CXN_032015_8380_Hết Bình Ruồi đòi bán lược cho thầy chùa Nhật đến TT siêu xạo đòi bán lược cho thầy chùa Úc, Lê Xuân Nghĩa thì nói ngoại quốc xếp hàng mua nợ xấu của VN, thực tế thì VAMC mua 100 ngàn tỉ nợ xấu mà chỉ giải quyết 4% và năm 2015 mua thêm 80 ngàn tỉ nữa làm sao giải quyết ??? : Thủ tướng mời doanh nghiệp Australia tham gia mua bán nợ (line up)

Ngày 16.9.1972 Các chiến sĩ anh dũng TQLC QLVNCH dựng cờ tái chiếm Cổ Thành Đinh Công Tráng tái chiếm Quảng Trị trong cuộc chiến Mùa Hê Đỏ Lửa tháng 4.1972 chống lại quân xâm lược CSBV từ miền Bắc vượt sông Bấn Hải, cầu Hiền Lương xâm lăng miền Nam VN. CXN sẽ tiếp tay các anh xây dựng một VN thái bình, cơm no áo ấm, công bằng, tự do dân chủ

Ngày 16.9.1972 Các chiến sĩ anh dũng TQLC QLVNCH dựng cờ tái chiếm Cổ Thành Đinh Công Tráng tái chiếm Quảng Trị trong cuộc chiến Mùa Hê Đỏ Lửa tháng 4.1972 chống lại quân xâm lược CSBV từ miền Bắc vượt sông Bấn Hải, cầu Hiền Lương xâm lăng miền Nam VN. CXN sẽ tiếp tay các anh xây dựng một VN thái bình, cơm no áo ấm, công bằng, tự do dân chủ

Châu Xuân Nguyễn
————————
CXN_102113_3248_Trò lừa bịp ĐBQH trước kỳ họp thứ 6 quá thô thiển, LS trong nước cũng vạch trần được, không cần CXN: Mời nước ngoài mua nợ xấu: Nói cho vui? (line up)
CXN_121213_3694_Thằng chiên da khốn nạn Lê Xuân Nghĩa sẵn sàng nói láo để ăn phong bì của VAMC và NHNN: Nước ngoài muốn “mua nguyên lô” nợ xấu

CXN_030915_8305_Tiền đâu cung cấp cho VAMC ??? Ngân sách thì không còn, chỉ còn là in thêm tiền thôi, VAMC cho tới hôm nay chỉ bán được 4% nợ mua từ 2013 thì giao tiền cho nó làm gì ???? Một sự lừa bịp hằng trăm ngàn tỉ của Bình Ruồi: VAMC được phát hành thêm 80.000 tỷ đồng trái phiếu đặc biệt (VNCB)

CXN_030915_8304_Tính đến cuối 2014, tỉ lệ thu hồi nợ của VAMC chỉ là tròm trèm 4%: Chủ tịch VAMC “kể khổ” thu hồi nợ xấu

Trích bài 3248 ngày 21.10.13 (1 năm rưởi nay)::”Chắc chắn là NHNN không nói cho vui đâu, chúng nó đưa phong bỉ để Lê Xuân Nghĩa bưng bô cho chúng..
http://tuoitre.vn/Kinh-te/574707/%C2%A0no-xau-ngan-sach-khong-mot-cac-nao-de-xu-ly%C2%A0.html Trích bài trên:”Thực tế, ông Nghĩa đặc biệt nêu rằng là không thể ngờ được khi các tập đoàn nước ngoài liên tục vào VN đề nghị được mua nợ xấu. Có những quỹ đầu tư sẵn sàng ném vào thị trường VN khoảng 20 tỉ USD để mua nợ xấu. Ngay cả tài sản của Vinashin, với 5 con tàu, họ chủ động đề nghị được mua tất và đề xuất bỏ cơ chế đấu thầu. Chúng ta đưa giá nào họ mua giá đó. Vì người ta kỳ vọng là kinh tế thế giới sẽ phục hồi mạnh vào năm 2014-2015. Khi đó, thương mại quốc tế phục hồi thì vận tải sẽ phát triển.
“Tôi cũng đưa ra các hạn chế về thủ tục mua bán của ta, thế nhưng họ không quan tâm mà chỉ đề nghị làm thế nào để mua được nợ và bán được nợ cho người khác. Tôi nghĩ cơ hội của năm 2014 là rất lớn cho bất cứ ai tham gia mua bán nợ. Còn đối với các doanh nghiệp VN, việc bán nợ cho các nhà đầu tư nước ngoài là một trong những cơ hội tốt nhất để tái cấu trúc”(Hết trích)

