Nga dường như có kế hoạch khuấy động Ukraina từ thời Ianoukovitch

 

media Báo Novaya Gazeta tiết lộ kế hoạch của Nga nhằm khuấy động Ukraina – DR

Theo tờ báo đối lập Nga Novaya Gazeta, số ghi ngày hôm qua 24/02/2014, điện Kremly đã dự kiến một chiến dịch gây bất ổn định ở Ukraina ngay từ trước khi cựu Tổng tống Ianoukovitch bỏ chạy. Tờ báo của Anna Politkovskaia, nhà đối lập bị ám sát trước đây, khẳng định có được một tài liệu mô tả ngay từ đầu tháng 2/2014, chiến lược mà điện Kremly đã áp dụng sau đó ở Ukraina.

Thông tín viên RFI tại Matxcơva, Muriel Pomponne cho biết chi tiết :

« Theo tờ Novaya Gazeta, tài liệu dường như được chuyển đến phủ Tổng thống Nga trong khoảng thời gian từ mùng 4/02 đến 12/02/2014, tức là một hai tuần trước khi chế độ Ianoukovitch sụp đổ.

Tài liệu nhận định rằng ông Ianoukovitch không còn kiểm soát được tình hình, trong lúc mà Hoa Kỳ và Châu Âu tiến hành chiến dịch nhằm kéo Ukraina gia nhập Liên Hiệp Châu Âu.

Theo các tác giả của tài liệu, Nga phải can thiệp để tránh bị mất đi quyền kiểm soát việc chuyển vận khí đốt. Cho nên phải giành được hậu thuẫn của nhiều vùng lãnh thổ Ukraina cho đề án của Nga.

Tài liệu mô tả cách thức Nga tổ chức các cuộc biểu tình chống chính quyền Kiev, đòi hỏi thành lập Liên bang Ukraina, và gia nhập Liên minh Thuế quan, để đi đến việc đòi hỏi độc lập và sáp nhập vào Nga.

Văn kiện còn đề xuất việc những người biểu tình phải lên án ý định ly khai của miền Tây Ukraina, xem đấy là hành động đe dọa sự toàn vẹn lãnh thổ. Họ cũng phải đòi hỏi sửa đổi hiến pháp, tạo điều kiện dễ dàng cho trưng cầu dân ý. Đối với những người soạn thảo tài liệu trên, hai vùng dễ chiếm nhất là Crimée và Kharkiv.

Ai đã soạn thảo tài liệu này ? Tờ Novaya Gazeta nêu tên doanh nhân Constantin Malofeev, người bị Châu Âu tố cáo là đã tài trợ cho phiến quân ly khai. Bộ phận báo chí của ông đã bác bỏ những lời tố cáo của tờ Novaya Gazeta và đe dọa kiện vụ này ra tòa. »

5 comments on “Nga dường như có kế hoạch khuấy động Ukraina từ thời Ianoukovitch

 1. “… Tài liệu mô tả cách thức Nga tổ chức các cuộc biểu tình chống chính quyền Kiev, đòi hỏi thành lập Liên
  bang Ukraina, và gia nhập Liên minh Thuế quan, để đi đến việc đòi hỏi độc lập và sáp nhập vào Nga…” HT

  Haha, nói có sai đâu, cs vẫn là cs chúng vẫn một ruột cả, không cho ai, thế giới này ngũ yên ngày nào đâu khi chúng thích quậy,… dựng kịch tự biên tự diễn, stimulation chiến tranh để xâm chiếm Ukraine và các vùng khác khéo léo tinh vi hơn thôi.

  Mỹ lẫn Tây Âu sập kế bọn khốn này rồi, hãy nhân cơ hội CHÚNG NÓ QUẬY ĐẬP CHO CHÚNG TƠI BỜI HOA LÁ LUÔN ĐI

  CON CHÓ MẸ CHINA CŨNG ĂN NẰM VỚI THẰNG CON VNCS, DỰNG CẢNH MAKE LOVE CHIẾN TRANH 1979, RỒI NUỐT LUÔN SPERM HẰNG HÀ KM2 BIÊN GIỚI PHÍA BẮC VN, BIỂN ĐÔNG VN CŨNG THẾ THÔI.

  Like

 2. Cùng Lò CS, chúng make love với nhau, tốt nhất đừng nhìn vào, xen vào chỉ tốn sức – công – của cải và đau đầu rồi người mất tật mang mà thôi

  Kệ Thầy U chúng nó đừng quan tâm khi chúng dỡ trò với nhau dù có đổ máu thành sông, cũng là máu dơ, bẩn thối của chúng chứ không phải máu người thực sự, mà càng quan tâm thì càng phải MUA Vé lại tốn tiền rồi còn nhận thêm cú lừa tức tưởi… ai chịu nổi.

  Nó diễn, mình cười,… không bố thí, ai nhục biết liền… ai sẽ quỳ lậy van xin cho tui ít Foods

  Like

 3. chỉ khổ cho nhân dân ucraina tốn công lật đổ chế độ lanoukovitch chưa kịp làm chủ mình thì đã bị thằng côn đồ putin nó cướp mất . chính thằng mất dạy cộng sản putin nó viết kịch bản biểu tình của phe đối lập chính phủ mới chứ còn ai trồng khoai đất này , tôi đã nhận định ngay từ đầu cuộc cách mạng của nhân dân ucraina mới thành công bỗng dưng ở đâu tự nhiên xuất hiện phe đối lập nào lạ hoắc phản đối đòi ly khai rồi mà . địt con đĩ mẹ , cha tiên nhân ông bà ông vải bố thằng điệp vụ cộng sản bú chim ( putin )

  Like

  • Ngày xưa VNCH có cả ổ đĩ việt cộng to đùng nằm trong đó, thử hỏi làm sao không đẻ ra cái đám sinh viên trí thức giả đã ăn kum quốc gia, lôi kéo loại thiên hạ bần cùng, lậy thờ con chó ký sinh csvn, dẫn đến thành quả VNCH ngã bóng chiều thu NHƯNG GIỜ VẪN CHƯA CHẾT….

   Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s