CXN_031215_8323_Hãy kêu gọi xuống đường biểu tình trực diện CS đi, chống tham nhũng, điện tăng, xăng tăng, thất nghiệp, lương không đủ sống, cướp đất, dân oan, mãi lộ rồi tôi sẽ ủng hộ, đừng có mất thời giờ với ba thứ lông bông chống Trung Cộng, dân chủ, nhân quyền, 258, 79, 88. Khi tất cả người dân thấy đó là vấn đề cơm áo, gạo tiền (bread and butter issues) và người dân hưởng ứng là tắt đèn CS, lúc đó ko cần đòi hỏi NQ, DC, TC, 258, 79 hay 88 nữa, nó sẽ automatic đến với 93 triệu dân VN. (TC vs)

Châu Xuân Nguyễn

12.3.2015
Melbourne————

CXN_122814_7642_Thêm một âm mưu đem chuyện VN sát nhập TQ năm 2020 (Thành Đô) để lái dư luận khỏi khủng hoảng KT, NS cạn kiệt, dầu thô giảm, Tết nhất không lương v.v…(TCvsCSVN)


CXN_122814_7640_Âm mưu của ĐCSVN vực dậy câu chuyện lừa bịp của Kami về 2020 VN sát nhập TQ, HN Thành Đô để đánh lạc hướng quan tâm của người dân về tình hình KT suy sụp vì dầu thô, cận Tết: MẬT NGHỊ THÀNH ĐÔ LÀ CÓ THẬT, 2020 CŨNG SẼ ĐẾN THẬT …


CXN_121714_7509_Bài này có cái sai trầm trọng là chuyện VN sát nhập Trung Cộng năm 2020 là của vua lừa bịp Kami

CXN_120414_7387_Từ ngày 16.10.2014, trên mạng hoàn toàn ko có một bài nào nói về VN sát nhập TQ năm 2020, bài này chỉ đăng trên duy nhất 2 trang của Thông Tấn Xã Vàng Anh và CXN, điều này có nghĩa là với gần 40 triệu cư dân mạng, hầu như tất cả đều đọc bài này ở trang TTXVA hay trang CXN, tuyệt đối ko trang nào thèm đăng lại bài này của CXN và TTXVA cả: Huỳnh Tâm – Tiến trình đàm phán bí mật Thành Đô 1990 – Kỳ 1

TCvs

CXN_021115_8086_”Thắng chó Tàu nó có tội gì mà chống nó hè?????????” (GPCXN,MMDT,TCvsCSVN)
CXN_021115_8085_Thêm vài câu trả lời của bạn đọc cho bạn Hận CS (hoàn toàn ko có gợi ý từ CXN,GPCXN,MMDT,TCvsCSVN)

CXN_021115_8080_Tám chục phần trăm đỉnh cao trí tuệ của Việt Tân là được CSVN cung cấp (nên NVHN có câu VT là cánh tay nối dài của VC là quá đúng; Tất cả chính sách của VT là do VC quyết định, Nguyễn Xuân Nghĩa (Mỹ), cháu của Nguyễn Văn Linh v.v.. (TCvsCSVN,MMDT)
CXN_021115_8079_Bạn Lâm Sơn chửi Trọng Lú rất chuẩn, TL đi ngược lại nguyên tắc lãnh đạo Tây Âu là “without fear or favour” tức là phải công bình, không sợ hãi cũng như không thiên vị (TCvsCSVN,MMDT)
CXN_021015_8076_Nhận thấy lòng căm thù của đồng bào đối với chế độ thối nát do bọn chúng gây ra…nên chúng bèn bán cái,chuyển mục tiêu căm thù của đồng bào sang mẹ tàu của chúng,hòng né đạn… (TCvsCSVN,MMDT)

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

Kêu gọi Tham gia Chiến dịch Tranh đấu cho Tự do-Dân chủ-Nhân quyền 2015

Gia Minh, PGĐ Ban Việt ngữ RFA
2015-03-11

Kêu gọi Tham gia Chiến dịch Tranh đấu cho Tự do-Dân chủ-Nhân quyền 2015Phần âm thanh Tải xuống âm thanh

