Thấy gì qua những ngày xuân Ất Mùi?

Người Quan Sát DLB – Mời các bạn trong thôn cùng Người Quan Sát đi ngược lại thời gian để điểm lại những gì diễn ra trong mấy ngày xuân qua.

Sáng ngày 24/02/2015, UBND tỉnh Nghệ An cùng các cơ quan sở ban ngành tổ chức lễ dâng cặp bánh chưng nặng 700kg tại nhà thờ bà Hoàng Thị Loan, mẹ của Hồ Chí Minh.

Bà Đinh Thị Lệ Thanh, phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cùng 
ban tổ chức trong buổi cúng bánh trưng khủng.
Trong ngày 24/02/2015, hỗn chiến đã xảy ra tại lễ hội đền Gióng, hội làng Thuỵ Lĩnh, quận Hoàng Mai.
Sẵn sàng vung gậy vụt thẳng vào vào người bảo vệ kiệu vì không cướp được hoa tre
12 giờ 4 phút trưa 14/2/2015: “Máu tươi đẫm sân đình” tại lễ hội chém lợn ‘truyền thống’ Bắc Ninh.

Sống, chiến đấu và học tập theo tấm gương đạo đức HCM 
Mặc dù trước đó người dân đã phản đối lễ hội này một cách dữ dội vì cho rằng nó quá man rợ. Tuy nhiên nó vẫn được diễn ra trước sự trứng kiến của đông đảo bà con, đặc biệt là trẻ em nơi đây.
Nhiều người lấy tiền lẻ quệt máu lợn để ‘cầu may’ (Nguồn ảnh: Việt báo)
Sung sướng khi lấy được tiền nhúng máu lợn mang về
Nhân dân Việt Nam yêu chuộng hoà bình nên chỉ trong 7 ngày Tết (27 tháng chạp đến mùng 4 tết) có ít nhất 6.200 người nhập viện vì đánh nhau. (Theo báo cáo chính thức của Bộ Y tế) Và ít nhất 800 ca tử vong vì tai nạn, đánh nhau…
Sáng ngày 23/02/2015, UBND thành phố Hà Nội tổ chức lễ tập tô chữ đầu năm với tên gọi “khai bút đầu xuân” tại đình thờ nhà giáo Chu Văn An ở xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì.
Lãnh đạo Bộ Giáo dục và TP Hà Nội đang chơi trò ‘bé tập tô’?
Và “vẫn còn nhiều công nhân chưa có lương trước Tết”. Theo báo cáo của Lao Động Việt, chỉ trong vòng 2 tuần có khoảng ‘Hơn 4000 công nhân đình công trên khắp cả nước
Công nhân Công ty TNHH Quần áo BHLĐ Đông Châu (quận 12, Sài Gòn) ngừng việc tập thể vì không đồng tình với cách tính tiền thưởng tết của doanh nghiệp. (Ảnh: Báo Người lao động)
Sự sung túc và trù phú và người Cộng sản hứa hẹn, có thể thấy rất rõ qua bức tranh kinh tế xã hội năm 2015, tầng lớp công nhân – “giai cấp lãnh đạo” theo lời Cộng sản là những thân phận chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.
Càng tổ chức lễ hội ăn chơi, người dân sẽ hoà vào đó để quên đi đói nghèo như lời ông Phan Đăng Long – phó trưởng ban Tuyên giáo Hà Nội: “Thưởng thức bắn pháo hoa giúp họ quên đi cái nghèo, cái khó…”

3 comments on “Thấy gì qua những ngày xuân Ất Mùi?

  1. Một mùa xuân với máu nhuộm sân chùa.Máu của chú trư đã nhuộm đỏ màu cờ của đảng.Với nền văn hóa nhuốm máu như thế này thì trách sao được dân ta quen mùi máu.Từ máu của động vật đến máu con người cách nhau bao xa?Nền văn hóa của ngàn năm khát máu.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s