CXN_032715_8480_Với loại khỉ đợi nước tới cổ mới bơi như TT siêu xạo 3D, không khó để nhìn thấy chúng tuyệt vọng vì hết tiền: Thủ tướng thúc giục bán vốn Nhà nước (asset sales)

ly-quang-dieu-t_1409193376640

Châu Xuân Nguyễn
—–
CXN_032715_8477_Bọn Cộng nô cùng bọn DNNN làm ăn thất bát, nợ nần vây tứ phía nên bây giờ chúng nó bán bất cứ cái gì có người mua, và người dân sẽ bắt đầu từ đây phải trả tiền khi sử dụng đường cao tốc, cảng biển, phi trường vào túi ngoại bang thay vì trở vào ngân sách và tái đầu tư thêm đường cao tốc, cảng biển, phi trường…: Thủ tướng mời nhà đầu tư Qatar mua ngân hàng, sân bay, cảng biển Việt Nam (asset sales)——-
CXN_031915_8373_Cảng biển, đường cao tốc, phi trường, biển đảo, cao nguyên, rừng đầu nguồn, thác bãn Giốc là tài sản của nhân dân hay của ĐCSVN, hay của NNVN, hay của Tập Đoàn KTNN mà chúng nó chỉ là quản lý mà lại bán vô tội vạ để gán nợ vậy ???? Hy vọng CP Hậu CS phải đưa bọn này ra Tòa tội lạm dụng quyền hạn (abuse of Power), nặng hơn nữa là ăn cướp tài sản: VP Bank có thể thành cổ đông lớn cảng CICT do Vinalines gán nợ (asset sale)
CXN_031115_8312_Hết tiền rồi, cái gì có người mua là bán tuốt, biển đảo, nước, cao tốc, cảng biển, phi trường, tập đoàn, cty DNNN v.v…Sau này khi ĐCSVN sụp, tội ăn cắp tài sản đồng bào đem bán là nặng lắm: Sẽ bán sân bay Phú Quốc và một phần nhà ga Nội Bài (Asset sales) ——–
CXN_020815_8038_Tác phẩm chửa lữa của TT siêu xạo, bán DNNN để trả nợ để bớt áp lực cũng không đủ, bán DNNN được 70 ngàn tỉ, nợ công 350 ngàn tỉ (98% GDP) : Bán doanh nghiệp nhà nước lấy tiền đầu tư dự án quan trọng (asset sales) ———–
CXN_013015_7922_Tụi CSVN này nó kẹt tiền mặt đến dường nào, chỉ có 1,000 tỉ mà phải là tiền tươi thóc thật chứ không chịu cấn trừ nợ (asset sales): Bán Cảng Hải Phòng, Vinalines muốn “tiền tươi” hơn trừ nợ
CXN_012615_7873_93 triệu dân đóng thuế, giao tiền cho Tổng Cty, tập đoàn xây cảng biển, đường cao tốc, thủy điện, khi làm ăn thua lỗ, chúng tự tiện đem bán cho ngoại bang tất tần tật, chúng nó bán biển, bán đảo, bán nước, bán rừng đầu nguồn, Bauxite Tây Nguyên, biên giới biển đảo bây giờ tới thủy điện, cao tốc, cầu, cảng biển….: IDICO muốn bán thủy điện Đăk Mi 4, 4C để xử lý khó khăn tài chính (asset sale)
CXN_012515_7867_Hoàn toàn không thấy một dự án nào có đầu tư công của ĐCSVN, toàn là bán cái cho PPP hay BOT: 14.000 tỷ đồng xây dựng cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận (asset sale)

Với bọn này là bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý tồi vì ngu xuẫn và dốt nát, nước tới cổ mới bơi, không dự báo, không kế sách gì cả, khi gặp sự cố thì hoảng loạn thì khi chúng cần tiền quá nhiều, quá nhanh để tránh khỏi bị chết vì không đủ tiền vì nợ thì chúng ta biết ngay giờ phút lâm chung của chúng nó không còn xa đâu.

Trích bài bào dưới đây ngày 26.3.15:”Trước đó, Bộ trưởng Giao thông Đinh La Thăng cho rằng, với các doanh nghiệp xây lắp, vận tải đường biển, đường sông thì Bộ sẽ chủ trương bán sâu, thậm chí bán hết để vừa hút được nhà đầu tư và Nhà nước không còn lo đi canh vốn bởi thất thoát.”(HT)Đây có phải là điều tôi nói ngày 10.11.2009 (gần 5 năm nay rồi)
CXN*_335_111009_TÁI CẤU TRÚC KINH TẾ BẰNG CÁCH IPO TẤT CẢ TCY VÀ TẬP ĐOÀN :

Trích bài 335 ngày 10.11.2009:”Hôm nay, khí thế đang sôi sục về TCY và TĐ, sẵn đây làm luôn 1 chuyện là bán hết, cổ phần hóa tất cả, giá sẽ rất bèo, có thể cho ko mà CP còn phải gánh nợ hiện thời là 50 tỉ usd, còn hơn là mỗi năm bù lỗ 1 tỉ usd, gần 10 tỉ usd đất đai và chính những cty và tập đoàn này có quyền issue (phát hành) trái phiếu quốc tế làm thiệt hại credit ratings (mức định giá tin cậy tín dụng, của Moody’s và Standards and Poors 500). Khi credit rating Agencies hạ thấp đến Junk bond status thì có Thánh hiện về cũng ko cứu vãn dc nền kinh tế này. Bọn TD và TCY làm rất nhiều thiệt hại cho đất nước này và 85 triệu ng dân này rồi, đây là lúc chấm dứt, put a stop to all this madness.”(HT)

NHững gì tôi khuyên chúng nó 5 năm nay, nếu chúng có tầm nhìn nhìn ra thì chúng đâu có tệ lậu như thế này. Còn nếu không có tài dự báo thì tôi đã làm cho chúng nó nhưng chúng nó vẫn không biết và không nghe. Người dân kết liễu cuộc đời bọn CSVN này cũng là phải thôi.

Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn.

Melbourne
27.3.15
Châu Xuân Nguyễn

++++++++++++++++++

http://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/doanh-nghiep/thu-tuong-thuc-giuc-ban-von-nha-nuoc-3165098.html

Thứ năm, 26/3/2015 | 21:00 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebookChia sẻ bài viết lên twitterChia sẻ bài viết lên google+|PrintEmail

Thủ tướng thúc giục bán vốn Nhà nước

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu các cơ quan quản lý mạnh tay hơn nữa trong việc thoái vốn khỏi doanh nghiệp để hấp dẫn nhà đầu tư.

Báo cáo tại hội nghị giao ban Ban chỉ đạo Đổi mới doanh nghiệp chiều 26/3, Phó chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Tùng cho biết theo kế hoạch, cả nước còn 289 doanh nghiệp phải hoàn thành cổ phần hóa trong năm 2015.

Số liệu cập nhật đến ngày 24/3 cho thấy đã có 81 đơn vị công bố việc xác định giá trị, còn lại 180 đơn vị đang tiến hành. Trong khi đó, việc thoái vốn 3 tháng đầu năm được gần 5.000 tỷ đồng, thu về xấp xỉ 7.000 tỷ.

Đánh giá kết quả này “bám sát kế hoạch” và hầu hết doanh nghiệp sau cổ phần hóa đều làm ăn tấn tới, song phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng việc còn tới gần 290 đơn vị, so với kế hoạch hơn 430 hồi năm 2014 cho thấy nhiệm vụ còn lại vẫn nặng nề. “Mục tiêu này dứt khoát phải làm cho được, nhưng không vì thế mà làm vội, làm tiêu cực để rồi thất thoát, thua lỗ”, Thủ tướng yêu cầu.

