CXN_022815_8236_Càng kêu gào, hết CP tới bên Đảng, thì càng chứng tỏ rằng DNNVV và người dân thật sự khinh bỉ và không thèm tham gia những gì bọn CS kêu gọi vì bọn CS chỉ là một lũ quá bất tài, tham nhũng, quản lý tồi vì ngu xuẫn và dốt nát, nước tới cổ mới bơi, không dự báo, không kế sách gì cả, khi gặp sự cố thì hoảng loạn: GS.TS Vương Đình Huệ: Kinh tế Việt Nam 2015 nhiều cơ hội để bứt phá (lơ là)

Châu Xuân Nguyễn
——————-

lơ là
CXN_022515_8224_Người dân và DNNVV không trông mong gì ở bọn người này để vận hành KT Vĩ mô nữa đâu, quá trể rồi Bùi Quang Vinh ah !!! (quá bất tài, tham nhũng, quản lý tồi vì ngu xuẫn và dốt nát, nước tới cổ mới bơi, không dự báo, không kế sách gì cả, khi gặp sự cố thì hoảng loạn): ​Năm hành động vì doanh nghiệp (lơ là)
CXN_022515_8222_DNNVV có kinh nghiệm đã buông xuôi từ lâu rồi, từ khi 650 ngàn/700 ngàn đóng cửa. Họ buông xuôi khi thấy KTVM này dc vận hành bởi một lũ quá bất tài, tham nhũng, quản lý tồi vì ngu xuẫn và dốt nát, nước tới cổ mới bơi, không dự báo, không kế sách gì cả, khi gặp sự cố thì hoảng loạn: Đừng trông chờ nhà nước bảo hộ! (lơ là)


CXN_022415_8214_Tư duy của lãnh tụ hoạn heo chích heo quyết định mọi vấn đề KTVM như thế này mà không tụt hậu mới là lạ..”Quá trễ rồi, người dân đã quyết định rằng ĐCSVN phải ra đi vì chúng quá bất tài, tham nhũng, quản lý tồi vì ngu xuẫn và dốt nát, nước tới cổ mới bơi, không dự báo, không kế sách gì cả, khi gặp sự cố thì hoảng loạn”: Ba mươi năm qua láng giềng vượt xa ta quá (lơ là)

CXN_022315_8213_Tư duy đổ thừa kiểu “lụt lội là vì mưa năm nay quá nhiều”. Nhìn tư duy của bọn cầm quyền này mới thấy tại sao đất nước chúng ta tụt hậu sắp thua Kampuchia, Lào, Miến Điện: NHNN: Doanh nghiệp quá phụ thuộc vào tín dụng ngân hàng (lơ là)

CXN_022315_8209_CXN chúc mừng DNNVV và đồng bào VN với chiến thắng thay đổi tư duy ĐCSVN từ bảo thủ, bảo vệ DNNN làm chủ đạo trở thành van xin DNNVV cùng đồng bào cho họ bình đẳng và DN Tư nhân phải là chủ đạo nền KT này. DNNVV đã bỏ phiếu bằng cách đóng sầm cửa DNNVV lại và khi 650 ngàn/700 ngàn DNNVV kinh nghiệm đóng cửa thì ĐCSVN mới giật thót mình (lơ là)


CXN_022315_8208_Hãy nghe tiếng van xin của BQ Vinh (được ĐCSVN bật đèn xanh) với người dân để được đổi mới nhưng quá trễ rồi, người dân đã quyết định rằng ĐCSVN phải ra đi vì chúng quá bất tài, tham nhũng, quản lý tồi vì ngu xuẫn và dốt nát, nước tới cổ mới bơi, không dự báo, không kế sách gì cả, khi gặp sự cố thì hoảng loạn: ‘Đổi mới không cần bao tỉ đô la mà cần con người’ (lơ là)

