CXN_022215_8201_Những điệp khúc lừa DNNVV và đồng bào mở cửa DN ngày càng nhiều, đáp lại là sự thờ ơ khinh bỉ vì người dân và DN không còn tin vào lời nói hay hành động của ĐCS nữa : TS.Nguyễn Đức Kiên: ‘“Năm Ất Mùi mở ra nhiều cơ hội cho nền kinh tế’ (lơ là)

Icon_5 Tướng Tuẫn Tiết_181Châu Xuân Nguyễn
——————–

CXN_022215_8190_Ngày càng nhiều bằng chứng cho thấy đồng bào và DNNVV không tham gia vào nền KT vận hành bởi một lũ ngu xuẫn và dốt nát, lộ ra rất rõ: “Điều này cho thấy, ngay những người được coi là nhân sự chuyên nghiệp cũng đang dửng dưng với những đổi thay cận kề ở ngay tại thị trường Việt Nam.”: Hội nhập không thể “bình chân như vại”(lơ là)

CXN_020815_8045_TT siêu xạo ”Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá tình hình KT-XH từ đầu năm tới nay tiếp tục chuyển biến tích cực; đà tăng trưởng rõ nét và đồng đều hơn; các chỉ tiêu kế hoạch đều đạt kết quả tích cực” : Gần 10.000 doanh nghiệp ngừng hoạt động trong tháng 1.2015
CXN_103013_3317_Bằng cách nào ????: Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: Tháo gỡ bằng được khó khăn cho doanh nghiệp

CXN_083113_3025_Bọn công nô qua khỏi ngu xuẩn rồi, tới giai đoạn điên rồi: Chủ tịch nước: ‘Doanh nghiệp không nên chùn bước trước khó khăn’

CXN_032714_4477_Như vậy chứng tỏ CXN nói đúng rằng bọn cộng nô này là một bọn bất tài, quản lý tồi vì ngu xuẫn và dốt nát: Nhiều chính sách hỗ trợ, số doanh nghiệp “chết” vẫn tăng

CXN_032214_4430_Bốn thằng bây Hùng Dũng Sang Trọng bây giờ có quỳ xuống lạy DNNVV họ vẫn đóng cửa và bất hợp tác chứ đừng nói chuyện mở cửa: Mở cửa tối đa cho doanh nghiệp

CXN_030814_4313_DNNVV bây giờ có tầm nhìn xa hơn bọn NHNN rồi: Thừa tiền đâm lo

CXN_030814_4310_DNNVV đã làm theo khuyến cáo của CXN (đóng cửa và ngưng vay tín dụng do chen lấn tín dụng năm 2014): Lối thoát tín dụng: Vốn ngân hàng đổ mạnh vào trái phiếu

CXN_072314_5731_Chính thức rồi, chỉ còn 150 ngàn/700 ngàn DNNVV hoạt động: Chuyên gia Bùi Kiến Thành:Cơ sở tái cấu trúc sai từ đầu!

Lơ là

CXN_022115_8186_Sự thờ ơ của 93 triệu dân, nhất là DNNVV cùng gia đình họ thì thấy rằng KTVN hết thuốc chửa, bây giờ 175 tay UVBCHTW có quỳ xuống lạy đồng bào trên TV cũng không cứu vãn nổi: Nếu không hội nhập sẽ bị cô lập (lơ là)

CXN_022015_8180_93 triệu người dân thờ ơ, khinh bỉ những gì ĐCSVN ngày nay đưa ra về đổi mới, cải cách v.v… đơn giản vì người dân đã quyết định trong tư duy họ rằng ĐCSVN qua 70 năm qua đã chứng tỏ là một lũ ngu xuẫn và dốt nát về KT: Để tái cơ cấu, phải đổi mới tư duy phát triển (lơ là)

CXN_022015_8179_Năm 2015 này, 93 triệu dân hãy cùng nhau dứt điểm trực diện ĐCSVN, đừng chống Trung Cộng, nhân quyền, HCM, CT mà hãy đánh vào nỗi thống khổ KT của 93 triệu dân VN: Bộ trưởng Đầu tư: Bộ máy nhà nước cần phục vụ doanh nghiệp (Việt Tân,Kêu gọi,window,MMDT,GPCXN,direct hit)


