CXN_022515_8225_Sẽ có khủng hoảng phá sản NH, trước mắt là NH Xây Dựng và Ocean Bank, NH còn lại phải giữ thanh khoản chứ không cho vay, giá sẽ sụt vì không ai xuống tiền mua nhà: Bất động sản khó “sốt” (thần thoại)

Châu Xuân Nguyễn
——————-

Từ tháng 2.2015, tình hình phá sản NH ngày càng rõ nên giới BĐS phải tăng tốc bơm thổi để họ có thể bịp nhiều, rất nhiều ng mua nhà để họ giải thoát hàng tồn kho. Đồng bào hãy cảnh giác, năm 2011 tôi báo là nhà sẽ sụp đổ và nó xảy ra đúng như thế. Tai họa này vẫn còn kéo dài đến ngày hôm nay và xa hơn nữa.

KT* – 667 – 042312 – “Kỳ vọng khơi thông vốn cho thị trường BĐS”

KT* – 586 – 040112 – Tìm đâu ra 200 nghìn tỷ đồng để cứu doanh nghiệp bất động sản?

KT* – 576 – 033012 – Thị trường bất động sản đang ở vùng đáy

KT* – 575 – 033012 – Bất động sản sớm “tan băng” vì nhu cầu nhà ở quá lớn

KT* – 570 – 032912 – Ngân hàng đã có tiền – cơ hội cho bất động sản?

KT* – 345 – 010512 – Ông Đinh Thế Hiển: “Sắp đến thời cơ mua tài sản giá rẻ”

KT* – 187 – 110811 – Giá căn hộ đã chạm đáy?

KT – 916 – 081412 – Thị trường bất động sản đang ấm dần lên?

CXN_022115_8188_Tại sao từ đầu tháng 2.2015 tới giờ, nhịp độ bơm thổi của BĐS tăng tốc hằng ngàn lần ?? : Ai đang mua nhà khi thị trường hồi phục? (thần thoại)


CXN_021615_8150_Trong số hằng trăm Biên Tập Viên ăn phong bì của giới BĐS để thổi phồng hầu lừa bịp ng dân nhẹ dạ mua căn hộ để họ tiền mất tật mang thì có những người còn đầy đủ lương tri dám chống lại việc nhận phong bì và nói lên sự thật của thị trường: TPHCM: Nguồn cung nhà đất tăng mạnh (thần thoại)

CXN_021115_8091_Lại bơm thổi mà không biết ngượng mồm, xem chúng bơm thổi năm ngoái thất bại ra sao thì thấy ngay: Bất động sản đang đón nhiều tín hiệu mới thuận lợi (thần thoại)

CXN_021115_8090_Tay này bơm thổi cho lợi ích nhóm BĐS, đồng bào hãy cảnh giác: Ông Lê Hoàng Châu: Nếu có tiền, hãy mua nhà trong năm 2015! (thần thoại)


CXN_021115_8088_Đồng bào hãy cảnh giác cao độ chiêu trò tạo khan hiếm giả tạo để trục lợi, nhà đất còn giảm sâu nữa vì không có nhu cầu: Nhà phố giá bèo rao bán khắp vỉa hè Sài Gòn (thần thoại)

Trích bài 916 ngày 14.8.2012 (cách nay 2 năm rưởi):”Theo ngu ý của tôi (tôi chỉ có ngu ý thôi, còn bọn bưng bô, thổi phòng và Tiến Sĩ giấy mới là “khôn ý”) về cạnh tranh thị trường thì khi thị trường phải giảm giá, dùng nhiều chiêu khuyến mãi giả tạo (tiếng Anh gọi là Sales Gimmick) thì thị trường đó gọi là “thị trường ảm đạm” chứ không ai gọi là “thị trường ấm dần lên” cả.

Khi một sản phẩm mà phải bỏ rất nhiều công suất, tiền bạc để thuyết phục người mua thì sản phẩm đó không gọi là “hot” mà gọi là sản phẩm “ế”. Không biết tiếng VN của tôi có chính xác không nhỉ ???

Còng lưng ra để bảo vệ 3 Dũng cứ ngỡ rằng “còn đảng còn mình”, ai dè 3 Dũng làm “mất đảng mất mình” luôn. Ngày đó sẽ xẩy ra trong năm 2012 này đây, ko lâu đâu, doanh nghiệp phá sản và họ biết (qua đọc bài trang này) là suy thoái sẽ là 7 năm thì 90 triệu dân sẽ hành động, Cựu chiến binh đã kêu gọi dân oan biểu tình rồi đấy, có dám đàn áp cựu chiến binh hay không ???”(HT)

CXN_070413_2788_Bà này chỉ cần đọc 2 bài viết của tôi 4 năm về trước và quy hoạch không xây hoặc bán tháo cuối 2011 thì bây giờ ko đối mặt với phá sản: Sếp Quốc Cường Gia Lai: “Thấy tài sản ra đi mà không cứu được”

Đồng bào hãy cảnh giác, giá BĐS sẽ giảm thêm nữa vì khủng hoảng phá sản NHTM.

Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn.

Melbourne
25.02.15 (Cung Chúc Tân Xuân Tết Ất Mùi)
Châu Xuân Nguyễn
===========

http://www.thanhnien.com.vn/kinh-te/bat-dong-san-kho-sot-525672.html

Bất động sản khó “sốt”

15/01/2015 03:00

Nhiều chuyên gia đã nói thẳng, việc một số doanh nghiệp cho rằng bất động sản sẽ tăng giá chỉ là “đòn gió”. Năm 2015 thị trường bất động sản sẽ ấm hơn nhưng “rất khó xảy ra chuyện sốt giá như năm 2007”.
Thị trường BĐS năm 2015 được dự báo sẽ ấm hơn, nhưng giá BĐS nói chung khó có thể tăng cao - Ảnh: Đình SơnThị trường BĐS năm 2015 được dự báo sẽ ấm hơn, nhưng giá BĐS nói chung khó có thể tăng cao – Ảnh: Đình Sơn
Nhiều doanh nghiệp (DN) bất động sản (BĐS) đã đưa ra dự báo giá nhà đất thời gian tới sẽ nhích lên khi chi phí đầu vào tăng như bảng giá đất tăng gấp đôi, phải ký quỹ từ 1 – 3% vốn đầu tư của dự án, tiền bảo lãnh trước khi bán dự án hình thành trong tương lai. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia, những người am hiểu về thị trường, những yếu tố trên chưa đủ làm tăng giá nhà đất.
Thị trường sẽ ấm hơn
Đánh giá về thị trường BĐS trong năm 2014, Bộ Xây dựng lạc quan cho biết lượng giao dịch ở Hà Nội tăng gấp hơn 2 lần, còn ở TP.HCM tăng hơn 30% so với năm 2013. Mặt bằng giá nhìn chung đã ổn định, so với giai đoạn 2011 – 2013, nhiều dự án đã giảm giá sâu trên 30%. Trong thời gian tới sẽ ổn định và không giảm tiếp. Chỉ có những dự án có vị trí tốt, triển khai nhanh, sắp hoặc đã hoàn thành sẽ tăng giá nhẹ, khoảng 1 – 2%.
Tại hội thảo “Dự báo xu hướng thị trường BĐS 2015” do trang thông tin điện tử Batdongsan.com.vn tổ chức, chuyên gia tài chính ngân hàng – TS Nguyễn Chí Hiếu, nhận định mặt bằng giá BĐS sẽ tăng khoảng 10% trong những tháng cuối năm 2015.
Ông Huỳnh Phước Nghĩa, chuyên gia tư vấn cấp cao Công ty tư vấn kinh doanh hội nhập toàn cầu (GIBC), cũng cho rằng theo xu hướng năm sau lãi suất sẽ giảm, nền kinh tế đang có những tín hiệu tốt, các chính sách vĩ mô mới ban hành đang hướng đến xu thế hỗ trợ thị trường… do đó thị trường BĐS sẽ có nhiều cơ hội ấm lên. Không những vậy, thị trường toàn cầu làm cho chứng khoán bớt hấp dẫn nên kênh đầu tư lâu dài vẫn là BĐS. “Dù BĐS cao cấp sẽ có nhiều cơ hội tăng do dòng vốn FDI đang có xu hướng tăng, nhưng nhà giá thấp vẫn sẽ giữ mức giá hiện nay vì phân khúc này giá nhà gần như đã chạm đáy”, ông Nghĩa phân tích.
Chuyên gia kinh tế – TS Đinh Thế Hiển nhận định những dự án có chất lượng tốt, giá trị thực sự cao có thể tăng giá, “chủ đầu tư chứng minh được mức giá như vậy là hợp lý thì còn được, chứ nếu nhiều DN BĐS cùng bắt tay nhau để tăng giá thì có thể gậy ông đập lưng ông”. Theo TS Hiển, việc một số nhà đầu tư BĐS hô hào tăng giá thời gian gần đây chỉ là “chiêu PR” để gây chú ý, chứ không phải thật sự tăng giá.
3 kịch bản cho thị trường
Nhận định về thị trường trong năm tới, cả ông Nguyễn Ngọc Thành, Phó chủ tịch Hiệp hội BĐS VN và GS-TS Đặng Hùng Võ đều chung quan điểm sẽ không có nhiều biến động lớn về giá, lượng cung, lượng cầu… Điểm khả quan là lượng giao dịch sẽ tăng nhiều hơn so với năm 2014.
