CXN_032015_8384_6 700 cây xanh, cảng biển, sân bay, đường cao tốc ở Hà Nội có phải toàn dân Hà Nội làm chủ sở hữu hay không ??? UBNDHN, Nhà Nước, Tập Đoàn Nhà nước chỉ là những cơ quan quản lý cho dân HN, dân VN hay không ??? Tự tiện chặt bỏ, bán đứt có phải là lạm dụng quyền quản lý khi chưa hỏi chủ sở hữu phải không ???? Tổng Giám Đốc của Cty cổ phần có dám bán tài sản trước khi xin phép Đại Hội cổ đông hay không ??? Ngừng ngay những sự lạm dụng quyền hạn của người quản lý, lạm dụng quyền hạn là một tội rất nặng (abuse of power)

Châu Xuân Nguyễn
———————-

Tôi kêu gọi những nhà quản lý tài sản của nhân dân hãy ngừng ngay chuyện lạm dụng quyền lực của chủ nhân thực thụ. Nặng hơn là tội danh ăn cắp tài sản nhân dân.

Nếu UBNDHN cứ ngoan cố chặt cây sở hữu của dân hà Nội từ thời Pháp thuộc, hơn 100 năm nay, tôi kêu gọi dân hà nội xuống đường biểu tình đòi quyền biểu quyết nên chặt 6.700 cây xanh hay không.

Nay kính,

Châu Xuân Nguyễn
20.3.2015

By chauxuannguyenblog Posted in CXN Tagged

23 comments on “CXN_032015_8384_6 700 cây xanh, cảng biển, sân bay, đường cao tốc ở Hà Nội có phải toàn dân Hà Nội làm chủ sở hữu hay không ??? UBNDHN, Nhà Nước, Tập Đoàn Nhà nước chỉ là những cơ quan quản lý cho dân HN, dân VN hay không ??? Tự tiện chặt bỏ, bán đứt có phải là lạm dụng quyền quản lý khi chưa hỏi chủ sở hữu phải không ???? Tổng Giám Đốc của Cty cổ phần có dám bán tài sản trước khi xin phép Đại Hội cổ đông hay không ??? Ngừng ngay những sự lạm dụng quyền hạn của người quản lý, lạm dụng quyền hạn là một tội rất nặng (abuse of power)

 1. Dân HN đâu hãy túm đầu con chuột trù phạm thú thảo trói nó vào gốc cây dùng chính những cành cây bị chặt quật cho nó bằng chết thì thôi . con thú này và bầy em cộng sản của nó phá nát thủ đô của miền bắc hết rồi . quy hoạch , đào bới tùm lum , nay chúng hết cạp được đất vì ế hàng thì chúng quay ra ăn cây . chúng đang tàn phá môi trường sống của dân . địt con mẹ bọn chúng

  Like

 2. Bọn đầu đất lãnh đạo HN chúng có biết gì đâu thấy ăn là vục đầu vào đớp, nào tiền bán gỗ nào là lươn lẹo tiền xã hội hóa trồng cây mà nó cứ leo lẻo là không sơ múi gì , yêu cầu NTT từ chức ngay

  Like

 3. Sống trong cái chế độ CS chó chết này có nhiều điều mà bọn lãnh đạo + tay chân làm khiến cho dân đen nhức buốt đến tận xương tủy.
  Với sự việc lùm xùm đang diễn ra kia, theo ông CXN nếu ở nước Úc, những thằng có liên quan từ Chủ tịch TP trở xuống thì sẽ bị xử lý ra sao ?

  Like

  • @6886,
   chuyện này không thể và ko bao giờ xảy ra. Ko ai đó có quyền ra lệnh đốn cây xanh, nếu ra lẹnh dc cũng ko ai thi hành vì ng chặt cây biết chuyện đó là sai, họ ko bao giờ thi hành vì lương tâm. Họ phải đợi quyết định rất rất cao. Nhưng rất rất cao thì ko ai dám vì sẽ bị kiện, đuổi việc, mất chức hay bị bầu khỏi quyền lực vì ng dân sẽ rất tức giận, tức giận gấp 100 lần ng Hanoi bây giờ
   AC

   Like

 4. Cám ơn ông CXN về thông tin bổ ích.
  Không nói ai cũng biết, bọn CS giờ chúng đang đói quá rồi nên cắn càn lung tung. Chả khác gì khi nhà có bát cơm nguội để lay lắt trong tủ lạnh cả tuần, khi hết tiền mua gạo thịt rau thì chủ nhà quýnh đýt lên mở tủ lấy bát cơm ra làm…cơm chiên + nước mắm, ăn cũng no được thêm 3 giờ, sau đó….tính tiếp.
  Lịch sử vẫn đang tiếp diễn, còn nhiều trò bỉ ổi nữa sẽ chắc chắn xảy ra với bọn CS súc vật.

