cho tổng cầu giảm!10.000 doanh nghiệp giải thể của năm 2014, làm cho tổng cung giảm! là minh chứng rõ ràng nhất, thì làm gì có sự tăng trưởng của năm 2014;
– Năn 2014 không được giá các loại nông sàn cafe, mì lát, lúa gạo…, trái cây thanh long, dưa hấu, xoài, vải… vài ngàn 1kg, có lúc nhà vườn phải đập bỏ và cho gia súc ăn thật đau lòng khi nhìn thấy những hình ảnh này bằng mắt thật của con người, trong chăn nuôi thức ăn lại tăng gía, sữa bò vắt ra đổ không ai mua càng đau lòng hơn nữa ….. ai ai cũng rất chua xót khi nghe trọng lú đi đến đâu cũng nói nên trồng cây gì, nuôi con gì, ba xạo thì nói nợ quốc gia = 64% GDP là an toàn, do còn dưới ngưỡng cho phép là 65%, thật là một lủ tư duy hạn hẹp, lưu manh nên bà con ai ai cũng buôn câu ĐM nó láo;
– Ở địa phương các sở ban ngành tỉnh, huyện xã gồm CA, tài nguyên và môi trường, công thương, QLTT, nông nghiệp, xây dựng QLĐT, kiểm lâm, văn hóa thông tin, thanh tra giao thông, y tế, vệ sinh phòng dịch, tài chính kho bạc, thuế vụ, hải quan … tha hồ mặt sức thanh kiểm tra phạt, xin đểu, UBND các cấp thì tha hồ đoàn kết lập các đoàn kiểm tra liên ngành, đến kiểm tra phạt, hăm dọa xin đểu cho đoàn và xếp tao, quần hành các cơ sở kinh doanh và DN trên địa bàn suốt cả năm, riêng việc xin đểu cho tao và xếp tao thì đến tận giao thừa, đau lòng lắm ông DNNVV ơi;
– … vv
Sang năm Ất mùi DNNVV là năm “đột phá” của “đập phá” là có thật, với năm 2015 Nhà nước vẫn các đấu sách với nhân dân vũ như cẩn, khi các chính sách tăng gía bắt đầu như : viện phí, học phí, dịch vụ công, các đại học tự chủ tài chính, đường sá phí, tập đoàn lớn điện sáng có nguy cơ đập phá làm lại nếu không tăng giá diện…,( trừ xăng dầu do giá thế giới giảm)
Đầu năm bình ruồi đã đăng ký 6 đến 8 ngân hàng thương mại không còn trên bản đồ NH VN rồi, quá kinh khủng luôn; Tôi rất tự tin rằng bà con luôn luôn sáng suốt và nhìn thấy sự thật bằng chứng là cảnh mua bán của những ngày giáp tết Ất Mùi, để rồi suy tính cho đường dài hơn!
Chúc bà con mình mạnh khỏe!

Khi ĐCS bị người dân quăng cục lơ là lúc chết rồi đó.

Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn.

Melbourne
20.02.15 (Cung Chúc Tân Xuân Mùng Hai Tết Ất Mùi)
Châu Xuân Nguyễn

++++++++++++++++++++

http://www.thesaigontimes.vn/126863/De-tai-co-cau-phai-doi-moi-tu-duy-phat-trien.html

 Để tái cơ cấu, phải đổi mới tư duy phát triển

Tư Giang
Thứ Năm,  19/2/2015, 15:50 (GMT+7)
Tiến sĩ Lưu Bích Hồ. Ảnh TG

(TBKTSG Online) – Phải đổi mới tư duy và quan điểm phát triển mới giúp thực hiện thành công công cuộc tái cơ cấu nền kinh tế, Tiến sĩ Lưu Bích Hồ, nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược Phát triển thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư, khẳng định.

Những hạn chế, vướng mắc trong tái cơ cấu kinh tế mấy năm vừa qua đã làm nổi rõ thêm một vấn đề, đó là tái cơ cấu gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng cần phải dựa trên đổi mới tư duy, quan điểm phát triển, ông khẳng định trong một hội nghị do Ban Kinh tế Trung ương Đảng tổ chức gần đây.

Ông cho rằng phát triển nền kinh tế và xã hội xã hội chủ nghĩa “là một quá trình rất lâu dài không thể dự báo được thời gian nào sẽ đạt tới.” Do đó trong giai đoạn hiện nay, chúng ta rất cần tránh bệnh chủ quan duy ý chí trong tư duy phát triển, tức là chúng ta chỉ mới nêu ra định hướng xã hội chủ nghĩa để phấn đấu chứ chưa thể nghĩ rằng nước ta đang có nền kinh tế và xã hội xã hội chủ nghĩa. Do đó, ông nhấn mạnh, mọi chủ trương, chính sách đều phải căn cứ từ thực tế đó, nhất là về chế độ sở hữu và thành phần kinh tế.