CXN(21.10.13) Tôi thì có nhiều bạn là DN ngoại quốc, thật ra tôi làm ăn buôn bán toàn DN ngoại quốc ko, nhưng chưa thấy thằng nào ngu như thằng Lê Xuân Nghĩa này nói là chỉ bung tiền ra mua mà không cần biết đến pháp lý. Chắc áp lực tăng cao nên phải nói láo vô căn cứ để biện minh cho việc mua nợ ào ạt của VAMC để có báo cáo tốt của Bình Ruồi trước kỳ họp 6 khoá 13 của QH khai trương ngày 21.10.2013 hôm nay.

Bọn Lê Xuân Nghĩa, Bình ruồi, NHNN, VAMC chắc chúng nghĩ dân VN, ĐBQH, Luật sư VN đều ngu và dốt như bọn nó, rất dễ lừa để có một báo cáo tuyệt vời trước QH kỳ này là nợ xấu đã được xử lý cả trăm ngàn tỉ v.v.. Thực chất là chúng đang bơm tiền cho những NHTM hấp hối với tỉ lệ ít nhất 70% giá trị sổ sách nợ xấu (trong khi Eliot mua nợ Vinashin chỉ 35% mà thôi), và trong những phi vụ này, NHTM chắc chắn sẽ lại quả đậm cho Bình Ruồi vì tiền thì ít mà NH nào cũng tranh nhau bán nợ thì phải có barem giá cả chứ…“(HT)


CXN_060714_5259_Thằng dốt Bình Ruồi chào hàng “lược cho thầy chùa” nè…:Thống đốc mời doanh nghiệp Nhật mua nợ xấu Việt Nam (VAMC)

Trích bài 5259 ngày 7.6.2014 (gần 1 năm nay):”Sự ngu xuẩn và dốt nát của bọn cộng nô này thì tôi hết ý luôn.

Các bạn có thể tự trả lời với kiến thức phổ thông những câu hỏi này về người Nhật thì các bạn sẽ thấy bọn này đần độn tới cở nào:

1. Những sản phẩm của người Nhật bán ra và mua vào đều là hoàn hảo gần như 100% phải hay không ???

2. Trước giờ những QG mua nợ xấu thì có Mã Lai, Hồng Kong thôi, có bao giờ người Nhật xía vào nói là họ thích thú mua nợ xấu hay không ???

3. Người Nhật có phiêu lưu với đồng vốn của họ hay không ??? (Tất cả đầu tư đều minh bạch, rõ ràng theo đầy đủ luật lệ bảo vệ người Nhật)

4. Có người Nhật nào về VN sinh sống và bỏ luôn nước Nhật hay không ?????
—————

Những câu trả lời là:

1. Đúng vậy

2. không bao giờ

3. không bao giờ

4. không bao giờ.
—-

Vậy thì làm sao người Nhật mua nợ xấu của VN được, khung pháp lý ko có, tất cả nợ xấu với tài sản bảo đảm là địa ốc thì ng Nhật mua làm gì, ở thì không ở, bán thì làm sao ng Nhật qua VN mở sàn địa ốc để bán, mà bán cho ai bây giờ ??? Nợ xấu là rủi ro cao, ng Nhật ko thích rủi ro đầu tư, nợ xấu là sản phẩm đầy lỗi lầm chứ ko hoàn hảo đối với ng Nhật.
—-

Bao nhiêu đó đủ thấy bọn cộng nô này là một lũ tuyệt vọng tiền mặt quá nhiều và dự tính chuyện “bán lược cho thầy chùa”.”(HT)

