CXN_022215_8203_Lý do CXN quan tâm tới Ukrain và ISIS là vì tình hình kết thúc của CSVN đối với H Kỳ: Tướng NATO: Phải chuẩn bị đỡ đòn “tấn công chớp nhoáng” của Nga (UkrainISIS)

Châu Xuân Nguyễn
————————-
5 comments on “Vì sao Nga luôn “trên cơ” trong “ván bài”Ukraine?”

 1. Đồng minh với nhau mà có tư tưởng ba rọi,lừng khừng như Pháp;thiếu nhất quán,tỏ vẻ cái tôi như con mẹ Merkel tt đức…Mỹ phải bó tay.

  Hy vọng kỳ này có người Anh làm nên chuyện.
  Liên hệ đến Clb CXN cũng vậy.
  Đánh tới cùng,không bao giờ ủng hộ HHHG.
  Chuyện đàm phán là trò điếm đàng của bọn cs nói chung và láu cá Putin nói riêng.
  Tâm lý nhóm EU sợ chiến tranh,song đố tránh khỏi.
  Hình như cặp đôi Mỹ-Anh luôn là cổ máy quyết định chuyện này.

  Like

 2. Viahe VN

  Báo csvn đăng bài, bình luận về Nga và Ukraine thì thôi khỏi cần đọc, cá mè một lứa.

  Cả 2 thằng đều có nguồn gốc Communism, nay BÀY TRÒ mâu thuẩn tranh giành dành lãnh địa, đánh đấm nhau, điệu mịa bọn này Làm Cảnh diễn tuồng cho cả thế giới nhìn vào, chứ bọn nó đều một nhà cả đấy

  Phương Tây, Mỹ,… đang dính cú lừa của bọn chúng, đừng can thiệp giúp Ukraine gì ráo cứ để cha con nó tự xử, tự diễn, tự hiếp dâm là xong. Tách hẳn chúng ra, không xem, nhìn ngó gì cả, chúng sẽ càng xấu hổ, sẽ phục tùng theo ngay quy trình thế giới thôi

  Thế giới xen vào nhà bọn nó vừa tốn của, tốn công, tốn mạng,… mà chả được yên bình gì đâu

  Like

 3. Viahe VN

  Thằng chó Tàu và thằng Cộng Nô vc cũng phối hợp rất nhịp nhàn, ĐẺ RA “biển đông dậy sóng”

  Thằng Nga + Thẳng Ủn triều tiên + Tàu chó, cả 3 thằng này phối hợp tranh chấp, diễn tuồng tự hiểu nhau làm tất cả các nước ở vùng biển Bắc, Đông, Nam Á như Nhật, Hàn, Phi, và vài nước khác phải đau đầu, đứng ngoài không yên với lũ khốn này

  Like

 4. anhtu SG

  Sát nhập thành công và hậu thuẫn quân ly khai là những nước cờ do tự chính Putin sập bẫy EU và Mỹ ,Bởi trên thê giới này nếu dùng bạo lực đem lại hiệu quả mạnh thì Mỹ và EU đã sát nhập gần hết thế giới rồi , còn chiến sự miền đông làm cho cả thế giới thấy rõ bộ mặt thật của CS chủ nghĩa tiếm quyền trong nước Nga . Mỹ và EU khôn ngoan đấu trí với Putin trong khi Putin lại dùng binh nên kẻ khôn dùng trí kẻ ngu dùng lực . Hiện nay cả thế giới đều biết nước hôm nay Nga chính là Liên xô của ngày xưa , Nước Nga vẫn lấy đấu tranh giai cấp làm nền tảng để cai trị lòng dân … chỉ cần tổ chức Liên hợp Quốc không còn tranh cãi Nga với Liên xô là một thì Mỹ và Nato dùng binh cũng chưa muộn , hãy nhìn bọn IS xem ! Mỹ và EU nằm ì ra (nói chứ chưa chịu làm ) cho IS mặc sức gieo tội ác cho đến khi đa số các quốc gia lên án IS thì quân đội Irac được vũ trang và hỗ trợ tận răng đẩy IS lao vào diệt vong chỉ là sớm hay muộn thôi , còn ván bài Ukrain cũng không khác gì bọn IS là một khi Putin càng hỗ trợ quân ly khai lấn sâu vào ukraina đoạt hết chiến thắng này đến chiến thắng khác bất chấp các thỏa thuận đàm phán hay thỏa thuận mà chính Putin tham dự , thời buổi công nghệ thì không thể có chuyện vừa đàm vừa đánh như chiến tranh Vn trước kia nữa do đó chỉ cần 3 ngày là mưa tên lửa của Nato và liên quân toàn thế giới sẽ dạy cho Putin và Nga 1 bài học không thể nào quên và kỹ thuật công nghệ siêu chính xác sẽ xóa sạch tư tưởng chủ nghĩa hạt nhân của Nga phong tỏa kho vũ khí hạt nhân của Nga là chuyện không quá khó đối với liên quân Mỹ Nato hiện nay . …

