CXN_030415_8260_Phong trào đốt cháy: Quảng Ngãi: Cháy trụ sở bưu điện xã, thiệt hại hàng trăm triệu đồng

10.000 m2 nhà xưởng KCN Quang Minh tan hoang

Quảng Ngãi: Cháy trụ sở bưu điện xã, thiệt hại hàng trăm triệu đồng

Thứ ba, 2015-03-03 – Nguồn: VietNamPlus.vnKhói bốc lên từ một vụ hỏa hoạn. Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN) Trưa 3/3, tại trụ sở Bưu điện …

Khói bốc lên từ một vụ hỏa hoạn. Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Trưa 3/3, tại trụ sở Bưu điện xã Bình Chương, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) đã xảy ra hỏa hoạn, gây thiệt hại ước tính hàng trăm triệu đồng.

Vụ cháy xảy ra từ khoảng 11 giờ 10, đến 12 giờ 30 cùng ngày mới được dập tắt hoàn toàn sau khi lực lượng phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Quảng Ngãi và lực lượng phòng cháy của huyện đến phối hợp chữa cháy.

Tại hiện trường, toàn bộ trang thiết bị bên trong tòa nhà bị hư hỏng hoàn toàn; các vật tư, tư liệu của bưu điện cũng như của VNPT xã bị ngọn lửa thiêu rụi.

Ước tính ban đầu, tổng thiệt hại do vụ cháy gây ra là khoảng 200 triệu đồng, trong đó đối với Bưu điện khoảng 150 triệu đồng và thiệt hại đối với VNPT khoảng 50 triệu đồng (gồm thiết bị chuyển mạch IPDSLAM, dàn nối dây MDF, máy phát điện và tủ, 24 nguồn ắcquy…).

Rất may vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người.

Vào thời điểm bắt đầu xảy ra hỏa hoạn, Công an xã Bình Chương nhận được tin báo cháy của bà Thới Thị Tường Vi (sinh năm 1992), nhân viên Bưu điện.

Công an xã đã báo cáo lãnh đạo địa phương, Công an huyện Bình Sơn và Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy của tỉnh đồng thời huy động nguồn nhân lực tại chỗ tham gia chữa cháy nhưng không dập tắt được ngọn lửa.

Khoảng 20 phút sau, Công an huyện và lực lượng Phòng cháy chữa cháy của tỉnh Quảng Ngãi cùng 3 xe chuyên dụng đã đến hiện trường, triển khai chữa cháy. Sau hơn 1 giờ đồng hồ, đến 12 giờ 30, đám cháy mới được dập tắt hoàn toàn.

Nguyên nhân gây hỏa hoạn ban đầu được cho là do sự cố máy móc. Hiện các ngành chức năng huyện Bình Sơn đang tiến hành điều tra làm rõ vụ việc./.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s