CXN_032215_8404_Đảng CS này không hổ danh là “nước tới cổ mới bơi”. Chúng nó đợi tới cuối năm 2015 thì nợ công chạm ngưỡng 65% chúng mới ngưng bảo lãnh nợ, chuyện này lẽ ra phải làm 5 năm trước rồi, một lũ không nhìn xa hơn cái mủi chúng: Sẽ không cấp bảo lãnh Chính phủ đối với các tổ chức tài chính (lơ là)

6946b-vnch-biendong-danlambao

Châu Xuân Nguyễn
——————–
CSVN là bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý tồi vì ngu xuẫn và dốt nát, nước tới cổ mới bơi, không dự báo, không kế sách gì cả, khi gặp sự cố thì hoảng loạn.

Câu diển tả trên về ĐCSVN rừng rú, bọn khỉ vượn từ rừng vào quản lý đất nước VN thì bây giờ lộ rõ bộ mặt của chúng nó rồi.

CXN*_062412_1604_Nhà máy ximăng lỗ, Người dân gánh nợ (comprehensive)


Trích bài 1604 ngày 24.6.2012 (gần 3 năm):”Bài viết này có tựa sai nên tôi phải sửa lại và đăng lại, vì tất cả những nợ do bất tài, tham nhũng thì cuối cùng người dân phải gánh, trả nợ đời này không nổi thì trả nợ đời con, đời cháu v.v.. thiếu gì đời. Còn tiền tham nhũng là để bọn 3 Dũng và con cháu nó cùng chia nhau ăn. Cuối cùng, khi CS sụp đổ thì chắc chắn rằng người dân sẽ banh thây xẻ xác 3 Dũng thì người ta mới hã giận với mức độ tham nhũng và bao che cho Tập đoàn và Tổng cty của hắn.”(HT)
Hãy đọc nhửng bài sau đây về xi- măng.

KT – 836 – 062212 – Doanh nghiệp Xi măng đang “chết cứng” (Đồng Bành comprehensive)

KT – 835 – 062212 – Ximăng ế vẫn xây thêm nhà máy (Đồng Bành)

KT – Sau khoản nợ không trả được của Đồng Bành

KT* – 131 – 100711 – Lối ra đầy chông gai

Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn.

Melbourne
22.3.15
Châu Xuân Nguyễn
++++++++++++++++++++++++

http://www.thesaigontimes.vn/127814/Se-khong-cap-bao-lanh-Chinh-phu-doi-voi-cac-to-chuc-tai-chinh.html

Sẽ không cấp bảo lãnh Chính phủ đối với các tổ chức tài chính

Lan Nhi Thứ Tư,  18/3/2015, 20:00 (GMT+7)

Bộ Tài chính dự kiến trình Chính phủ việc không cấp bảo lãnh Chính phủ đối với các tổ chức tài chính. Ảnh:TL

(TBKTSG Online) – Bộ Tài chính đang nghiên cứu sửa đổi các nghị định về quản lý nợ công, cấp bảo lãnh Chính phủ; dự kiến sẽ loại bỏ chinh sách bảo lãnh Chính phủ đối với các tổ chức tài chính tín dụng để tập trung vào các dự án trọng điểm.

Theo quy định hiện hành thì có ba đối tượng được Chính phủ cấp bảo lãnh là các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế (nhưng hầu hết chỉ có DNNN được cấp bảo lãnh), các tổ chức tài chính, tín dụng và các ngân hàng chính sách (Ngân hàng chính sách xã hội, Ngân hàng phát triển Việt Nam).

Tuy nhiên, theo Bộ Tài chính, để chuẩn bị cho việc tổng kết, đánh giá thực hiện Luật quản lý nợ công, báo cáo Thủ tướng vào quí 3 năm nay, Bộ Tài chính sẽ đề xuất một số thay đổi, trong đó có việc sẽ loại bớt đối tượng được cấp bão lãnh là các tổ chức tài chính tín dụng.

Đề xuất của Bộ Tài chính không đề cập đến việc dừng cấp bảo lãnh cho các ngân hàng chính sách.

Trao đổi với báo giới mới đây, ông Trương Hùng Long, Cục trưởng Cục quản lý nợ và tài chính đối ngoại (Bộ Tài chính), cho biết dự kiến đến năm 2015 nợ công sẽ tiến sát giới hạn được Quốc hội phê duyệt nên việc rà soát các khoản nợ, đối tượng vay nợ là rất cần thiết.