11001890_10153177529834571_7585325734618241817_800.jpg

Kêu gọi Tham gia Chiến dịch Tranh đấu cho Tự do-Dân chủ-Nhân quyền 2015

Courtesy photo

Your browser does not support the audio element.Gần 20 tổ chức xã hội dân sự tại Việt Nam và 160 người trong cũng như ngoài nước vừa phổ biến ‘Lời kêu gọi Tham gia Chiến dịch Tranh đấu cho Tự do- Dân chủ- Nhân quyền 2015’.

Nội dung chính

Lời kêu gọi nhắc lại năm nay đánh dấu 40 năm chính quyền cộng sản giành quyền cai trị trên khắp đất nước Việt Nam và hiện đang chuẩn bị nhân sự lãnh đạo sẽ được đưa ra vào kỳ đại hội đảng lần thứ 12.

Tuy nhiên theo những tổ chức và người ký tên thì những quyền căn bản của người dân về tự do, dân chủ nhân quyền lâu nay không được đáp ứng khiến cho ngay cả việc bảo vệ chủ quyền đất nước mà người dân muốn tham gia cũng không được. Một số điều luật thuộc Bộ Luật Hình sự như 79, 88, 258 sẵn sàng bỏ tù những tiếng nói góp ý chân thành với nhà nước về các vấn đề như chủ quyền, độc lập của đất nước, hay phê bình chính sách ngoại giao của chính phủ…

Những hội đoàn xã hội dân sự và những cá nhân tham gia ký tên trong lời kêu gọi nêu ra tình trạng sợ hãi của nhiều người dân trước biện pháp trấn áp mạnh tay của chính quyền. Nay họ cần phải vượt qua nổi sợ đó tham giá ký tên vào ‘Thư ngỏ gửi Hội đồng Nhân quyền Liên hiệp quốc và các Cơ chế Nhân quyền Quốc tế về tình trạng vi phạm nhân quyền tại Việt Nam và chiến dịch Vận động Tự do- Dân chủ- Nhân quyền 2015 cho Việt Nam’.

Chính động thái của các xã hội dân sự: các lần lên tiếng, các đề tài lên tiếng cũng làm cho nhà cầm quyền cộng sản thấy lòng dân và họ phải lo sợ; họ phải thấy rằng người dân càng ngày càng nhận định đúng đắn và càng ngày càng đòi hỏi, càng khao khát dân chủ tại Việt Nam.
-LM Phan Văn Lợi

Mục tiêu được đưa ra là thu thập cho được 100 ngàn chữ ký tại địa chỉ nhanquyen2015.net.

Đó là bước đầu của chiến dịch, sang bước thứ hai sau khi có được 100 ngàn chữ ký là hoạt động tuyệt thực- thắp nến, cũng như đấu tranh bằng những hình thức khác tổ chức vào khoảng cuối tháng 5 tới đây để tranh đấu cho những tù nhân lương tâm đang bị cầm tù vì chính kiến và hoạt động vì dân chủ, nhân quyền của họ. Bước thứ ba của chiến dịch được cho biết là tiến hành công tác ngoại vận đối với các tổ chức quốc tế, phái đoàn ngoại giao nước ngoài, các vị dân biểu, nghị sĩ tại những quốc gia có người Việt sinh sống. Bước cuối cùng là nhiều người cùng công khai xuống đường đòi hỏi quyền tự do, dân chủ, nhân quyền và toàn vẹn lãnh thổ cho Việt Nam ở trong cũng như ngoài nước.

