CXN_030815_8296_Cần gì phải trả cả trăm ngàn, cả triệu đô cho Tony Blair and Associates Pty Ltd, chỉ cần đọc blog Châu Xuân Nguyễn là được rồi: Từ cuộc trò chuyện của ông Tony Blair

Trích bài 335 ngày 10.11.2009 (5 năm rưởi nay):”Lúc đó (10.11.2009) tôi dự báo:

1. Phải bán tất cả DNNN, lời lỗ, cho không cũng bán

2. Tôi nói nợ lúc đó là 50 tỉ usd, 2 năm sau sẽ thành 100 tỉ usd (hiện giờ nợ tập đoàn, TCTY, DNNN là 120 tỉ usd)

NVDT_121711_00027_90 triệu dân VN mang nợ bao nhiêu ?? 215 tỉ usd, Già trẻ lớn bé làm 2 năm 2 tháng rười không lương mới trả hết món nợ này

Nếu 3 Dũng nghe lời tôi thì bây giờ làm gì lỗ thêm cho 90 triệu dân tộc 70 tỉ usd (1 triệu 400 ngàn tỉ vnd). Nếu người dân VN có quyền bầu cử thì 3 Dũng sẽ bị đá ra khỏi chức trước khi gây thiệt hại như thế này, nếu QH có thực quyền, nếu đảng ra nghị quyết tái cơ cấu kinh tế 2 năm trước thì 90 triệu dân đâu có mắc nợ thêm như thế này.

3 Dũng chấm mút được chừng 5 tỉ usd trong số 70 tỉ nợ thêm này nhưng bây giờ 3 Dũng mới lạnh khi biết số nợ lên đến 120 tỉ usd.”(HT)

Trích bài 335 ngày 10.11.2009 (5 năm rưởi nay):”CXN_335_111009_TÁI CẤU TRÚC KINH TẾ BẰNG CÁCH IPO (INITIAL PUBLIC OFFERING) TẤT CẢ TCY VÀ TẬP ĐOÀN. GIÁ THẤP HAY GIÁ ZERO CŨNG CHẤP NHẬN, NHÀ NƯỚC GÁNH NỢ BÂY GIỜ LÀ 50 TỈ USD CỦA NHỮNG THẰNG PHÁ HOẠI NÀY CÒN HƠN ĐỂ BỌN NÓ LÂY LẤT, 2 NĂM SAU NỢ TÍN DỤNG CỦA BỌN NÀY SẼ LÊN 100 TỈ USD QUA CHUYỆN CHÚNG NÓ TỰ PHÁT HÀNH TRÁI PHIẾU, GOVERNMENT GUARANTEED BONDS, DEBENTURE NOTES, TRÁI PHIẾU CÔNG CHÚNG VN, 85 TRIỆU NGƯỜI VN VÀ CON CÁI HỌ SẼ GÁNH NỢ 100 TỈ USD NÀY.
Kính thưa quý đồng bào và đại biểu,
Hôm nay, khí thế đang sôi sục về TCY và TĐ, sẵn đây làm luôn 1 chuyện là bán hết, cổ phần hóa tất cả, giá sẽ rất bèo, có thể cho ko mà CP còn phải gánh nợ hiện thời là 50 tỉ usd, còn hơn là mỗi năm bù lỗ 1 tỉ usd, gần 10 tỉ usd đất đai và chính những cty và tập đoàn này có quyền issue (phát hành) trái phiếu quốc tế làm thiệt hại credit ratings (mức định giá tin cậy tín dụng, của Moody’s và Standards and Poors 500). Khi credit rating Agencies hạ thấp đến Junk bond status thì có Thánh hiện về cũng ko cứu vãn dc nền kinh tế này. Bọn TD và TCY làm rất nhiều thiệt hại cho đất nước này và 85 triệu ng dân này rồi, đây là lúc chấm dứt, put a stop to all this madness.
Đây là lời khuyên chân thanh thứ 2 của tôi sau lời khuyên kích cầu 2.
Tôi kêu gọi 85 triệu người Vn đừng để cộng sản cưỡi đầu cưỡi cổ mãi, hãy vùng lên, dũng cảm như 505 nhà văn này. Bây giờ, trí thức VN lên tiếng bất tuân luật rừng, hội đoàn dzởm của bạo quyền, côn đồ, độc tài toàn trị, tham nhũng, bất tài cộng sản VN. Ngày tàn của đảng cộng sản càng ngày càng đến gần rồi đấy.
Quý đồng bào đừng chờ gì nữa, hãy lấy lại quyền của quý đồng bào. Quý vị nên tước quyền ký nợ của CSVN bằng cách gia nhập Thiên Chúa Giáo, hay nếu ko dc thì tham gia thắp nến để biểu tình, đòi quyền bầu cử, lựa chọn ng tài đức lo cho 85 triệu người dân VN và con cháu họ khỏi phải trả nợ mà có tiền hưu trí,
Trân trọng kính chào quý đồng bào,
Chau Xuan Nguyen
“(HT)