CXN_022215_8205_Tụi CSVN này lại quỳ xuống lạy DNNVV nữa rồi, nhưng bị ông chủ làm lơ: Nỗi trăn trở của vị Bộ trưởng “lấy đá ghè chân” (lơ là)

CXN_022215_8201_Những điệp khúc lừa DNNVV và đồng bào mở cửa DN ngày càng nhiều, đáp lại là sự thờ ơ khinh bỉ vì người dân và DN không còn tin vào lời nói hay hành động của ĐCS nữa : TS.Nguyễn Đức Kiên: ‘“Năm Ất Mùi mở ra nhiều cơ hội cho nền kinh tế’ (lơ là)

CXN_022215_8200_Ngày càng nhiều bằng chứng cho thấy đồng bào và DNNVV không tham gia vào nền KT vận hành bởi một lũ ngu xuẫn và dốt nát, lộ ra rất rõ: “Điều này cho thấy, ngay những người được coi là nhân sự chuyên nghiệp cũng đang dửng dưng với những đổi thay cận kề ở ngay tại thị trường Việt Nam.”: Hội nhập không thể “bình chân như vại”(lơ là)

Tất cả những lời kêu gào, van xin, hăm dõa từ 4 Sang, 3D, BQ Vinh nay thì bên Đảng của Vương Đình Huệ, mục đích chỉ muốn van lạy DNNVV mở cửa trở lại để đóng thuế nuôi ĐCSVN nhưng DN và đồng bào nhìn rõ bộ mặt của bọn CS ăn bám này thực chất là một lũ quá bất tài, tham nhũng, quản lý tồi vì ngu xuẫn và dốt nát, nước tới cổ mới bơi, không dự báo, không kế sách gì cả, khi gặp sự cố thì hoảng loạn.

DN và người dân hoàn toàn thụ động, 650 ngàn DN đã bỏ cuộc, đóng sầm cửa lại và 93 triệu dân ngưng đóng thuế vì họ biết bọn CSVN chỉ là một lũ ăn hại. Ngay tháng 1.2015, đã có 10 ngàn DN đóng cửa thì đủ nói lên thái độ kinh bỉ của DN và đồng bào với bọn cộng nô này.

Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn.

Melbourne
28.02.15 (Cung Chúc Tân Xuân Tết Ất Mùi)
Châu Xuân Nguyễn
===============================================

http://laodong.com.vn/kinh-te/gsts-vuong-dinh-hue-kinh-te-viet-nam-2015-nhieu-co-hoi-de-but-pha-298405.bld

GS.TS Vương Đình Huệ: Kinh tế Việt Nam 2015 nhiều cơ hội để bứt phá

(LĐ)Hồng Quân (thực hiện) – 6:39 AM, 23/02/2015

Nhận định về triển vọng kinh tế Việt Nam năm 2015, GS.TS Vương Đình Huệ – Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương – khẳng định: Kinh tế đã đi vào ổn định, môi trường đầu tư kinh doanh được cải thiện với việc Việt Nam tham gia các Hiệp định tự do thương mại sẽ tạo đà cho kinh tế đi lên. Song, cơ hội vẫn luôn song hành cùng thách thức.

* Thưa ông, năm 2014 được đánh giá là kinh tế vĩ mô đã đi vào ổn định, lạm phát được kiềm chế ở mức thấp, tỉ giá ít biến động tạo điều kiện thúc đẩy xuất khẩu. Tuy nhiên, sản xuất vẫn chưa hết khó khăn do sức cầu giảm, doanh nghiệp vẫn chưa thực sự vực dậy, ông có thể lý giải vì sao?

