CXN_022615_8229_Thủ Tướng siêu xạo và ĐCSVN phải chịu trách nhiệm vụ hoa ế này vì tô hồng KTVM: Hoa ‘cười’ nhưng người thì khóc

Châu Xuân Nguyễn
———————

Ở Tây Âu, người lãnh đạo CP không được có những tuyên bố thổi phồng hay không phản ảnh đúng nền KT. Nếu vì thổi phồng, DN thua lỗ hay giá cp vì vậy cao hay thấp bất thường là DN có thể kiện bồi thường CP nếu chứng minh dc thiệt hại từ hậu quả của những lời tuyên bố không thật này.

Bà con nông dân đổ xô bỏ tiền trồng hoa vì những câu nói này của 3 Xạo: ”Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá tình hình KT-XH từ đầu năm tới nay tiếp tục chuyển biến tích cực; đà tăng trưởng rõ nét và đồng đều hơn; các chỉ tiêu kế hoạch đều đạt kết quả tích cực”

Kết cuộc là Tết năm nay, đồng bào nông dân nghèo phải đổ bỏ hoa, cho bò ăn vì KTVM thực tế còn quá khó khăn, không ai chịu chi tiền cho mua hoa trưng 3 ngày Tết. Đây là trách nhiệm tô hồng của TT 3 Xạo và toàn đảng CSVN đã để 3D chém gió tự nhiên như thế. ĐCSVN sẽ trả giá đắt cho những láo xược cả về KT như thế này.


Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn.

Melbourne
26.02.15 (Cung Chúc Tân Xuân Tết Ất Mùi)
Châu Xuân Nguyễn

 

=====================================================

(nguồn bài: thanhnien.com.vn )
Gửi 06:08pm | 25/02/2015

Hoa ‘cười’ nhưng người thì khóc

Ngày 25.2, tại xã Hiệp An, huyện Đức Trọng, địa phương có diện tích canh tác hoa lay ơn lớn nhất tỉnh Lâm Đồng, chứng kiến cảnh người dân nhổ bỏ hoa lay ơn cho bò ăn.
Lay ơn nở đỏ đồng Hiệp An
Lay ơn nở đỏ đồng Hiệp An

Nhiều hộ chăn nuôi bò ở Fi Nôm, xã Hiệp Thạnh (Đức Trọng), xã Đạ Ròn (huyện Đơn Dương) đã đến xã Hiệp An nhổ hoa lay ơn chở về nhà cho bò ăn thay cỏ.

Theo UBND xã Hiệp An, chuẩn bị cho vụ hoa Tết, nông dân trong xã xuống giống 420 ha lay ơn (năm 2014 chỉ có 355 ha), nhưng do thời tiết lạnh kéo dài nên gần 2/3 diện tích hoa không nở đúng dịp Tết.Bà Nguyễn Thị Bích (thôn Định An, Hiệp An) xuống giống hơn 50 ngàn củ, chỉ thu hoạch trước Tết được 17.000 cành, còn lại sau Tết hoa mới nở nên phải cắt bỏ. Vụ hoa này, bà Bích thua lỗ tiền phân, tiền giống trên 20 triệu đồng, chưa kể công chăm sóc. Nhìn vườn lay ơn nở đỏ đồng, bà Bích chua chat nói: “Hoa thì “cười” nhưng người thì khóc”.

Tương tự, vườn lay ơn 60 ngàn gốc của gia đình bà Nguyễn Thị Minh (thôn Tân An, Hiệp An) chỉ chịu nở sau Tết, nên phải cho những người nuôi bò “thu hoạch” giúp.Ông Thạch Vân (thôn Miền Tây, Hiệp An) cho biết năm nay hoa nở muộn nhưng các mối hàng đóng hoa đi Hà Nội, Đà Nẵng… cũng giảm số lượng.

Lay ơn loại 1, Tết năm trước đóng đi Hà Nội bán được trên 45.000 đồng/chục, năm nay cao nhất chỉ được 30.000 đồng/chục. Từ ngày 27 tháng chạp, nhà vườn phải “ký gửi” hoa đi TP.HCM, các tỉnh miền tây đến nay vẫn chưa được thanh toán tiền trong khi phải tự thanh toán tiền cước vận chuyển trước.

