CXN_022715_8232_Đây là điều mà CXN dự đoán 2 tháng trước rằng VN không những không có lợi thế với giá dầu giảm mà thậm chí làm tăng trưởng giảm 10%: Đủ kiểu “biện minh” để trây ỳ giảm giá cước vận tải!

Châu Xuân Nguyễn
—————-
Tình hình giá cước VT không giảm vì vậy vật tư nguyên liệu không giảm làm cho lợi ích KT vì dầu thô thì giá thành sản xuất cũng vẫn vậy, thậm chí còn tăng thì làm sao có lợi ích KT dc. Trong khi đó phải đóng mỏ dầu mất đi xuất khẩu 17 tỉ usd và dự trử ngoại hối cũng mất đi 17 tỉ usd, thuế thất thu 55 ngàn tỉ VNđ thì làm sao tăng trưởng 6.2% được ???

CXN_121314_7471_Đồng bào đừng nghe những thằng TS giấy (TS Vũ Đình Ánh) bưng bô cho CS (hoặc vì ngu dốt thực tế) mà chúng nó tuyên truyền là xăng dầu giảm sẽ làm KT khá lên: Giá dầu giảm mạnh và mối lo ngân sách 2015 (dầu thô)]

Trích bài 7471 ngày 13.12.2014 (2 tháng nay):”Đây là những tuyên bố của CSVN nhằm xoa dịu, thực tế là hoàn toàn trái ngược vì những điểm sau:

1. Tăng thuế nhập khẩu

2. Giá dầu giảm từ 100usd còn 60 usd tức là giảm 40%, xăng trong nước chỉ giảm tí xíu

3. DN trực tiếp hưởng lợi từ giá dầu nhỏ nhoi này không giảm cước phí vận chuyển thì hàng hóa làm sao sụt giá được để KT khởi sắc ???

4. DNNVV chết mỏi mòn từ tháng 9.2009 (hơn 5 năm nay) thì nếu có lợi nhuận tí xíu về hàng hóa, nguyên vật liệu họ sẽ ko giảm giá mà giữ giá để giữ lợi nhuận bù đắp

5. Vì giá ko giảm thì tình hình KT ko khá hơn mà những yếu tố khác đang tàn phá KT như nợ xấu, sức mua sụp đổ, nợ xấu NH, nợ công, bội chi và thâm hụt NS, chen lấn tín dụng, nợ DNNN 1,65 triệu tỉ v.v..đều sẽ tiếp tục tàn phá KT này thì NS không tăng thu được

6. Khi dầu thô giảm giá, giảm 1 usd là mất 100% 1,000 tỉ, còn khi KT phục hồi (theo 5 điều trên thì sẽ ko phục hồi nổi vì dầu giảm giá thì DNNVV phải có lãi, nhưng chỉ 28% tiền lãi đó mới vào NS, trg khi NS mất trắng 100% do giá dầu thì làm sao bù đắp nổi, có phải đây là một lý luận ngu xuẫn của Vũ Đình Ánh này không ????
————————-

Hỏi tất cả những ng từng dính với DNNVV xem những điều tôi nói có đúng thực tế hay không và từ đó sẽ thấy thằng Vũ Đình Ánh này bưng bô hay chỉ hoàn toàn ngu xuẫn và dốt nát về thực tế của DNNVV.

Chi tiết
1. (Tăng thuế nhập khẩu)http://www.thesaigontimes.vn/123636/Thue-tang-manh-gia-xang-dau-giam-chut-dinh.html
2. (Giá dầu giảm từ 100usd còn 60 usd tức là giảm 40%, xăng trong nước chỉ giảm tí xíu 7%)http://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/hang-hoa/gia-xang-giam-320-dong-xuong-day-gan-4-nam-3117094.html
CXN_112314_7285_Bọn CSVN hiện nay đang rất sợ sự nổi loạn, rút tiền NH của dân vì chúng biết rằng lực lượng Công An ngày nay rất hèn, sẽ không bảo vệ chế độ, CA rất sợ bị dân chúng đánh hội đồng: Giá xăng giảm 1.140 đồng

Tổng cộng giảm là ngày 22.11 là 1140, ngày 6.12.14 là 320 đ, tổng cộng là 1,460, với giá xăng là 20,850 thì chỉ giảm 7%, làm sao kích thích KT nổi với xăng giảm giá thế này ????