Thực tế đấu tranh

Linh mục Phan Văn Lợi thuộc Ban Điều hành Khối 8406, một trong những nhóm tham gia đưa ra lời kêu gọi vừa nói cho biết đây là tiếp nối những công việc mà những nhóm xã hội dân sự tại Việt Nam thực hiện lâu nay:

“Từ lâu nay chúng ta thấy phong trào đấu tranh dân chủ tại Việt Nam có những bước tiến, đó là sự xuất hiện các xã hội dân sự càng lúc càng thêm. Thứ hai nữa những xã hội dân sự đó bây giờ đứng chung với nhau không còn những tiếng nói riêng rẽ nữa. Và một khi những xã hội dân sự cùng đứng chung với nhau như thế thì trở thành tiếng nói lớn hơn để thấu đến người dân Việt Nam. Và chúng ta thấy rằng người dân Việt Nam, các giới đã đồng lòng, có những hoạt động cũng như những hỗ trợ rất tích cực cho các xã hội dân sự.

Rồi chúng ta cũng thấy chính động thái của các xã hội dân sự: các lần lên tiếng, các đề tài lên tiếng cũng làm cho nhà cầm quyền cộng sản thấy lòng dân và họ phải lo sợ; họ phải thấy rằng người dân càng ngày càng nhận định đúng đắn và càng ngày càng đòi hỏi, càng khao khát dân chủ tại Việt Nam. Và Đảng cộng sản nói chung và thành phần lãnh đạo đảng đang luôn luôn bị người dân dò xét, bị người dân chất vấn buộc nhà cầm quyền phải trả lời và phải làm những gì họ nói; bởi vì trong thực tế cộng sản nói một đàng mà làm một ngả. Nhất là Đảng cộng sản đang phải xét lại sự tồn tại, tính chính danh của mình. Đó là những gì mà tôi thấy xã hội dân sự nói riêng và phong trào tranh đấu nói chung đã làm được trong lúc này.”

Đề nghị cần làm

Tuy nhiên theo luật sư Nguyễn Văn Đài, một cựu tù chính trị vừa mãn hạn quản chế vào đầu tháng ba vừa qua, cho rằng lâu nay đã có nhiều thư kêu gọi ký tên rồi và nhiều người tham gia ký trên mạng nhưng trong thực tế vẫn chưa có những hành động cụ thể; do vậy cần có cách làm mang tính thực chất hơn để có thể đạt được mục tiêu mong muốn. Luật sư Nguyễn Văn Đài phát biểu:

Để cho nhà cầm quyền có những thay đổi theo chiều hướng tích cực thì chúng tôi nghĩ rằng cần có những cuộc xuống đường. Bây giờ các xã hội dân sự có thể đóng vai trò là men trong các nhóm quần chúng để làm sao các giới đồng bào từ công nhân, nông dân, trí thức phải xuống đường được.
-LM Phan Văn Lợi

“Mỗi một tổ chức xã hội dân sự hay mỗi một người đấu tranh, mà như tôi đã vào các diễn đàn như của BBC, Việt Tân, Người Việt Yêu nước, hay những nhóm tranh luận khác, tôi thấy nhiều bạn trẻ vào đó bấm ‘like’, họ có những ‘comments (bình luận) rất tích cực. Cho nên chúng ta phải dành thời gian để liên kết, kết bạn với họ rồi từ đó có thể tiến hành gặp mặt rồi kết nối lại với nhau từ không gian mạng đó sẽ trở thành không gian thực tế. Chỉ có như vậy chúng ta mới có thể giúp cho những người đó vượt qua sự sợ hãi thông qua sự chia xẻ kinh nghiệm của những người đi trước và những kiến thức mà chúng ta có được. Như vậy hiệu quả sẽ đi vào thực chất. Chứ như bây giờ chúng ta chỉ vào mạng kêu gọi, post bài như vậy mà trong khi đó rất nhiều bạn trẻ đã có thay đổi rồi mà chúng ta không kết nối được với họ như vậy chúng ta đã lãng phí đi tài nguyên, lãng phí đi thời gian để tập trung vào những việc có hiệu quả.”

