CXN*_043014_4896_Sự lừa bịp ròng rã 14 năm của Đảng Việt Tân về cái chết của Hoàng Cơ Minh và bây giờ lừa bịp rằng Phạm Chí Dũng là Anh hùng với RSF: RSF vinh danh Phạm Chí Dũng, Trương Duy Nhất và Lê Ngọc Thanh là “anh hùng thông tin”

Phạm Chí Dũng, một thằng tay sai CS ve sầu thoát xác, điệp viên 2 mang trg PT dân chủ đang thu gom bà con nhẹ dạ ủng hộ đám rân chủ dởm để chúng thỏa hiệp dc nhượng quyền bởi CS rồi cho CS thoát thân với tài sản tham nhũng là 50 đến 100 tỉ usd (1 đến 2 triệu tỉ vnd)

Phạm Chí Dũng, một thằng tay sai CS ve sầu thoát xác, điệp viên 2 mang trg PT dân chủ đang thu gom bà con nhẹ dạ ủng hộ đám rân chủ dởm để chúng thỏa hiệp dc nhượng quyền bởi CS rồi cho CS thoát thân với tài sản tham nhũng là 50 đến 100 tỉ usd (1 đến 2 triệu tỉ vnd)

Đăng lần đầu: 30.4.2014

Châu Xuân Nguyễn

———-

Dĩ nhiên RSF khi kêu gọi nomination (đề cử) cho danh hiệu này thì họ kêu gọi từ những đoàn thể trong đó VT thâu tóm nên chuyện đề cử này đâu có ai object (chống đối) đâu.

Bằng chứng Phạm Chí Dũng là một con cờ của 4 Sang và của chế độ là quá rõ ràng trên trang này, bấm vào PCD

sẽ có tất cả bằng chứng cho chuyện đó… Nếu có thiếu bằng chứng nữa thì đây…Chuyện đám tang anh Lê Hiếu Đằng: hai ngày đầu tiên  với bức hình chụp đây…

clip_image030

Từ trái qua: nhà báo tự do Phạm Chí Dũng và nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết

———–

Một con người như PCD mà nhất nhất cử động đều được bật đèn xanh bởi ĐCSVN để thâu tóm hay khuynh đảo phong trào Dân Chủ hòng có một kế hoạch ve sầu thoát xác cho ĐCS hay Putin hay MTGPMN2 thì câu này của RSF có vẻ họ bị Việt Tân nomination lừa trắng trợn rồi…

Trích bài dưới đây:”là dịp để vinh danh lòng can đảm của các nhà báo và blogger, hàng ngày đã hy sinh sự an toàn và đôi khi cả mạng sống cho thiên chức của mình. Các anh hùng thông tin là nguồn cảm hứng cho mọi người nam cũng như nữ có khát vọng tự do. Không có quyết tâm của họ và những người như họ, thì hoàn toàn không thể nào mở rộng được tự do”(HT)

thì chác chắn là không phải “lòng can đảm của các nhà báo và blogger, hàng ngày đã hy sinh sự an toàn và đôi khi cả mạng sống cho thiên chức của mình. Các anh hùng thông tin là nguồn cảm hứng cho mọi người nam cũng như nữ có khát vọng tự do. Không có quyết tâm của họ và những người như họ, thì hoàn toàn không thể nào mở rộng được tự do” đâu nhỉ vì ĐCS soi đường đi nước bước cho PCD hết thì có gì đâu nữa là can đảm.

RSF biết về PCD như tiếng Anh thường nói:” They would not know him from a bar of soap”, chỉ có nomination bởi VT thì họ mới vinh danh thôi.

