Báo trong nước gọi “dư luận viên” là phường “vong ân bội nghĩa”

Vào ngày 14/3/2015, để ngăn cản những người yêu nước đặt lẵng hoa trước tượng đài Lý Công Uẩn tưởng niệm ngày 64 tử sỹ đã ngã xuống tại Gạc Ma, một nhóm người từ lâu nay được sự bảo kê của chính quyền Hà Nội đã lao ra gây sự, thách thức, giựt băng-rôn nhằm ngăn cản việc làm ý nghĩa này.

 

Cali Today News – Hành động phản phúc, vô ơn của những kẻ được cho là “dư luận viên” đó khiến cho dư luận phẫn nộ. Một số tờ báo nước ngoài đã đăng tải kèm theo đó là những lời bình luận cho rằng, chính quyền đã đứng đằng sau ủng hộ việc làm của những kẻ phản phúc trên. Nhằm hạ nhiệt dư luận, cũng như phủ nhận việc mình tiếp tay cho những “dư luận viên”, giám đốc công an Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung trong ngày 17/3 đã “phủi tay” khi cho biết, nhóm người vong ân trên không phải là lực lượng hành pháp, chúng không thuộc quyền quản lý của công an và tuyên giáo Hà Nội.
Chộp lấy cơ hội đó, trên tờ Giáo Dục Việt Nam có bài viết với tựa “Hành động của những kẻ vong ân bội nghĩa” của tác giả Xuân Dương để nói về đám người phản phúc.
Bài viết cho biết, việc dâng hương để tưởng nhớ những người đã hy sinh vì toàn vẹn lãnh thổ là truyền thống uống nước nhớ nguồn của người dân Việt Nam. Điều này rất cần thiết, vì trong bối cảnh khi mà chính quyền Trung Cộng sử dụng bộ máy tuyên truyền khổng lồ không ngừng ca ngợi chiến công đánh chiếm Gạc Ma, thảm sát chiến sỹ Việt Nam. Bên cạnh đó bôi nhọ hải quân Việt Nam bất tài, không thể giữ được đảo. Tác giả đã viết, việc dùng pháo và đại liên để bắn vào những chiến sỹ công binh hải quân không có vũ khí là việc làm “hèn nhát mà chỉ có những kẻ dã man mới làm”. Thì ngay tại Hà Nội, đầu não chính quyền CSVN, một nhóm người đã nhảy múa, ca bài “như có bác Hồ trong ngày vui đại thắng” trong ngày tang thương đau buồn này. Và thẳng thừng gọi việc làm đó là “Hành động của những kẻ vong ân bội nghĩa”.
“Chỉ từ hôm qua đến nay, trên Internet tràn ngập hình ảnh rất phản cảm ghi lại một đám thanh niên, cả nam cả nữ ăn nói hùng hổ, chỉ tay giơ biểu ngữ ngăn cản một số người được nói là đi thắp hương tưởng niệm. Trong số ấy, có hình ảnh một người con gái vênh váo ở nhiều góc chụp, từ bàn tay chĩa lên và cái miệng chua ngoa đang lý sự để thấy đó không phải là những kẻ vô học, không phải là những kẻ ăn đói mặc rách”- tác giả Xuân Dương nói về những người đã tham gia gây sự, ngăn cản những người yêu nước tưởng niệm.
Chưa hết, bài báo còn đặt ra nghi vấn, phải chăng lực lượng phản phúc này nhận được tự hậu thuẫn từ Trung Cộng nhằm “cố tình bóp méo lịch sử”. Và kêu gọi công an Hà Nội phải huy động toàn bộ lực lượng, tìm ngay ra những kẻ gây rối, cho dù đó là tự phát hay có tổ chức cũng phải đưa ra trước tòa án dư luận vì đã “đi ngược lại quyền lợi quốc gia, dân tộc, đi ngược lại đạo lý làm người”.
Việc tìm ra những đối tượng trên không hề khó, chỉ cần vài cú click chuột, công an sẽ có thể tìm ra. Quan trọng là, lực lượng công an có muốn làm điều đó hay không. Nhìn vào lịch sử ở những chế độ độc tài, họ đều sử dụng những dạng “dư luận viên” quen hành động theo bản năng vô lương, nói những lời khiêu khích sẵn sàng sử dụng bạo lực vì có được sự bảo kê của chính quyền. Ở bên Trung Quốc thời Mao Trạch Đông có lực lượng Hồng Vệ Binh, ở Liên- Xô thì có đoàn thanh niên Komsomol…họ làm nhiệm vụ chỉ điểm, ngăn chặn những người chống đối chính quyền độc tài, hành hạ trí thức, với những ai dám cất lên tiếng nói phản biện.
Từ bài học của Mao Trạch Đông, ông chưa bao giờ thừa nhận mình là kẻ thành lập, tổ chức lực lượng Hồng Vệ Binh hay sử dụng nó để thanh trừng những đối thủ chính trị. Ông giám đốc công an và phó Ban Tuyên giáo Hà Nội cũng vậy, họ không thừa nhận những kẻ phản vong ân đã ngăn cản tưởng niệm các tử sỹ tại Gạc Ma thuộc sự quản lý của mình. Với họ, “Dư luận viên không bao giờ xuống đường” và sẵn sàng phủi tay khi lực lượng phản phúc mà họ dung dưỡng bao lâu nay đã làm những việc gây phẫn nộ dư luận, quốc tế chê cười.
Cách đây không lâu, một trong số thành viên thuộc nhóm “dư luận viên” vong ân nói trên đã được chính ông giám đốc công an Nguyễn Đức Chung tặng bằng khen vì đã có những việc làm ngăn chặn những người yêu nước biểu tình chống Trung Cộng. Và, cũng chính người này trong hôm 14/3 đã ra sức ngăn cản nhóm người tưởng niệm. Chẳng những vậy, đám người này còn thẳng thừng gọi họ là “Dư luận viên” mỗi tháng lĩnh lương ba triệu đồng để chống lại những lời nói khác biệt trên mạng.
Quay lại với bài báo trên tờ Giáo Dục Việt Nam, cũng bằng với văn phong, lối viết từ trước nay dành cho những người yêu nước, chỉ khác hơn là lần này mũi tên chĩa vào những kẻ phản phúc, lực lượng “dư luận viên” được sự hậu thuẫn từ chính quyền Hà Nội. Cũng qua bài báo, nhiều nhà quan sát tình hình chính trị Việt Nam đưa ra nghi vấn, phải chăng gió đã đổi chiều? Khi mà mới đây ông Bộ trưởng công an Trần Đại Quang bí mật sang thăm Hoa Kỳ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sang thăm Úc và tiếp sau đó Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ sang Hoa Kỳ để nói chuyện với Obama nên báo Giáo Dục Việt Nam mới có bài viết chĩa mũi tên về phía những “dư luận viên”? Hay chăng trong nội bộ của đảng CSVN đang có sự chia rẽ mạnh mẽ khi mà Trung Cộng đang ngày càng ngang ngược muốn thâu tóm cả Việt Nam?
Cho dù là gì đi chăng nữa, thì thông qua bài báo trên tờ Giáo Dục Việt Nam, thông qua phát ngôn của ông Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, chúng ta có quyền hy vọng một tương lai sáng hơn cho đất nước, dân tộc.
Người Quan Sát