—————–
CXN không muốn Mỹ xoay trục qua Châu Á Thái Bình Dương trước khi CSVN sụp. Vì sao ???? Vì kinh nghiệm CXN cho thấy, khi Mỹ đối đầu với ai (trường hợp này là Trung Cộng) thì Mỹ luôn luôn mua chuộc đồng minh để bao vây đối phương (Hồi Chiến tranh VN, Mỹ trang bị cho 2 Tiểu đoàn nếu một quốc gia nào đó gửi 1 tiểu đoàn tham chiến ở VN, trg đó có Đại Hàn, Thái, Philippines, Úc, Tân Tây Lan v.v..).

Và lần này, nếu Mỹ xoay trục đối đầu với TC, QG nó mua chuộc sẽ là QG còn lại tức VN, Mỹ sẽ mua chuộc KT, giúp đở như tay ĐS Mỹ mới này của Mỹ đang làm, nhưng sẽ gấp chục, gấp trăm lần hơn.

ĐCSVN đang bị KT dí đến đường cùng rồi, tôi không muốn nhìn thấy CSVN có một lối thoát nào cả.

Và như tôi viết trước đây, Mỹ chỉ có khả năng tham gia 2 cuộc chiến cùng lúc, đó là Ukrain và ISIS thì Mỹ sẽ tạm thời gác chuện xoay trục qua Thái Bình Dương. Và đó là lý do tôi quan tâm.

Ukrain là thử thách lớn cho Mỹ, Mỹ phải lãnh đạo vì tình hình Ukrain bây giờ rất tương tự CT VN mà Mỹ từng dùng thuyết Domino để ngăn chặn CS bành trướng, ngày hôm nay là tất cả những QG Liên Xô củ, Cộng Hòa Baltic đang rất lo sợ Nga thâu tóm trở lại như thời LX và Nga đang lấy thí điểm là Đông Ukrain.

Cái tương tự như VN là Ukrain như VNCH, Đông Ukrain như MTGPMN, Nga như CSBV (biên giới liền ngay chứ ko cần vượt Trường Sơn), Châu Âu như đồng minh của Mỹ là Thai1land, Phi, Úc Hàn quốc, Tân Tây Lan v.v…

Và càng ngày cuộc đối đầu càng khốc liệt, có ngưng bắn nhưng như hằng ngàn cuộc ngưng bắn khác từ cổ chí kim, không bao giờ thực hiện dc.

Và cuộc chiến ISIS, Mỹ sẽ đem quân trợ giúp Irak lấy lại Mosul và sẽ lan qua Syria. Nhưng xem ra ISIS dễ cho Mỹ thắng hơn Ukrain gấp trăm lần.

Về TC và biển đông, Mỹ đã tạm thời bán cái cho Nhật, Ấn, Úc, Hàn Quốc và khả năng quân sự của TC không bằng 1 tí gì với Mỹ, ngay cả với Nhật thì TC cũng vẫn còn thua thì Mỹ rất yên tâm cho Nhật Hàn, Ấn, Úc lo Châu Á Thái Bình Dương. Mời đọc 4 bài dưới đây gần đây của CXN.