Lời kêu gọi tham gia Chiến dịch Tranh đấu cho Tự do-Dân chủ-Nhân quyền 2015 nêu rõ ‘Nỗi đe dọa lớn nhất mà đất nước Việt Nam đang đối diện chính là sự sợ hãi của từng cá nhân’. Như lời linh mục Phan Văn Lợi vừa trình bày thì chính quyền Hà Nội cũng đang lo sợ khi người dân có những nhận định đúng đắn hơn về xã hội; nên theo ông để nhà cầm quyền thực hiện những đổi thay thì cần có sự tham gia của đông đảo người dân. Ông nói:

“Để cho nhà cầm quyền có những thay đổi theo chiều hướng tích cực thì chúng tôi nghĩ rằng cần có những cuộc xuống đường. Bây giờ các xã hội dân sự có thể đóng vai trò là men trong các nhóm quần chúng để làm sao các giới đồng bào từ công nhân, nông dân, trí thức phải xuống đường được và càng đông đảo chừng nào cả hằng trăm ngàn người lúc đó mới có cơ làm cho nhà cầm quyền phải thay đổi. Còn bao lâu mà chưa có những cuộc xuống đường như thế, người dân chưa ý thức, người dân chưa liên kết, và chưa có tác động mạnh mẽ hơn nữa của xã hội dân sự để có những cuộc biểu tình vĩ đại như chúng ta đã thấy ở bên Đông Âu trước đây, cũng như vừa rồi bên Trung Đông, thì nhà cầm quyền cộng sản vẫn ngoan cố để bảo vệ quyền lực.”

Kết nối những người lâu nay đang tham gia đấu tranh cho quyền con người, cho tự do-dân chủ-nhân quyền tại Việt Nam là một yêu cầu mà theo luật sư Nguyễn Văn Đài cần phải làm cho được hiện nay. Ông cũng cho rằng ngoài biện pháp kết nối, những nhân tố này cần làm sao để có thể phát triển theo cấp số nhân mạng lưới hoạt động của họ thì mới mong có thể tiến nhanh đến mục tiêu mong ước.

By chauxuannguyenblog Posted in CXN Tagged

9 comments on “CXN_031215_8323_Hãy kêu gọi xuống đường biểu tình trực diện CS đi, chống tham nhũng, điện tăng, xăng tăng, thất nghiệp, lương không đủ sống, cướp đất, dân oan, mãi lộ rồi tôi sẽ ủng hộ, đừng có mất thời giờ với ba thứ lông bông chống Trung Cộng, dân chủ, nhân quyền, 258, 79, 88. Khi tất cả người dân thấy đó là vấn đề cơm áo, gạo tiền (bread and butter issues) và người dân hưởng ứng là tắt đèn CS, lúc đó ko cần đòi hỏi NQ, DC, TC, 258, 79 hay 88 nữa, nó sẽ automatic đến với 93 triệu dân VN. (TC vs)

 1. xin hỏi anh châu,tôi và dòng họ bạn bè tôi có khoảng 250 người,nhưng muốn nghe lời anh xuống đường biểu tình trưc diện với cs,nhưng ai là người đứng ra cùng chúng tôi thực hiện xuống đường thì anh phải cho biết,người tổ chức,ngày giờ nào chứ,còn ko có thì khác nào tính mạng chúng tôi tự nộp mạng cho cs chăng,xin cam on cau tra lòi của anh

  Like

  • Khi biểu tình cho ngày giờ thì cả chục lần bị Công an chận bắt hết ko thấy sao, thà là biểu tình đột xuất rồi nhóm càng lúc càng lớn ra vì ng dân hưởng ứng, như ở Romania, CA bó tay. Nhân bạn nói điều này, trước giờ tôi vẫn nghi Phạm chí Dũng kêu gọi biểu tình là để CA giàn sẵn và hốt hết để răn đe ko ai dám biểu tình nữa. Còn CXN kêu gọi biểu tình là ai khởi động cũng dc, từ đâu cũng dc và người ta chỉ hòa theo như những vụ lái xe đụng chạm CSGT, ng dân tự phát bu lại vài ngàn là nó sợ, nhiều lần như thế và ngày càng lớn hơn thì như Ai Cập Lybia thôi