CXN: Về chuyện TT siêu xạo này định bán lược cho thầy chùa Úc này thì thầy chùa Úc còn ít hơn thầy chùa Nhật nhiều lắm. Đây là hành động tuyệt vọng của 3X vì những lý do sau:
1. Úc không có nợ xấu, chỉ có phá sản rồi đấu giá tài sản , boom boom, xong, phủi tay ra về, làm cái mới. Ngay cả chuyện nhỏ như mua xe trả góp, chậm 2 tháng, tối ngủ nó kéo xe đi (vì luật định là xe của cty tài chánh, người dân chỉ mướn xe cho đến khi trả hết hợp đồng mới là xe của mình). Đem xe đấu giá, dư tiền thì trừ chi phí rồi trả ại ổ chủ, thiếu thì khổ chủ phải bù thêm. Mua nhà trả góp cũng vậy, không trả tiền nổi thì chính NH foreclosure (như bên Mỹ) chứ không bán nợ lại rồi để chủ nợ mới thương lượng. DN không trả nổi nợ NH, thiếu 1 aud quá ngày, phá sản ngay và khóa VP lại và đấu giá tài sản vài tháng sau ngay tại cty. Có những cty chuyên về đấu giá, ngày đấu giá thông báo rộng rãi, ai mua xe của cty phá sản 10 ngàn đo đấu giá mua dc 3000 cũng là của mình (Người VN khi bắt đầu làm ăn họ mua đồ đấu giá phá sản như xe forklift, truck, máy hàn, xe cẩu v.v…). Không có chuyện bán nợ của cty không có khả năng trả nợ như VN.
2. Vì không DN hay bất cứ ai lừa được NH Úc nên không có nợ xấu kiểu hằng trăm căn hộ xây dang dở và chủ đầu tư trốn ra ngoại quốc. Ở Úc, muốn vay 10 triệu usd để xây apartment, NH phải có 15 triệu tài sản khác ko nợ hay cầm thế (un-encumbered) thì mới chấp thuận cho vay. Khi bắt đầu thì giải ngân theo tiến độ, đào móng, đóng cọc, xây hầm, tường, sàn, sắt v.,v….Cứ mỗi cuối tháng, chủ đầu tư nộp tiền giải quyết thầu theo tiến độ, NH NH có kinh nghiệm xây dựng xuống giám sát, chứng thực tiến độ, ký rồi có 1 ng khác giám sát là Quantity Surveyor rồi ok mới giải ngân theo tiến độ, ko có chuyện đưa 1 cục tiền 10 triệu. Vì quá chặc chẻ nên ko có chuyện phá sản kiểu này mà 1 NH như VN phải ôm 10 hay 15 dự án dở dang với mỗi dự án hằng trăm căn hộ dở dang. Vì ko có nợ xấu kiểu này nên không có kinh nghiệm hay cty mua bán nợ xấu như VN dc.
3. Vì không có nợ xấu nên không có thị trường mua bán nợ xấu, nên không kinh nghiệm nên DN Úc sẽ không tham gia mua nợ VN.
Như vậy đủ thấy là bọn CSVN quýnh đít lên hết về giải quyết nợ xấu ôm vào bởi VAMC là 200 ngàn tỉ cuối năm 2015 này,ó là 10 tỉ usd chứ đâu phải nhỏ…

Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn.

Melbourne
20.3.15
Châu Xuân Nguyễn
+++++++++++++++++++++++++

http://vneconomy.vn/thoi-su/thu-tuong-moi-doanh-nghiep-australia-tham-gia-mua-ban-no-20150318084728102.htm

10:41 – Thứ Tư, 18/3/2015 Print

Thủ tướng mời doanh nghiệp Australia tham gia mua bán nợ

Thủ tướng phát biểu tại Diễn đàn Kinh doanh Việt Nam – Australia nhân chuyến thăm quốc gia này, ngày 17/3…

Thủ tướng mời doanh nghiệp Australia tham gia mua bán nợThủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đối thoại với một số doanh nghiệp hàng đầu Australia ngày 17/3.