Tương tự, người đứng đầu Chính phủ nhận định quá trình thoái vốn tỏ ra rất chặt chẽ và hiệu quả khi con số mang về gấp 1,42 lần giá trị sổ sách. “Thoái không chỉ là thu về rồi đầu tư cho lĩnh vực khác mà còn có ý nghĩa là tập trung cho ngành nghề chính. Hơn nữa, Nhà nước thoái được cũng có nghĩa là thành phần khác thay thế, tức là đã huy động được nguồn lực xã hội”.

thu_1427374788.jpg
Thủ tướng yêu cầu doanh nghiệp cổ phần hóa khi đủ điều kiện phải niêm yết trên sàn chứng khoán

Dù vậy, Thủ tướng cũng cho rằng bên cạnh làm theo kế hoạch, cần đặt thêm mục tiêu mới là “bổ sung số doanh nghiệp và giảm tỷ vệ cổ phần Nhà nước xuống sâu hơn ở những doanh nghiệp con số này còn cao”.

Lãnh đạo Chính phủ gợi ý tại những doanh nghiệp làm ăn chưa hiệu quả nhưng Nhà nước không cần nắm cổ phần (khối xây lắp, may mặc…), thì cần bán với tỷ lệ lớn mới mong thu hút được nhà đầu tư. Trong khi doanh nghiệp dù ăn nên làm ra song tư nhân có thể đảm nhận thì cũng cần manh dạn để các nhà đầu tư mới tiếp quản. “Ví dụ như Bia Sài Gòn, như Mobifone làm ăn hiệu quả thế thì ngay cả bán ít vẫn thu được tiền vì nhà đầu tư mua xong chờ chia cổ tức cũng có lãi. Nhưng nếu là doanh nghiệp xây dựng lời ít mà chỉ bán 10-20% thì ai mua vì họ bỏ tiền ra mà anh (Nhà nước) quyết hết thì mua làm gì”, Thủ tướng gợi ý.

Trước đó, Bộ trưởng Giao thông Đinh La Thăng cho rằng, với các doanh nghiệp xây lắp, vận tải đường biển, đường sông thì Bộ sẽ chủ trương bán sâu, thậm chí bán hết để vừa hút được nhà đầu tư và Nhà nước không còn lo đi canh vốn bởi thất thoát.

Ông Thăng cho rằng với ngành Giao thông, Nhà nước chỉ nên giữ lại các công ty trong lĩnh vực công ích như điều hành bay, hoa tiêu đường biển hay hạ tầng đường sắt.

Thủ tướng cho biết dù đã có quyết định 37 quy định danh mục và tỷ lệ các ngành nghề Nhà nước cần nắm song cần rà soát và mạnh dạn thoái sâu hơn nữa. “Nhưng thoái vốn không chỉ thu về rồi đầu tư cho lĩnh vực khác mà có ý nghĩa là tập trung cho ngành nghề chính. Có điều thoái hơn không có nghĩa là ta bỏ doanh nghiệp Nhà nước”, Thủ tướng nói.

Người đứng đầu Chính phủ dẫn chứng, dù vừa qua đã thu về 7.000 tỷ từ thoái vốn nhưng vốn và tài sản của doanh nghiệp Nhà nước vẫn tăng lên lần lượt 1,2 và 3,2 triệu tỷ đồng. Khối này vẫn góp gần 40% trong GDP và việc chỉ tiêu này tăng 6,03% trong quý I có sự đóng góp rất lớn của khối doanh nghiệp quốc doanh.

Thủ tướng cũng lưu ý việc cổ phần hóa phải gắn liền với việc niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán. “Bắt buộc phải niêm yết khi đủ điều kiện”, người đứng đầu Chính phủ dứt khoát.

Chí Hiếu

By chauxuannguyenblog Posted in CXN Tagged

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s