CXN_030915_8301_Sau không cứng rắn 5 năm trước như CXN bảo thì chỉ phá sản 1 hay 2 NH, nợ xấu không tăng từ 50 ngàn tỉ đến 1 triệu tỉ và bây giờ phải cứng rắn với 80 NH bị mua với zero cổ phiếu: Mua ngân hàng giá 0 đồng: Cứng rắn để ổn định (debt provision)

Lực Lượng Đặc Biệt, LL ưu tú của QLVNCH, đây chính là những ng nằm gai nếm mật ở những trại LLĐB dài suốt biên giới phía Tây của NVN, giáp với Lào, Kampuchia để ngăn chặn quân xâm lăng từ Bắc qua dãy Trường Sơn xâm nhập vào Nam VN. LLĐB còn gọi là Biệt Kích, tiền thân của đơn vị vẻ vang nhất QLVNCH là Biệt Cách Dù Liên Đoàn 81 sau khi Mỹ rút khỏi VN năm 1973

Lực Lượng Đặc Biệt, LL ưu tú của QLVNCH, đây chính là những ng nằm gai nếm mật ở những trại LLĐB dài suốt biên giới phía Tây của NVN, giáp với Lào, Kampuchia để ngăn chặn quân xâm lăng từ Bắc qua dãy Trường Sơn xâm nhập vào Nam VN. LLĐB còn gọi là Biệt Kích, tiền thân của đơn vị vẻ vang nhất QLVNCH là Biệt Cách Dù Liên Đoàn 81 sau khi Mỹ rút khỏi VN năm 1973

Châu Xuân Nguyễn
——————————-

CXN_021615_8152_Đây là bằng chứng hùng hồn nhất chứng minh rằng lời kêu gọi phá sản NH từ 2011 sẽ giải quyết vấn nạn nợ xấu từ trong trứng nước: Ngân hàng chạy nước rút xử lý nợ xấu


CXN_021515_8146_Tại sao không phá sản từ cuối 2011 thì bây giờ đâu có nhiều NH phải ra đi vậy ????? : NHTM: Nhỏ hay yếu đều cũng phải ra đi? (VNCB)

CXN_030215_8247_Nếu Bình Ruồi nghe lời CXN phá sản từ từ NHTM từ năm 2011 thì bây giờ đâu phải bị ép phải phá sản ít nhất 8 NH cùng lúc (với tổn thất cho Ngân sách 100 ngàn tỉ mỗi NH so với NS cả nước năm 2015 là 900 ngàn tỉ): Oceanbank, Eximbank, NamA Bank, GPBank… đã vào chương trình xử lý (VNCB)

CXN_021715_8157_Thêm một bằng chứng mà CXN nói, nếu phá sản NH yếu kém đầu năm 2011 thì bây giờ đâu có khủng hoảng KT và nợ xấu lớn đến thế. Tất cả NH sợ chung số phận với VNCB và Ocean bank nên phải giảm lãi để trích lập dự phòng: Eximbank lỗ “khủng” 678 tỷ đồng trong quý 4/2014, dự phòng rủi ro tăng vọt gấp gần 5 lần

CXN_022115_8187_Bao nhiêu NH yếu kém ??? 80 NH ??? Làm thế nào Phạm Công Danh, Hà Văn Thắm trong vòng 2 năm trở thành tỉ phú đô la ????: Các ngân hàng yếu kém sẽ bị Ngân hàng Nhà nước mua lại giá 0 đồng (VNCB)

CXN_030515_8265_Không phải số phận của 2 NH này ra sao mà phải là số phận của hệ thống NH, hệ thống KT Vĩ Mô, Bình Ruồi, siêu xạo 3X, hệ thống Chính Trị ĐCSVN sẽ ra sao ????????? : Số phận hai ngân hàng Ocean Bank và GP.Bank sẽ ra sao? (VNCB)

Những thằng bưng bô như Trần Hoàng Ngân, Cấn Văn Lực vừa bận húp sùm sụp nên không nhìn ra cội nguồn của tội lỗi, đó chính là vì BR lo giữ và bơm 100 NH để có lại quả cho việc bơm hằng triệu tỉ để giữ thanh khoản cho những NH này và laut65 bất thành văn thì ai cũng biết rồi.
CXN*_090612_1759_Nếu ngày hôm nay không phá sản nhà băng thì 2 hay 3 năm nữa sẽ ra sao ??? (nợ xấu)

CXN_091213_3074_Bọn cộng nô này tôi nói 5 năm nay, cứ giấu diếm với bưng bít bây giờ thì nổ lớn ra thành mất kiểm soát cả nền Kinh Tế luôn: Hà Nội: Cần 900.000 tỷ đồng hoàn thiện dự án BĐS dở dang

CXN_062413_2748_Có quyền lực nhưng “dĩ hoà vi quý” để thoả thuận ngầm” thì NHNN thể hiện rất nhiều qua việc để nợ xấu từ 50 ngàn tỉ đầu năm 2011 đến 1 triệu tỉ ngày hôm nay: “Quyền lực” của VAMC

CXN*_090612_1757_Quay ngược kim đồng hồ, nếu Vinashin phá sản hoàn toàn ngày 30.06.2010 thì kinh tế ngày nay có bế tắc như thế này hay không ????

