CXN_032215_8422_Không cần giảm, cứ bình bình 44-45 usd/thùng là CSVN chết thôi, nhưng càng giảm càng chết nhanh và càng khó vượt lên khỏi 45 usd/thùng, ngưỡng chết của chúng: “Giá dầu thô có thể giảm về mức 15 USD/thùng” (window)

QLVNCH Kontum. Tiền đồn ngăn chặn quân xâm lăng Bắc Việt từ Bắc qua dãy Trường Sơn vào Kontum

QLVNCH Kontum. Tiền đồn ngăn chặn quân xâm lăng Bắc Việt từ Bắc qua dãy Trường Sơn vào Kontum

Châu Xuân Nguyễn
———————

Càng ngày, bọn cộng nô VN nghe giá dầu là chúng càng điếng hồn. Giá lao thẳng xuống tứ là muốn trở lại 70 usd là rất xa vời và rất khó. Chỉ có ở múc 70 thì chúng mới có thể lây lất và hấp hối, viễn ảnh này bây giờ thấy là quá xa. Cám ơn Chúa, Phật Trời đã giúp dân tộc VN sắp thoát khỏi đại nạn CS.

Đại nạn dầu thô này đến ngay lúc chúng yếu kém nhất vì ăn hại, đái nát tham nhũng, ngu xuẫn và dốt nát, nước tới cổ mới boi, ko dự báo, khi sự cố diễn tới thì hốt hoảng.

Chúng nó yếu kém vì BĐS còn chết ngắc, sụt giá từng ngày vì NH phá sản, DNNVV kinh nghiệm đóng cửa 650 ngàn/700 ngàn, thất nghiệp hằng chục triệu, sức mua kém trước Tết, trong Tết và sau Tết, nợ xấu NH, VAMC không giải quyết nổi, sát nhập NH thất bại nên NHNN phải mua lại NH với zero cổ phiếu nhưng vẫn còn rất nhiều NH âm vốn, chen lấn tín dụng vì tiền huy động dùng vào mua trái phiếu CP rồi khi kẹt thanh khoản tái chiết khấu lại nên NHNN cũng cạn tiền, TTCK thì bây giờ thấy rõ nên sụt giảm ngày càng mạnh, tỉ giá tăng cao vì nhập siêu do phải đóng cửa quá nhiều mỏ, mỗi năm, với giá dầu 45 usd thì hụt thu thuế 55 ngàn tỉ, số tiền này chúng bù thuế bằng cách tăng thuế Nhập khẩ, môi trường, thâm thủng thuong mại là 17 tỉ usd/năm.

Cả nền KT kiệt quệ nên không chống nổi sức tàn phá của ầu thô nữa, ĐCSVN chỉ ầu nguyện cho giá dầu trở lại 70, có vẽ như Thượng Đế không đoái hoài tới bọn cộng nô này…

Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn.

Melbourne
22.3.15
Châu Xuân Nguyễn

 

+++++++++++++++++++++++++++++++

http://vneconomy.vn/thi-truong/gia-dau-co-the-giam-ve-muc-15-usdthung-2015032108440800.htm

09:45 – Thứ Bảy, 21/3/2015 Print

“Giá dầu có thể giảm về mức 15 USD/thùng”

Nhiều chuyên gia vẫn đang đưa ra những dự báo cho rằng giá dầu sẽ giảm sâu hơn…

“Giá dầu có thể giảm về mức 15 USD/thùng”Giá dầu thế giới đã giảm nhanh và liên tục trong 6 tháng qua, “bốc hơi” hơn 50% – Ảnh: Reuters.

Diệp Vũ

Sự kết hợp giữa lượng dầu tồn kho tăng cao và đồng USD mạnh có thể đẩy giá dầu về mức 15 USD/thùng trong thời gian từ nay tới cuối năm – chuyên gia hàng hóa cơ bản Dennis Gartman đánh giá trong một chương trình trả lời phỏng vấn hãng tin CNBC.

“Trong nhiều tháng qua, tôi đã nói là giá dầu sẽ di chuyển từ trên cao bên trái xuống phía thấp hơn bên phải của biểu đồ. Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu giá dầu giảm xuống còn khoảng 15 USD/thùng”, Gartman nói. Chuyên gia này là nhà xuất bản trang tin tài chính The Gartman Letter.

Giá dầu thế giới đã giảm nhanh và liên tục trong 6 tháng qua, “bốc hơi” hơn 50%. Nhiều nhà đầu tư kỳ vọng bức tranh kinh tế khởi sắc của cả Mỹ và châu Âu sẽ giúp giá dầu hồi phục.

Đầu tháng 2 vừa qua, giá dầu thô bất ngờ bật tăng mạnh sau khi chạm đáy của 6 năm. Tuy vậy, theo chuyên gia Gartman, có một vấn đề là nguồn cung dầu đang dư thừa quá nhiều, bởi vậy bất kỳ đợt phục hồi nào của giá nhiên liệu cũng sẽ không bền.