CXN_021715_8156_Muốn biết tại sao mấy tuần nay CXN viết về Ukrain và ISIS hay không, muốn biết tại sao Mỹ dời chuyển trục Châu Á Thái Bình Dương vào ưu tiên thấp hay không ???: NATO sắp đổ dầu vào chảo lửa miền đông Ukraine? (UkrainISIS)

CXN: Mỹ sẽ dính sâu vào 2 cuộc chiến: Ukrain và ISIS: Obama chuẩn bị xin điều bộ binh đánh IS (UkrainISIS)

Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn.

Melbourne
22.02.15 (Cung Chúc Tân Xuân Mùng Bốn Tết Ất Mùi)
Châu Xuân Nguyễn
+++++++++++++++++++++

http://infonet.vn/tuong-nato-phai-chuan-bi-do-don-tan-cong-chop-nhoang-cua-nga-post158698.info

Tướng NATO: Phải chuẩn bị đỡ đòn “tấn công chớp nhoáng” của Nga

Tướng Adrian Bradshaw
Tướng Adrian Bradshaw cảnh báo các lực lượng của tổ chức này phải chuẩn bị các biện pháp đáp trả trong trường hợp Nga mở cuộc tấn công quy mô chớp nhoáng đến một trong những nước thành viên NATO.
Phó Tư lệnh lực lượng thống nhất NATO ở châu Âu, Tướng Adrian Bradshaw cảnh báo các lực lượng của tổ chức này phải chuẩn bị các biện pháp đáp trả trong trường hợp Nga mở cuộc tấn công quy mô chớp nhoáng đến một trong những nước thành viên NATO ở Đông Âu.

Tướng Adrian Bradshaw

Tướng Adrian Bradshaw nhấn mạnh như vậy khi phát biểu tại Viện Nghiên cứu Quốc phòng Hoàng gia ở London, Anh.

Trang lenta.ru dẫn lại nguồn tin từ The Guardian cho biết ông Adrian Bradshaw đã nói rằng Nga có thể sử dụng “quân đội đặc biệt không chỉ để đe dọa và ngăn chặn, mà còn để xâm chiếm lãnh thổ của NATO”.
“Chúng ta đã thấy những hành động nhanh như vậy khi Nga thực hiện việc sáp nhập Crimea”, Tướng Adrian Bradshaw nói.
Ông Adrian Bradshaw cảnh báo rằng giai đoạn hiện nay là “thời kỳ đối đầu liên tục với Nga”. NATO cần phải duy trì hệ thống bảo vệ biên giới phía Đông cũng như ứng phó với “những hành động phá hoại” và “các phương pháp tiến hành chiến tranh” khác nhau mà Nga áp dụng ở Ukraine.
Trước đó, ngày 20/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tuyên bố rằng Moscow sẵn sàng có những hành động đáp trả thích đáng đối với bất kỳ áp lực nào từ bên ngoài.
“Không ai có thể gây áp lực hay chiếm ưu thế quân sự đối với nước Nga. Các sỹ quan và binh sỹ của Nga đã chứng minh rằng họ hành động một cách chuyên nghiệp và can đảm; thực hiện những nhiệm vụ khó khăn nhất; luôn luôn trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu”, Tổng thống Vladimir Putin khẳng định.
By chauxuannguyenblog Posted in CXN Tagged

8 comments on “CXN_022215_8203_Lý do CXN quan tâm tới Ukrain và ISIS là vì tình hình kết thúc của CSVN đối với H Kỳ: Tướng NATO: Phải chuẩn bị đỡ đòn “tấn công chớp nhoáng” của Nga (UkrainISIS)

 1. Khâm phục AC luôn! Quá thâm sâu,…

  Vâng quá chính xác nếu Mỹ xoay trục sang Á Châu Thái Bình Dương thì bọn cộng nô csvn sẽ có sâm, bào ngư,… mà sống tiếp

  Hơn 80 năm csvn đã quá may mắn nhờ lợi dụng chiêu ác cực độc, và bây giờ sẽ không thể may mắn thêm lần nữa

  Like

   • Luôn luôn lắng nghe, luôn luôn học hỏi, mà anh!, gặp người tài đức thực thụ mà không tận dụng học hỏi thì đâu phải là Alpha Man?