– GS.TS. Vương Đình Huệ: Nhận định chung về tình hình kinh tế năm 2014 là kinh tế vĩ mô ổn định hơn năm 2013, lạm phát được kiềm chế ở mức thấp, thấp hơn nhiều so với chỉ tiêu Quốc hội trước đó đề ra (7%, sau xuống 6%). Xung quanh mức lạm phát thấp có nhiều ý kiến trái chiều, đã có ý kiến lo ngại về tổng cầu thấp, sẽ dẫn đến thiểu phát. Theo chúng tôi, tốc độ tăng tổng cầu năm nay chỉ chậm lại chứ không giảm. Từ giữa năm, do giá dầu thế giới giảm mạnh, tác động đến chỉ số CPI do tỉ trọng giá xăng dầu, nhiên liệu, giao thông ở Việt Nam chiếm rất lớn trong rổ tính chỉ số CPI. Bên cạnh đó, tổng cầu năm nay tương đối thấp, chi tiêu công được kiểm soát và thắt chặt. Tập quán chi tiêu của người dân đã thay đổi, không còn tâm lý “no dồn đói góp”, tích trữ hàng hóa… Thứ hai là, thị trường tài chính tiền tệ ổn định hơn, lãi suất huy động và cho vay xoay quanh mức 8-9%/năm, tỉ giá VND/USD ít biến động đã hỗ trợ tích cực cho xuất khẩu và củng cố tâm lý thị trường. Thị trường chứng khoán VN hiện nằm trong số 5 thị trường có tốc độ tăng trưởng mạnh nhất thế giới, dự trữ ngoại hối tăng mạnh…

Tuy nhiên, những khó khăn, thách thức đối với kinh tế năm 2014 dự báo sẽ còn tiếp tục diễn ra trong 2015. Thứ nhất, một số cân đối vĩ mô còn khó khăn, thiếu vững chắc, nhất là cân đối thu – chi ngân sách… Đặc biệt, việc giá dầu thế giới tiếp tục đi xuống sẽ khiến ngân sách bị hụt thu. Nếu chúng ta có cơ cấu hợp lý: Chi thường xuyên khoảng 50%, chi cho đầu tư phát triển khoảng 25-30%, còn lại 15-20% cho trả nợ,  là đẹp. Nhưng hiện nay, cân đối ngân sách đến năm 2014 chi cho bộ máy, cho con người, chi thường xuyên lên tới 67-68% rồi, phần còn lại cho đầu tư, phần cho trả nợ rất ít. Mỗi khi tăng lương, tỉ trọng chi cho lương mà ngân sách phải trả tăng lên, nhưng tổng ngân sách không đổi. Thứ hai, tốc độ tăng trưởng chưa cân xứng với tiềm năng, do nhu cầu nội địa phục hồi chậm. Thứ ba, là sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp còn gặp nhiều khó khăn, qua báo cáo của Tổng cục Thuế thì số lượng doanh nghiệp đang hoạt động có thuế thu nhập để nộp thuế chỉ khoảng 30% thôi.

Khó khăn thách thức nữa là nợ công của chúng ta còn cao, áp lực trả nợ ngân sách lớn, chúng ta còn phải vay nợ để đảo nợ khá nhiều. Bên cạnh đó, nợ xấu còn cao, xử lý chậm và chưa hiệu quả; tái cơ cấu nền kinh tế diễn ra chậm, chưa đạt yêu cầu như mong muốn.

* Gần đây trên nhiều diễn đàn kinh tế lớn, đặc biệt là diễn đàn Quốc hội, nhiều ý kiến đề cập trực diện đến vấn đề tái cơ cấu nền kinh tế, đổi mới mô hình tăng trưởng, nhưng như ông nhận định là tái cơ cấu diễn ra chậm, chưa như kỳ vọng; mô hình tăng trưởng chưa có nhiều chuyển biến, chủ yếu vẫn dựa vào xuất khẩu và đầu tư?