—————

Thật ra, năm 2009 tháng 11 tôi viết rất rất mạnh bạo như thế là vì năm 1981, tôi và cả thế giới tự do cùng ngồi xuống hằng ngày xem TV, đọc báo, xem tranh luan trên Hạ Viện Anh giữa Bà Đầm sắt (The Iron Lady) là Nữ Thủ Tướng Anh Magarette Thatcher của Đảng Bảo Thủ tranh luận với Thủ Lĩnh Lao Động, đại diện cho những công đoàn mạnh nhất thế giới như National Coal Board (Tập Đoàn Than) và kế tục là Tony Blair và hằng 10 hay chục năm sau đó, tôi lại chứng kiến KT Anh tăng trưởng nhất thế giới, tự kéo mình ra khỏi suy thoái toàn cầu sau Mỹ và Úc vì có quá nhiều vấn đề với Công Đoàn Anh Quốc.

CXN_041113_2428_Thatcherism (Học thuyết Thatcher)_Xem kỷ Video này sẽ thấy CXN chịu ảnh hưởng của bà Magaret Thatcher như thế nào

Trích bài 2428 ngày 11.4.2013:”Như video nói, Bà M. Thatcher lên làm Thủ Tướng (1979) lúc lạm phát thế giới tự do tầm 15 ~ 18%, người hưu mất sức mua nặng nề. Và đỉnh điểm của lạm phát là giữa năm 1980.Bà Thatcher (và thế giới tự do) lần đầu tiên dùng công cụ lãi suất để chống lạm phát. Mỹ thành công và ra khỏi lạm phát khoảng 4 năm, Anh quốc vì những vấn đề nan giải Cty Quốc Doanh (British Coal v.v..), công đoàn quá mạnh (strong union) nên phải 10 năm sau mới thành công. Từ đó đến giờ, lạm phát luôn tầm 2 ~ 3% (max 5%), lãi suất hơn Lạm phát khoảng 1%.

Tôi tốt nghiệp KS cuối năm 1979, Reagan và Thatcher là 2 người ảnh hưởng suy nghĩ của tôi về Kinh Tế và Chính Trị, Quốc Phòng, Ngoại Giao nhiều nhất, khi vừa bắt đầu đi làm KS cơ khí. Đó là những ảnh hưởng sâu đậm vào lý thuyết KT của tôi, bãi bỏ quốc Doanh hoàn toàn, CP chỉ điều tiết, lạm phát thấp, lãi suất thấp trong suốt thời gian cầm quyền. Tính tình của tôi cũng học được rất nhiều từ bà (táo bạo và cương quyết, nhất quán, cúng rắn (khi đó nhiều người nghi ngờ khả năng của bà, nhưng sau đó , người đàn bà thép).

Cuối cùng, bất cứ một giải pháp, một Lãnh đạo giỏi đến đâu, tốt đến đâu, lập công nhiều đến đâu, sau 10 hay 12 năm thì thuốc sẽ mất hiệu nghiệm (không như Đỉnh cao trí tuệ 68 năm như ĐCSVN). Chỉ có độc tài toàn trị mới dùng mọi cách ngồi lâu vì khi bị kéo xuống thì sẽ bị phanh phui tham nhũng như ĐCS VN hiện nay. Bà Thatcher, John Howard, Clinton, Reagan đều không sợ nhường chức sau 10 hay 8 năm vì họ không tham nhũng khi cầm quyền. Châu Xuân Nguyễn cũng sẽ như thế, đó là những bài học quý giá của chính trị (và kinh tế) của thế giới tự do.

Mời đọc thêm bài này để biết lúc 2009 tôi nói về suy thoái 81, 82 của Reagan và Thatcher.

CXN*_011_062309_suy thoái toàn cầu, đăng trên BS Tản ngày 05.01.09 Jun 23, ’09 3:05 AM“(HT)

Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn.

Melbourne
8.3.15 (Cung Chúc Tân Xuân Tết Ất Mùi)
Châu Xuân Nguyễn
============================

http://laodong.com.vn/su-kien-binh-luan/tu-cuoc-tro-chuyen-cua-ong-tony-blair-301885.bld

Từ cuộc trò chuyện của ông Tony Blair

(LĐ) – Số 51LÊ THANH PHONG – 6:42 AM, 06/03/2015

Ông Tony Blair – cựu Thủ tướng nổi tiếng của Anh – trong lần đến VN này, đã đưa ra nhiều lời khuyên rất đáng lắng nghe.

Ông Tony Blair nói, những năm 40-50 của thế kỷ trước là kỷ nguyên của doanh nghiệp nhà nước (DNNN) nắm quyền chi phối, với tư tưởng để phát triển và bảo vệ lợi ích người lao động. Nhưng rồi người ta nhận ra mô hình DNNN không hiệu quả, nên phải cải cách. Quan điểm này tuy không mới nhưng nó có giá trị tham khảo vì không phải thốt ra từ miệng của một lý thuyết gia, mà của một người 10 năm làm Thủ tướng nước Anh với nhiều thành công trong cải cách, đặc biệt là tư nhân hóa DNNN.Từ kinh nghiệm thực tiễn của một nhà lãnh đạo, ông Tony Blair chỉ ra sự tồn tại của các lực cản. Đương nhiên óc bảo thủ ở đâu cũng có, cho nên ở đâu có cải cách, ở đó có lực cản của tư duy cũ. “Nếu cải cách đưa ra mà không có phản đối là cải cách đó kém và cần xem lại” – ông Tony Blair khẳng định như vậy, và rõ ràng – phản đối – thực ra là phản biện cũng vì mục đích tìm ra cách tốt nhất để thay đổi và thịnh vượng.