  Like

  • Thuy Trang Nguyen

   Lãnh đạo thành phố Salida ở Tiểu Bang Colorado, Mỹ đã có ý định đốn một số cây xanh trong thành phố để cào tuyết cho dễ, tuy nhiên Cư Dân của Salida ngày 1/2/2014 đã xuống đường phản đối.

   Vào đúng 7 giờ chiều ngày 1/2/2014, Cư Dân trong vùng, sau khi đi làm về đã kéo tới cả trăm người đứng chật cả phòng họp của Lãnh Đạo Thành Phố.

   Phía bên ngoài tòa nhà Hội Đồng Thành Phố, nhiều người dân không vào được bên trong, đã đứng bên ngoài trời giá tuyết cùng la to khẩu hiệu “HÃY CỨU LẤY CÂY XANH!”

   Phía bên trong CITY HALL (UBND), từng người một lên phát biểu, yêu cầu Lãnh Đạo Thành Phố rút lại lệnh Đốn Cây Xanh. Cảm động nhất là một bà cụ Chloe trên 70 tuổi đã phát biểu:

   “Những hàng cây nầy là kỷ niệm của chúng tôi trong thời thơ ấu, chúng tôi xem nó như là máu, là thịt, là phần thân thể của chúng tôi. Những hàng cây đang còn rất khỏe mạnh, xin các ông lãnh đạo T.P đừng giết chết các cây xanh nầy”

   Lời nói bà Chloe đã làm nhiều người rơi lệ, những tiếng nất nghẹn trong hội trường đã làm cho không khí trở nên yên lặng.

   Hội Đồng Thành Phố sau đó đã quyết định “THÔI! Không CHẶT CÂY NỮA”. Tin vui chiến thắng lan nhanh ra phía ngoài của tòa nhà Hội Đồng, tất cả mọi người cùng nắm chặt tay nhau, hò hét vui mừng, nhiều người đã khóc ….

   Video Editing By:

   Nguyễn Thùy Trang

   (*) Xin các bạn hãy cùng nhau chia sẻ video nầy, chia sẻ câu chuyện nầy tới các lãnh đạo Hà Nội

   Youtube: http://youtu.be/UJs-aO1malo

   ‪#‎6700cayxanh‬ ‪#‎manfortree‬ ‪#‎vihanoixanh‬

   Like

 5. Mong nguời dân Hà nội xuống đường liền ngay đi,một công đôi chuyện,CS Hà nội sẽ thất thủ vì đây là lí do chính đáng,chặt phá cây của nước của dân,chúng có nói gì thì cứ là chúng tôi đi biểu tình chống việc chặt cây,đây cũng là tập dợt cho cuộc tổng nổi dậy,đây là cơ hội thuận tiện,đây là ngày quật khởi.

  Like

 6. sao lúc này comment khó quá, nó bắt submit or confirm gì đó tới 2 lần, có ai bị như vậy ko

  Like

 7. Đốt sạch,phá sạch,giết sạch đốn sạch.Đây là chủ trương của bè lủ cộng sản ngoài kia thì chúng đốn hạ cây xanh không thương tiếc còn trong đây chúng thi nhau lấp sông đồng nai anh Châu nên tiến hành chiến dịch vận động bà con Việt kiều hải ngoại tố cáo chính phủ cộng sản của nguyễn tấn dũng đang tàn phá môi trườg tàn phá tài nguyên thien nhiên của đất nước sẳn dịp Tập đoàn nguyễn tấn dũng đang công du Úc châu hãy lên tiếng cho cộng đồng thế giới biết.Làm được như vậy người Việt trong nước cám ơn anh rất nhiều.CHÚNG ĐANG GIẾT NHÂN DÂN BẰNG MƯU ĐỒ TÀN PHÁ NGUỒN SỐNG ,TÀN PHÁ MÔI TRƯỜNG .

  Like

  • chỉ mỗi việc vk đừng về thăm và đem tiền về cho cs mà còn làm ko đc, vận động làm gì cho mất công, chẳng mấy vk có suy nghĩ như chúng ta đâu? đừng lãng phí thời gian vô ích, tui thấy vk vẫn lên mạng chửi cs ầm ầm nào là bị móc đồ vòi tiền ở sân bay, ấy vậy mà họ vẫn cứ năm nào cũng về đó thôi, chúng ta tự thân vận động thôi

   Like

 8. tui nhớ ngày xưa ông nội tui mất, một số người đội tang cho những cây ông trồng, hòi đó còn bé có hỏi họ tại sao lại đội tang vậy, mấy người đó họ nói những cây này ông trồng, ko đội tang sợ cây sẽ khô héo rồi chết theo, việc chặt những cây cổ thụ cả trăm tuổi mà còn đang khoẻ mạnh giống như 1 điềm gở vậy
  bên campuchia thấy họ còn đốt nhang, đeo các khăn màu vàng màu trắng vào các gốc cây cổ thụ
  như vậy hôm trước có cái ghế quý bằng đá lâu năm bị vỡ đến vụ này, ko lẽ cs càng ngày càng luẩn quẩn sao?