– GS.TS Vương Đình Huệ: Theo đánh giá của chúng tôi thì quá trình tái cơ cấu nền kinh tế của chúng ta đã đạt được những kết quả quan trọng bước đầu. Đi sâu vào từng lĩnh vực thì tái cơ cấu doanh nghiệp Nhà nước (DNNN), trong năm 2014, đã có những bứt phá rõ nét được thấy rõ từ sau khi Chính phủ ban hành Nghị quyết 15, tháo gỡ điểm mấu chốt để giúp cho quá trình cổ phần hóa và thoái vốn được nhanh chóng. Trong đó, có đề nghị của Ban kinh tế Trung ương về việc cho phép áp dụng cơ chế thoái vốn theo thị trường, đồng thời phải đấu thầu, đấu giá công khai, minh bạch, tăng cường khâu giám sát. Nhờ vậy, tốc độ cổ phần hóa, thoái vốn nhanh hơn.  Xử lý nợ xấu cũng đạt được kết quả bước đầu. Tái cơ cấu đầu tư công cũng đang triển khai đúng hướng, giảm dần được tình trạng đầu tư phân tán, dàn trải, hiệu quả sử dụng vốn đầu tư tăng lên. Nếu như giai đoạn 2006- 2010, chỉ số Icor của toàn bộ nền kinh tế là 6.96 thì ước tính giai đoạn 2011 – 2015 giảm còn khoảng 6.5 cho cả giai đoạn 5 năm. Nhờ vậy, chúng ta đã phát hành thành công 1 tỉ USD trái phiếu quốc tế với mức lãi suất thấp hơn dự kiến (4,8%) và cũng là mức lãi suất thấp nhất từ trước tới nay.

Về dài hạn, thì điểm quan trọng nhất có phải là cần làm rõ được mô hình tăng trưởng? Qua nghiên cứu, Ban Kinh tế Trung ương đề xuất, xác định mô hình tăng trưởng là mô hình dựa trên năng suất và hiệu quả, với 5 tiêu chí chính được định dạng. Phương thức thực hiện mô hình là kết hợp hợp lý giữa tăng trưởng theo chiều rộng và chiều sâu, tăng trưởng chiều sâu là hướng chủ đạo. Đồng thời trong thời gian tới, một số ngành thâm dụng nhiều lao động vẫn phải tiếp tục phát triển như dệt-may, da-giày. Chỉ khác là chúng ta đưa ứng dụng khoa học công nghệ vào, tăng quản trị DN để gia tăng chuỗi giá trị. Về chiến lược tăng trưởng, cần chú trọng cả về đầu tư, xuất khẩu và phát triển thị trường trong nước.

Một vấn đề nữa, hiện tốc độ chuyển dịch cơ cấu kinh tế nhanh hơn chuyển dịch cơ cấu lao động, cũng là một trong những nguyên nhân làm cho năng suất lao động của VN luôn thấp. Mặc dù lao động nông nghiệp chỉ còn chiếm 47%, nhưng cư dân nông nghiệp của cả nước là khoảng 70%. Bình quân, GDP tính trên đầu người thấp. Như vậy, mô hình tới đây chúng ta phải hết sức đặt trọng tâm vào chất lượng tăng trưởng, năng suất – chất lượng – hiệu quả, giảm dần việc sử dụng lao động vốn rẻ, khai thác tài nguyên và tăng trưởng chủ yếu thâm dụng vốn sang mô hình tăng trưởng dựa vào khoa học và công nghệ, đầu tư cho khoa học, công nghệ, phát triển kinh tế trí thức và đổi mới sáng tạo.

* Theo ông, chúng ta cần có biện pháp đột phá nào để khâu thực thi chính sách hiệu quả, làm gì để nền kinh tế đi vào quỹ đạo tăng trưởng bền vững?

– GS.TS. Vương Đình Huệ: Năm 2015, theo tôi, biện pháp quyết liệt để đẩy nhanh khâu thực thi chính là phải đề cao trách nhiệm người đứng đầu. Phải tạo ra được động lực và áp lực trách nhiệm cho từng người, từng cơ quan. Trong việc tái cơ cấu nền kinh tế có biểu hiện chậm trễ, vừa rồi Quốc hội cũng ra nghị quyết, đặt trọng tâm thúc đẩy việc tái cơ cấu và tăng thẩm quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu các cơ quan, đơn vị. Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị, Chỉ thị 110 của Ban Bí thư đã nói: Cán bộ, đảng viên phải luôn nêu gương, đi trước. Nhiều địa phương làm hay lắm, “5 xây” – “3 chống”, tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu thì sẽ có những chuyển biến ngay, chứ còn cơ chế chính sách có giỏi mấy mà thực thi kém, thì lại đâu vào đấy.