CXN_021915_8173_Thật là thê thảm khi CP dùng loa phường, chiên trống nhưng DNNVV coi như đàn gãi tai trâu !!!! : Cải cách thể chế 2015-2016: “Đột phá” của “đột phá”

CXN_021915_8171_Giờ này mà đám bưng bô như Nguyễn Minh Phong nói về lòng tin của DNNVV với CP thì nó trơ trẽn và lộ liễu quá: Lòng tin và động lực phát triển

CXN_021615_8149_Có vẻ như tất cả sự tuyên truyền đồng thanh lóe lên trước khi vụt tắt: “Tín hiệu phục hồi tăng trưởng kinh tế đã rõ hơn” (rõ nét)

CXN_021415_8136_Có những tay GS ĐH NH, TS KT nhưng sẵn sàn bưng bô với giá phong bì vài chục triệu, quá kinh tởm: Ngân hàng 2015 đầy triển vọng

CXN_021415_8135_Đây là bằng chứng lời TT siêu xạo: KT tăng trưởng rõ nét đây: Trần Anh đóng cửa siêu thị tại Royal City và Times City

Trích bài 8190 ngày 22.2.15:”Đồng bào và DNNVV đã quyết định hy sinh cuộc sống của mình để tiêu diệt ĐCSVN giúp cho 93 triệu dân VN thoát ách gông cùm CS.Họ sẵn sàng chiến đầu một sống một còn với ĐCSVN. Họ khinh bỉ những lời kêu gọi tham gia nền KT này của CSVN và một khi họ quyết định rồi thì rất rất khó mà thuyết phục họ trở lại.

Mỹ và Úc rất sợ thái độ thờ ơ của thần dân họ (non-participation rate) nhất là lĩnh vực thất nghiệp, nếu ng dân không màng đi làm việc mà ngồi nhà lãnh thất nghiệp thì CP Úc và Mỹ ko thể cắt thất nghiệp, ko thể bỏ tù họ mà Ngân sách phải trả một lượng tiền khổng lồ cho sự thờ ơ này. Điều này chúng ta thấy NSVN đang trả một lượng tiền khổng lồ vì khi 650 ngàn/700 ngàn DNNVV đóng cửa thì hằng trăm ngàn tỉ thất thu thuế.

Ngày nào mà chóp bu CS không nhìn thấy dc lý do thật của sự thờ ơ thì chúng chỉ mau sụp đổ thôi. Trích:“Điều đó chứng tỏ, khối DN trong nước vẫn rất thụ động. Nếu không có sự chuẩn bị tốt cho quá trình mở cửa thị trường và hội nhập sâu rộng sắp tới thì DN trong nước sẽ mất thị trường, lao động mất việc làm.Có nhiều nguyên nhân khiến DN nhỏ và vừa vẫn “bình chân như vại” dù đang thua cuộc, không vươn xa được bao nhiêu trong hội nhập. Theo ông Lương Văn Tự, nguyên Thứ trưởng Bộ Công thương, đó là tầm nhìn, tiềm lực và văn hóa DN.”(HT) Văn hóa DN ko thể nào thay đổi từ tiêu cực thành tích cực dc khi một lũ ngu xuẫn, dốt nát tham nhũng làm lãnh đạo cuộc sống của họ.
Điều mà ĐCSVN không hiểu dc là với những láo khoét, bịp bơm từng ngày, từng giai đoạn qua 6 năm nay, người dân thấy và nhìn ra dc những bịp bợm vì họ đọc bài CXN, nhìn những gì CXN vạch ra và bất thình lình, họ đút kết lại và quyết định nhìn sự việc rằng họ đã bị lừa, bị bịp, bị láo khoét quá nhiều và quá lâu nên họ không những ko còn tin tưởng ĐCSVN ở lời nói mà còn là những hành động như thay đổi luật DN, luật đầu tư, cải tạo môi trường KD…Đó chính là lúc họ thờ ơ, không tham gia vào bất cứ điều gì ĐCS nói hay làm, đó là lúc cả hệ thống CP sẽ sụp đổ, đây là điều mà Tây Âu sợ nhất, mất lòng tin của ng dân, chính vì thế CP Tây Âu không bao giờ dám nói dối với ng dân chứ đừng nói tới nói láo trắng trợn hay lừa bịp
.”(HT)–

Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn.