GS-TS Đặng Hùng Võ nhận định, năm 2015 sẽ là cơ hội mua nhà dành cho nhiều người có thu nhập trung bình, thấp do cung nhiều, thoải mái lựa chọn sản phẩm phù hợp. Bên cạnh đó, chính sách tín dụng cho BĐS tiếp tục được cởi mở. Ngoài ra, chính sách hỗ trợ của nhà nước cho người thu nhập thấp mua nhà như gói 30.000 tỉ đồng tiếp tục được đẩy mạnh cho vay, giải ngân cũng là thuận lợi không nhỏ.
Trong khi đó, ông Nguyễn Ngọc Thành phân tích: “Lượng cầu nhiều, chính sách tín dụng, hỗ trợ đầu tư được mở là những tiền đề rất thuận lợi cho DN phát triển nhà ở, đặc biệt là phân khúc chung cư bình dân. Tuy nhiên, các DN cũng sẽ phải đối mặt với cuộc cạnh tranh tương đối ác liệt để giành khách hàng. Dự án nào có vị trí tốt, giá rẻ, triển khai nhanh, đảm bảo chất lượng, chủ đầu tư uy tín đương nhiên sẽ được khách hàng đón nhận. Cạnh tranh càng mạnh thì khách hàng càng có lợi”.
TS Trần Kim Chung, Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế T.Ư nhận định, thị trường ấm lên từ năm 2014 nhưng phải đến quý 2 hoặc quý 3 năm nay các giao dịch mới có thể bắt đầu nhiều lên do chờ tác động tích cực từ kinh tế thế giới, trong nước đi vào ổn định dần; các chính sách giúp dòng tiền được khơi thông hơn trong luật Nhà ở mới; chính sách cho người nước ngoài mua nhà ở VN được nới ra giúp mở rộng thị trường… có hiệu lực. Ông Chung đưa ra các kịch bản có thể xảy ra trong năm nay là: Thứ nhất, thị trường tái phục hồi với việc các dự án được hoàn thành và đưa vào vận hành; dự án dang dở tiếp tục được triển khai, giao dịch diễn ra sôi động. Thứ hai, chỉ những dự án hoàn thành mới có giao dịch, chỉ có số ít DN có tiềm lực để triển khai dự án mới, giao dịch chỉ tốt tại những dự án đã hoàn thành và gần trung tâm, điểm tích cực là một số DN mới có năng lực xuất hiện. Trường hợp xấu nhất, thị trường sẽ chỉ có giao dịch ở những dự án đã hoàn thành, trong khi các DN tiếp tục tìm cách thoái vốn, ra khỏi thị trường.
Một số chuyên gia khuyến cáo các DN cần lưu ý rằng thị trường mới có dấu hiệu ấm hơn mà thôi. Cần tiếp tục cung cấp những dự án chất lượng tốt, giá hợp lý… để thuyết phục khách hàng chứ đừng vội nghĩ đến việc tăng giá. Cách hành xử khôn ngoan hơn là DN phải cố gắng tiếp tục giảm giá, tăng chiết khấu, khuyến mãi để hấp dẫn khách hàng, mục tiêu lợi nhuận cần nhìn xa hơn, trong trung và dài hạn, đừng hấp tấp vì mục tiêu trước mắt.
Nhà đầu cơ địa ốc sẽ quay lại
Theo ông Marc Townsend, Tổng giám đốc CBRE VN, từ năm 2015 nhà đầu cơ địa ốc sẽ quay trở lại bởi sau 7 năm khủng hoảng thị trường đang dần hồi phục và đây là cơ hội để các nhà đầu tư “tái xuất”.
Không thể dựa vào bảng giá đất tăng để tăng giá
Nhiều DN BĐS cho rằng do giá đất được nhà nước quy định tăng gấp 2 lần nên giá BĐS phải tăng. Tuy nhiên theo tính toán của một chuyên gia, khung giá đất mặc dù tăng gấp 2 lần trước đây nhưng mức giá này cũng chỉ bằng khoảng 30% giá thị trường. Việc DN cho rằng họ có thể tăng giá vì phải ký quỹ 1 – 3% vốn đầu tư của dự án cũng không nên vì số tiền này DN sẽ được nhà nước hoàn lại trong quá trình triển khai dự án.

