CXN*_041614_4695_(Tí xíu về TT Lý Quang Diệu, LQD) Mấy năm trong tù, 4 thằng khỉ cộng nòi con Lê Công Định, Lê Thăng Long, Trần Huỳnh Duy Thức , Nguyễn Tiến Trung nghĩ ra chủ nghĩa “cộng đồng”, HCM du nhập CNCS, Châu Xuân Nguyễn chủ nghĩa tư bản (thực ra là không chủ nghĩa gì cả..)

Hãy nghe kỹ bài hát này (Cục Chính Huấn), ra đời sau Mùa Hè Đỏ Lửa 1972 và trước Hiệp Định Paris 23.01.1973, giai đoạn mà Hoa Kỳ qua Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam và Cộng Sản Bắc Việt tại bàn Hội đàm, áp lực cố Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu phải nhường đất cho MTGPMN, chấp nhận liên hiệp với MTGPMN và thành phần thứ 3 của Lê Hiếu Đằng, Huỳnh Tấn Mẫm v.v..Bài này rất đúng tâm trạng của CXN thời điểm này.
youtube=http://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=sz_UZSpHtWA

Đăng lần đầu 16.4.2014
Châu Xuân Nguyễn
—–

Hổm rày, khi đi sâu vào những lời tuyên bố của LCĐ về “cộng đồng dân sự” (chử này trên thế giới chưa có thực, như CNCS lúc HCM học lý thuyết 1920 thì cũng chưa bao giờ có trên thế giới) (lái từ ngữ từ “xã hội dân sự” cho có chữ cộng đồng) CXN_041214_4633_Lê Công Định, mày thấy thằng chó đẻ Hồ Chí Minh đem Karl Marx trừu tượng về đây làm dân VN khổ 84 năm bây giờ mày đem bullshit từ Latin hay Greek về đầu độc đầu óc Sinh Viên VN làm gì vậy ????  thì thấy là rất giống bài của Lê Thăng Long tại đây…http://lethanglong.wordpress.com/he-ly-luan-chu-nghia-cong-dong/
————–

Chử Cộng Đồng và chử Cộng Sản nó gần nhau quá hén đồng bào, càng gần thì càng dc ĐCS chấp thuận làm “ve sầu thoát xác” chứ. Vì gần như thế nên CS chấp nhận 3 thằng này ở trong tù họp chung nhau soạn Con Đường VN chứ….CXN_061312_1577_Lê Thăng Long là con cờ để ĐCS hạ cánh an toàn

Trích bài 1577 ngày 13.6.2012 (gần 2 năm nay):”Rất nhiều thành viên trong Nhóm Vì Dân cố vấn cho tôi rằng đây là mưu kế của CS, lúc đầu tôi cho họ là đa nghi nhưng cho tới hôm nay, ý tưởng của họ được chính ông xác nhận trong bài phỏng vấn với BBC (trong đó CS cho ông công khai gặp và thảo luận chuyện chính trị với THDT, LCĐ, và ông cũng nhìn nhận là được PV bởi Nguyễn văn Hưởng, Đặc phái viên của 3D). Tôi là một người luôn luôn nghĩ ai cũng nói thật, nhất là anh em tranh đấu (bên đây gọi là “giving people the benefits of the doubts”) nhưng trường hợp của Ông thì khi Ông nhờ tôi đăng thư gửi cho chóp bu CS thì tôi thấy quá rõ là Ông đã bị mua chuộc. Trong đó không đá động gì đến xóa điều 4 HP, bầu cử tự do, giải thể Cs hay ít nhất tam quyền phân lập cũng không.Tất cả những gì Ông nhờ tôi đăng chỉ là những bài soạn sẵn của CS đưa cho Ông phổ biến (để đổi lại giảm án 1.5 năm rồi 6 tháng tiếp đó).”(HT)
———–

Vậy là chúng ta kết luận được LTL, LCĐ, THDT, Nguyễn Sỹ Bình, NT Trung, Nguyễn Xuân Ngãi, Con Đường VN đều đang tập trung hoàn tất một chủ thuyết mới cho VN (như HCM đưa chủ thuyết mơ hồ CS vào VN hồi 1930 vậy mà) rất rất gần giống như Chủ Nghĩa Cộng Sản của Karl Marx.