Melbourne
22.02.15 (Cung Chúc Tân Xuân Mùng Bốn Tết Ất Mùi)
Châu Xuân Nguyễn
=====================

http://phapluattp.vn/kinh-te/tsnguyen-duc-kien-nam-at-mui-mo-ra-nhieu-co-hoi-cho-nen-kinh-te-532141.html

TS.Nguyễn Đức Kiên: ‘“Năm Ất Mùi mở ra nhiều cơ hội cho nền kinh tế’

Thứ Sáu, ngày 20/2/2015 – 10:02

 “2015 là năm mở ra nhiều cơ hội cho nền kinh tế mà từ trước tới nay chúng ta không có. Đó là thị trường xuất khẩu sang liên minh hải quan, sự kết hợp giữa các doanh nghiệp trong nước với khối FDI để tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu…”.
TS. Nguyễn Đức Kiên, Phó chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Quốc hội đã cho biết như vậy khi đánh giá về cơ hội phát triển của nền kinh tế Việt Nam trong năm Ất Mùi 2015 này.
TS. Nguyễn Đức Kiên, Phó chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Quốc hội.
TS. Nguyễn Đức Kiên, Phó chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Quốc hội.

Có quan điểm cho rằng, nền kinh tế Việt Nam có một thời kỳ phát triển quá nóng, khó đủ nội lực để thoát khỏi khủng hoảng. Ông nhìn nhận thế nào về nền kinh tế trong những năm qua, nó sẽ để lại những hệ lụy gì cho năm nay?

Nền kinh tế của chúng ta phát triển từ những năm 1992 trở lại đây không phải là nền kinh tế “bóc ngắn cắn dài” mà là nền kinh tế được cởi trói những rào cản về mặt cơ chế chính sách. Cho nên, từ nền kinh tế bị kìm hãm sang cởi trói về mặt thể chế thì nó được bung ra trong mọi lĩnh vực, mọi ngành nghề. Việc chúng ta phát triển theo chiều rộng là hoàn toàn phù hợp với quy luật của nền kinh tế.

Điều cần nói ở đây là, chúng ta không biết điểm dừng của nền kinh tế đang được bung ra. Đến giới hạn chúng ta phải dừng lại, phát triển theo chiều sâu. Nhưng chúng ta không dừng lại mà vẫn tiếp tục phát triển theo chiều rộng và kinh tế nhà nước không trở thành mũi nhọn phát triển, mở đường khai phá mà trở thành bà đỡ cho nền kinh tế, cho các thành phần kinh tế khác.

Liệu đây có phải do chúng ta phát triển dựa quá nhiều vào nguồn lực nước ngoài?

Không phải, chúng ta phát triển rộng, chỗ nào, lĩnh vực nào cũng phát triển. Một nền kinh tế vận hành theo xu hướng đổi mới sẽ có lĩnh vực phát triển vượt qua khu vực kế hoạch hóa. Có thể tưởng tượng, nền kinh tế của chúng ta phát triển như một cậu bé 18 tuổi nhưng lại mặc chiếc áo của đứa bé 12. Do đó, chiếc áo ấy như thiết chặt chàng thanh niên phổng phao, đến khi cởi chiếc áo ra, cơ thịt của chàng thanh niên đó bắt đầu nở ra.