* Năm 2015, đánh dấu việc VN hội nhập sâu vào nền kinh tế toàn cầu với việc nhiều Hiệp định thương mại tự do (FTA) với các đối tác có hiệu lực, GS.TS đánh giá như thế nào về năng lực cạnh tranh và khả năng hội nhập của VN? Liệu DN VN có tận dụng được cơ hội từ các hiệp định này không?

– GS.TS Vương Đình Huệ: Theo nhận định của chúng tôi, năm 2015 cùng với đà phục hồi của kinh tế thế giới, trong nước nền tảng kinh tế vĩ mô được củng cố, sẽ tạo điều kiện cho kinh tế Việt Nam tiếp tục chuyển biến tích cực hơn. Năm 2015 là năm Việt Nam tham gia nhiều hiệp định thương mại tự do (FTA) như FTA với EU, Hàn Quốc, Liên minh hải quan Nga – Belarus – Kazakhstan, Cộng đồng kinh tế ASEAN, đang đàm phán Hiệp định TPP. Điều này sẽ tạo ra nhiều cơ hội, nhưng thách thức cũng không nhỏ. Tôi thấy rất lạ là trong khi nhiều nhà hoạch định, giáo sư hàng đầu kinh tế quốc tế hỏi tôi về Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC), nhưng xem ra các DN VN lại chưa chú ý đến nhiều. Họ quan tâm nhất là khi tham gia AEC rồi thì lộ trình cắt giảm thuế quan của VN đến năm 2018 ra sao? Đến năm 2015 có khoảng 93% số dòng thuế nhập khẩu ở mức thuế suất 0% và 7% số dòng thuế còn lại sẽ chuyển về mức 0% vào ngày 1.1.2018. Nếu AEC hình thành sẽ tạo ra thị trường thống nhất cỡ khoảng 650 triệu dân, khoảng gần 2.000 tỉ GDP, tức là đứng thứ 7 trên thế giới (tính về GDP); riêng thị trường ôtô lớn thứ 4 thế giới… Nói điều này để thấy rằng, nếu chúng ta có năng lực cạnh tranh tốt thì hưởng lợi rất nhiều hàng hóa của chúng ta sẽ đi vào các nước Asean, nhưng nếu chúng ta không chuẩn bị tốt thì rủi ro Việt Nam trở thành vùng trũng tiêu thụ hàng hóa của các nước trong khu vực là rất hiện hữu.

Tôi tin là DN VN làm được. Qua theo dõi, tôi thấy có một điều rất thú vị là chúng ta cứ âm thầm lặng lẽ như vậy để hình thành Cộng đồng kinh tế ASEAN, đến năm 2015, VN đã đi được 80% chặng đường cắt giảm thuế quan, với tốc độ cắt giảm khá nhanh, nhưng kinh tế vĩ mô chúng ta vẫn ổn định, thu ngân sách vẫn hoàn thành, doanh nghiệp vẫn tiếp tục tồn tại và phát triển chiếm lĩnh thị trường một số nước trong khu vực. Doanh nghiệp Việt Nam thích nghi với thị trường rất nhanh. Năm 2015 là năm sẽ có nhiều bộ luật, đạo luật liên quan đến kinh doanh, đến môi trường đầu tư được ban hành và có hiệu lực, như Luật Doanh nghiệp sửa đổi, Luật Đầu tư sửa đổi, Luật Quản lý sử dụng vốn nhà nước tại doanh nghiệp và một loạt các luật khác như Luật Kinh doanh bất động sản, Luật Nhà ở, Luật Dạy nghề… được ban hành chính thức có hiệu lực, liên quan đến thể chế kinh tế thị trường, sẽ tạo ra môi trường kinh doanh thông thoáng, tạo ra sức sống mới cho nền kinh tế. Cùng với đó, Chính phủ đã và đang đặt mục tiêu đưa môi trường đầu tư kinh doanh của VN ngang bằng mức bình quân của ASEAN 6 vào năm 2015, nhất là trong các lĩnh vực về thuế, hải quan, bảo hiểm xã hội; tiếp cận điện năng, đất đai… Vấn đề còn lại là tổ chức thực hiện, đề ra chương trình hành động, tổ chức chỉ đạo quyết liệt như thế nào để năm 2015, chúng ta sẽ tận dụng được cơ hội để bứt phá.