Bảo Quyên

“Chính phủ Việt Nam ủng hộ các doanh nghiệp Australia tham gia vào quá trình tái cấu trúc kinh tế Việt Nam, nhất là trong các lĩnh vực các bạn có lợi thế như năng lượng, hạ tầng viễn thông, giáo dục đào tạo, tài chính. Chính phủ Việt Nam sẵn sàng tạo thuận lợi và mong các doanh nghiệp Australia dành vị trí xứng đáng trong nền kinh tế Việt Nam”.

Đó là phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại Diễn đàn Kinh doanh Việt Nam – Australia nhân chuyến thăm quốc gia này, ngày 17/3.

Tại diễn đàn, Thủ tướng và các bộ trưởng đã giải đáp nhiều câu hỏi và sự quan tâm của các doanh nghiệp Australia về nhiều nội dung như các giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia của Việt Nam, thu hút đầu tư FDI, phát triển thị trường lao động.

Thủ tướng cho biết sẵn sàng mời gọi các nhà đầu tư Australia tham gia thị trường mua bán nợ; thị trường năng lượng; tham gia mua cổ phần tại các doanh nghiệp nhà nước cổ phần hóa; tham gia đầu tư kết cấu hạ tầng giao thông vận tải; tham gia vào các kế hoạch hiện đại hóa ngành khai thác than; tham gia công đoạn chế biến sâu trong ngành công nghiệp boxite – alumina – nhôm; đầu tư thăm dò, khai thác, chế biến dầu khí; kế hoạch hiện đại hóa ngành ngân hàng, hàng không, viễn thông.

Ngoài ra Việt Nam cũng kêu gọi doanh nghiệp Australia tham gia đầu tư trong lĩnh vực chế biến nông, lâm, thủy sản và giáo dục – đào tạo.

Trong các cuộc tiếp các tập đoàn kinh tế hàng đầu của Australia sau đó, Thủ tướng hoan nghênh tập đoàn Telstra quan tâm tìm hiểu tham gia quá trình cổ phần hóa của Mobifone.

Thủ tướng cũng ủng hộ tập đoàn Rio Tinto – tập đoàn khai thác mỏ hàng đầu thế giới và kinh doanh khoáng sản, hợp tác với Tập đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam trong chế biến boxite – alumina – nhôm.

Người đứng đầu Chính phủ Việt Nam cũng đánh giá cao các ngân hàng CBA và ANZ với ý định cung cấp các công nghệ và dịch vụ ngân hàng hiện đại và tham gia góp vốn, mua cổ phần của các ngân hàng thương mại Việt Nam; ủng hộ tập đoàn Origin Energy và Santos, hai tập đoàn hàng đầu Australia trong lĩnh vực dầu mỏ và khí đốt tiếp tục mở rộng hoạt động tại thị trường Việt Nam.

“Việt Nam và Australia chia sẻ nhiều lợi ích về chính trị, an ninh, kinh tế và văn hóa, do đó, quan hệ Việt Nam – Australia phát triển toàn diện, ổn đinh, lâu dài không chỉ có ý nghĩa quan trọng đối với hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở châu Á – Thái Binh Dương. Một khuôn khổ hợp tác toàn diện và thực chất giữa Việt Nam và Australia sẽ tạo môi trường thuận lợi cho nền kinh tế và doanh nghiệp hai nước’, Thủ tướng nói.

Cũng trong ngày 17/3, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có bài phát biểu và thảo luận với các học giả, nhà nghiên cứu hàng đầu Australia tại Viện Lowy – Trung tâm nghiên cứu chính sách đối ngoại độc lập nằm trong Top 30 trung tâm hàng đầu thế giới.

Tại đây, trả lời câu hỏi về vấn đề an ninh khu vực được một vấn đề được các học giả quan tâm, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh: khu vực châu Á – Thái Bình Dương đóng góp gần 55% GDP toàn cầu và là động lực tăng trưởng của kinh tế thế giới, đồng thời có vai trò rất quan trọng trong tiến trình hình thành trật tự thế giới trong tương lai.

Tuy nhiên, khu vực này đang tiềm ẩn những bất ổn do những diễn biến phức tạp của các điểm nóng và hiện vấn đề đang nhận được nhiều sự quan tâm của công luận quốc tế, khu vực là tình hình diễn biến phức tạp ở biển Đông.