    Csvn thì luôn luôn lắng nghe, luôn luôn lâu hiểu.

    Like

 2. Hay quá ! Cảm ơn AC, đúng là csVN giờ này phải chết thôi k còn chỗ nào bấu víu nữa rồi. He he.

  Like

 3. Chắc Chú Châu phải gửi Bản Kiến Nghị đến TT OBAMA không nên vội vàng mở lối thoát về Kinh tế-Quốc phòng …cho csvn vì chỉ vô tình đẩy đồng bào VIỆT- NAM phải sống trong cảnh ô nhục tăm tối của cđcsvn thêm một thời gian nữa mà cái đó thì Dân Tộc VIỆT NAM không bao giờ trông đợi!Hoa-Kỳ giúp VIỆT-NAM phục hoạt lại Lá Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ trên Quê hương VIỆT NAM là Dân Việt đủ an vui rồi,kế đến là chuyện khôi phục lại nền Kinh tế với sự điều hành của Chú Châu-Xuân-Nguyễn.Thiết nghĩ Hoa Kỳ đã quá kinh nghiệm về mặt trái lưu manh của cs rồi chắc HK sẽ phải suy nghĩ cặn kẽ trước khi hành động cho một VIỆT NAM đang hướng tới Tự- Do Dân-Chủ TBCN

  Like

  • @HB,
   Chú Châu đâu có khả năng làm vậy con. Mình là 1 ng, CSVN là đại diện 1 QG 93 triệu ng, thích hay ko thích trên bình diện QT nó là vậy. Khi chú C thắng cử thì CC mới chính danh dc. Còn HK muốn cho ai, viện trợ cho ai, VT cái gì gì là quyền của họ, họ cấm vận hay tẩy chay là quyền của họ, mọt cá nhân thì ko có tiếng nói gì cả. CC chỉ quan sát thôi, ko làm bất cứ điều gì ảnh hưởng đại cục như BĐ, Ukrain hay ISIS dc. Nhưng với kT và CT VN chú châu có ành hưởng rất nhiếu khi kêu gọi đóng cửa DNNVV, kêu ngưng đóng thuế, uy hiếp CA, đốt cháy v.v..
   Cám ơn con
   CC

   Like

 4. Chính dân VN phải đấu tranh tay đôi với độc tài CS trước sau đó Mĩ sẽ sẵn sàng viện trợ,giúp đỡ vì Mĩ rất ghét độc tài CS,ngày nào đó xuống đường biểu tình rộng khắp thì CS sẽ đàn lúc ấy chắc chắn tiếng nói của NVHN sẽ được Mĩ chú ý và tương tác ngay,nếu Thiên an môn Mĩ chưa can thiệp vì TC đông mạnh,nhưng VN thì Mĩ thừa sức can thiệp.

  Like

 5. Haha…. Xác hạng tín nhiệm đã chính thức đưa Nga Gấu về với rác, cát bụi cuộc đời rồi các đồng chí pacpó ơi

  Không ai sẽ ngó ngàng ngã mình đến đầu tư KT ở xứ sở Bạch Dương, Vodka thay nước uống, thì Gấu Nga hết sức sống, có lẽ phải dùng đến thuốc súng thay thức ăn rồi đấy…

  400tỷ usd bốc hơi trong những ngày qua, liệu Nga sẽ cầm cự được bao lâu?

  http://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/quoc-te/moody-s-nga-xep-hang-tin-nhiem-rac-von-ngoai-se-boc-hoi-400-ty-usd-3149495.html

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s