  Like

 9. Dân HN à tôi biết rằng lâu nay bọn bần nông thanh hóa và các tỉnh khác mò vào HN kiếm ăn nhiều lắm – cũng như Sài Gòn và các tỉnh phía nam vậy .
  cho nên HN của các người đã bị quê mùa hóa đi nhiều bởi lũ bần nông . từ kẻ ở chúng đã từ từ xâm thực hết đất đai , nhà cửa của các người , và chúng làm đục ngầu nền văn hóa thanh lịch ăn ý tứ , nói dịu dàng , đi nhẹ nhàng , ngồi duyên dáng là truyền thống của người Hà thành xưa …chúng đang nghiễm nhiên trở thành ông bà chủ của các người , chúng làm vấy bẩn thủ đô là bộ mặt của miền bắc đó .
  nhưng các người chưa phải là đã chết hết , các người vẫn còn nhiều đang sống ở thủ đô , vẫn còn những công dân miền bắc chân chính sống dải giác khắp nơi trên thế giới hay trong nước ..họ vẫn luôn đau đáu nhớ về HN cũng như Sài Gòn bằng ký ức những ngày đẹp đẽ – trên chiếc xe đạp xinh trở đầy hoa phượng của cô cậu học trò tuổi thần tiên trên từng tuyến phố…. họ rất muốn trở về dù họ đã có quê hương thứ 2 .
  và họ cảm giác đau lòng bằng những bản tin sét đánh khi cây xanh vô tội bị lưỡi cưa lạnh lùng cắt ngang thân ngã xuống bởi cái lệnh của những thằng con khát máu, khát bạc bần nông đang thời túng quẫn .
  các người đang ở thủ đô tận mắt chứng kiến hẳn là đau hơn ai hết . đừng để chuyện này tái đi diễn lại ở đây hay ở đâu nữa trên cái quê hương đầy gian truân khó nhọc này .
  không còn cách nào hơn là phải triệt phá tận gốc cái nguyên nhân sinh ra đau khổ . đó chính là cộng sản – nó là nguyên nhân của mọi nguyên nhân sinh đẻ ra đủ thứ bệnh dịch cho con người và xã hội, và cái gốc bự của nó nằm ngay ở thủ đô nơi các người đang sống . các người phải là người cầm cuốc đầu tiên bổ vào đầu bọ chúng để làm tiên phong cho đồng bào cả nước làm theo

  Like

 10. @trần lê:Việt kiều trở về thăm quê hương gia đình chứ đâu có về thăm mấy con chó săn cộng sản đâu đât nước này là của họ,họ có ở đi hay về là quyền của họ.không có thằng chó cộng sản nào dám ngăn cản họ.Về là một việc còn chống cộng lại là việc khác.VỀ LÀ VẪN VỀ NHƯNG CHỐNG LÀ VẪN CHỐNG.

  Like

 11. Người dân ngày càng mạnh mẽ rồi, ha ha ha ,biểu tình với bất kỳ lý do gì. Mọi người hãy sàng

  Like

 12. Càng ngày càng lộ rõ miệng lưởi của tụi cs là mị dân.
  Chúng tuyên truyền dân làm chủ:chủ không là chổng khu.
  Đảng lảnh đạo,cái này đúng:ngân sách cạn kiệt,không còn tiền trả lương cho trên dưới 4 triệu đoản viên nên phải bòn mót bán tất tần tật cái gì có thể bán,bán cả cây xanh,dù chúng vẫn biết đó là tàn phá môi trường nơi chúng ở.

  Like

 13. Từ lâu, CSBV huyênh hoang xếp câu nói “Vì lợi ích 10 năm, trồng cây – Vì lợi ích 100 năm, trồng người” vào kho tàng tư tưởng HCM. Thật ra, từ thời tiên Tần, Quản Trọng đã cố vấn thuật trị quốc cho vua Tề rằng:

  “Nhất niên chi kế mạc như thụ cốc. Thập niên chi kế mạc như thụ mộc.Chung thân chi kế mạc như thụ nhân. Nhất thu nhất hoạch giả, cốc dã. Nhất thu thập hoạch giả, mộc dã. Nhất thu bách hoạch giả, nhân dã” –
  ( kế sách một năm không gì bằng trồng lúa – kế sách 10 năm không gì bằng trồng cây – kế sách trọn đời không
  gì bằng trồng người. Trồng lúa, một lời một. Trồng cây, một lời mười. Trồng người, một lời trăm).

  HCM chỉ là kẻ copy tư tưởng của người Tàu xưa rồi nói như vẹt. Nhưng “đừng nghe những gì CS nói, mà hãy nhìn kỹ những gì CS làm”. CSVN thường bán lúa non, chặt hết cây trên rừng rồi thì chặt đến cây trong thành phố, giết người chứ không trồng nên người nào cả. Sắp sạch sành sanh rồi!

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s