Tài lừa bịp của VT qua vụ Hoàng Cơ Minh nay lại re-activate lại cho đến nỗi nếu Hồ Chí Minh sống lại cũng phải bái phục VT là sư phụ…Nếu Đảng Việt Tân nghĩ rằng thâu tóm truyền thông và khuynh đảo báo chí ngoại quốc sẽ có sự ủng hộ của Mỹ để bắt tay với CSVN thì VT nên nghĩ lại, vì Hoa Kỳ đã bỏ thói can thiệp và dựng CP thân HK từ thời ông Diệm và Allande ở Chilie, gần đây nhất, họ dựng CP Iraq từ ng Mỹ gốc Iraq thất bại, Afghanistan Karzai thất bại vì dân không ủng hộ những CP bù nhìn của Mỹ này mà người dân muốn tự họ chõn người tài cho chính họ.

HK hơn bao giờ hết, tôn trọng một CP dân chủ do người dân chọn và tìm cách làm việc với CP mới đó, tiếng nói của 90 triệu dân VN là trên hết, ko phải tiếng nói của FB, của truyền thông, của truyền thông quốc tế hay chính phủ Mỹ, Úc, châu Âu đâu là lầm.

Và 90 triệu người dân sẽ chọn lựa giải pháp nào tốt cho sự phát triển dân tộc của họ nhất. Cái đó gọi là People’s Choice, not American, not Australian, not anybody else’s business.

Melbourne

01.05.2014

Châu Xuân Nguyễn

—————————————–

http://www.viet.rfi.fr/viet-nam/20140429-pham-chi-dung-truong-duy-nhat-va-le-ngoc-thanh-duoc-vinh-danh-nhan-ngay-tu-do-bao-

Thụy My

Tổ chức Phóng viên Không biên giới (RSF) hôm nay 29/04/2014 công bố danh sách « 100 anh hùng thông tin » nhân Ngày Tự do Báo chí Thế giới 3 tháng 5 năm 2014. Trong danh sách này có ba nhà báo, blogger Việt Nam là Phạm Chí Dũng, Trương Duy Nhất và linh mục Antôn Lê Ngọc Thanh. Đây là lần đầu tiên Phóng viên Không biên giới đưa ra danh sách « 100 anh hùng thông tin ».

Theo RSF, với lòng can đảm mẫu mực, « 100 người hùng » này bằng công việc hay cuộc chiến đấu của mình đã đóng góp vào việc xúc tiến tự do báo chí được ghi trong điều 19 của Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền, « tìm kiếm, tiếp nhận và lan truyền mà không quan tâm đến biên giới, các thông tin và ý tưởng do dù bằng phương tiện biểu hiện nào ».

Ông Christophe Deloire, tổng thư ký RSF trong thông cáo báo chí tuyên bố : « Ngày Tự do Báo chí Thế giới, từ sáng kiến của RSF, là dịp để vinh danh lòng can đảm của các nhà báo và blogger, hàng ngày đã hy sinh sự an toàn và đôi khi cả mạng sống cho thiên chức của mình. Các anh hùng thông tin là nguồn cảm hứng cho mọi người nam cũng như nữ có khát vọng tự do. Không có quyết tâm của họ và những người như họ, thì hoàn toàn không thể nào mở rộng được tự do ».

Danh sách này gồm các nhà báo và blogger từ 25 đến 75 tuổi thuộc 65 quốc tịch khác nhau. Người trẻ tuổi nhất là phóng viên ảnh Oudom Tat của Cam Bốt, và người lớn tuổi nhất là nhà báo Pakistan Muhammed Ziauddin. Châu Á- Thái Bình Dương có 25 nhà báo được vinh danh, trong khi châu Âu chỉ có 8 người. Các quốc gia có từ ba « anh hùng thông tin » trở lên là Việt Nam, Trung Quốc, Nga, Iran, Azerbaijan, Mêhicô và Eritrea.