Bên cạnh đó, ông cho rằng, Việt Nam cần phát triển nền kinh tế thị trường hiện đại. Kinh tế thị trường tuy có nhiều mô hình khác nhau nhưng vẫn có những nguyên tắc, quy luật phổ quát cần được vận dụng phù hợp với trình độ, điều kiện phát triển của từng nước.

Ông Hồ phân tích: “Không thể vì tính đặc thù của các mô hình mà làm trái với những nguyên tắc, quy luật phổ quát đó. Một vấn đề có tính phổ quát của nền kinh tế thị trường hiện đại là chế độ sở hữu trong nền kinh tế được xác định với sở hữu tư nhân là phổ biến, là động lực phát triển kinh tế chủ yếu.”

Kinh tế nhà nước chỉ tồn tại trong một số lĩnh vực mà các thành phần kinh tế khác không có điều kiện làm hoặc không làm, chủ yếu là trong lĩnh vực công ích; ở giai đoạn kinh tế còn mới bước đầu phát triển thì kinh tế nhà nước cần đi đầu trong những ngành và lĩnh vực mới có tác dụng mở đường, và lĩnh vực quốc phòng an ninh có những yêu cầu đặc biệt.

Nhà nước giảm đến mức tối thiểu chức năng trực tiếp làm kinh tế; tập trung làm chức năng kiến tạo phát triển, phát triển dịch vụ công, hàng hóa công, bảo đảm tiến bộ và công bằng xã hội, điều tiết và ổn định kinh tế vĩ mô, bù đắp những hạn chế và khắc phục mặt trái của thị trường.

Một điểm nữa, theo vị chuyên gia này, Việt Nam cần thực hiện dân chủ thật sự, rộng rãi. Dân chủ cũng có nhiều mô hình và hình thức khác nhau, tùy thuộc vào trình độ phát triển và điều kiện khác nhau ở từng nước, kể cả các nước tư bản chủ nghĩa và xã hội chủ nghĩa. Nổi lên có sự khác nhau lớn giữa dân chủ giả hiệu, hình thức và dân chủ đích thực, rộng rãi. Nước ta theo định hướng xã hội chủ nghĩa, nhất thiết phải thực hành dân chủ đích thực, rộng rãi cho mọi người dân, miễn là yêu nước và tuân thủ pháp luật.

Công bằng cho con người và văn minh xã hội cần phải được tuân thủ. Công bằng đi liền với bình đẳng, trước hết là bình đẳng về quyền con người, bình đẳng về cơ hội tham gia xây dựng, phát triển kinh tế – xã hội và hưởng thụ thành quả của sự xây dựng và phát triển đó.

Ông cho rằng cần sớm tạo tầng lớp trung lưu chiếm ưu thế… Một xã hội văn minh dựa trên đời sống vật chất cao đến mức cần thiết và rất quan trọng là đời sống văn hóa, tinh thần cao, các quan hệ xã hội tốt đẹp, lành mạnh. Cần có thể chế về phát triển xã hội dân sự rộng rãi trên nền tảng dân chủ và trong khuôn khổ pháp luật. Văn hóa thực hiện hiện đại hóa nhanh, giữ bản sắc, cốt cách, tinh hoa văn hóa dân tộc gắn liền với hiện đại.

Đẩy mạnh cuộc đấu tranh chống tham nhũng, tập trung trước hết trong khu vực công, không có vùng cấm theo chức vụ trong bộ máy công quyền, không giới hạn về đương chức hay đã về hưu, tất cả đều như nhau trước pháp luật, phấn đấu đưa nước ta đứng vào diện các quốc gia hàng đầu thế giới về minh bạch không tham nhũng. Môi trường sống được gìn giữ trong sạch, bền vững; ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu, nước biển dâng.

Ông khẳng định, Việt Nam phải tiến lên hiện đại và tiến cùng thời đại. Hiện đại là đạt tới trình độ cao, cao nhất của sự phát triển chung của thế giới. Đây là một quá trình cần có nhiều thời gian, tùy thuộc vào yếu tố khách quan và chủ quan mà chủ quan là chính, quá trình này có thể rút ngắn, bắt kịp.