Xin trân trọng cảm ơn GS.TS.

Đến năm 2015 có khoảng 93% số dòng thuế nhập khẩu ở mức thuế suất 0% và 7% số dòng thuế còn lại sẽ chuyển về mức 0% vào ngày 1.1.2018”

By chauxuannguyenblog Posted in CXN Tagged

5 comments on “CXN_022815_8236_Càng kêu gào, hết CP tới bên Đảng, thì càng chứng tỏ rằng DNNVV và người dân thật sự khinh bỉ và không thèm tham gia những gì bọn CS kêu gọi vì bọn CS chỉ là một lũ quá bất tài, tham nhũng, quản lý tồi vì ngu xuẫn và dốt nát, nước tới cổ mới bơi, không dự báo, không kế sách gì cả, khi gặp sự cố thì hoảng loạn: GS.TS Vương Đình Huệ: Kinh tế Việt Nam 2015 nhiều cơ hội để bứt phá (lơ là)

 1. gs, ts xin hỏi thằng này bảo vệ ts hồi nào, đề tài gì, có bao nhiêu bài đã đăng báo, báo nào trên thế giới đã đăng? nó dậy ở trường đh nào? dậy bao lâu, mà là gs?

  Like

 2. Trích ” Tuy nhiên, sản xuất vẫn chưa hết khó khăn do sức cầu giảm, doanh nghiệp vẫn chưa thực sự vực dậy, ông có thể lý giải vì sao?..” HT
  Đó là vì các DNTN đã nhận diện ra bộ mặt thật và bộ mặt giả tạo của toàn hệ thống quản lý nền KTVN do Đảng độc quyền dẫn dắt theo mô hình CNXH đó là lấy DNNN làm chủ đạo , còn DNTN là những con bò , con lừa bị Đảng và nhà nước lừa dối hết lần này sang lần khác để cho Đảng có được nền móng là những con số tăng trưởng so với nền KTVN trước khi mở cửa (1986) . KTTT từ chính khối DNTN từng bước hình thành được mở rộng tại VN trong những năm qua đáp ứng nhiều nhu cầu hưởng thụ của Đảng CSVN dẫn đến tham vọng quyền lực duy nhất của Đảng luôn được Đảng gia tăng củng cố trên mọi phương diện từ truyền thông đến số lượng của lực lượng bảo vệ chế độ , lực lượng ăn theo quyền lực của chế độ này đan xen phân bổ chia tách XH thành nhiều phần nhỏ như tách quận , tạo thêm tỉnh thành … để quản lý chặt chẽ tư tưởng ” Đảng duy nhất lãnh đạo ” từ quần chúng luôn được bảo tồn ,ngoài ra Đảng CSVN còn tạo ra nhiều hệ thống luật pháp theo hướng bảo vệ cho chế độ bằng mọi giá trước bất kỳ mầm mống nào của người dân đòi quyền dân chủ hay quyền con người bởi thế điều 258 ra đời nhằm trói buộc bất kỳ người dân nào có tư tưởng xem thường chế độ CSVN . … Hệ thống bảo vệ quyền lực của Đảng cũng xâm chiếm tư tưởng của các tổ chức hải ngoại nhằm bảo vệ Đảng từ xa… KTTT từ các DNVVN đã từng bước dẫn dắt VN vào thế gọng kìm ” Quyền và tiền ” mà WTO cùng các hiệp định KT khác đã đặt KTVN vào ngưỡng ” tử ” do bị sức mạnh của “thế quyền tiền ” mặc sức trấn áp các DNTN .Khi Đảng ban hành các chính sách từ trên trời xuất phát từ các nhóm lợi ích của Đảng mặc sức tung hoành đè bẹp mọi tư tưởng kinh doanh theo thể chế KTTT của các DNTN thì cũng là lúc tham nhũng của chế độ CSVN đạt đến mức cao nhất (2011) những tham nhũng tinh vi của chế độ cũng từ đó lộ dần ra (trang quanlambao và chandungquyenluc) từ đó lòng tin của khối DNTN với chế độ từng bước lụi tàn họ không thể không thấy sự thảm hại của nền KTVN suy giảm tăng dần kể từ 2011 đến nay và họ cũng không thể không thấy chế độ luôn rao giảng dối trá tăng dần cho nền KTVN vẫn đang tăng trưởng như trong mơ … rồi hiện thực thu ngân sách không đủ chi , tham nhũng , đầu tư công lãng phí không hiệu quả cứ được báo cáo tăng dần theo thời gian dù răng các con số này lúc nào cũng được Đảng và CP đóng dấu mật , hiện trạng vỡ nợ quốc gia dần hiện ra cũng là lúc khối DNTN được Đảng và CP rêu rao tâng bốc khối DNTN đã được Đảng và CP không xem là con bò con lừa nữa ! Cả hê thống CT đều lên đồng cho KTVN luôn tăng trưởng để cho khối DNTN giảm phá sản trong khi đó mọi mọi nguồn gốc tiến đến vỡ nợ quốc gia như : sức mua , nợ xấu , nợ công , giảm chi thường xuyên ,lãng phí công , NH , xung đột nhóm lợi ích , tham nhũng …vẫn không được Đảng và CP giải quyết làm vấn nạn vỡ nợ của nền KTVN không thuyên giảm mà cứ tăng dần gần hơn bao giờ hết ! như thế xem như cốt lõi của nền KTVN là khối DNTN đã bị đảng và CP dùng mọi chính sách bẻ gẫy hoàn toàn trong những năm qua còn giờ đây dùng hệ thống tuyên truyền để vực dậy sự thoi thóp của 1 số DNTN chết mà chưa chôn hay chôn rồi vẫn chưa chết cũng xem như là chuyện hái sao trên trời .

  Like

 3. đ.. mẹ nó sao bây giờ ở Việt Nam nó nhiều giáo sư tiến sỹ thế không biết ??? đi tới đéo đâu chân cũng đá phải ráo sư với tiến sỹ như kiểu đi ra ngoài đồng đá phải cứt …trâu.
  ráo xư với chả tiến sỵ nhiều hơn cả lũ chó con mà chả thấy thằng l.. nào nghiên cứu được gì mang tầm cỡ ở thôn ( xóm ) . không biết cái tên VĐH kia nó được cấp bằng hồi nào ? dựa trên tiêu trí nào ? mà tự Rưng nhảy xổ ra một cái danh kêu thế không biết ??

  Like

 4. Thì lũ GS TS giấy lộn chùi đ.t mà bạn hiền. Mả mẹ chúng nó cứ làm như ng dân mù k biết cái mác gs TS giấy chùi đít đéo ai thèm để ý, mà đi đâu cũng khoe TS GS . TS GS mà đéo nghiên cứu làm ra con ốc vít thì có mà rửa đ.t cho CXN k xong.

  Like

 5. Kinh tế Việt Nam 2015 nhiều cơ hội để bứt bỏ nếu csvn ngoan cố không bứt bỏ cái thể chế cs độc quyền

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s