Ông Tony Blair không giấu giếm chuyện bảo thủ từng có ở nước Anh. Nhưng điều quan trọng cho sự chiến thắng của cải cách chính là cải thiện đời sống của người dân, là vì sự thịnh vượng của đất nước, chứ không phải vì quyền lợi của cá nhân hay một nhóm người.

Vậy thì cải cách mà vì quyền lợi riêng thì không còn là cải cách.

Ông Tony Blair đưa ra dẫn chứng về sự thành công trong việc tư nhân hóa một số DNNN ở nước Anh khiến chúng ta phải suy nghĩ. Soi lại mình, thấy tiến trình cổ phần hóa, tư nhân hóa theo chủ trương đúng đắn của Nhà nước, nhưng thực tế quá trình cổ phần hóa còn chậm chạp và hình thức, không đáp ứng sự kỳ vọng của chính sách. Ở đâu cũng có lực cản, nhưng lực cản ở VN quá lớn, cho nên nhiều DNNN yếu kém, làm ăn không hiệu quả vẫn tồn tại.

Bộ trưởng Bộ KHĐT Bùi Quang Vinh cũng nói ra lời chua xót về thực trạng cổ phần hóa DNNN ở VN. Nhiều doanh nghiệp cổ phần, nhưng chỉ 5% , còn 95% vốn của Nhà nước. Hóa ra, cũng mấy ông nhà nước núp bóng tư nhân, còn nguy hiểm hơn vì “lập lờ đánh lận con đen”. Danh nghĩa thì công ty cổ phần, nhưng thực chất vẫn túi tiền của Nhà nước, đây là mảnh đất màu mỡ cho tham nhũng.

Ngoài những DNNN giữ vai trò chủ đạo, còn lại đều cần nhanh chóng cổ phần hóa. Đã làm thì làm quyết liệt, hỗ trợ bằng chính sách phù hợp, để cổ phần hóa hiệu quả. Nếu chỉ làm hình thức thì còn hơn đừng làm.

By chauxuannguyenblog Posted in CXN Tagged

3 comments on “CXN_030815_8296_Cần gì phải trả cả trăm ngàn, cả triệu đô cho Tony Blair and Associates Pty Ltd, chỉ cần đọc blog Châu Xuân Nguyễn là được rồi: Từ cuộc trò chuyện của ông Tony Blair

 1. cái đảng thổ tả bần cố nông mà nó không chết thì có hàng sư đoàn tô ny bờ le cũng bó tay chấm com với thứ kinh tế định hướng xã hội chủ nghĩa này . mả mẹ lũ óc lợn

  Like

 2. Này Trọng lú , Tấn Dũng và đcsVN nghe dân đen tao hỏi đây :
  Lúc nào chúng mày cũng khoe mẽ là đảng chúng mày đỉnh cao trí tuệ loài ng, đảng là đạo đức , đảng là văn minh, đảng lãnh đạo tài tình,…rồi chúng mày khoe đất nước này có những mấy chục ngàn GS,TS ,..rồi một lũ chiên gia KT ăn lương cao khủng. Tại sao chúng mày k tìm ra phương án nào để cứu nền KT mà chúng mày phá nát bét ra thế này mà chúng mày lại phải bỏ Đống tiền thuế của dân ra để thuê một cựu tổng thống tư bản về giúp chúng mày hả. Cả cái đảng của mày cũng đéo bằng cọng lông của CXN và tô ny bờ le ở nước tư bản đâu nhá.

  Dân tao nói cho mày biết có đến triệu tô ny cũng đáo cứu được tụi mày đâu. Đây cũng chỉ là chiêu lừa, dụ khỉ các DN thôi. Dân chán rồi đảng bốc phét ăn hại ạ.

  Like

 3. Mướn Tony Blair,cựu tt Anh…là trò mèo của tụi cs thui.
  Người VN ai mà chả biết bản chất độc tài,tham quyền cố vị+ngu dốt…của bọn cs.
  Hãy nhớ khẩu hiệu của chúng khi tiếp nhận nền KTTT thì rõ:KTTT-định hướng XHCN.
  Bởi ngu dốt nên xuống hố cả nước.
  Giờ đem Tony Blair ra dụ khị giới DN và dân VN đấy.
  Các bạn hãy nhớ cho:giai đoạn nầy tuị cs chỉ còn cách áp dụng tâm lý lừa bịp người dân VN để kéo dài chế độ,chúng hy vọng sẽ gặp phép nhiệm màu nào đó đến với chúng!!!

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s