3.  (DN trực tiếp hưởng lợi từ giá dầu nhỏ nhoi này không giảm cước phí vận chuyển thì hàng hóa làm sao sụt giá được để KT khởi sắc ???) Khỏi giải thích
4.  (DNNVV chết mỏi mòn từ tháng 9.2009 (hơn 5 năm nay) thì nếu có lợi nhuận tí xíu về hàng hóa, nguyên vật liệu họ sẽ ko giảm giá mà giữ giá để giữ lợi nhuận bù đắp) Khỏi giải thích
5. (Vì giá ko giảm thì tình hình KT ko khá hơn mà những yếu tố khác đang tàn phá KT như nợ xấu, sức mua sụp đổ, nợ xấu NH, nợ công, bội chi và thâm hụt NS, chen lấn tín dụng, nợ DNNN 1,65 triệu tỉ v.v..đều sẽ tiếp tục tàn phá KT này thì NS không tăng thu được) Khỏi giải thích
6. (Khi dầu thô giảm giá, giảm 1 usd là mất 100% 1,000 tỉ, còn khi KT phục hồi (theo 5 điều trên thì sẽ ko phục hồi nổi vì dầu giảm giá thì DNNVV phải có lãi, nhưng chỉ 28% tiền lãi đó mới vào NS, trg khi NS mất trắng 100% do giá dầu thì làm sao bù đắp nổi, có phải đây là một lý luận ngu xuẫn của Vũ Đình Ánh này không ????) Khỏi giải thích“(HT)

Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn.

Melbourne
27.02.15 (Cung Chúc Tân Xuân Tết Ất Mùi)
Châu Xuân Nguyễn
=============

http://laodong.com.vn/kinh-te/du-kieu-bien-minh-de-tray-y-giam-gia-cuoc-van-tai-295099.bld

Đủ kiểu “biện minh” để trây ỳ giảm giá cước vận tải!

(LĐO)Đặng Tiến – Nhiệt Băng – 11:16 AM, 06/02/2015

Tương tự TPHCM, tại Đà Nẵng, Hà Nội, các nhà xe cũng biện minh đủ kiểu để trây ì giảm cước, giảm cước “nhỏ giọt” và đăng ký niêm yết giá một đằng, bán vé một nẻo…

Biện minh!Ngày 5.2, tại bến xe Trung tâm Đà Nẵng, hơn 20 quầy vé đều dán bảng niêm yết giá vé xe Tết. Tuy nhiên, khảo sát của chúng tôi cho thấy, giá vé xe Tết giảm không đáng kể, thậm chí cao ngang ngửa so với năm ngoái.

Anh Hưng – sinh viên Trường Đại học Thể dục thể thao Đà Nẵng – phàn nàn: “Em mua vé xe giường nằm về TP.Vinh (Nghệ An) nhưng em thấy giá không giảm, năm ngoái cũng 350 ngàn đồng/vé”.

Tương tự, sinh viên Đinh Thị Quế Duyên – Trường Đại học Kỹ thuật y dược – cho hay: “Giá vé Tết từ Đà Nẵng về Gia Lai là 290 ngàn đồng, chỉ giảm 10 ngàn đồng so với năm ngoái”.

Quản lý một xe giường nằm chất lượng cao BKS 43X-1360 (hãng xe Ngọc Ánh, tuyến cố định Đà Nẵng – Hà Nội) – phân trần: “Đồng ý là giá xăng dầu giảm nhưng “bắt” chúng tôi giảm giá vé xuống nhiều là không hợp lý. Vì xăng dầu chỉ là một phần trong chi phí vận tải. Vì sao không “bắt” thực phẩm, thức ăn, phụ tùng xe… giảm mà cứ “bắt” giảm giá vé xe. Chỉ khi mọi thứ đồng bộ giảm theo giá xăng dầu thì giá vé xe khách mới hy vọng giảm sâu được”.

 Giá vé tuyến Đà Nẵng – Vinh cận Tết và sau Tết.

Hiện trên tuyến Đà Nẵng – Hà Nội, nhà xe Ngọc Ánh đã giảm từ 380 ngàn đồng/vé ngày thường xuống còn 365 ngàn đồng/vé, nhưng tăng mức phụ thu vé xe Tết. “Nhà xe không tự ý tăng cước, giá vé xe Tết là giá niêm yết do bến xe đưa ra, nhà xe chỉ thực hiện theo” – quản lý xe này cho bay.

Ông Lê Viết Hoàng – GĐ Công ty CP Vận tải và quản lý bến xe Đà Nẵng – cho biết, sau đợt giá xăng dầu giảm sâu vừa qua, các đơn vị vận tải hành khách tại bến đã thực hiện giảm giá cước từ 6-12%. Trong trước và sau tết, bến xe Đà Nẵng phối hợp với cơ quan chức năng yêu cầu các đơn vị vận tải lập hồ sơ đăng ký, kê khai giá để niêm yết công khai cho hành khách biết.