Tại Việt Nam, có nhà báo tự do Phạm Chí Dũng, người đã từ bỏ đảng để dành tâm trí cho những bài viết phản biện với chính quyền. Từng là sĩ quan quân đội, Phạm Chí Dũng có thời gian làm trợ lý cho ông Trương Tấn Sang – người đến năm 2011 trở thành Chủ tịch nước. Nhà báo Phạm Chí Dũng có các công trình nghiên cứu về chính sách an ninh chính trị, tư tưởng, văn hóa, kinh tế và tôn giáo.

Các bài báo tố cáo tham nhũng và yếu kém của chính quyền khiến ông bị bắt vào tháng 7/2012 vì các tội danh « âm mưu lật đổ chính quyền » và « tuyên truyền chống nhà nước ». Được đình chỉ điều tra, ông ra tù 7 tháng sau đó. Nhưng bằng tiến sĩ kinh tế, 11 tác phẩm đã xuất bản cùng với vô số bài viết trên các đài phát thanh quốc tế trong đó có RFI của ông vẫn không ngăn trở được việc ông bị tịch thu hộ chiếu vào tháng 2/2014 lúc chuẩn bị đi Genève tham dự một hội nghị về nhân quyền với vai trò diễn giả.

Bên cạnh đó là blogger Trương Duy Nhất, đã bỏ nghề báo để viết blog « Một góc nhìn khác ». Trong ba năm, ông đã đăng trên 1.000 bài trên mạng, trong đó có những bài do chính ông viết. Sau bốn lần được lệnh đóng blog, tháng 5/2013 Trương Duy Nhất bị bắt và bị kết án hai năm tù vì 12 bài báo.

Người thứ ba là linh mục Antôn Lê Ngọc Thanh, làm việc cho Truyền thông Chúa Cứu Thế từ thập niên 90. Năm 2012 ông bị câu lưu nhiều tiếng đồng hồ khi đi Bạc Liêu dự đám giỗ 49 ngày bà Đặng Thị Kim Liêng – mẹ blogger Tạ Phong Tần đã tự thiêu phản đối bản án dành cho con bà. Năm 2013 ông lại bị câu lưu lần nữa trong một cuộc biểu tình ủng hộ blogger Đinh Nhật Uy, và hiện vẫn đang bị công an theo dõi thường xuyên.

Trả lời phỏng vấn của RFI Việt ngữ ngay sau khi được biết tin, nhà báo Phạm Chí Dũng cho biết cảm tưởng :

 

Nhà báo Phạm Chí Dũng – TP Hồ Chí Minh

29/04/2014
by Thụy My

« Tôi thấy vui lắm ! Tại vì khi tôi được đình chỉ điều tra một năm trước đây, lúc đó tôi trở lại viết và viết phản biện. Tôi nghĩ rằng cần phải đóng góp một cái gì đó cho xã hội, và không thể không viết. Tóm lại, đã không biết viết thì thôi, trước hiện tình xã hội hiện nay, nếu biết viết mà không viết thì cảm thấy có lỗi rất lớn. Thành thử tôi ráng viết, và tôi nghĩ tới một lúc nào đó, những bài viết của tôi có thể có một hiệu ứng nào đó đối với xã hội. Đóng góp một phần nho nhỏ cho công cuộc cải tạo, dân chủ xã hội, làm cho công bằng và tốt đẹp hơn.

Với Phóng viên Không biên giới là tổ chức đã lên tiếng ngay từ đầu khi tôi bị bắt, tôi cho là tôi có duyên với họ. Đây cũng là sự tưởng thưởng nói chung cho giới báo chí ở Việt Nam – những người được coi là dấn thân, đang đấu tranh cho một nền báo chí độc lập ở Việt Nam. Tôi vui về điều đó và tôi nghĩ rằng những thế hệ cùng với tôi cũng như những thế hệ sau tôi còn có thể được nhận những niềm vui lớn hơn, nếu họ dấn thân đấu tranh nhiều hơn ».

Xin mời quý thính giả theo dõi bài phỏng vấn nhà báo Phạm Chí Dũng trên RFI Việt ngữ ngày mai.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s