Ông Lưu Bích Hồ cảnh báo, điều cần tránh là sự bảo thủ, trì trệ, không trân trọng các giá trị tốt đẹp nhất của thế giới, của loài người, và do đó không quyết tâm vươn lên lựa chọn, vận dụng những giá trị đó để đạt tới trình độ hiện đại. Trong thời đại ngày nay, nhiều quốc gia rất coi trọng hướng vào sự phát triển bền vững, bao trùm cả về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, môi trường.

Một điểm nữa, ông cho rằng, cần coi việc xây dựng, đổi mới và hoàn thiện thể chế là khâu then chốt để tạo động lực đột phá và thúc đẩy sự phát triển. Xây dựng và thực thi thể chế hiện đại, bao trùm, trong cả kinh tế, hành chính ở tầm vĩ mô, thể chế quản trị ở mọi cấp, mọi lĩnh vực.

Mời xem thêm

Đi tìm tư duy phát triển

finish

By chauxuannguyenblog Posted in CXN Tagged

2 comments on “CXN_022015_8180_93 triệu người dân thờ ơ, khinh bỉ những gì ĐCSVN ngày nay đưa ra về đổi mới, cải cách v.v… đơn giản vì người dân đã quyết định trong tư duy họ rằng ĐCSVN qua 70 năm qua đã chứng tỏ là một lũ ngu xuẫn và dốt nát về KT: Để tái cơ cấu, phải đổi mới tư duy phát triển (lơ là)

 1. Bản chất thực sự của nền KTVN hôm nay đã vạch rõ những sai phạm chủ chốt từ những quyết định hành chánh ,những thông tư , các bộ luật ban hành đan chéo dẫm đạp và phức tạp và ngu xuẩn của những chóp bu CSVN hiện nay ,vì thế mọi gian dối trong tuyên truyền lừa bịp dân chúng ,lừa bịp doanh nghiệp rằng “ kinh tế VN ổn định ,tốt dần lên , GDP tăng trưởng rõ nét , niềm tin với quốc tế đạt nhiều thành tụ … “ đều phải phá sản trước sự thận trọng và thờ ơ của dân chúng và doanh nghiệp tư nhân , Họ vẫn đang quan sát sự trầm lắng của thị trường KTVN , quan sát sự trao đảo của qui luật cung cầu từ thị trường mở là khối DNTN đối với nền KT quốc doanh và KT tập đoàn nhà nước , chính sự tăng trưởng của nền KTTT có được từ các DNTN trong nước đã tạo điều kiện kéo dài sự tham nhũng của các tập đoàn ,sự tham nhũng nhũng nhiễu của các DNNN như EVN , Vinashin, Vinaline, … DNTN tạo điều kiện có được sự tăng trưởng kinh tế VN trong những năm qua , đặc biệt tạo điều kiện cho Đảng và CP có được sự gian dối lừa bịp dân tộc VN và các tổ chức tài chính quốc dẫn đến sự thật hiện nay là sự minh bạch trong nợ công , minh bạch trong các thông tin tài chính ,minh bạch trong các báo cáo vẫn không được giám sát hay công bố hơn nữa còn được xem là thông tin mật của Đảng và CP được bảo vệ bằng bộ luật hình sự hẳn hoi bởi điều 258 , 88,79 .Bởi thế gian dối của CSVN vẫn còn thời gian để thoi thóp để chấn chỉnh bởi đội ngũ chiên gia với bằng cấp xếp loại giỏi về sự tuyên truyền ngu xuẩn nhất trong thời đại IT hiện nay .
  http://phapluattp.vn/kinh-te/tsnguyen-duc-kien-nam-at-mui-mo-ra-nhieu-co-hoi-cho-nen-kinh-te-532141.html
  trich “Với góc độ một người làm nghiên cứu thì tăng trưởng 6,2% hay 6,5% không quan trọng. Anh có thể hút thêm dầu, tăng khai thác than, tăng thuế nhập khẩu, thuế giá trị gia tăng hoặc đi vay bội chi để đầu tư thêm một vài dự án nữa là có thể đạt được mục tiêu đó
  Nền kinh tế không vận động được tốc độ cao, không có mô hình phù hợp thì việc tụt lùi, tụt hậu của nền kinh tế chúng ta là hiện thực và nó đang trở thành hiện thực rồi.
  Cho nên, không nên lấy mục tiêu là 6,2 hay 6,3% là một niềm tự hào, cái quan trọng ở đây là hết 2015 chúng ta có tái cơ cấu xong nền kinh tế không?
  Chúng ta đang tái cơ cấu hệ thống ngân hàng theo đúng lộ trình và kế hoạch. Trong kế hoạch tái cơ cấu hệ thống các tổ chức tín dụng (TCTD) gồm 2 phần. Phần thứ nhất là phần mua bán sáp nhập các TCTD và giải thể, phá sản TCTD. Đến bây giờ thì việc mua bán, sáp nhập các TCTD đang được triển khai một cách rất quyết liệt
  Còn việc giải thể, phá sản các TCTD cũng sẽ làm nhưng trong các phương án thì chúng ta phải lựa chọn phương án nào ít ảnh hưởng đến thị trường, số đông đồng bào gửi tiền nhất.
  Xử lý theo phương án nào, với mỗi ngân hàng là một bài học riêng, không có cái nào giống cái nào và không vận động thành phong trào bởi nó liên quan rất nhiều đến tiền gửi của người dân. “ hết trích .