   Like

 2. Ủng hộ tuyệt đối lời kêu gọi của anh Châu,đáng lẽ TN phải nói lại chuyện chống TC,DC cuội,NQ…nhưng lúc này nó không đáng để bàn cãi,chuyện bây giờ như chúng ta đã ngầm thỏa thuận là giật sập đảng CS trong năm nay nên phải hành động ngay thôi,cứ đem những chứng cứ tội ác:tham nhũng,hối lộ,làm tiền,dân oan,tù oán,tội phạm,….mà đảng CS gây ra ngày càng trầm trọng thêm kèm theo đó là chính sách bóc lột qua tăng phí,tăng thu loạn để người dân nhận thấy và phản kháng,đó mới là cốt lõi cho cuộc tổng nổi dậy lật đổ đảng CS,tôi ước ao mọi người tập trung vào đòn độc mà anh Châu tung ra ngày hôm nay,đó là cứ ngay mặt đảng CS mà đấm cho nó mửa ra máu.

  Like

 3. Thí dụ mỗi ng cần làm những việc rất nhỏ khi mua xăng cứ chửi đổng vài câu. ĐM chúng nó xăng dầu TG giảm mà VN lại tăng giá, thế này thì sống thế đéo nào nổi,..cứ chửi dần ,một ng chửi rồi nh ng chửi, dẫn đến đốt cây xăng lửa bùng cháy nh cây xăng cũng là tham gia BT đấy mà rất an toàn. Ủng hộ lời kêu gọi của AC.

  Like

 4. Đừng nói là CS sắp cáo chung, chúng đã chết mà chưa chôn thôi vì vậy đừng hòng ban phát những điều vặt vãnh đó, những thứ đó giống như sơn lại cái lồng cho đẹp thôi.

  Like

 5. Người dân bây giờ rất rành và hận CS, đừng hòng mị dân như ông tổ của bọn bây mấy mươi năm trước.

  Like

 6. Hãy giải thể ĐCS vì tham nhũng quá nhiều

  Bùi Tín – Thảm họa từ sân sau cửa hậu

  “Nền kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa” . Thảm họa của dân tộc chính là ở đây.

  Bộ trưỏng Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh: “Cái định hướng XHCN làm gì có thật trong thực tế mà cứ mất công đi tìm?”

  Tháng 6 năm 2005, Thủ tướng Phan Văn Khải ký Quyết định 151, thành lập Tổng công ty đầu tư kinh doanh vốn Nhà nước – SCIC – State Capital Investment Corporation. Thảm họa kinh tế tài chính ngày càng lớn của đất nước ta bắt đầu từ đây…

  Đây là cuộc tham nhũng công khai, “hợp pháp”, cuộc ăn cắp khổng lồ của “nhà nước nhân dân”, của “đảng CS của dân, do dân, vì dân”, được che đậy kín đáo, không lộ liễu như những cuộc cướp đất của các cường hào cộng sản ở khắp nơi, tệ hại không kém.

  Chính đây là lý do tại sao tài sản của các quan chức CS tham nhũng lại kinh khủng đến vậy, như Nông Đức Mạnh, Lê Khả Phiêu, Trần Văn Truyền, Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Sinh Hùng, Nguyễn Trường Tô, Trần Đại Quang, Dương Chí Dũng, Phạm Quý Ngọ… đều lớn gấp bội các nhà điền chủ Nam bộ xưa, các đại địa chủ và tư bản thời Pháp.
  Thảm họa của dân tộc chính là ở đây.

  http://danlambaovn.blogspot.com.tr/2015/03/tham-hoa-tu-san-sau-cua-hau.html#more

  Like

 7. Mọi chủ trương chánh sách của bọn csvn đều mang tính bóc lột cả . chỉ nhằm hút máu dân đen mà nuôi mập chúng . Bất cứ luật nào của bọn cs cũng đếu là một lý do chánh đáng cho nhân dân xuống dường biểu tình . hảy xuống đường vì thất nghiệp , buôn bán ế ẩm do chúng dời chợ , cấm đường , chống nạn côn an trấn lột giửa đường , học phí , sách khoa phản giáo dục v.v. Có 1001 tội ác của cs để biểu tình tiêu diệt chúng .

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s