Còn anh Nguyễn Văn Quang (thôn Tân An, Hiệp An) thì cho biết thêm thời điểm cận Tết, tiền thuê nhân công cắt hoa từ 220.000 đồng – 250.000 đồng/ngày/người, nhưng hoa chỉ bán được 3.000 – 5.000 đồng/chục không đủ trả tiền công nên nhiều hộ chấp nhận bỏ hoa nở giữa đồng.Ngày 30 Tết, có những nông hộ cắt hoa chở lên TP.Đà Lạt bán dạo 5.000 đồng/chục, cuối ngày chỉ bán 2.000 đồng/chục, chưa thu đủ tiền củ giống. Tại TP.Đà Lạt, nhiều vườn lay ơn cũng không có người mua phải đổ bỏ.

Hôm nay 25.2 (mùng 7 Tết), tại xã Hiệp An, hoa lay ơn bắt đầu nhích lên từ 6.000 – 10.000 đồng/chục, nhưng lượng hoa còn lại không nhiều.Một số hình ảnh người dân nhổ hoa lay ơn cho bò ăn PV Thanh Niên Online ghi lại:

Hoa thì ’cười’ còn người thì khóc

Dùng mọi phương tiện vận chuyển lay ơn cho bò ănBò ăn hoa lay ơn thay cỏGần 2/3 diện tích lay ơn nở sau Tết Ất Mùi

Tin tức nguồn: http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=1097876#ixzz3SnB4pnTZ
doc tin tuc www.xaluan.com

By chauxuannguyenblog Posted in CXN Tagged

5 comments on “CXN_022615_8229_Thủ Tướng siêu xạo và ĐCSVN phải chịu trách nhiệm vụ hoa ế này vì tô hồng KTVM: Hoa ‘cười’ nhưng người thì khóc

 1. tâm lý ngày xuân người ta chỉ mua hoa khi tâm trạng người ta vui , khi túi tiên người ta rủng rỉnh , còn như 2 năm nay dân đen làm ăn bết bát , đến như cả thói quen chúc tụng ngày đầu xuân cũng bỏ huống hồ hoa với hoét . đừng và đừng bao giờ cả tin nghe thằng cộng sản nó chém gió , mà hãy nhìn vào VINA SINE hay VINA LINE của chúng đã chìm

  Like

 2. Một lời nói láo của bon lảnh đạo cs gây thiệt hại kinh tế cho nhân dân , và đất nước vô cùng to lớn . Tội ác của bọn cs vn không thể tưởng tưởng hay đo lường nổi . Tôi cho nông dân cứ nghĩ nghèo khổ từ trên trời rơi xuống , không biết rằng cái nghèo khó trùm lên đầu lên cổ mình là từ sự cai trị độc ác và ngu xuẩn của tụi cs .mà ra.

  Like

 3. Biết bao nhiêu là hoa làm dâu nơi xứ lạ:cay đắng,tủi nhục…cũng đành cam chịu.
  Thôi thì nàng lay-ơn hãy chia xẽ nổi niềm với loài hoa biết nói nghe em.
  Chỉ khi nào giống cỏ cs bị nhổ tận gốc thì giá trị các loài hoa mới được nâng cao.
  Xin chia buồn cùng người nông dân Việt.

  Like

  • Ông bạn chiến @bendongsongtrem à có gì bạn chỉ trất cho mấy thằng csVN là xong vì nó tự vỗ ngực ta đây là quản lý toàn diện -năm mới chúc chiến hữu vạn sự như như ý

   Like

 4. Là ng dân sống trong cđcsVN chúng ta đã bị lừa hàng gần thế kỷ rồi vì bị lừa nghe theo đcs dụ dỗ nên đất nước ta giờ mới có thảm cảnh đau lòng này mà cái đau lớn nhất là sự thờ ơ ích kỷ , thích hưởng thụ của giới trẻ. Đi đến nước nào trên thế giới cũng bị lên án, xua đuổi.

  Hãy mở to mắt mà nhìn, giỏng lỗ tai mà nghe bà con ạ, tỉnh ra đi cứ tối ngày cặm cụi đổ mồ hôi trồng trọt tối về lại coi thời sự VTV nghe lãnh đạo csVN chém gió. Nếu ai giờ này mà còn tin thằng xạo Dũng, Trọng lú, Sang sâu,..nói thì chỉ có mà mang tiền đổ hết xuống sông thôi.

  Đcs nó nói phét gần thế kỷ nay rồi mà vẫn nghe nó. Thời buổi này còn ai KD gì nữa mà hoa với cây cảnh. Chỉ nghe CXN là đúng 100 % nghỉ chơi bảo toàn đồng vốn, chờ cs chết KD k muộn.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s