Những gì đang diễn ra “không thể hiện một thị trường giá lên (bull market). Đó là biểu hiện của một thị trường giá xuống (bear market)”, Gartman phát biểu.

Chuyên gia này cũng nói rằng, việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tiến tới tăng lãi suất và nền kinh tế Mỹ phục hồi khả quan sẽ giúp đồng USD duy trì sức mạnh trong thời gian tới, tạo thêm áp lực giảm giá cho dầu thô.

Phiên giao dịch ngày thứ Sáu (20/3), giá dầu thô tăng mạnh do đồng USD giảm giá so với các đồng tiền chủ chốt khác.

Lúc đóng cửa tại thị trường New York, giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 5 tăng 1,76 USD/thùng, tương đương tăng 4%, chốt ở 45,72 USD/thùng. Tại London, giá dầu thô Brent biển Bắc đóng cửa tăng 0,89 USD/thùng, tương đương tăng 1,6%, đạt 55,32 USD/thùng.

Tính chung cả tuần, giá dầu Brent tăng 1,2% còn giá dầu ngọt nhẹ tăng được 2%.

Tuy vậy, giống như Gartman, nhiều chuyên gia vẫn đang đưa ra những dự báo cho rằng giá dầu sẽ giảm sâu hơn.

Hãng tin Bloomberg cho biết, các nhà máy lọc dầu đơn giản của Nga chuyên chế biến dầu thô thành dầu mazut đang giảm hoạt động. Nhu cầu tiêu thụ dầu thô làm đầu vào của các nhà máy này giảm xuống có thể khiến tình trạng dư thừa dầu toàn cầu trở nên nghiêm trọng hơn, làm sức ép giảm giá dầu càng lớn.

Do giá dầu giảm mạnh, Chính phủ Nga đã giảm mức chiết khấu mà các nhà máy lọc dầu đơn giản này nhận được khi xuất khẩu sản phẩm. Vì lý do này mà các nhà máy giảm hoạt động. Lượng dầu thô dôi ra từ việc các nhà máy này thu hẹp chế biến sẽ được đẩy sang cho xuất khẩu.

Theo ông James Henderson, chuyên gia thuộc Viện Nghiên cứu Năng lượng Oxford, xuất khẩu dầu của Nga có thể tăng thêm tới 250.000 thùng/ngày trong năm nay, tương đương mức tăng 5%, mạnh nhất trong vòng ít nhất 1 thập kỷ trở lại đây.

“Khó khăn mà Nga gặp phải do giá dầu giảm lại khiến nước này càng có thêm nhiều dầu cho xuất khẩu. Đó là do nhiều nhà máy lọc dầu đơn giản của Nga sẽ phải giảm hoạt động”, ông Henderson nhận xét.

Năm 2014, Nga xuất khẩu 4,48 triệu thùng dầu mỗi ngày, giảm 6,1% so với năm 2013. Mức tăng xuất khẩu dầu mạnh nhất của Nga trong 1 thập kỷ qua là 3,6%, đạt được vào năm 2009.

By chauxuannguyenblog Posted in CXN Tagged

6 comments on “CXN_032215_8422_Không cần giảm, cứ bình bình 44-45 usd/thùng là CSVN chết thôi, nhưng càng giảm càng chết nhanh và càng khó vượt lên khỏi 45 usd/thùng, ngưỡng chết của chúng: “Giá dầu thô có thể giảm về mức 15 USD/thùng” (window)

  1. Xuống nữa đi “Dầu” cho đcsVN theo “Tự tường(tượng) Hù chệt tặc” sớm.Giá dầu thấp có vẻ trợ giúp cho nền KT dựa vào xuất khẩu như Trung cộng.Thế nhưng nó chỉ thủ đắc nếu hàng làm ra bán được , đằng này hàng china chất đống đầy kho thể hiện qua con số tăng trưởng từ hơn 10% giờ sụt giảm xuống còn dưới 7% .Vậy là thằng cố tố của đẻng cướp sạch VN lắc lư con tàu bị khẳm sắp chìm rồi nên nó gạt tay thằng Con Hoang VN đu đeo cho chết đuối luôn!

    Like

  2. Chắc chắn tình hình này bọn CSVN đang ngồi suy ngẫm về con đường ra đi của chúng,đi cách nào đây để an toàn tính mạng,đào tẩu lên bắc cực thì lạnh quá,qua anh khựa chắc gì an toàn,đến anh xô thì quá mong manh,lại anh cu thì xếp hàng ngán quá,qua anh triều đầu lìa khỏi cổ…ôi sao đến giờ này thấy thân phận theo CS bọt bèo đến thế.

    Like

  3. Giờ này thì CC nhà nước, ng dân ai ai cũng chán nản k biết XHCN này đi đến đâu nữa. Đường cùng mẹ nó rồi chứ còn sao nữa. Hãy bước xuống hố đi đcsVN cho dân thoát nạn tụi mày đi. Dầu thô sẽ đập tan đcsVN.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s