Tuy nhiên, nhiều đơn vị có xe chạy lệch chiều trong dịp Tết thì “xin” tăng giá vé để đảm bảo được nguồn thu, cân đối chi phí, bù đắp hao mòn phương tiện. Nhiều đơn vị chạy theo chiều rỗng như Công ty CP Vận tải và dịch vụ du lịch Phương Trang, Công ty Vận tải và dịch vụ thương mại Phi Hiệp… cũng tăng mức phụ thu giá vé xe Tết lên từ 25 – 40% (tùy theo tuyến).

Người dân cho rằng, vé xe Tết năm nay giảm “nhỏ gọt” không tương xứng với mức giảm xăng dầu. Ảnh: N.Băng 

Theo Bộ GTVT, kết quả kiểm qua giá cước tại Đà Nẵng ngày 3.2 vừa qua cho thấy, chỉ có 22/30 doanh nghiệp vận tải hàng hóa container kê khai giá, trong đó 10 đơn vị kê khai lần đầu và 12 đơn vị kê khai giảm giá tỉ lệ từ 3-21%. Hiện đoàn kiểm tra liên Bộ Tài chính – GTVT đang tiếp tục kiểm tra việc chấp hành Pháp luật về giá của 5 đơn vị kinh doanh vận tải và bến xe trên địa bàn Đà Nẵng.

“Đăng ký một đằng, bán vé một nẻo”!

Theo Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Nguyễn Hoàng Linh, tính đến hết tháng 1.2015, trên địa bàn TP có 87/99 DN taxi giảm giá cước với mức giảm từ 8-23%, trong đó có DN giảm 3 lần; 52 DN vận tải hành khách liên tỉnh tuyến cố định đăng ký giảm giá cũng với mức giảm từ 8-23% (chiếm 67% số lượng các DN vận tải khách liên tỉnh).

TP.Hà Nội cũng đã yêu cầu các DN phải niêm yết giá cước theo quy định và thực hiện theo đúng giá đã đăng ký. Các đơn vị khai thác bến xe phải kiểm tra, giám sát việc niêm yết giá tại bến xe của mình. Thực tế cho thấy, một số DN vận tải đăng ký một đằng nhưng bán vé thực tế lại một nẻo. Vì vậy, thời gian tới, Sở GTVT sẽ kiểm tra, xử lý, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán.

Trong khi vẫn còn hàng chục DN vận tải chưa chịu giảm giá cước thì đại diện Sở GTVT cho hay, đơn vị này đã nhận được một số đề nghị của DN phụ thu dịp Tết, mức phụ thu lên tới 40-60%. Tuy nhiên, năm nay, Sở GTVT không chấp thuận yêu cầu của các DN vận tải khách liên tỉnh xin được phụ thu phục vụ Tết.

Cũng theo ông Linh, Hà Nội sẽ tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm hoạt động vận tải khách sai quy định.

 

Chủ tịch Hiệp hội ôtô Việt Nam – Nguyễn Văn Thanh cho rằng, hiện tại bản thân người dân cũng đã thấy DN nào giảm, hoặc không giảm để tẩy chay vì trước tiên hành khách phải là người tiêu dùng thông minh. Hiện nhiều DN đã đầu tư xe chất lượng cao với những dịch vụ rất tốt và không giảm giá nhưng hành khách vẫn lựa chọn. Trong khi đó, nhiều xe giảm giá nhưng chất lượng kém thì cũng không thể hút khách được.

Cũng theo ông Thanh việc cơ quan quản lý Nhà nước cũng cần thận trọng khi khuyến cáo người dân và các doanh nghiệp tẩy chay các DN không chịu giảm giá cước hoặc giảm nhỏ giọt. Vì việc thu hồi giấy phép kinh doanh phải theo quy định của Luật Doanh nghiệp, do vậy phải tìm hiểu đúng thực chất những anh trây ỳ để xử lý.

​Clip ghi nhận tình hình cước xe vận tải tại bến xe Đà Nẵng:

By chauxuannguyenblog Posted in CXN Tagged

One comment on “CXN_022715_8232_Đây là điều mà CXN dự đoán 2 tháng trước rằng VN không những không có lợi thế với giá dầu giảm mà thậm chí làm tăng trưởng giảm 10%: Đủ kiểu “biện minh” để trây ỳ giảm giá cước vận tải!

  1. Nhớ cái vụ nhà máy lọc dầu Dung quất phải thay hệ thống lọc dầu ngọt biển đông qua lọc dầu chua nhập khẩu tận bên trung đông tốn kém hàng trăm triệu đó-lờ sao rồi nhỉ???Moi dầu trong nước không đủ chạy máy thì nhập về làm sao có lãi mà sống khi giá dầu giảm sâu,chắc đóng cửa nghỉ rồi thì phải,lại một mũi nhọn KT nhà nước gãy mũi.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s