Đình Sơn – Lê Quân

9 comments on “CXN_022515_8225_Sẽ có khủng hoảng phá sản NH, trước mắt là NH Xây Dựng và Ocean Bank, NH còn lại phải giữ thanh khoản chứ không cho vay, giá sẽ sụt vì không ai xuống tiền mua nhà: Bất động sản khó “sốt” (thần thoại)

 1. cứ nhìn vào thực trạng đời sống và thu nhập của dân đen mà nhận xét thôi , kẻ thực sự muốn có cái nhà để ở thì toàn là dân nghèo thu nhập thấp, lương bình quân 2 vợ chồng dao động khoảng từ 8 – 20 triệu đồng , chi tiêu cơ bản cho sinh hoạt hàng tháng cũng hết mẹ nó rồi lấy đâu ra tiền mà mua nhà ? đó là tôi mới nói tới phân khúc thị trường bình dân, giá nhà từ 500 – 1 tỷ . phân khúc cao hơn là căn hộ cao cấp và biệt thự thì lại càng khó bán vì phân khúc này chỉ có bọn con cháu nhà lũ khốn nạn quan tham chúng mới có tiền ăn cướp của thằng bố con mẹ nó mà mua, nhưng tỷ lệ dân số lũ cướp này hỏi có bao nhiêu đứa trên tổng 90 triệu người ???
  có mà sốt rét thì có

  Like

 2. Bọn có tiền mua nhà toàn là bọn csVN có tiền tham nhũng toàn đổ vào đất, giờ tụi nó đứa nào cũng thừa mứa nhà đất biệt thự rồi, chính bọn này cũng muốn bán vợi nhà đi để gom tiền chạy ra nước ngoài. Còn dân nghèo cần nhà thì ăn k đủ lấy tiền đâu mà mua nhà. CXN nói rất chính xác nhà, đất còn giảm thê thảm chả ai thèm mua.

  Like

 3. bọn chó ngân hàng ngày trước nó cứ vênh vang cái mặt ra chuyện ta đây thì bây giờ nó phải lết xác đi từng nhà dải tờ rơi năn nỉ anh ơi chị ơi vay tiền giùm em đi , mấy năm trước tôi kẹt có đặt vấn đề vay thì nó làm cao hành hạ tôi đủ thứ thủ tục nhiêu khê. nay thì tôi nói thẳng anh không có nhu cầu em ạ vì bây giờ anh chẳng biết vay để làm gì cho hiệu quả, anh chỉ sợ lại là con nợ xấu của tụi em thì cũng tội cho tụi em liên đới…
  dân bây giờ nhà có tiền cũng chẳng biết làm gì , kẻ có máu kinh doanh thì nhìn đâu cũng thấy ế ẩm mà khiếp vía. VẬY ĐÓ. phá sản là cái chắc

  Like

 4. Haha, nhờ chúng dốt quá, dồn hết sức, ngã hết óc heo đam mê đâm đầu vào BĐS, nào rằng chính BĐS đã khóa MÕM, hạ gục hết bọn đầu tôm, dẫn đến cả nền KTVN bại quại tứ chi, ngồi lê lết khắp nơi trông như bầy quân Cái Bang trước các cổng chùa xóa chợ.

  Mỗi lần chính phủ Pacpó VNCS tung ra những chính sách, độc chiêu, bí kíp nhằm vực dậy nền KT thì lại gặp ngay bầy đoàn quân Cái Bang BĐS bại sụi kia cản mũi kỳ đà, cuối cùng mọi phương pháp hữu hiệu bổng dưng té ngữa, chảy máu không ngừng.

  Và bây giờ thì sao nếu không nhằm, chính đám quân này đang mong từng giờ/phút lật đổ chính phủ sớm chừng nào thì các khoản nợ siệu khủng của chúng mới được siêu thoát…

  Haizzzz… Việt Cộng ơi Việt Cộng, sao chúng mày ác thế.

  Like

 5. Đúng nà Bọn Địt Sản BĐS, đẻ ra bầy con giờ mang Bệnh Đao Sản BĐS…. nhìn đâu, gốc nào cũng thấy ktvn như mấy thằng Down, ngơ ngác chợ chiều

  Like

 6. Có báo cáo về tình hình gia tăng tội phạm rằng csvn thiếu 26 ngàn chỗ giam tội phạm. Nhà bọn csvn xây lên coi bộ đẹp quá chớ, tiền tỉ trở lên không thôi, bỏ không thật uổng quá, chi bằng cho 26 ngàn tội phạm thiếu chỗ ở vào ở cho đỡ phí nhỉ !

  Like

 7. Bọn đầu đất CS đậu xe công biển xanh đầy các chùa chiền miếu mạo,quì mọp đầu chổng mộng như bọn Hồi xin quẻ bốc săm bị mấy lão thầy lừa cho biết năm dê làm ăn ngon ơ,hữu sự thì bái tứ phương,chúng quá biết tình hình của bản thân chúng bệnh tật đến đâu,sức khỏe ở mức nào,khi nào đứt hơi tắt thở chẳng qua tự trấn an như kiểu lạc quan để kéo dài sự sống,đó là món thuốc cuối cùng cho căn bệnh ung thư cuối kì,NBThanh cũng lạc quan:Tau có bị chi mô….rồi dăm bữa đi chầu quỉ vương đó thôi.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s