“Hòa bình, ổn định là mong muốn tha thiết, là khát vọng cháy bỏng của mỗi con người, mỗi quốc gia và cả nhân loại. Để có hòa bình, ổn định thì một nhân tố có ý nghĩa quyết định là phải xây dựng được lòng tin chiến lược. Nếu không xây dựng được lòng tin chiến lược thì việc bảo đảm cho hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn của nhân loại là rất mong manh”, Thủ tướng Việt Nam phát biểu.

Đề cập quan hệ Việt Nam – Australia, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết trong nhiều năm qua, nước này luôn nằm trong nhóm 10 bạn hàng thương mại lớn nhất của Việt Nam. Kim ngạch thương mại hai chiều từ 3 tỷ USD năm 2000, tăng lên hơn 6,5 tỷ USD năm 2015. Việt Nam đã trở thành điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư Australia với 320 dự án FDI, giá trị hơn 1,65 tỷ USD.

Cùng với đó, cộng đồng hơn 300 ngàn Việt kiều và hơn 30 ngàn du học sinh Việt Nam đang sinh sống, học tập tại Australia.

By chauxuannguyenblog Posted in CXN Tagged

6 comments on “CXN_032015_8380_Hết Bình Ruồi đòi bán lược cho thầy chùa Nhật đến TT siêu xạo đòi bán lược cho thầy chùa Úc, Lê Xuân Nghĩa thì nói ngoại quốc xếp hàng mua nợ xấu của VN, thực tế thì VAMC mua 100 ngàn tỉ nợ xấu mà chỉ giải quyết 4% và năm 2015 mua thêm 80 ngàn tỉ nữa làm sao giải quyết ??? : Thủ tướng mời doanh nghiệp Australia tham gia mua bán nợ (line up)

 1. Mang chổi cùn, giẻ rách, chuồng gà hỏng sang bển bán cho chú Tony Abbott, định lừa chú ấy phỏng? Ếch giỏi lừa đồng chí, đồng bào, chứ làm sao lừa nổi Tư bản già đời. XẠO HẾT CHỖ NÓI!

  Like

 2. sản phẩm của nợ xấu là gì ? là những dự án nham nhở quy hoạch thiếu khoa học , thiếu hạ tầng cơ bản của lũ thất học bần cố nông ngu , tham , dốt . là những đống gạch vụn và bê tông thiếu max , thiếu cốt sắt bị bỏ hoang bỏ dở mấy năm rồi đã già nua xuống cấp …đến cho chuột ở nó còn chê huống hồ đem ra bán . thằng úc nó ngu lắm hay sao mà bỏ đô la ra mua lại mấy đống rác xà bần này ??? má cộng sản !! chúng mày đúng là lũ sâu bọ phá hoại cắn nát mùa màng , giang sơn của tổ tiên . chúng mày ngu dưới giới hạn qui định về chỉ số IQ nên chúng mày không hiểu được cái khôn, cái thực dụng của thằng tư bản . nó bỏ tiền ra là nó phải giải được bài toán với đáp số lợi nhuận cao chứ nó không lơ tơ mơ đá ống bơ như chúng mày đâu lũ sôi thịt bần cố nông vịt gian à . mẹ tổ bố tiên sư ông bà ông vải nhà chúng mài …cha tiên sư nhà chúng mài

  Like

 3. Thằng Minh Triết nó còn khuyến mại gái đẹp nửa . Đúng là vượn học làm người , tập kinh doanh . Không giống ai cả

  Like

 4. CsVN giờ nợ như chúa chổm, sờ đến chỗ nào cũng nợ và nợ, k còn chỗ nào vơ víu bèn mang cả chổi cùn rế rách ra gạ bán cho các bác TB. TB họ minh bạch chứ k mù đâu nha 3 xạo, mua cái đồ thổ tả của ông về đắp chiếu à. Nằm chờ chết đi, chạy vạy chỉ tốn thêm tiền thuế của dân mà chết vẫn hoàn chết.

  Like

 5. Ba đồng một đống nợ VN
  Có ưng thì bán, không ưng thì cứ để dùng
  3X nghĩ sao ? Hàng nào giá ấy phải không ?

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s