  Sự ngu xuẩn đó lại được Đảng và CP rêu rao đó là phát minh mới của nền KTTT xã hội chủ nghĩa khi CSVN bị bắt buộc mua và ôm tất cả nợ xấu , nợ của tham nhũng ,nợ của sự điều hành của các nhóm lợi ích trong hơn 100 các tổ chức tín dụng và các NHTM và điều này minh chứng VAMC (công ty mua nợ xấu) chỉ là công cụ mua thêm thời gian bưng bít che dấu nợ xấu sống lâu hơn trong những năm qua , các biện pháp tái cơ cấu hay trò dấu nợ mượn tay VAMC của NHNN dưới sự chỉ đạo ngu xuẩn của CSVN đều từng bước bị tật tẩy mặt trái của nó là nợ xấu không tự mất đi mà còn tăng trưởng mạnh mẽ hơn khi bị che dấu ,nên nợ xấu NH đến nay phải trở về bản chất tồn tại thật của nó chính là thể chế sinh ra nó và nó chỉ mất dần đi hay suy thoái khi thể chế đó mất đi …
  http://vneconomy.vn/tai-chinh/ngan-hang-nha-nuoc-se-mua-them-ngan-hang-thuong-mai-20150217113037141.htm
  trích “ Ngân hàng Nhà nước sẽ tiếp tục mua thêm ngân hàng thương mại, sau khi mua bắt buộc VNCB với giá 0 đồng…
  Cũng tại chương trình trên, một lần nữa người đứng đầu Ngân hàng Nhà nước hy vọng trong năm 2015 sẽ xử lý từ 6 – 8 ngân hàng.” HT

  Riêng nợ xấu của các NHTM hiện nay đã hơn triệu tỉ trong khi thu ngân sách suy giảm bởi dầu thô , sự phá sản không ngừng của các DNTN ngược lại chi thường xuyên của ngân sách lại cứ tăng do đó thâm hụt ngân sách 2015 là “ khủng “ và hiện nay Đảng và CP vẫn không thể tìm ra được nguồn thu nào bù vào sự thâm hụt này do đó nền KT đã yếu nay càng yếu hơn ,mà giờ đây tất cả bản chất thật của nền KTTT mới thật sự bắt buộc phải xóa bỏ thể chế , xóa bỏ sự bao cấp và độc quyền là xóa bỏ ngay phần đuôi là “ định hướng XHCN “ và xóa ngay , vì không thể NHNN tự ôm nợ xấu mà ru ngủ dân chúng có niềm tin với NHNN trong khi NHNN chính là tổng kho tham nhũng của chế độ là nơi nuôi dưỡng và bảo vệ chế độ , nơi bao che cho các khoản nợ xấu của các NHTM vì thế số phận ỡ nợ của NHNN sẽ mau chóng xảy ra bởi niềm tin của dân chúng của doanh nghiệp VN luôn luôn vững tin rằng phá sản ngân hàng đồng nghĩa là phá sản chế độ nên việc NHNN bị bắt buộc phải mua ngân hàng VNCB chắc chắn không phải là duy nhất mà phải mua hơn 80% các NHTM chỉ để lại “Hệ thống ngân hàng dự kiến chỉ còn khoảng 20 NHTM ” và việc đó xem như NHNN buộc phải mua bão tố về nuôi dưỡng để giật sập nền KT và thể chế CT độc tài ngu xuẩn của chế độ phi nhân tính này
  http://vneconomy.vn/tai-chinh/xu-ly-vncb-la-tien-le-the-nao-20150209021542618.htm
  trích “Thứ nhất, việc Ngân hàng Nhà nước mua lại cổ phần VNCB với giá 0 đồng nên xem là “quốc hữu hóa”, hay đơn giản chỉ là thay đổi cổ đông/nhà đầu tư?

