CXN*_060414_5249_Tâm thư của Châu Xuân Nguyễn gửi đến bạn trẻ VN (U40,GPCXN)

Multi flags

Đăng lần đầu: 4.6.14

Châu Xuân Nguyễn
———————

Kính thưa các bạn,

Mục đích của tôi viết tâm thư này là vì còm sau đây của một con cháu CSVN đang du học tu nghiệp tại Hàn Quốc.
——

Tôi thường xuyên đọc blog ông Châu như món ăn tinh thần hằng ngày. Tôi đồng ý với chủ trương đánh cộng sản, trừ việt gian và bọn dân chủ trá hình. Bọn họ là những con sâu độc. Tuy nhên tôi cứ thắc mắc, khi đọc các bài viết và các còm thấy ông có vẻ ko thích người CS nòi nhất là bọn chiên gia kinh tế, vậy xin cho hỏi còn rất nhiều người CS nòi với chuyên môn như kỹ sư, bác sỹ, giáo viên… giỏi thì CP Hậu CS của chú có trọng dụng hay không ??? Ông sẽ đối đãi với họ như thế nào???

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

Đây là một thắc mắc rất chính đáng, cần được giải thích rõ ràng về Chính Sách của CP Hậu CS của chúng tôi nếu chúng tôi được dân tộc VN chọn để thành lập Chính Phủ Hậu Cộng Sản sau khi CS sụp đổ tại VN.

—-

Kính thưa các bạn, tuy rằng trong vòng 6 tháng trở lại đây, CXN luôn luôn quả quyết rằng những ai có dây mơ rễ má với ĐCS thì không được tham chính. Đây là chính sách để CS không thể nào khuynh đảo một CP Hậu CS để đem CS trở lại với đất nước này.

Tham chính có nghĩa là hàng Tổng Bộ Trưởng, Tỉnh và Quân Trưởng trở lên. Những cấp bậc lãnh đạo trong những lĩnh vực đó thì giai đoạn 5 năm đầu không thể có những ng có dính dấp gia đình với ĐCS.

Đất nước sau khi ĐCS tan hoang thì rất cần những chuyên gia có kinh nghiệm, kiến thức của VN cũng như hải ngoại, ngay cả LX và Đông Âu (LX và Đ Âu về KT thì nhất thiết là không đủ hiểu biết và kinh nghiệm trong ngành nghề KT của họ). CP HCS không thể ngay tức khắc có sẵn hằng trăm ngàn, hàng triệu chuyên gia cấp quản lý và giữa quản lý (Managers and Middle Managers).

Chính sách không kỳ thị chủng tộc, giới tính, sắc tộc, chính trị, văn hóa vẫn là chính sách của CP HCS ngoại trừ thành phần tham chính kể trên.

—-

Trong cuộc chiến đấu loại trừ CS ra khỏi đời sống của 90 triệu dân ta từ 39 đến 69 năm nay không thể để bọn CS có cơ hội trở lại chính trường theo kiểu “ve sầu thoát xác, Putin2 hay MTGPMN2” được.

Hy vọng tâm thư này làm sáng tỏ được những thắc mắc của hằng chục triệu bạn trẻ U40 như trên,

Trân trọng kính chào các bạn và hy vọng là trong một tương lai gần, chúng ta sẽ chung tay nhau xây dựng một đất nước VN với đầy đủ, công bằng, bác ái, thịnh vượng, độc lập, nhân quyền dân chủ càng gần tiêu chuẩn của Úc hay Mỹ càng tốt,

Melbourne

04.06.2014

Châu Xuân Nguyễn

5 comments on “CXN*_060414_5249_Tâm thư của Châu Xuân Nguyễn gửi đến bạn trẻ VN (U40,GPCXN)

 1. Sẽ có bộ phận đảm trách phân loại,dù có giỏi cũng phải được tẩy rửa não trạng CS,nghĩa là đừng cái thói cũ cứ dựa vào bằng cấp chức vụ mà làm giàu bất chính,mua quan bán tước…Hưởng lương thoả đáng theo công việc,được dạy dỗ sửa đổi dựa theo giáo lý Công giáo:Không trộm cắp,thụt két công quĩ,không hại người,không tham ăn uống,ăn chơi đàng điếm,chung thuỷ 1 vợ 1 chồng,có trách nhiệm giáo dục con cái sống đạo đức.
  Đôi ý kiến đóng góp tuy chưa đầy đủ nhưng cũng thể hiện 1 chế độ mới với đầy đủ bản thiện.

  Like

 2. Anh cứ làm những gì vì một đất nước phát triển, giàu mạnh vì 90 triệu dân. Em là cs dù anh ngại không sử dụng em vẫn rất vui lòng và vẫn luôn ủng hộ anh và chính phủ anh điều hành. Anh nên phải cảnh giác cao độ vì lũ qủy đỏ giỏi ma mãnh, biến báo khôn lường. Em nghĩ CP HCS sẽ thu phục được lòng dân và sử dụng đúng người có tâm, có tầm cho công cuộc phát triển đất nước và hạn chế tối đa những thói hư, tật xấu của dân; Khôi phục, phát triển những giá trị đạo đức truyền thống, tạo dựng 1 nền văn hóa chuẩn mực- nơi con người có nhận thức, trí tuệ, biết yêu thương, chia sẻ.

  Like

 3. Rất ủng hộ tâm thư của Anh Châu, song đã chế độ bầu cử tự do và cách chức khi không hoàn thành nhiệm vụ kể cả những ng không CS không hoàn thành nhiệm vụ công phải cách chức.

  Like

 4. Đéo có thằng cs nào giỏi chuyên môn cả , nhất là cs nòi . Ngoài cướp giết và tàn ác trong đời sống , không kiếm nổi một thằng cs có lương tâm đâu . Mà dầu có tài nhưng không đức thì là kẻ nguy hiểm cho xã hội mà thôi . Một CP HCS đầy nhân văn chắc chắn không cần loại người đó rồi . Nó có tìm cách chui vào bộ máy nhà nước cũng bị vạch mặt thôi

  Like

 5. Đã là cs thì chỉ có ngu dốt và lừa đảo, dối trá thôi. Để chúng điều hành đất nước thì VN lại trở lại nghèo hèn à.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s