CXN*_013013_2165_Tôi gọi là mớ bòng bong, ĐCS gọi là ma trận: Để nền kinh tế thoát khỏi “ma trận”

CXN*_020813_2201_Ham thì vẫn ham nhưng mất khả năng giữ thì phải buông thôi (BĐS rồi Vinashinlines, rồi DNNN, rồi nền KT, rồi hệ thống Chính Trị): Cho phá sản Vinashinlines

CXN*_09.06.12_1758_Quay ngược kim đồng hồ, nếu NH đầu tiên với nợ xấu cao nhất phá sản hoàn toàn tháng 2.2011 thì kinh tế ngày nay có bế tắc như thế này hay không ????.

CXN*_100712_1858_NHNN là thủ phạm…Giấu nợ xấu: Ngân hàng nuôi ‘bệnh ung thư’

Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn.

Melbourne

9.3.15 (Cung Chúc Tân Xuân Tết Ất Mùi)

Châu Xuân Nguyễn

+++++++++++++++++++++

http://dantri.com.vn/kinh-doanh/mua-ngan-hang-gia-0-dong-cung-ran-de-on-dinh-1041706.htm

Chủ Nhật, 08/03/2015 – 06:49

Mua ngân hàng giá 0 đồng: Cứng rắn để ổn định

Nhiều ông chủ ngân hàng (NH) đã và đang đứng trước khả năng phải bỏ cuộc chơi. Các NH yếu kém không thể tự tái cơ cấu, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) sẽ buộc mua lại với giá 0 đồng.

 >> Sẽ mua hết ngân hàng âm vốn
 >> Ngân hàng Nhà nước yêu cầu Vietcombank tham gia quản trị, điều hành Ngân hàng Xây dựng
 >> Phó Tổng Giám đốc Vietcombank giữ chức Chủ tịch VNCB

Đó có thể coi là sự cưỡng chế nhưng là cần thiết cho sự ổn định. Bước đi quyết liệt này buộc các ngân hàng phải nỗ lực tái cấu trúc, nếu không muốn bị liệt vào danh sách các mắt xích có khả năng gây đổ vỡ hệ thống.

Đọc những thông tin kinh tế – tài chính mới nhất trên FICA:

* Thủ tướng yêu cầu xử nghiêm vi phạm về chứng khoán

* DN trên sàn Hà Nội gặt lãi hơn 13.000 tỷ trong 2014

* Chặng đường của Thị trường Trái phiếu “nóng” nhất Đông Á

* 10 năm HNX: Thanh khoản thị trường tăng hơn 200 trăm lần!

* Đại gia Trung Quốc tranh nhau mua đảo nước ngoài

* Sức đề kháng bất ngờ của kinh tế Nga

Không thể mãi chờ sự tự giác

Sau một năm khá yên ắng trong lĩnh vực M&A ngân hàng, thị trường tài chính bất ngờ xôn xao trước việc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) mua Ngân hàng TMCP Xây dựng Việt Nam (VNCB) với giá 0 đồng hồi cuối tháng 1/2015.

Đây cũng là “phát súng” đầu tiên báo hiệu cho một cuộc chiến mới – tái cấu trúc hệ thống ngân hàng giai đoạn hai, đồng bộ hơn, toàn diện hơn, quyết liệt và mạnh mẽ hơn.

“NHNN có thể mua lại các ngân hàng như đã mua lại VNCB với giá cổ phiếu là 0 đồng. Không chỉ VNCB mà còn một số ngân hàng khác được xử lý như vậy thời gian tới. Sẽ có nhiều ngân hàng hợp nhất, sáp nhập. Các ngân hàng đang “khỏe mạnh” cũng có thể sáp nhập để tạo ra ngân hàng có quy mô hơn, hoạt động tốt hơn”, Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình chia sẻ trên Chương trình Dân hỏi – Bộ trưởng trả lời hồi giữa tháng 2/2015.

Trong năm 2015, NHNN có thể sẽ còn mua lại các ngân hàng yếu kém nếu các ngân hàng không thể tự tái cấu trúc.

Nhiều khả năng, sắp tới biện pháp này sẽ có thể được áp dụng cho một số ngân hàng khác. Đây là tiết lộ mới đây của một lãnh đạo NHNN về các kế hoạch tái cơ cấu các NH yếu kém trong 2015.

Đánh giá về vụ mua VNCB với giá 0 đồng, TS. Cấn Văn Lực, Giám đốc Trường Đào tạo Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chia sẻ với PV. VietNamNet rằng, quyết định mua lại VNCB là một bước ngoặt trong công cuộc tái cấu trúc hệ thống ngân hàng.

“Trong giai đoạn 2012-2014, NHNN đã để cho các ngân hàng tự tái cấu trúc, tự tìm đối tác cho mua bán sáp nhập. Tuy nhiên, năm 2015 là lần đầu tiên NHNN mua lại toàn bộ một ngân hàng, nắm quyền sở hữu hoàn toàn một NHTMCP và giao cho một ngân hàng khác quản trị điều hành”.