Họ là những người cao siêu, ngang tầm vĩ nhân thế giới như LTL thường tự khoe là Abraham Lincoln, Lý Quang Diệu, Gandhi tất cả đúc kết thành một Lê Thăng Long, còn Lê Công Định thì Nguyễn Trải, Trần Bình Trọng, Phan Bội Châu gộp lại và với những đầu óc như thế, không lạ gì khi họ phát minh được một chủ nghĩa siêu việt (như LTL phát biểu) ngoài CNTB và CNCS, đó là chủ nghĩa Cộng Đồng.

Đọc tới đây, chắc đồng bào thắc mắc, còn ông Châu Xuân Nguyễn là ai, chủ nghĩa nào ??? CXN chỉ là 1 thằng KS quèn, rất quan tâm đến phát triển KT cho 90 triệu dân VN, nghian6 cứu những vấn đề rất thực tiễn (chứ không phải chủ nghĩa chính trị trên trời dưới đất, hay đánh đàn, làm thơ, học võ Aikedo như LC Định, hay bẩm sinh 7 tuổi có khiếu làm CT gia như LC Đ, nhưng CXN biết nhiều, dự đoán KT đúng trên 95% về suy thoái, khủng hoảng, BĐS, lãi suất tăng cao, nợ xấu NH hằng triệu tỉ, kéo theo chen lấn tín dụng, tồn kho cao, thất nghiệp, DNNVV đóng cửa, thất thu thuế, bội chi ngân sách, DN càng nhanh đóng cửa, càng tăng bội chi nên phải bán DNNN với 1,3 triệu tỉ nợ, TTCK đang sống như ốc mượn hòn…Tức là CXN chỉ biết những chuyện đời thường, có ích lợi cho KT quốc gia, hầu cứu vãn KT nếu nắm quyền và từ đó nâng cao sự phát triển của ng dân. CXN rất tầm thường so với LTL và LCĐ, CXN chỉ nghĩ đến những vĩ nhân đương đại với những lý thuyết KT đương đại đem lại phát triển cho dân của họ, những ng như Bill Clinton, Reagan, Magarete Thatcher, John Majors, George Bush, David Cameron, John Howard…những người dùng lãi suất để kiểm soát lạm phát và điều chỉnh tăng trưởng KT. Dĩ nhiên CXN đâu có cao siêu với khí dũng như LCĐ mà so sánh với Nguyễn Trãi, Trần Bình Trọng hay Phan Bội Châu v.v..hay ghê gớm như LT Long so sánh với Abraham Lincoln, Gandhi, Lý Quang Diệu v.v..

Còn hỏi CXN theo chủ nghĩa nào thì chỉ biết quản lý KT giỏi như Úc và Mỹ thôi, có lẽ đó là CNTB, chỉ biết là Fre-enterprises with regulations, quyền con người theo LHQ, biết những gì mình ko dc ra đường chủi ng vô cớ, đánh ng vô cớ, giật đồng hồ ng vô cớ và ng khác cũng không làm dc những điều đó với mình, đọc bài Nguyễn Vũ Bình này thì thấy….NHỮNG THÁCH THỨC TRONG VIỆC XÂY DỰNG THỂ CHẾ DÂN CHỦ Ở VIỆT NAM

 

Trích Những thách thức…:”Câu trả lời là đúng như vậy, tất cả các lý thuyết và sách báo về vấn đề dân chủ không chỉ ra được, đâu là những nguyên lý cốt lõi, đâu là yếu tố hạt nhân của nền dân chủ Hoa Kỳ và làm thế nào để xây dựng, thực hiện, thực thi được các nguyên lý, yếu tố đó. Khi tôi đi vào tìm hiểu, nghiên cứu lý thuyết, nguyên lý về tự do, về dân chủ, về việc xây dựng thể chế dân chủ, tôi đã vô cùng sửng sốt khi phát hiện ra rằng, không có một định nghĩa chung về dân chủ.”(HT)
—-