Tuy nhiên, cơ thịt nở ra chỉ đến mức độ nhất định, chứ không có chuyện không tập tành gì mà các cơ hiện lên được. Chúng ta yếu ở chỗ chưa biết cho cậu bé tập cái gì để cơ thể khỏe và cũng chưa xác định là tập để đi thi đấu hay là tập để rèn luyện thân thể khỏe mạnh. Điểm yếu của chúng ta là không xác định được điều này, nên mới đầu tư dàn trải, cái gì nhà nước cũng có, cái gì nhà nước cũng làm. Cái hạn chế của chúng ta là ở đấy, dẫn tới việc kìm hãm sự phát triển của kinh tế đất nước.

Vậy theo đánh giá của ông, năm 2015, nền kinh tế có triển vọng không và có đạt được mục tiêu tăng trưởng 6,2%?

Với góc độ một người làm nghiên cứu thì tăng trưởng 6,2% hay 6,5% không quan trọng. Anh có thể hút thêm dầu, tăng khai thác than, tăng thuế nhập khẩu, thuế giá trị gia tăng hoặc đi vay bội chi để đầu tư thêm một vài dự án nữa là có thể đạt được mục tiêu đó. Vấn đề mà tôi quan tâm là cơ cấu và mô hình tăng trưởng của đất nước có phù hợp không? Với mô hình đấy, cơ cấu của nền kinh tế, tự thân nền kinh tế có thể vận động được tốc độ cao hay không?

Nền kinh tế không vận động được tốc độ cao, không có mô hình phù hợp thì việc tụt lùi, tụt hậu của nền kinh tế chúng ta là hiện thực và nó đang trở thành hiện thực rồi. Trong khu vực ASEAN, 4 nước là Lào, Việt Nam, Myanma, Campuchia là chậm phát triển nhất trong 10 nước của khối. Và đến bây giờ, Việt Nam lại đang có xu hướng chậm dần lại trong đó 3 nước kia lại đang có xu hướng tăng lên. Như vậy, khoảng cách của Việt Nam với 6 nước đầu của khu vực lại ngày càng doãn ra chứ nó không được như lúc đầu hoặc là thu hẹp lại như chúng ta mong muốn.

Cho nên, không nên lấy mục tiêu là 6,2 hay 6,3% là một niềm tự hào, cái quan trọng ở đây là hết 2015 chúng ta có tái cơ cấu xong nền kinh tế không? Chúng ta có đạt được mô hình tăng trưởng mới không để sang năm 2016 mô hình mới đó phát huy và nó đảm bảo từ năm 2016 – 2020 chúng ta sẽ tăng trên 7% không? Đấy mới là cái quan trọng của năm 2015.

Giải pháp cho kinh tế Việt Nam cất cánh trong năm Ất Mùi này là gì, thưa ông?

Nếu năm 2015 chúng ta không hoàn tất việc tái cơ cấu thì năm 2016 – 2020 không có cơ sở để nói có thể đuổi kịp được nước nào trong khu vực. Xin lấy ví dụ về tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước. Trong 3 năm từ 2011 – 2013, chúng ta chỉ cải cách được hơn 80 doanh nghiệp, trong lúc đó, chỉ năm 2014, chúng ta tiến hành tái cơ cấu, cổ phần hóa được hơn 200 doanh nghiệp. Tức là 1 năm chúng ta có thể làm gấp 2,5 lần so với 3 năm. Như vậy, vấn đề hoàn toàn phụ thuộc vào ý muốn chủ quan của chúng ta, phụ thuộc vào công tác điều hành chứ không phải là bản thân nền kinh tế.

Còn vấn đề tăng trưởng thì, bao giờ trong khó khăn cũng có những cơ hội. Kinh tế thế giới khủng hoảng thì lại xuất hiện những thị trường mới cho chúng ta. Chúng ta đang gặp khó khăn trong việc nâng cao sản lượng xuất khẩu thủy hải sản và nông nghiệp vào thị trường Mỹ, Nhật và EU nhưng đến năm 2015 một thị trường mới lại xuất hiện là thị trường liên minh hải quan.