One comment on “Báo trong nước gọi “dư luận viên” là phường “vong ân bội nghĩa”

 1. Báo GDVN – Một hành động không thể chấp nhận được!

  Sự khẳng định của Tướng Chung là rất rõ ràng, nhóm người này “không thuộc quản lý của Công an và Ban tuyên giáo thành ủy”.
  Không khó để tìm trong tàng thư của công an những người này là ai, sống ở đâu bởi vì hình ảnh của họ là rất rõ ràng.
  Thiết nghĩ Công an thành phố Hà Nội cần phải huy động lực lượng, cần phải tìm ngay những kẻ gây rối tại buổi lễ tưởng niệm, cần phải đưa nhóm này, ít nhất là ra trước tòa án dư luận để những kẻ ngông cuồng đang đi ngược lại quyền lợi quốc gia, dân tộc, đi ngược lại đạo lý làm người nhận thức được hành động của chúng cũng là tội lỗi.
  Việc nhanh chóng tìm ra nhóm người này không phải là để an ủi vong linh các liệt sĩ đã ngã xuống cho nước Việt, cho người Việt có cuộc sống hôm nay mà là lời xin lỗi của những người đang sống gửi tới vong linh các liệt sĩ vì đã không dạy bảo lớp người trẻ tuổi đến nơi đến chốn, để có những kẻ dám xúc phạm đến cả những điều thiêng liêng nhất trong đạo lý dân tộc.
  Nhóm người này không phải là hình ảnh đại diện cho thế hệ trẻ của đất nước, nhưng không thể để “con sâu làm rầu nồi canh”, không thể để dư luận xã hội bức xúc vì việc làm của một nhóm người như vậy.
  Người viết mong muốn bạn đọc, nhất là bạn đọc trẻ tại Hà Nội góp phần giúp Công an sớm vạch mặt, chỉ tên những kẻ đã tổ chức gây rối tại buổi lễ tưởng niệm liệt sĩ Gạc Ma vừa qua.

  http://www.giaoducvietnam.vn/gdvn-post156583.gd

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s