Đấy đồng bào thấy rõ rồi đấy, bọn Úc và bọn Mỹ cũng cục mịch, cũng thô thiển như Châu Xuân Nguyễn vậy, không có những ý tưởng cao siêu như Karl marx, Engels, những hệ lý luận như Lê Thăng Long hay Lê Công Định về chủ nghĩa cộng đồng v.v.. Nhưng CXN chỉ muốn người dân VN càng tiến gần dân tộc Mỹ và Úc về phồn thịnh là tốt rồi, CN gì ko cần thiết, miễn sao VN không VN ngày nay, và ko theo đuổi chủ thuyết cộng đồng có lẽ còn mơ hồ hơn CNCS. Nghe Lê thăng Long nói chủ nghĩa cộng đồng của bọn hắn là siêu việt nhất…”Chủ nghĩa Cộng đồng (CNCĐ) kế thừa toàn bộ tinh hoa của chủ nghĩa Cộng sản Mác – Lê Nin và rất nhiều chủ thuyết khác trên thế giới. Trong hệ lý luận của CNCĐ đã có sự kế thừa đầy đủ tinh hoa của hầu hết triết lý của các tôn giáo trên thế giới. Hệ lý luận CNCĐ do một nhóm trí thức siêu cao cấp người Việt Nam nghiên cứu trong nhiều năm. Có rất nhiều sự sáng tạo mới về lý luận chưa từng có trong lịch sử xã hội loài người được viết trong hệ lý luận CNCĐ. Tôi may mắn được ở trong nhóm nghiên cứu hệ lý luận CNCĐ khi sự nghiên cứu ở vào giai đoạn gần hoàn thiện. Tôi có được vinh dự lớn lao được quyền chấp bút viết lời giới thiệu công bố công trình nghiên cứu về hệ lý luận CNCĐ.”(HT)
————–

Còn nữa, khi N Phú Trọng nói hết thế kỷ này chưa chắc tiến đến XHCN, 86 năm nữa, thì nhóm siêu việt aka Con Đường VN nói thế này:”Để viết lại đầy đủ, chi tiết hệ lý luận CNCĐ chúng tôi cần thời gian ít nhất là 10 năm. Trong bài viết này tôi xin thay mặt nhóm nghiên cứu chỉ mới có thể giới thiệu một chút ít khái quát về hệ lý luận CNCĐ. Sau bài viết này tôi và các thành viên trong nhóm của tôi sẽ từng bước viết từng phần để công bố toàn bộ hệ lý luận CNCĐ.”(HT)
-=—-

Vậy thì trong 10 năm chờ đợi hệ lý luận CNCĐ thì toàn nước VN phải ngưng hết cho tới khi hoàn tất hay vừa học vừa thí nghiệm như CNCS ???? Hay là chúng ta nên theo ông Châu, lấy chủ nghĩa vô chủ nghĩa, quản lý KT tốt và nương theo CNTB của Mỹ và Úc, chúng nó làm sao thì mình làm vậy, chúng nó có chế tài tự do sao thì mình làm vậy, chúng có tự do ngôn luận, nhân quyền nhưng bịa chuyện phỉ báng thì truy tố hành chánh, không hình sự v.v..ai khuynh đảo TTCK thì phạt tiền thật nặng cho cá nhân và càng nặng hơn nữa cho Cty…

Bài quá dài, trí tuệ CXN mệt mỏi rùi, đọc hệ lý luận của LTL là nhức đầu rùi, vậy mà có mấy thằng điên nghĩ ra được những bullshit này mà đánh phím và truyền bá, rõ ràng là chúng có da rất dầy, không ngại bị thiên hạ chửi là điên..

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.


Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUS–> trở thành AVNZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.
Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT
Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..
Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)
Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH
Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)
Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..
Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

16.04.2014 

Châu Xuân Nguyễn

One comment on “CXN*_041614_4695_(Tí xíu về TT Lý Quang Diệu, LQD) Mấy năm trong tù, 4 thằng khỉ cộng nòi con Lê Công Định, Lê Thăng Long, Trần Huỳnh Duy Thức , Nguyễn Tiến Trung nghĩ ra chủ nghĩa “cộng đồng”, HCM du nhập CNCS, Châu Xuân Nguyễn chủ nghĩa tư bản (thực ra là không chủ nghĩa gì cả..)

  1. Có một thằng khùng và ác Hồ chó minh mà đất nước đã tàn mạt , chết chóc đau thương tràn ngập , Nay lại có đến một lủ khùng năm sáu tên như LCD LTL THDT NSB NTT v.v.. thì đất nước VN này sao chịu nổi . Mỗi người có nhiệm vụ ngăn chặn mối hoạ này cho đất nước nhe .

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s