2015 là năm mở ra nhiều cơ hội cho nền kinh tế mà từ trước tới nay chúng ta không có. Đó là thị trường xuất khẩu sang liên minh hải quan, sự kết hợp giữa các doanh nghiệp trong nước với khối FDI để tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu, tái cơ cấu lại nền nông nghiệp, hiệp định thương mại tự do với EU, hiệp định thương mại tự do với Hàn Quốc, hiệp định TPP … Đây là những cơ hội chỉ có một lần trong năm 2015, nếu không tận dụng được, cơ hội tuột đi thì chúng ta có tội với lịch sử.

Năm nay, ngành ngân hàng đưa ra mục tiêu là tái cơ cấu hệ thống ngân hàng theo hướng giảm số lượng ngân hàng và xây dựng những định chế tài chính lớn vươn tầm khu vực. Theo ông, đây có phải là cách làm tốt và bền vững cho hoạt động phát triển của hệ thống trong tương lai?

Chúng ta đang tái cơ cấu hệ thống ngân hàng theo đúng lộ trình và kế hoạch. Trong kế hoạch tái cơ cấu hệ thống các tổ chức tín dụng (TCTD) gồm 2 phần. Phần thứ nhất là phần mua bán sáp nhập các TCTD và giải thể, phá sản TCTD. Đến bây giờ thì việc mua bán, sáp nhập các TCTD đang được triển khai một cách rất quyết liệt.

Chỉ trong 3 năm, chúng ta đã giảm được số lượng 5 TCTD mất tên trên thị trường. Nếu so với tỷ lệ của số lượng TCTD thì đây không phải là con số nhỏ, cho thấy, con đường đấy đang đi đúng hướng. Còn việc giải thể, phá sản các TCTD cũng sẽ làm nhưng trong các phương án thì chúng ta phải lựa chọn phương án nào ít ảnh hưởng đến thị trường, số đông đồng bào gửi tiền nhất.

Xử lý theo phương án nào, với mỗi ngân hàng là một bài học riêng, không có cái nào giống cái nào và không vận động thành phong trào bởi nó liên quan rất nhiều đến tiền gửi của người dân. Trong luật các TCTD cho phép các TCTD được huy động gấp nhiều lần vốn pháp định của tổ chức đó, nên xử lý các TCTD phải có một mô hình đặc thù. Đây là lý do Luật phá sản có hẳn một chương để xử lý phá sản các tổ chức tín dụng.

– Xin cảm ơn ông!

Theo An Hạ – CTV (Dân trí)
By chauxuannguyenblog Posted in CXN Tagged

2 comments on “CXN_022215_8201_Những điệp khúc lừa DNNVV và đồng bào mở cửa DN ngày càng nhiều, đáp lại là sự thờ ơ khinh bỉ vì người dân và DN không còn tin vào lời nói hay hành động của ĐCS nữa : TS.Nguyễn Đức Kiên: ‘“Năm Ất Mùi mở ra nhiều cơ hội cho nền kinh tế’ (lơ là)

  1. Ý thằng chó NDK này nói , DNNVV vẫn còn sống tốt , cung cấp nguồn thu cho đảng và phe cánh chúng ta ( bọn cai trị cs ) đều đều , không sao đâu . Nó nghĩ chúng nó còn sống rất lâu đó mà . Bọn bây cứ mơ giửa ban ngày đi . Dân vn thì đang chuẩn bị chôn chúng mày đó .

    Like

  2. Nhìn bản mặt TS Nguyễn Đức Kiên, tôi thấy hơi bơ bơ, ngu ngơ ! Không biết bằng TS có giống giáo làng Trọng lú hay không ? Chắc là nó rồi !
    BĐS còn mịt mù, quá nhiều NH phá sản, TTCK lao đao, bán đảo, bán cảng, bán tài nguyên, bán DNNN, chậm lương, … TS Kiên không biết gì hết ?
    Tái cơ cấu NH, csvn làm như thế nào ? Lấy VNCB làm ví dụ: hồi chưa tái cơ cấu, VNCB ở huyện tôi có khoảng 2 điểm mở cửa; bây giờ tái cơ cấu thì không còn mở cửa điểm nào hết trơn (đóng cửa nuôi gián, nuôi nhện, dung chứa âm hồn,…)

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s