Theo báo cáo của Chính phủ gởi tới Quốc hội hồi tháng 10-2014 thì nợ công có xu hướng tăng nhanh cả về quy mô lẫn tốc độ, tiệm cận sát ngưỡng an toàn nợ công là 65% GDP mà Quốc hội cho phép.

Dự tính đến hết năm 2014, dư nợ công bằng 60,3% GDP và đến 31-12-2015 bằng khoảng 64% GDP. Trong số này nguồn vốn vay được Chính phủ bảo lãnh tăng nhanh, đạt mức tăng bình quân 50%/năm, phạm vi ngày càng mở rộng.

Trong tổng số nợ được Chính phủ bảo lãnh năm 2014, ước tính xấp xỉ 500.000 tỉ đồng, và dự báo gần mức 642.000 tỉ đồng năm 2015, Bộ Tài chính không tách bạch cụ thể các nguồn bảo lãnh doanh nghiệp vay, nguồn bảo lãnh các ngân hàng, tổ chức tín dụng vay và nguồn cho các ngân hàng chính sách vay.

Song việc Chính phủ cấp bảo lãnh cho các ngân hàng hiện nay chủ yếu qua hình thức bảo lãnh các khoản tín dụng của một số ngân hàng cho doanh nghiệp vay đầu tư các dự án lớn, nhiều nhất là dự án đầu tư các nhà máy điện. Ví dụ, tháng 8-2014,  Chính phủ đã bảo lãnh cho khoản tín dụng 157 triệu đô la (gốc và lãi) trong thời gian 24 tháng của Ngân hàng LienVietPost Bank khi ngân hàng này cho Công ty cổ phần điện Việt-Lào vay thực hiện dự án Xekaman1. Nếu Công ty cổ phần điện Việt-Lào không trả được nợ thì Bộ Tài chính sẽ thanh toán khoản vay này cho LienVietPost Bank.

Mục đích của việc loại bỏ chính sách bảo lãnh Chính phủ đối với các tổ chức tài chính là để tập trung vào các dự án trọng điểm được Quốc hội hoặc Thủ tướng phê duyệt chủ trương đầu tư, giảm quy mô và tốc độ phát triển nợ công.

Thực tế hiện nay, Bộ Tài chính đang phải xây dựng Đề án chương trình trung hạn về trái phiếu Chính phủ ra thị trường vốn quốc tế để tăng cường huy động các nguồn vay dài hạn, tái cơ cấu các khoản ngắn hạn, giảm chi phí và đa dạng hóa hình thức vay cho đầu tư phát triển. Mục đích cuối cùng là không quá phụ thuộc vào việc Chính phủ vay về cho vay lại hoặc chờ cấp bảo lãnh.

Mời xem thêm:

Khi Chính phủ đi vay “nóng”

Gánh nặng bảo lãnh nợ vay

finish

By chauxuannguyenblog Posted in CXN Tagged

3 comments on “CXN_032215_8404_Đảng CS này không hổ danh là “nước tới cổ mới bơi”. Chúng nó đợi tới cuối năm 2015 thì nợ công chạm ngưỡng 65% chúng mới ngưng bảo lãnh nợ, chuyện này lẽ ra phải làm 5 năm trước rồi, một lũ không nhìn xa hơn cái mủi chúng: Sẽ không cấp bảo lãnh Chính phủ đối với các tổ chức tài chính (lơ là)

  1. Haha nói có sai đâu, thằng con nào trong nhà sản được lăng xê PR nhiều, thành đạt dữ dội, thì sớm sẽ được mời lên thớt thôi… Phạm Nhật Vượng NỢ DÀI HẠN 38.596 tỉ, đang ngồi trên chảo dầu, tiêu tan sầu não khỏi cần kiếm khách

    Vua vây nợ, thế chấp hàng tá thứ cho NH là đây. Vui nhé Nha Vượn, Vodka- Lúa Mới- Thịt Chó- Bánh Mì Đen sẽ đưa chú mày về lại mái nhà xưa rồi đấy

    Like

  2. Đó là bản sao chính gốc của pacpo cs, cho lính lát làm bia đỡ đạn, làm cầu qua sông rồi rút ván….

    Đệ nhất tỷ phú VN = Đệ nhất nợ nần VN =>> Xhcnvn

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s