Theo ông, đây là một bước ngoặt và là một bước đi phù hợp và cần thiết vào thời điểm cả nền kinh tế đang tái cơ cấu, hệ thống ngân hàng cũng phải hoàn thành đề án tái cấu trúc trong năm nay.

“Mua lại VNCB với giá 0 đồng là minh chứng rõ nét cho thấy sự quyết liệt của NHNN trong việc xử lý các tổ chức tín dụng yếu kém. VNCB đã mất vốn, nợ xấu cao hơn vốn điều lệ nên việc mua lại thực chất là nhằm tránh đổ vỡ. Khách hàng được đảm bảo quyền lợi nhưng cổ đông tham gia góp vốn sẽ không còn quyền lợi bởi hoạt động kinh doanh thua lỗ, mất vốn. Đây là điều bình thường trong hoạt động sản xuất kinh doanh”, TS. Lực nhìn nhận.

Đánh giá về hướng đi mới của NHNN, TS. Trần Hoàng Ngân – Hiệu trưởng Trường Đại học Tài chính Marketing, cho rằng, trong bối cảnh quá trình tái cơ cấu hệ thống NH chưa hoàn tất, việc áp dụng mua lại bắt buộc ngân hàng âm vốn nhiều là lựa chọn đúng nhằm đảm bảo an toàn, ổn định hệ thống.

Theo ông Ngân, các biện pháp mạnh hơn như áp dụng phá sản ngân hàng âm vốn lớn/yếu kém có thể áp dụng từ năm 2016 trở đi, vừa giúp lành mạnh hóa thị trường, vừa tránh tình trạng tâm lý ỷ lại.

Cưỡng ép để ổn định

Trao đổi gần đây, Thống đốc Nguyễn Văn Bình khẳng định cam kết xử lý tái cấu trúc từ 7 đến 8 ngân hàng trong năm 2015, thực hiện chiến lược thiết lập kỷ cương tài chính và tái cơ cấu hệ thống ngân hàng.

“Một khi các cổ đông làm mất hết vốn của mình, thậm chí dùng vốn xã hội thì các cổ đông đó không còn chỗ đứng nữa và NHNN tiếp quản lại để giữ ổn định hệ thống cũng như đảm bảo quyền lợi hợp pháp của người dân và doanh nghiệp trong hệ thống đó”, ông Bình nhấn mạnh.

Trên thực tế, theo TS. Lực, NHNN mới chỉ mua lại VNCB, còn các trưởng hợp khác đều trong quá trình tự tái cơ cấu, mua lại chỉ là một trong các phương án trong trường hợp ngân hàng này không tự thực hiện được.

Theo ông Lực, trên thế giới, có nhiều phương pháp để tái cơ cấu ngân hàng bao gồm: mua bán sáp nhập, phá sản… rồi mới đến việc nhà nước mua lại. NHNN đã làm khá thận trọng, cho phép các ngân hàng thương mại tự tái cấu trúc và cho đến khi không thể tự xử lý thì mới vào cuộc.

Theo chuyên gia này, cơ quan quản lý không để ngân hàng phá sản nhằm tránh xảy ra đổ vỡ dây chuyền, tạo ra sự ổn định trong hệ thống và cũng bởi bảo hiểm tiền gửi theo quy định hiện hành còn quá thấp, 50 triệu đồng/người.

Trả lời báo chí tại phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng 2 ngày 2/3, Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng một lần nữa khẳng định, trong quá trình tái cơ cấu, cơ quan này có thể trực tiếp mua cổ phần hay chỉ đạo các NHTMCP. Trong giai đoạn đầu tiên, NHNN cũng đã đánh giá và thực hiện tái cơ cấu các NHTM yếu kém, đó là các mắt xích có thể gây đổ vỡ hệ thống.

Quyết liệt trong tái cơ cấu, và “dù thế nào đi nữa thì chắn chắn NHNN sẽ không để một ngân hàng nào phá sản”.

Trong diễn biến mới nhất để củng cố VNBC, NHNN đã chính thức công bố việc đưa NHCP này thành mô hình công ty TNHHMTV nhà nước, điều động một loạt nhân sự, xây dựng các cơ chế và nhất là tuyên bố rõ ràng về việc bơm vốn cũng như lộ trình cần thiết để ngân hàng này ổn định là lành mạnh trở lại. Điều này là thông điệp thực tế về tái cơ cấu NH 2015 của NHNN.

Theo Lê Hà
Vietnamnet

By chauxuannguyenblog Posted in CXN Tagged

One comment on “CXN_030915_8301_Sau không cứng rắn 5 năm trước như CXN bảo thì chỉ phá sản 1 hay 2 NH, nợ xấu không tăng từ 50 ngàn tỉ đến 1 triệu tỉ và bây giờ phải cứng rắn với 80 NH bị mua với zero cổ phiếu: Mua ngân hàng giá 0 đồng: Cứng rắn để ổn định (debt provision)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s