  “Nói quốc hữu hóa giống như một sự cưỡng đoạt nào đó. Tôi cho nói vậy không hợp lý. Bởi vì ở đây nhà nước chắc chắn chẳng muốn sở hữu ông ấy (VNCB – PV), càng không
  Vậy, thứ hai, nếu xem đó là thay đổi cổ đông/nhà đầu tư, thì VNCB cần được xem là loại hình doanh nghiệp nào? Câu hỏi này trở nên rộng vì không còn riêng ở VNCB nữa.
  Thứ ba, sau mua – bán, trở thành chủ sở hữu, Ngân hàng Nhà nước sẽ kế thừa toàn bộ nghĩa vụ, trách nhiệm, quyền lợi của VNCB như thế nào?
  Câu chuyện chưa dừng lại ở đó. Chiếc xe phải được sửa chữa, đại tu để tiếp tục lưu thông vì ở đây chưa thể bỏ đi được. Và khi Ngân hàng Nhà nước đã chọn giải pháp quyết liệt, tự mình đứng ra “đại tu”, có thể VNCB sẽ không chỉ là chiếc xe duy nhất “
  http://baodautu.vn/xuan-ve-ngan-hang-nho-se-thay-ao-moi.html
  trích “Mục tiêu là phải sáp nhập các ngân hàng yếu để tạo thành những ngân hàng lớn mạnh. Hệ thống ngân hàng dự kiến chỉ còn khoảng 20 NHTM”, TS. Lịch nói “
  http://vef.vn/kinh-te-24h/2015-02-13-thuong-tet-ngan-hang-het-thoi-hoanh-trang-
  http://www.thesaigontimes.vn/126823/TPHCM-Cho-tet-diu-hiu-gia-tang-nhe.html
  http://www.thesaigontimes.vn/126854/Nguoi-trong-hoa-ban-hoa-khoc-rong-vi-hoa-tet-e.html
  http://www.thesaigontimes.vn/126886/Tien-tu-nhan-ram-ro-chay-ra-nuoc-ngoai.html
  http://baodautu.vn/ngan-hang-van-huong-muc-chenh-lech-lai-suat-6-7nam.html
  Tình hình phá sản nền KT dẫn đến vỡ nợ quốc gia đang đến rất gần khi VNCB cô phải cô đơn lạc lõng không ai muốn “ sát nhập “ nên buộc phải quay về NHNN , và đã đến lúc NHNN phải cảnh báo “ con người làm ra của cải ,tạo tăng trưởng “ chứ không thể của cải tham nhũng được tạo nên 1 nhóm người có quyền lực hay tạo nên sự tăng trưởng ổn định và như thế bản chất của chế độ đã và đang được vạch trần rõ bản chất con người trong XH là quan trọng nhất tạo nên sự ổn định XH , những bỉ ổi trong tuyên truyền “ VN có rừng vàng biển bạc , hay Đảng duy nhất lãnh đạo hoặc đa đảng là gây mất ổn định XH ..” chỉ là sự tuyên truyền ngu xuẩn bởi tuyên truyền như vậy chẳng khác gì xem con người trong XH như là những con vật . .. thế giới đã chứng minh rất rõ con người là nhân tố chính tạo nên mọi mặt của XH (Kt,GD,QP,Yte, CT..) ổn định ,cụ thể như nước Nhật không có rừng vàng biển bạc chỉ có bản chất con người nước Nhật đã tạo nên của cải tràn đầy sự ổn định và vững mạnh cho dân tộc Nhật Bản ngày nay mà thôi .
  http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/220322/-doi-moi-khong-can-bao-ti-do-la-ma-can-con-nguoi-.html
  trich “”Việc đổi mới mạnh mẽ hơn nữa thể chế kinh tế của VN là cần thiết. Điều này không cần dùng nhiều tiền bạc, không cần bao nhiêu tỷ đô la mà cần sự đổi mới ở mỗi cán bộ, vị trí công tác, đặc biệt là các lãnh đạo cấp cao” – Bộ trưởng KH&ĐT Bùi Quang Vinh trò chuyện với VietNamNet đầu năm với kỳ vọng về sự đổi mới bứt phá của đất nước “
  http://baodatviet.vn/kinh-te/doanh-nghiep/petrolimex-bao-lo-lon-ly-do-kho-chap-nhan-3233367/
  http://baodatviet.vn/kinh-te/thi-truong/petrolimex-keu-lo-chi-la-cach-noi-nguy-bien-3225672/

  Like

 2. Toàn những thằng ngu tập họp lại thành một đám ngu thì bảo đảm phát kiến đại ngu xuất hiện thôi . Bọn csvn chúng mày vừa ngu vừa ác . nhân dân VN sẽ hỏi tội bọn bây năm nay thôi .

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s